b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip , kitchen , บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล , ปูทะเล , , หอยนางรม , กั้ง , กุ้งแม่น้ำเผา , กุ้งลายเสือ , กุ้งแอนด์เดอะแกงค์ , ปูม้านึ่ง , เดอะ สแควร์ , โนโวเทล , เพลินจิต , , ส่วนลด , plus, บัตร accor , accor , ครอบครัวสุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป ,พันทิพ ,พาลูกเที่ยว , Goong and The Gang, โนโวเทลเพลินจิต , กุ้งแอนด์เดอะแกงค์ , goong , กุ้งเผา , novotel , let eat , บุฟเฟต์ , อาหาร , , อาหารทะเล

Goong and The Gang รวมพลคนรักน้องกุ้ง @ โนโวเทลเพลินจิต

Goong and the Gang อ่านเป็นไทยว่า กุ้งแอนด์เดอะแกงค์ นี่คือชื่อธีมเก๋ๆล่าสุดของบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ จาก ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit จะมีอะไรเด็ดๆบ้างไปดูกันเลย

กุ้งแอนด์เดอะแกงค์ แค่ชื่อก็บอกเลยว่าบุฟเฟต์มื้อค่ำของเราวันนี้จะเน้นไปที่ซีฟู้ดอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ไปลุยกันเลย 

ห้องอาหาร The Square สาขานี้ อยู่ที่ชั้น 8 โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต ขอย้ำว่าเป็นสาขาเพลินจิตนะครับ ไปผิดโรงแรมอดกินเลยนะครับ ^^

การเดินทางสะดวกมากๆ จะมารถส่วนตัวก็มีที่จอดสะดวกสบาย นั่งรถไฟฟ้า BTS ก็มาลงสถานีเพลินจิต ถึงหน้าโรงแรมพอดี

ขึ้นลิฟท์มาชั้น 8 กันได้เลยครับ

สำหรับบุฟเฟต์มื้อค่ำจะเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่มอิ่มอร่อยแบบสุดคุ้ม กับ ธีมกุ้งแอนด์เดอะแกงค์ ได้ ทุกจันทร์-พฤหัส ตลอดเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ราคาปกติ 1299++ แต่ตอนท้ายรีวิว ผมจะพาเพื่อนๆไปจองทางลัด พิเศษสำหรับเพื่อนๆที่จะตามรอยรีวิวจาก BLJourney ไปเหลือเพียง
834 net เท่านั้น (รวม soft drink)

บรรยากาศภายใน ห้องอาหาร the Square โนโวเทล เพลินจิต เพดานสูง มีกระจก มีหน้าต่าง นั่งสบายไม่อึดอัด

เดินเข้ามา เจอกับพระเอกของงานเลย
Cold Seafood ด้านนอก เรายังไม่สน ขอพุ่งตัวไปด้านในกันก่อน กับ กุ้งแม่น้ำเผาาาาาาาา
เปลือกกุ้งค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมกับกลิ่นหอมๆที่ลอยมาเตะจมูก ท้องร้องโครมครามกันเลย
ระหว่างนี้ ไปดูกันดีกว่าว่า เดอะแกงค์ของน้องกุ้งมีใครบ้าง

เมนูนี้ขอแนะนำครับ ห้ามพลาด กุ้งลายเสืออบชีส กุ้งลายเสือ สดๆ อบอย่างดี เนื้อยังนุ่มและฉ่ำ ชีสด้านบนหอม อร่อย เข้ากับเนื้อกุ้งได้อย่างดี ผมกินไป 6 ตัวเลยครับ 

กุ้งไม่ได้มาคนเดียว พาหอยมาด้วย

มาต่อกันกับซีฟู้ดนึ่ง ร้อนๆ มีกุ้ง มีหอย จะขาดปู ได้ยังไง เดี๋ยวไม่ครบแกงค์ กุ้งคอกเทล แกะกินง่ายๆ เพลินๆ ซีฟู้ดจะเด็ดไม่เด็ดนอกจากวัตุดิบต้องสดแล้วก็วัดกันที่ความแซ่บของน้ำจิ้มนี่ล่ะครับ กับน้ำจิ้ม 7 แบบ แถมด้วยเครื่องเคียงไว้กินกับหอยนางรม ทั้ง กระถิน หอมเจียง พริกเผา มะนาว โอ๊ย เปรี้ยวปาก ขอแซงคิว โด้ปเพิ่มพลังก่อน 

สมาชิกคนสุดท้ายมารายงานตัว น้องปลา มาแล้วค่า

มาดูไลน์อาหารอื่นกันต่อครับ

ผมชอบที่ ที่นี่คุมธีมได้ดีเลยครับ อาหารอื่นๆในไลน์ก็ยังมีกุ้งอยู่

กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม

กุ้งสามรส ต้มยำกุ้งแม่น้ำ กั้งก็มีปลาดอรี่ ราดซอสมะเขือเทศปูนิ่มเทมปุระ Tortillas กุ้ง ยำๆ ต่างๆ  หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มุมอาหารอินเดีย ถือเป็นอาหารอินเดีย ที่ผมว่า โอเคเลยครับ รสชาติคนไทยกินได้ ไม่ฉุนเครื่องเทศมากเหมือนแบบต้นตำรับ 

ต่อกันที่มุมญี่ปุ่น ที่จัดแยกออกไปอีกมุมนึงเลย

บางทีการมากินบุฟเฟ่ต์ อาจไม่ได้อยู่ที่จะกินยังไงให้คุ้ม ผมว่า การได้กินอาหารที่เราชอบหลายๆอย่าง อย่างละนิดอย่างละหน่อย พาคนที่เรารักมากินของร่อยๆที่เค้าชอบ แค่นั้นก็มีความสุขสุดๆแล้วครับ

ใครชอบพาสต้าก็มาที่มุมนี้เลยครับ เลือกเส้นเลือกซอสตามชอบ

จะ Cold Cut หรือ Cheese ก็มี ใครชอบพิซซ่า ผมแนะนำให้มาลองชิมพิซซ่าอิตาเลียน แบบบางกรอบ ของที่นี่ดูครับ แล้วจะติดใจ เพื่อนๆหลายๆคนอาจสงสัยว่าทำไมผมมากินบุฟเฟต์ที่ The Square โนโวเทล เพลินจิต บ่อยมากๆ ง่ายๆเลยครับบ อาหารอร่อยถูกปาก คุ้มค่าคุ้มราคา และที่สำคัญให้ความสำคัญกับเด็กๆครับ ข้อสุดท้ายนี่ผมปลื้มมากๆครับ นอกจากจะมีเก้าอี้เด็ก ชุดจานชามเด็กแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เด็กๆได้ทำอีกด้วยครับ
อาหารเซ็ตนี้เป็นอาหารที่ทางเชฟจัดจานมาให้เป็นพิเศษนะครับ แต่อาหารทั้งหมดก็อยู่ในไลน์ปกติครับ   ถ้าถามว่ากุ้งเป็นยังไง สดมั้ย ถ้ากุ้งไม่สดแกะแบบนี้ไม่ได้ครับ ดูกันชัดๆแบบภาพเคลื่อนไหว

 

ปูก็ดีเลยครับ ไม่โพรก แกะออกมาได้น้ำได้เนื้อ กินกับน้ำจิ้ม แซ่บมากกกก

แล้วของหวานเป็นยังไงบ้าง มาดูกัน 

และที่เก๋ไก๋ ถูกใจทั้งหม่าม้าเล้ง และ เบลล่ามากๆคือ  แต๊น แตนนนน เครื่องทำน้ำแข็งไส นั่นเอง

สำหรับ Goong and the Gang บุฟเฟต์มื้อค่ำที่ห้องอาหาร The Square โนโวเทลเพลินจิตนี้ ผมขอแนะนำให้ลากเพื่อนๆมากินกันเลย กับสารพัดเมนูกุ้งและชาวคณะ ขนมากันทั้งแกงค์ ปู ปูนิ่ม หอย มากันหมด ซูชิ ซาชิมิก็มี อาหารอีกสารพัด ขนมหวานมาเป็นกองทัพ

พระเอกของงาน กุ้ง – กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กุ้งขาว มากันหมด ความสดผมให้ 85-90%เลย จะร้อนจะเย็นจะเผาก็มีให้เลือก และเด็ดสุดห้ามพลาดกับเมนูพิเศษ กุ้งลายเสืออบชีสสสสส กุ้งอบในเตาถ่านอย่างดี นุ่มหอม ด้านบนโรยหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ อร่อยลืมกันเลยกับเมนูนี้

เพื่อนร่วมแกงค์ – ปู ไม่พูดถึงไม่ได้ จองคิวกันระเบิดไปเมื่อคราวที่แล้วกับบุฟเฟต์ปูม้า คราวนี้ก็เลยพามาเป็นเพื่อนน้องกุ้งด้วย ปูเน้นๆ สด ไม่โพรก มาพร้อมกับหอยนางรม หอยแมลงภู่ Black Mussels กั้งกระดาน

ตัวสนับสนุน – กินซีฟู้ดจะอร่อยหรือไม่ต้องอยู่ที่น้ำจิ้ม น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือกแซ่บกันถึง 7 แบบ จะสูตรไหนแบบไหน ก็มี ถ้าไม่จุใจก็มิกซ์กันได้เลย เมนู

อื่นๆ
– ซูชิ ซาชิมิ ถือว่าโอเคเลย มีตัวเลือกให้ครบ
– พิซซ่าบางกรอบ เชฟปรุงกันถาดต่อถาด
– อาหารอินเดีย รสชาติดี คนไทยกินได้สบาย ไม่ฉุนเครื่องเทศแบบต้นตำรับ – อาหารอื่นๆในไลน์ ผมว่าโอเคเลยครับ หลายๆเมนูทำได้ดีเลย
– ของหวาน มีกิมมิกเล็กๆกับเครื่องทำน้ำแข็งไส ทำกันเอง อย่างสนุกสนาน
– เค้ก ไอศกรีมต่างๆ มีให้จุใจ รสชาติดี
– เครื่องดื่ม รวมน้ำอัดลม และ ชามะนาว ไว้แล้ว ถ้าใครอยากสั่งไวน์ เบียร์ก็มี Free Flow ให้สั่งเพิ่มในราคาคนละ 500 บาท

บรรยากาศภายใน  เพดานสูง มีกระจก มีหน้าต่าง นั่งสบายไม่อึดอัด ไลน์อาหารจัดได้สวยงาม มีพื้นที่ในการเดินไปตักอาหารได้สบายๆ

การเดินทาง สะดวกทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า ลงสถานีเพลินจิต ถึงเลย

ถ้าถามว่าดีมั้ย คุ้มมั้ย ผมตอบเลยว่าดีครับ ด้วยราคา รสชาติ ความหลากหลาย การเดินทาง การบริการ ผมว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวัง ขอแนะนำให้ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ทั้งหลายจงรวมตัวกันมารบกับ
กุ้งแอนด์เดอะแกงค์กัน

 

มาถึงราคาที่ผมบอก 834 Net กับช่องทางพิเศษ ในการไปจอง

https://goo.gl/33CB7g

รับสิทธิ์ลดไปเลย 50% จากราคา 1299++  เหลือเพียงคนละ 834 บาท (พร้อมมีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีได้กินฟรีๆอีกด้วย)

ใส่รายละเอียดให้เรียบร้อย ง่ายๆแค่นี้ ก็รับสิทธิ์ลดไปเลย เหลือเพียงคนละ 834 บาท และยังมีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีได้กินฟรีๆอีก 1 มื้อ กับแคมเปญล่าสุดที่ BLJourney ร่วมกับทางห้องอาหาร The Square Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit

โดยทางโรงแรมจะทำการสุ่มชื่อผู้โชคดีที่จองผ่านลิงค์นี้รับสิทธิ์กินฟรีๆอีก 2 ท่าน โดยจะทำการประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 4 สิงหาคม ครับ โปรดีแบบนี้รีบจองเลยห้ามพลาดดดดดด ทุกจันทร์-พฤหัส ตลอดเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม 18.00-22.30 น.

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

 

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.