b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip , kitchen , ซีฟู้ด, อาหารทะเล , , ครอบครัวสุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป ,พันทิพ ,พาลูกเที่ยว , กุ้งเผา,อาหารทะเล , Cafe , อร่อย พัทยา , ร้านเด็ด พัทยา , พัทยา กินอะไรดี , ร้านอาหารพัทยา , ชลบุรี , กลาสเฮ้าส์ , บรรยากาศดี, โรแมนติค , วันเกิด , วาเลนไทน์ , ดินเนอร์ , ห้ามพลาด , ชวนชิม , glass house pattaya , glass house , เมนูเด็ด , ของหวาน , คาเฟ่ , นาจอมเทียน , บ้านอำเภอ , วีรันดา , เมอเวนพิค , movenpick , ของกิน

Glass House Pattaya อร่อยถูกใจใครไปก็ชอบ

ไปพัทยากินอะไรดี ทุกครั้งที่ถามไปจะมีเสียงตอบมาว่า The Glass House Pattaya ผ่านไปผ่านมาพัทยาตั้งหลายครั้ง ไม่ได้แวะสักที คราวนี้มีโอกาสขอมาลองสักหน่อย ว่าจะเป็นอย่างไร ทำไมเพื่อนๆชอบมากัน

The Glass House Pattaya ร้านอาหารชื่อดังของพัทยา ตกแต่งสวย ริมชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ ท่ามกลางป่าสนริมทะเลอายุกว่า 100 ปี มีที่นั่งทั้งด้านนอก
และด้านในให้เลือกชิลๆ รับลมทะเลกันสบายๆ

การเดินทาง : ร้าน The Glass House อยู่ที่หาดนาจอมเทียนครับ เข้าซอยนาจอมเทียน 10 ประมาณ 500 เมตร ก็ถึงร้านอาหาร The Glass House ครับ มีที่จอดรถสะดวกสบาย อยู่ทางด้านซ้ายครับ

วันนี้อากาศวันนี้ไม่ร้อนมาก เราเลยเลือกนั่งรับลมด้านนอกกัน

อาหารที่สั่งก็มีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ตามใจลูก ตามใจแม่ กันไป

รายการอาหารที่เราชิมไปวันนั้นครับ

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ , เมี่ยงปลากะพง , ห่อหมกทะเล , สลัดปูนิ่ม , ไข่เจียว และ ข้าวผัดปู 

ระหว่างรออาหาร ก็เดินเล่น ถ่ายรูปมุมต่างๆในร้านไปครับ มุมที่บ้านเราชอบมากๆก็เป็นมุมชั้นสองครับ ที่มีที่นั่งเป็นเหมือนระเบียงแล้วเห็นวิวทะเลไกลๆ นั่งปล่อยใจชิลๆ ส่วนเด็กๆก็ลงมาสนุกสนานกับการไปเดินเล่นที่หาดทรายริมทะเลอาหารมาแล้วไปชิมกันดีกว่า

เมนูแรกที่ยกมาเป็นสลัดปูนิ่มครับ เมนูนี้ของหม่าม้า ผักสดๆ ปูนิ่มทอดมาได้ดี กินเพลินๆเลย ครับ เรียกน้ำย่อยกันได้ดี

ห่อหมกทะเล มะพร้าวอ่อน เครื่องล้น ทั้ง กุ้ง ปู ปลา และปลาหมึกจัดเต็มมาก รสชาติถูกปากเลย หอมกลิ่นพริกแกง ถึงรสถึงเครื่อง กินกับข้าวร้อนๆฟิน 

เมี่ยงปลากะพง 
ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหวาน อร่อย แยกน้ำเมี่ยงมา เด็กๆกินปลาได้สบายเลย

เนื้อปลากับเมี่ยง เข้ากันได้อย่างลงตัว เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด ครบรสเลย

ถึงเครื่องมากๆ ขิง หอมแดง พริก กุ้งแห้ง ใบมะกรูด หอมเจียว มะนาว เข้ากันได้ดีมาก ต้มยำกุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อกุ้งเด้ง หวาน กับน้ำต้มยำที่เข้มข้น จัดจ้าน อร่อยสามผ่านกันเลย ซดน้ำจนเกลี้ยงหม้อ เมนูนี้ ขอแนะนำ ถ้าไม่เกรงใจจะขอหลอดมาดูดน้ำต้มยำกันเลย กุ้งตัวใหญ่มาก อร่อยเต็มๆคำกันเลย ไข่เจียวของเด็กๆ ไข่ทอดได้ดี ไม่อมน้ำมัน ข้างนอกกรอบนิดๆ ดีเลยข้าวผัดปู จานนี้เบลล่าชอบมาก เติมไปสองรอบเลย จะมีช่วงเวลาไหนที่มีความสุขไปกว่าการเห็นลูกๆกินข้าวอย่างเอร็ดอร่อย มาเที่ยว กินได้ นอนหลับ ไม่งอแง แค่นี้ก็สุขสุดๆ

เมนูต่างๆที่สั่งมาผมว่ารสชาติถูกปากมากๆเลยครับ อาหารไทย ครบรส ถึงเครื่อง น่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัว

และนอกจากอาหารคาวที่ถูกปากแล้วอยากให้เผื่อท้องไว้ชิมของหวานกันด้วยครับ

มีทั้งเค้ก ไอศกรีม ให้เลือกกัน หรือจะนั่งจิบกาแฟ และ เครื่องดื่มต่างๆที่มุมนี้ก็เก๋ครับ ของหวานมาแล้ว เริ่มด้วย มัทชะชีสเค้ก ไวท์ช็อค และ ชีสเค้กด้านบน กับตัวเนื้อมูสชาเขียว เข้ากันได้ดีกลมกล่อมมากๆ  บานอฟฟี่ เมนูนี้ก็อร่อย เด็กๆชอบเลย หวานกำลังดี ถูกใจสามสาว

และสุดยอดไฮไลท์ปิดท้ายมื้ออาหารที่อยากแนะนำครับ

ช็อคโกแลต ฟองดอง ถูกใจกันทั้งบ้าน ช็อคโกแลตเค้กสอดไส้ด้วยช็อคลาวาเข้มข้นร้อนๆ กินกับ ไอศกรีม และ วิปครีม สูตรสำเร็จความอร่อยเลย ห้ามพลาดจริงๆ 

เรียกว่าได้ทั้งอิ่มเอมกับบรรยากาศและอิ่มอร่อยกับ
มื้ออาหารกันเลยครับ ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆชอบมากัน
บรรยากาศดี อาหารถูกปาก ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นๆ ยิ่งสวยเลย

ถ้าถามว่าร้าน The Glass House Pattaya เป็นยังไงในความคิดผม

  • รสชาติอาหาร ส่วนตัวผมชอบรสชาติอาหารครับ จะอาหารทะเล อาหารไทย ถึงเครื่อง ถึงรสชาติ อร่อยถูกปากมากๆ และเมนูของหวานก็ประทับใจครับ
  • บรรยากาศ เรื่องบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงเลยครับ บรรยากาศดี ลมโกรกสบายๆ ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน กินข้าวอร่อยๆ ชมบรรยากาศดีๆ
  • การบริการ  ดีครับ พนักงานสามารถแนะนำอาหาร ได้ดี  บริการด้วยรอยยิ้มตลอด
  • ราคา ถือว่ากลางๆค่อนไปทางสูง แต่ถ้าเทียบกับ คุณภาพอาหาร วัตถุดิบ รสชาติ ผมว่าโอเคเลย
  • การเดินทาง อาจจะออกนอกโซนเมืองมานิดนึง แต่ไม่ไกลครับ ซึ่งปกติผมก็มากินข้าวทางโซนนี้บ่อยๆอยู่แล้วครับ

สำหรับร้าน เดอะ กลาสเฮ้าส์ พัทยา ผมว่ามีมาซ้ำแน่นอนครับ ไม่แปกลใจเลยทำไมใครๆแนะนำ และชอบมากัน ไม่ว่าจะมาคู่ มากับแฟน มากับเพื่อน หรือ กับครอบครัว ผมว่าตอบโจทย์เลย อาหารหลากหลาย อร่อยทั้งเมนูคาวและของหวาน ห้ามพลาดกันจริงๆครับกับร้านนี้

The Glass House Pattaya

ตั้งอยู่ที่ : 5/22 หมู่ 2 ซ.นาจอมเทียน 10 ถ.สุขุมวิท (ซอยนาจอมเทียน) ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
สามารถสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 038 255 922 , 081-2666110
https://www.facebook.com/TheGlassHousePattaya/ http://www.glasshouse-pattaya.com

ป.ล. ถ้าใครอยากหาห้องพัก ที่นี่ก็มีบริการครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ

รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

 

Comments

comments

Leave a Reply