b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , โชว์ , 4 d , himmapan avatar , avatar , himmapan , best show in Thailand , Bangkok , show dc , lotte duty free , new shopping , rca , หิมพานต์ อวตาร, โชว์ ดีซี , พระราม 9 , ป่าหิมพานต์ , วรรณคดีไทย , Dimensional Fantasy Live Show , รอบแสดง , แผนที่ , ทางไป , อยู่ที่ไหน , ดีมั้ย , ราคาพิเศษ , thai ticket , live show , เลี้ยงลูกนอกบ้าน , กิจกรรมสำหรับครอบครัว , ครอบครัวสุขสันต์ , เลี้ยงลูกเชิงบวก , เลี้ยงลูกแบบ happy , พาลูกเที่ยว , ที่เที่ยวสำหรับเด็ก , กรุงเทพ , ดิวตี้ฟรี , ล็อตเต้ , ครอบครัว,ครอบครัวสุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป ,พันทิพ ,พาลูกเที่ยว

Himmapan Avatar สุดยอดโชว์แห่งใหม่ของไทย โชว์ดีๆที่ไม่ควรพลาด

ป่าหิมพานต์ ชื่อที่อาจเคยได้ยินกันมาจากหนังสือหรือเรื่องเล่าต่างๆ สระอโนดาต พญานาค ครุฑ นกการเวก ปักษา ปักษี กินรี นารีผล หน้าตาจะเป็นอย่างไร ต่างคนก็ต่างจินตนาการกันไป แต่ในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชมสิ่งต่างๆเหล่านี้กัน จะสนุกขนาดไหนกับสุดยอดโชว์แห่งใหม่ของไทย ในชื่อ Himmapan Avatar ไปชมกันเลย

Himmapan Avatar โชว์แฟนตาซีฝีมือคนไทย
ที่อยากแนะนำให้มาชมกัน 

“หิมพานต์ อวตาร” (Himmapan Avatar) โชว์ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2017 กับผลงานการสร้างสรรค์จากฝีมือคนไทย โชว์ ที่ผสมผสานการดำเนินเรื่องแบบละครเพลงเข้ากับการแสดงมัลติมีเดีย แสง สี เสียง ภาพที่สวยงาม รวมถึงเทคนิค 4D ในรูปแบบ โชว์อลังการ 360 องศา “360 All-Dimensional Fantasy Live Show” โชว์ที่ผู้ชมเสมือนได้อยู่ในสถานที่จริง เข้าไปอยู่ท่ามกลางป่าหิมพานต์

ซึ่งโชว์ Himmapan Avatar นี้ได้รับแรงบันดาลใจ และจินตนาการมาจาก “ป่าหิมพานต์” ที่เราเคยได้ยินกันมา นำมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวและถ่ายทอดออกมาให้คนดูเข้าใจได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นโชว์ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเลยครับ 

สถานที่จัดแสดงโชว์ Himmapan  Avatar  อยู่ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้า  Show DC ย่านพระราม9 ถ้าสังเกตจากแผนที่จะอยู่ใกล้ๆกับทางออก RCA ฝั่งถนนพระรามเก้าเลยครับ

โดยมีรอบการแสดงดังนี้

 • วันธรรมดา 1 รอบ เวลา 19.30 น. (ภาษาอังกฤษ) ปิดวันอังคาร
 • วันเสาร์ (ภาษาไทย) เวลา 14.30 น. และ เวลา 19.30 น.
 • วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 14.30 น.(ภาษาไทย) เวลา 19.30 น. (ภาษาอังกฤษ)

เวลาในการแสดงรอบละ 70 นาที ราคาบัตร แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่

 • ที่นั่งโซน Deluxe ราคา 1,400 บาท
 • ที่นั่งโซน VIP ราคา 1,700 บาท
 • และบริเวณตรงกลางโซน Gold ราคา 2,000 บาท

ผมแนะนำโซน Gold เลยครับ อยู่ตรงช่วงกลางของเวทีเลยครับ เห็นชัด ได้อรรถรสเต็มที่  นั่งแถวกลางๆมาหน่อยจะได้ไม่ต้องแหงนหน้ามองเยอะครับ

ได้ตั๋วกันมาเป็นที่เรียบร้อย ก็มานั่งรอที่บริเวณพื้นที่รับรองรอเวลาเข้าชมครับ ซึ่่งปกติถ้าไม่มีเหตุอะไรก็สามารถเข้าไปในพื้นที่จัเดการแสดงล่วงหน้าประมาณ 30 นาทีครับ

เมื่อถึงเวลาเข้าชมการแสดง ผู้ชมทุกท่านก็จะต้องเดินผ่านทางเชื่อมต่อจากโลกมนุษย์เข้าไปยังป่าหิมพานต์ ได้บรรยากาศมากๆ โดยในส่วนของการแสดง Hall แรก จะไม่อนุญาตให้บันทึกภาพหรือวีดีโอใดๆทั้งสิ้นครับ

เรื่องราวของการแสดงโชว์ชุดนี้จะเกี่ยวกับป่าหิมพานต์ แดนสวรรค์ของเหล่า สรรพสัตว์ ที่อยู่กันมาอย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่ง ความสุข เหล่านั้นได้กลายเป็นความหวาดกลัว เมื่ออสูรราหูและเหล่าสมุนจอมวายร้าย ได้วางแผนที่จะบุกยึด ป่าหิมพานต์

อัปสรปักษี นางฟ้าผู้ใจกล้าและเสียสละ ต้องทำตามคำพยากรณ์ที่ได้ถูกเล่าต่อๆกันมา เพื่อช่วยแก้วิกฤติในครั้งนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปร่วมลุ้นเอาใจช่วยนางฟ้าอัปสรปักษีกันเองนะครับ เล่ามากกว่านี้ไม่ได้แล้ว…


อีกฝ่ายที่จัดเต็ม ส่งชุดใหญ่ไม่แพ้กันก็คือ นางนาคี และหมู่ลูกสมุนโหงพราย ออกมาเรียกเสียงกริ้ด กร้าดได้เลย ยิ่งตอนบุกจู่โจมเหยื่อแบบทุกทิศทุกทาง  กบิลปักษา ผู้ช่วยของอัปสรปักษี พลาดท่าซะแล้ว  นารีผล  มัคนารีผล หรือ มักกะลีผล หน้าตาเป็นแบบนี้นี่เอง ^^ฉากต่อสู้ของพญานาคา กับ สมุนของอสูรราหู

ด้วยการแสดงอย่างเต็มที่ของนักแสดงทุกคน ภาพ ระบบเสียง การจัดแสง จัดไฟ รวมถึงเอฟเฟคท์ 4 D ทั้งน้ำ ลม ฝน ไฟ และการผูกเรื่อง เรียบเรียงให้เข้าใจง่าย ทำให้โชว์ Himmapan Avatar ดูเร้าใจ อลังการ สนุกสนาน มากๆครับ

เมื่อการแสดงในส่วนแรกจบลงเรียบร้อย ก็ได้เวลาเข้าไปสู่ป่าหิมพานต์แบบ 360 องศากัน เหล่าเทวดา นางฟ้า สรรพสัตว์ต่างๆ ออกมาทักทายกันอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองและแล้วเราก็ได้มาอยู่ในใจกลางป่าหิมพานต์ ท่ามกลางสรรพสัตว์ทั้งหลาย ตรงจุดนี้ทำได้ดีมากๆครับ สวยงาม อลังการสุดๆ  สมกับเป็นการแสดงโชว์ภายใต้คอนเซปต์  “360 All-Dimensional Live Show” เลยครับ

มยุระคนธรรม์ ( ท่อนบนเป็นมนุษย์ทรงเครื่อง สวมมงกุฎลำโพง ท่อนล่างเป็นนก หางเป็นนกยูง ขาและเท้าเป็นสิงห์ ) มาขับกล่อมโชว์เพลงเพราะๆให้ฟัง ในโซนนี้จะมีการแสดงเล็กๆน้อยๆ พร้อมแนะนำตัวแสดงทั้งหมดให้ผู้ชมได้รู้จักกัน แบบใกล้ชิดสุดๆ
และใครอย่ากถ่ายรูปกับนักแสดงคนไหนก็เข้าไปถ่ายรูปได้เลยครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติ  

นางนาคีและเหล่าโหงพราย ขวัญใจหม่าม้าเล้ง แต่เบลล่ากลัวค่าาาาาาเหล่ากบิลปักษา ผู้สร้างความรื่นเริงและความมีชีวิตชีวาให้กับป่าหิมพานต์ 

 

ในที่สุดก็ได้เวลาจากลากันแล้ว เหล่าภูตก็มาส่งเราถึงทางออกจากป่าหิมพานต์กันเลย

เพื่อนๆที่สนใจสามารถไปชมการแสดงได้ที่ Himmapan Avatar ชั้น 4 ศูนย์การค้า SHOW DC ย่านพระราม9 โดยมีรอบการแสดงดังนี้

 • วันธรรมดา 1 รอบ เวลา 19.30 น. (ภาษาอังกฤษ) ปิดวันอังคาร
 • วันเสาร์ (ภาษาไทย) เวลา 14.30 น. และ เวลา 19.30 น.
 • วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 14.30 น.(ภาษาไทย) เวลา 19.30 น. (ภาษาอังกฤษ)

เวลาในการแสดงรอบละ 70 นาที ราคาบัตร แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่

 1.  Deluxe ราคา 1,400 บาท
 2.  VIP ราคา 1,700 บาท
 3.  Gold ราคา 2,000 บาท

เด็กอายุ 4 ขวบ หรือ สูงเกิน 90 เซนติเมตรขึ้นไปซื้อตั๋วราคาปกติ ถ้าอายุต่ำกว่านั้นสามารถชมโดยนั่งตักผู้ปกครองได้ฟรีครับ

ดูตารางการแสดงและสำรองที่นั่งได้ที่ www.thaiticketmajor.com 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/himmapanavatar

www.himmapanavatar.com  หรือทางโทรศัพท์ 096-919-5005

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply