LG , LG Smart Inverter , washing machine , รุ่นไหนดี, B&L family, Bangkok,Bella, turbo drum , Bljourney , ชานเรือน ,ครื่องซักผ้า , ประหยัด . วิธีเลือก , เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี , ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,คู่มือเลือกซื้อเครื่องซักผ้า, แม่และเด็ก , pantip , เครื่องฝาบน , thailandlifesgood ,

LG Smart Inverter 15 Kg เครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ของครอบครัวเรา

หลังจากที่ครอบครัวเรามีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มอีก 1 คน เสื้อผ้าของใช้ต่างๆที่ต้องซักก็เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย เครื่องซักผ้าเก่าที่บ้านก็เสีย จึงได้โอกาสซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ดีกว่า แต่จะซื้อใหม่ทั้งทีมีจะซื้อเลยง่ายๆก็คงไม่ใช่ แล้วต้องดูอะไรบ้าง แล้วครอบครัวเราจะเลือกยี่ห้อไหน ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

ในยุคปัจจุบันนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องซักผ้าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นมากๆ  แต่ปัญหาคือจะเลือกซื้ออย่างไร มีปัจจัยอะไร หรือ คุณสมบัติอะไรที่เราควรจะนำมาช่วยประกอบการตัดสินใจบ้าง เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มค่ากับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี

หลายๆคนอาจจะเลือกเพราะความชอบ การออกแบบ  ดีไซน์ของตัวเครื่อง แบรนด์ที่มีชื่อเสียง หรือ เพราะราคา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าคือ ความเหมาะสมกับการใช้งานของเราครับ ปัจจัยนี้จะเป็นตัวระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน เช่น ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เสื้อผ้าประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อทราบแล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาพิจารณาขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับความต้องการ หากเลือกมาไม่ตรงกับการใช้งานนอกจากจะทำให้เสื้อผ้าที่ซักออกมาไม่สะอาดหรือเกิดความเสียหายได้แล้ว อาจจะทำให้อายุการใช้งานของเครื่องซักผ้าสั้นลงอีกด้วยครับ

ซึ่งเครื่องซักผ้าก็มีให้เลือกกันหลายแบบ ทั้ง ฝาบน  ฝาหน้า ถังคู่ ถังเดี่ยว หรือแบบพร้อมเครื่องอบ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ขอสรุปคร่าวๆเป็น 4 แบบดังนี้ครับ

–  เครื่องซักผ้าฝาบนสองถัง (กึ่งอัตโนมัติ) ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการซักในครั้งน้อยๆ สามารถซักได้หลายครั้งโดยไม่เปลี่ยนน้ำ มีราคาถูก แต่ข้อเสียคือต้องคอยย้ายผ้าไปมาระหว่างถังซักและถังปั่นหมาด ทำให้ไม่สะดวกครับ
–  เครื่องซักผ้าฝาบนหนึ่งถัง (อัตโนมัติ) มีราคาปานกลางถึงสูง ขึ้นอยู่กับโปรแกรมในการใช้งานอัตโนมัติต่างๆและเทคนิคพิเศษของแต่ละเครื่อง ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ใส่ผ้าครั้งเดียวกดปุ่มแล้วก็รอได้เลย
–  เครื่องซักผ้าฝาหน้า หลายๆคำแนะนำจะบอกว่า เครื่องซํกผ้าแบบฝาหน้าจะ ซักได้สะอาดกว่าแบบฝาบน และถนอมเนื้อผ้าได้ด้วย สามารถซักผ้าได้สะอาดใกล้เคียงกับการซักมือมากที่สุด  และสามารถสามารถซักผ้าแต่ละครั้งได้มากๆ อีกทั้งยังใช้พลังงานในการซักน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนด้วย แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงครับ

–  เครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัว (ฝาหน้า) เหมาะสำหรับคนที่มีปริมาณผ้าน้อย ๆ ซักผ้าบ่อยแต่ไม่เยอะ และมีพื้นที่ในการตากผ้าไม่มากนัก  เหมาะสำหรับผู้ที่มีชีวิตประจำวันแบบเร่งรีบ ราคาก็จะค่อนข้างสูงเหมือนกัน

ก่อนจะเลือก ฟันธงไปที่ยี่ห้อไหน เราก็ต้องมาดูความต้องการในการใช้งานเบื้องต้นกันก่อนครับ

 • จำนวนสมาชิกภายในบ้าน และ ปริมาณผ้าที่จะซักแต่ละครั้ง เพื่อให้เรารู้คร่าวๆว่าจะใช้รุ่นน้ำหนักกี่กิโล
 • โปรแกรมการใช้งาน ความหลากหลายในการใช้งาน เพื่อดูว่าเหมาะกับที่เราต้องใช้งานหรือไม่ เช่น มีโปรแกรมการซักกางเกงยีนส์, โปรแกรมการซักผ้าปูที่นอน, โปรแกรมการซักแบบถนอมผ้า , โปรแกรมการซักแบบประหยัดน้ำ
 • คุณสมบัติและคุณลักษณะของเครื่องซักผ้า การออกแบบ วัสดุ รวมถึงคุณสมบัติพิเศษของแต่ละยี่ห้อ
 • อีกข้ออาจจะไม่เกี่ยวกับการใช้งานโดยตรงแต่เป็นความมั่นใจในการเลือกซื้อครับ นั่นคือ บริการหลังการขาย การซ่อมแซม และการรับประกัน

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆแบบเรา ซึ่งกำลังอยู่ในวัยแห่งการเรียนรู้ ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์แบบนี้ ปริมาณความต้องการซักผ้าในแต่ละครั้งถือว่าเยอะเลยครับ และสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากๆคือเรื่องความสะอาดและความถนอมผ้า ตอนแรกก็มีดูรุ่นฝาหน้าไว้ แต่ก็ติดเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง จนมาเห็นเครื่องซักผ้ายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งโฆษณาว่า มีระบบ Smart Inverter อธิบายง่ายๆก็คือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซักและช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย นอกจากนี้เครื่องรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการถนอมผ้ามากขึ้น ถังซักหมุนสวนทางและถังซักหมุนได้ 3 ทิศทาง ซึ่งยิ่งภายในถังซักมีการเคลื่อนที่มากเท่าไร ผ้ายิ่งสะอาดมากขึ้นครับ ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ ทั้งสะอาดทั้งถนอมผ้าแบบนี้

เครื่องซักผ้าที่เราเลือกมาก็คือ LGT2515VSAL เครื่องซักผ้า LG Smart Inverter ความจุซัก 15 กก. ครับ

ราคา อยู่ที่ 18,900 บาท ซึ่งระบบ Smart Inverter เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ของทาง LG ที่มีการควบคุมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของมอเตอร์ ทำให้ประหยัดพลังงานและทนทานมากขึ้นครับ แถมยังเงียบ ซักผ้าตอนดึกๆก็ไม่เป็นปัญหา

นอกจากนี้เจ้าเครื่องซักผ้า LG Smart Inverter ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานและคุณสมบัติพิเศษอีกมากมายเลยครับ

 • Better washing สะอาดและถนอมผ้ามากขึ้นด้วยระบบการซักแบบ TurboDrum ถังซักหมุนสวนทาง เพิ่มประสิทธิภาพการซักและขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง ที่เกิดจากการหมุนสวนทางของถังซักและจานซัก  และ Smart Motion ถังซักหมุนได้ 3 ทิศทาง ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Smart Inverter ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักและชำระล้างได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมถนอมผ้ายิ่งขึ้น

ภายในจะมีแกนซัก 3 +1 แกน ครับ

แล้ว 3+1 แกน ดีอย่างไร ข้อดีคือ ช่วยให้ซักได้อย่างทรงพลัง สะอาดมากขึ้น ลดผ้าพันกันเวลาซัก และยังถนอมผ้าอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีตัวกรอง ดักฝุ่น อยู่ภายในถังซักถึงสองจุดด้วยกัน สามารถถอดอออกมาทำความสะอาดได้ง่าย 

 • Energy saving ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 36% โดยการซักผ้าหนึ่งถังใช้ไฟเพียง 67 วัตต์เท่านั้นต่อหนึ่งการซัก ผมเลยจัดถังใหญ่ 15 โล เลย เผื่อต้องซํกทั้งผ้าห่มนวม ผ้าปู หรือเสื้อผ้าเยอะๆหลังจากกลับมาจากทริปต่างๆ

 • Durability เครื่องรุ่นใหม่นี้จะทนทานต่อการใช้งานมากขึ้นด้วยการดีไซน์ตัวครอบมอเตอร์ที่ช่วยกันฝุ่น, ความชื้น และแมลงเข้าสู่มอเตอร์ พร้อมการรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปีเลยครับ

 • Smart Diagnosis อันนี้ผมว่าเจ๋งดีครับ เครื่องซักผ้ามีโปรแกรมตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องเบื้องต้นส่งผ่านแอพพลิเคชั่นหรือโทรศัพท์หาศูนย์บริการ ทำให้แก้ไขได้ปัญหาได้ทันท่วงที

 • Auto Restart เพื่อนๆเคยเจอมั้ย ที่ขณะซักผ้าอยู๋ดีๆไฟตก หรือไฟดับ พอไฟกลับมาก็ต้องเริ่มซักใหม่ตั้งแต่ต้น แต่ทาง LG ได้เพิ่มฟังก์ชั่นนี้เข้ามาโดย เครื่องจะกลับมาทำงานต่อเนื่องอัตโนมัติ แม้ไฟตกหรือไฟดับครับ
 • เสียงเงียบมากตลอดการซักเพียง 45 เดซิเบล 
 • Tub Clean มีโปรแกรมล้างถังซักให้เลือกด้วย มั่นใจได้เลยว่าซักสะอาดแน่นอน
 • เลือกระดับน้ำการซักได้ถึง 10 ระดับ ไม่ต้องกลัวว่าจะเปลืองน้ำเลยครับ
 • โหมดการซักอัตโนมัติมากมาย ตอบโจทย์ทุกการซัก

ลองมาดูการใช้งานจริงกันครับ ชมคลิปกันได้เลยที่นี่

หลังจากใช้งานมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ผมว่า LGT2515VSAL เครื่องซักผ้าLG Smart Inverter ความจุซัก 15 กก. เครื่องนี้ ตอบโจทย์การใช้งานของผมมากครับ ซักเสื้อผ้าได้เยอะขึ้น สะอาดขึ้น แถมยังช่วยถนอมผ้าซึ่งเหมาะกับการซักเสื้อผ้าของลูกๆมากครับ เครื่องเงียบ ไม่สะเทือน กลับมาบ้านตอนดึกๆก็ซํกได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วยครับ  

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเครื่องซักผ้า LG Smart Inverter แบบครอบครัวเรา ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมครับ
มีตั้งแต่ 8 – 15 กก. ราคาเพียง 10,790 – 18,900 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่
http://www.lg.com/th/top-loader-washing-machine

อย่างที่บอกว่าการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้งาน 1 เครื่องนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการ ลักษณะการใช้งาน คุณสมบัติต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึง ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งก็อาจจะมีความชอบ หรือความสนใจที่แตกต่างๆกัน ผมไม่สามารถมาบอกได้ว่ารุ่นไหน แบรนด์ไหนดีที่สุด ที่ทำได้คือแนะนำแนวทางในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ และ รีวิวประสบการณ์ที่ผมได้รับมาจากเครื่องซักผ้า LG เครื่องนี้ ผมหวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่นะครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.