b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,, ก้นครัว , kitchen ,ร้านอาหารสำหรับเด็ก , , ร้านอาหาร , seafood , buffet , aroi , อร่อยบอกต่อ , เซนทารา ,พัทยา , สวนน้ำ , ร้านอาหาร , พัทยา , ครอบครัว , เด็ก , centara , grand , mirage , pattaya , lost world , family hotel , family , dream destination , ปิดเทอม , สำหรับเด็ก , โรงแรม , ที่พักพัทยา , พัทยาเหนือ , พัทยา ,ชลบุรี , ปิ้งย่าง , แซมบา , โชว์ , การแสดง , ทะเล , หาดส่วนตัว , samba , Brazilian , food, buffet , seafood , kid menu , เมนูเด็ก , อาหารบราซิล , คาบาเรต์ , อัลคาซาร์ , ของหวาน , coast , beach , club , bistro , โคสต์ บีช , coast beac

Samba Night Friday @ Centara Grand Mirage Beach Pattaya

ไปเที่ยวพัทยากินอะไรดี ? อยากกินบุฟเฟต์แบบเจ๋งๆที่พัทยามีแนะนำมั้ย?  พาเด็กๆไปจะกินอะไรดี? รีวิวนี้มีขอนำเสนอ 1 ใน บุฟเฟต์ที่น่าสนใจในพัทยา จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya คือที่หมายของเราวันนี้ครับ หลายๆคนอาจจะสงสัย ไหนบอกพามากินข้าว ใช่ครับวันนี้เราจะมากินข้าวในโรงแรม Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya โรงแรมสุดอลังการในธีม The Lost World ถือเป็น Family Dream Destination เลยครับ

การเดินทางถือว่าสะดวกมากๆครับ ลง Motorway เลี้ยวขวามานิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้ว

นอกจากห้องพัก สวนน้ำ และ กิจกรรมต่างๆภายในจะเป็นที่ถูกใจหลายๆคนแล้ว Buffet ก็เป็นหนึ่่งในไฮไลท์ของที่นี่ครับ ถึงเราจะไม่ได้พักแต่สามารถเข้าไปทานข้าว ชมบรรยากาศภายในโรงแรมได้

ร้านอาหารอยู่ด้านในของโรงแรมเลยครับ ไลน์บุฟเฟต์เปิด 18.00 น. เรายังพอมีเวลา เด็กๆเลยขอเล่นทรายกันก่อน

ถ้าพูดุคงบุฟเฟต์ที่ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattayaไลน์บุฟเฟต์ที่หลายๆคนคุ้นเคยน่าจะเป็นเย็นวันเสาร์กับ Seafood Buffet ครับ แต่จริงๆแล้ว ที่นี่  มี Buffet Theme Night ทุกวันเลย โดยจะมีการสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆเลยครับ

ห้องอาหารที่เราจะพามาวันนี้คือห้องอาหาร Coast Beach Club & Bistro ครับ อยู่ด้านในของโรงแรมบริเวณใกล้ๆหาด โดยธีมบุฟเฟต์ที่นี่จะเปลี่ยนไปในทุกวัน แต่ก็จะมีซีฟู้ดเป็นหลัก

วันจันทร์เป็นแนวคาวบอย wild wild west
วันอังคาร Asian Seafood BBQ
วันพุธ Korean & Japanese BBQ
วันพฤหัส Hawaiian Seafood BBQ
วันศุกร์ Samba Night

วันที่เรามาเป็นวันศุกร์ครับ ตรงกับตีม Samba Night Friday บุฟเฟต์ปิ้งย่างในสไตล์บราซิลเลี่ยน

อาหารหลากหลายมีให้เลือกเพียบเลยทั้ง ซีฟู้ด กุ้ง กั้ง ปลา หอย และ เนื้อ หมู ไก่ ซี่โครงแกะ ไส้กรอก และสารพัดเมนูปิ้งย่าง มาเสิร์ฟที่โต๊ะกันแบบเป็นชิ้นใหญ่ๆเลยครับ

ขอเริ่มด้วยกองทัพซีฟู้ดสดๆกันก่อนเลยครับ 

กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ ปลาสำลี ปลาหมึก

กุ้งแชบ๊วย หองแมลงภู่ กั้งกระดาน 

อยากกินตัวไหนเลือกได้เลย ตัวใหญ่ๆไซส์พิเศษ ความสดดีเลยครับ กุ้งแกะง่ายไม่เละ

กั้งกระดานถ้าไม่สดกลิ่นจะแรงเลยนะครับ แต่ที่นี่ดีเลยครับ แกะง่าย กินอร่อยเลย b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,, ก้นครัว , kitchen ,ร้านอาหารสำหรับเด็ก , , ร้านอาหาร , seafood , buffet , aroi , อร่อยบอกต่อ , เซนทารา ,พัทยา , สวนน้ำ , ร้านอาหาร , พัทยา , ครอบครัว , เด็ก , centara , grand , mirage , pattaya , lost world , family hotel , family , dream destination , ปิดเทอม , สำหรับเด็ก , โรงแรม , ที่พักพัทยา , พัทยาเหนือ , พัทยา ,ชลบุรี , ปิ้งย่าง , แซมบา , โชว์ , การแสดง , ทะเล , หาดส่วนตัว , samba , Brazilian , food, buffet , seafood , kid menu , เมนูเด็ก , อาหารบราซิล , คาบาเรต์ , อัลคาซาร์ , ของหวาน , coast , beach , club , bistro , โคสต์ บีช , coast beac

แชบ๊วยไซส์นี้ในไลน์บุฟเฟต์ถือว่าดีงาม

และอาหารบราซิลสิ่งที่ต้องมีคือ สารพัดเมนูปิ้งย่างครับ เตาปิ้งขนาดใหญ่อยู่ด้านในครับ มีทั้งแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ไส้กรอกหลากหลายแบบ หรือสัปปะรดก็มี สายเนื้อแบบผมนี่ชอบมากๆเลยครับ ทั้งแกะ หมู เนื้อวัว และไส้กรอกต่างๆ เนื้อนุ่ม หอม อร่อยถูกปากมากๆ เติมไปหลายรอบเลย

ตัวหมุนจะเป็นแบบอัตโนมัติ มั่นใจได้เลยว่าสุกทั่วชิ้นแน่ๆ 

การย่างด้วยถ่านจะมีกลื่นหอมเฉพาะ ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกครับ 

การเสิร์ฟจะเป็นแบบ โรดิซิโอ สไตล์ โดยจะมี พนักงานเสิร์ฟสไตล์บราซิลเลี่ยนกริลล์ เรียกว่า พาสซาเดอร์ คอยเดินเสิร์ฟแบบค่อยสไลด์จากชิ้นใหญ่ๆลงไปในจานของเราที่โต๊ะเลยครับ

หม่าม้าเล้งขอเสิร์ฟบ้าง

ส่วนที่ไหม้ เกรียม เชฟจะทำการตัดออกก่อนนำไปเสิร์ฟครับ

มาถึงโต๊ะก็จะเฉือนเนื้ออกมาเป็นชิ้นๆให้เรา

เนื้อสัตว์ทั้งหมดผ่านการหมักมาอย่างดี หอม นุ่ม มีความหอมของเครื่องเทศแทรกซึมเข้าไปในชิ้นเนื้อ กินเปล่าๆไม่ต้องจิ้มก็อร่อยครับ 

หรือจะจิ้มก็มีน้ำจิ้มหลายแบบเลยครับ

เพื่อนๆสามารถชมแบบคลิปวีดีโอเพิ่มเติมกันได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

ข้างๆกันจะเป็น Pizza Station ครับ ทำแล้ว อบกันตรงนั้นเลย


นอกจากนี้ไลน์อาหารในบุฟเฟต์อื่นๆก็จะเป็นในบราซิลเลียนสไตล์ครับ เมนูอาจจะไม่คุ้นกันเท่าไหร่ แต่ รสชาติถือว่าโอเคครับ เด็กๆทานได้เกือบทุกเมนูเลย นี่ถือเป็นข้อดีมากๆเลยครับ

เห็นชื่อเมนูแล้ว ถึงกับ งง ขอเรียกแบบไทยๆแล้วกันนะครับ

ข้าวจะมีสองแบบคือข้าวสวยและข้าวอบกะทิ (ข้าวอบกะทิหอม ละมุนมาก เด็กๆกินกันไปเยอะเลย)

เฟรนช์ฟราย

อันนี้ดูคล้ายๆลาซานญ่า แต่ไม่ได้มีชีสเข้มข้นแบบลาซานญ่า

Moqueca Mista แกงของบราซิล ใส่เครื่องซีฟู้ด ดูคล้ายๆต้มข่าบ้านเรา แต่รสชาติจะไม่รุนแรง ไม่เผ็ด เด็กๆกินได้ และทั้งเบลล่าและลัลลาเบลชอบด้วยครับ เติมไปสองรอบเลย

สตูว์ถั่ว Feijoda Bean เมนูนี้อาจจะเข้าใจยากนิดนึง 

เมนูอื่นๆก็จะเป็นสไตล์บราซิลครับ ทั้งซุป สลัด นาโข่ ซอสซัสซ่าต่างๆครับ

ซุปมะเขือเทศกับซุปซีฟู้ด

โซน Cold Cut และ ชีสต่างๆ ไม่ได้ชิมเลย 

ผักย่างและสลัดต่างๆ ไม่ได้ชิมเหมือนกัน

ขนมปังในแบบบราซิล

และสำหรับเด็กๆยังมีเมนูพิเศษครับ Kid Menu สั่งแบบ A la carte มาได้ครับ เบอร์เกอร์พร้อมเฟรนช์ฟราย เบอร์เกอร์ดีเลย เนื้อนุ่มขนมปังนิ่ม มีชีสเยิ้มๆอยู่ข้างใน สองสาวชอบเมนูนี้เป็นพิเศษเลย

ความเก๋ของเมนูเด็กชุดนี้ นอกจากจะได้กินเบอร์เกอร์อร่อยแล้ว ชุดจานที่ใส่มาคือชุดตักทราย กินเสร็จแล้วนำไปเล่นต่อได้เลย มิน่าว่าทำไมตอนเย็นเห็นเด็กๆถือของเล่นแบบนี้เต็มเลย

เด็กๆมาสองคน สั่งมา 1 ชุด จึงต้องมีการแย่งชิงกันบ้าง


พาทัวร์ดูไลน์อาหารเรียบร้อยได้เวลาลงมือกันแล้วครับ ไลน์ซีฟู้ด คือ มุมที่คนสนใจเยอะมากๆ

ซีฟู้ดหลากหลาย เดินมาคีบกันได้เลยครับ

กุ้งตัวโตๆ กินกันไม่อั้นแบบนี้ ก็ฟินละครับ

กุ้งค่อนข้างสดแกะง่าย ไม่เละครับ  แกะไป 10 ตัวมีเนื้อยุ่ยประมาณ 1-2 ตัวเอง ถือว่ารับได้เลย ที่เจ๋งอีกอย่างคือที่นี่มีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บบบบ… หม่าม้าเล้งปลื้มเลย  b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,, ก้นครัว , kitchen ,ร้านอาหารสำหรับเด็ก , , ร้านอาหาร , seafood , buffet , aroi , อร่อยบอกต่อ , เซนทารา ,พัทยา , สวนน้ำ , ร้านอาหาร , พัทยา , ครอบครัว , เด็ก , centara , grand , mirage , pattaya , lost world , family hotel , family , dream destination , ปิดเทอม , สำหรับเด็ก , โรงแรม , ที่พักพัทยา , พัทยาเหนือ , พัทยา ,ชลบุรี , ปิ้งย่าง , แซมบา , โชว์ , การแสดง , ทะเล , หาดส่วนตัว , samba , Brazilian , food, buffet , seafood , kid menu , เมนูเด็ก , อาหารบราซิล , คาบาเรต์ , อัลคาซาร์ , ของหวาน , coast , beach , club , bistro , โคสต์ บีช , coast beac

ยกทะเลมาไว้ที่โต๊ะเลย ตักมาให้หมด

ในส่วนของของหวานนั้น ผมเดินมาสะดุดตากับมุมนี้เลยครับ เชฟกำลังทำเครปในแบบบราซิลครับ

แป้งเครปที่เราเคยเห็นกันจะเป็นครีมๆแต่ ของบราซิลจะใช้แป้งมัน ผสมกับน้ำและเกลือ มาขูดผ่านกระชอน แล้วรอสักครู่ จะกลายเป็นแผ่นเครป อเมซซิ่งมาก 

ใส่ไส้สักนิด เราสามารถใส่แยมแทนก็ได้ ส่วนผลไม้ ทางเชฟเค้าจะสลับสับเปลี่ยนกันไป บางทีก็ใส่สตอเบอร์รี่

เครปกล้วยและช็อคโกแลตในแบบบราซิล 

ไอศกรีมกับเมนูท้อปปิ้งเพียบเลย 

เครปและไอศกรีม เข้ากันได้ดีมาก ตัวแป้งอาจจะจืดๆ แต่กินกับไส้และไอศกรีมถือว่าโอเคเลย

ห้องขนมหวาน เดินเข้ามามีขนมและผลไม้สดให้เลือกเยอะเลย

เนื่องจากเป็น samba night ขนมต่างๆจึงมาในโทนสีเขียวเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีประจำชาติของบราซิลครับ นอกจากอาหารสไตล์บราซิลเลี่ยนแล้ว เมื่อเอ่ยถึง แซมบ้า สิ่งที่จะขาดไม่ได้นั่นก็คือ Samba Dance การเต้น ยักย้ายส่ายสะโพกกันอย่างสนุกสนาน ที่จะมาสร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนาน ในระหว่างมื้ออาหารของที่นี่ครับ เป็นบุฟเฟต์ที่ได้ทั้งกินและดูโชว์ไปในคราวเดียวเลย

การแสดงจะเริ่มประมาณ 19.00 น. ครับ มีการแสดงโชว์สามชุด ใครอยากออกไปโชว์ลีลาแซมบ้าก็จัดไปให้เต็มที่ สนุกสนานกันมากๆ

ชมบรรยากาศไลน์อาหารและโชว์ไปแล้ว ช่วงท้ายขอพาเพื่อนๆชมบรรยากาศห้องอาหาร Coast Beach Club & Bistro กันครับ

โดยสรุปสำหรับ Samba Night Friday ห้องอาหาร Coast Beach Club & Bistro โรงแรม Centara Grand Mirage Beach Pattaya ถือเป็นไลน์บุฟเฟต์ที่เหมาะกับการจะไปพักผ่อนและหาอะไรทานในมื้อเย็นได้อย่างลงตัวครับ

รสชาติ : รสชาติดี อร่อย กินง่าย ถึงหน้าตาอาหารจะไม่คุ้นแต่รสชาติดี ในส่วนของอาหารปิ้งย่างก็ทำได้ดี อร่อย กลมกล่อม ผมชอบตัว หมู แกะ และไส้กรอกครับ
ความหลากหลายของอาหาร  : ถือว่าพอสมควรเลยครับ ยิ่งมาในธีม samba night เจอเมนูใหม่ๆเยอะเลย
ความสดของวัตถุดิบ : ขอเน้นไปที่ซีฟู้ดนะครับ ถือว่าดีเลยครับกุ้ง กั้ง ปลา สดดี
Kid Friendly เมนูอาหารเกือบทั้งหมดเหมาะกับเด็กๆครับ และยังมี Kid’s Menu ให้เลือกสั่งเพิ่มได้อีกด้วย
บรรยากาศ : บรรยากาศดี อยู่ริมทะเล เห็นวิวพระอาทิตย์ตกได้ นั่งกินสบายๅรับลมทะเลฟังเสียงคลื่นไปเพลินๆ
อื่นๆ มีการแสดงโชว์สนุกๆ และให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการแสดง สร้างความสนุกสนานครื้นเครงได้ดีเลย
การเดินทาง ถือว่าสะดวกครับ อาจจะมีรถติดบ้างแต่ก็แค่ช่วงสั้นๆ นอกจากนี้ ลูกค้าที่ไม่ได้เข้าไปพักก็สามารถไปทานได้ครับ
ที่จอดรถ จอดได้ที่ลานด้านหน้าโรงแรม อาจจะต้องเดินไกลสักนิดนึงแต่ก็ถือเป็นการเดินชมบรรยากาศไปในตัวครับ
ราคา  ราคา1099++ อาจจะดูค่อนข้างสูง แต่ผมว่าคุ้มครับ ออกไปทานุ อาหารทะเลตามร้านต่างๆในพัทยาก็ต้องมี 1000-2000 อยู่แล้วครับ ที่นี่มีโชว์ให้ดูด้วย ตีรวมๆทั้งค่าอาหารและการชมโชว์ผมเลยว่าไม่แพงครับ

แต่เนื่องจากเป็นห้องอาหารแบบ Outdoor สำหรับเด็กๆอาจจะเจอปัญหาเรื่องยุงบ้าง ก็ติดแผ่นแปะกันยุงหรือยากันยุงต่างๆไปด้วยก็ดีครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไปทานบุฟเฟต์ในธีมบราซิลเลี่ยน Samba Night Friday โรงแรม เซนทารา แกรนด์ มิราจ บีช พัทยา สามารถมาได้ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่ 18.00-22.45 น. เพียงท่านละ 1099++ ครับ
แนะนำให้สำรองที่นั่งไปก่อนนะครับ ไม่งั้นอาจจะไม่มีที่นั่งได้ครับ
038-301034 หรือ 025411234 www.coast-beach-club.com
FB เซนทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา

รีวิวนี้เป็น Sponsored Review ทางโรงแรมได้ให้โอกาส BLJourney ไปลองชิมบุฟเฟต์ ซึ่งวันที่ไปทานก็ทานพร้อมกับลูกค้าท่านอื่นๆตามปกติ จะมีการจัดจานให้ถ่ายรูปเพื่อความสวยงามในบางส่วน แต่เมนูอาหารต่างๆก็จะเหมือนกับในไลน์ที่เพื่อนๆจะได้ไปทานกันนะครับ  b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,, ก้นครัว , kitchen ,ร้านอาหารสำหรับเด็ก , , ร้านอาหาร , seafood , buffet , aroi , อร่อยบอกต่อ , เซนทารา ,พัทยา , สวนน้ำ , ร้านอาหาร , พัทยา , ครอบครัว , เด็ก , centara , grand , mirage , pattaya , lost world , family hotel , family , dream destination , ปิดเทอม , สำหรับเด็ก , โรงแรม , ที่พักพัทยา , พัทยาเหนือ , พัทยา ,ชลบุรี , ปิ้งย่าง , แซมบา , โชว์ , การแสดง , ทะเล , หาดส่วนตัว , samba , Brazilian , food, buffet , seafood , kid menu , เมนูเด็ก , อาหารบราซิล , คาบาเรต์ , อัลคาซาร์ , ของหวาน , coast , beach , club , bistro , โคสต์ บีช , coast beac

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.