b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip , kitchen , ซีฟู้ด, อาหารทะเล , ปูทะเล , , หอยนางรม , กั้ง , กุ้งแม่น้ำเผา , กุ้งลายเสือ , ปูม้านึ่ง , ส่วนลด , ครอบครัวสุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป ,พันทิพ ,พาลูกเที่ยว , กุ้งเผา, บุฟเฟต์ , อาหาร , , อาหารทะเล , Cafe, ร้านอร่อยเมืองทอง , ฉลอง , มื้อพิเศษ , sauce , sauce by chef wong , ซอส , ร้านอาหารห้ามพลาด , ปูทาระบะ , กั้งแก้ว , งานเลี้ยง , งานแฟร์ , big bad wolf , เมืองทองธานี

SAUCE by Chef Wong สุดยอดร้านอาหารจีนที่ต้องไปโดน

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ BLJourney ขอพาเพื่อนๆมาสัมผัสความอร่อยของร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่พึ่งเปิดใหม่แถวเมื่องทองธานีกันครับ ชื่อร้าน SAUCE by Chef Wong ครับ จะอร่อยเด็ดขนาดไหน ทำไมผมถึงชอบมากๆ เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ
SAUCE by Chef Wong  ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่เน้นคุณภาพและความพิเศษของวัตถุดิบที่เด็ดๆจากทั่วทุกมุมโลก มาผสมผสานความอร่อยผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟหว่อง คำ เหยา หนึ่งในเชฟยอดฝีมือของวงการอาหารจีนในระดับนานาชาติ กับประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ทั้งจากฮ่องกงและภัตตาคารอาหารจีนระดับชั้นนำของเมืองไทย 

ร้าน SAUCE นี้ อยู่ในบริเวณเมืองทองก่อนถึง มหาวิทยาลัย สุโขทัยธรรมาธิราช สามารถ search จาก google map ได้เลยครับ 

ก่อนจะไปชมอาหารกัน ผมขอเกริ่นเกี่ยวกับชื่อร้านและความเป็นมากันก่อน  ร้าน SAUCE (ซอส) มาจากการผสมผสานของ คำ 2 คำครับ Source + Sauce

Source คือการเสาะแสวงหาวัตถุดิบชั้นเลิศ ผ่านการเลือกสรรและดูแลอย่างดี ควบคุมอุณหภูมิน้ำในตู้ให้เหมาะสมกับวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่ดีที่สุด มาปรุงด้วย Sauce ซอสสูตรพิเศษเลื่องรสมากมายของเชฟหว่อง ที่สามารถเข้ากับอาหารซีฟู๊ดนานาชนิดได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ได้อาหารที่อร่อยขั้นสุด
มาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกคน

ความพิเศษของร้านนี้ ขอบอกเลยว่าอยู่ที่วัตถุดิบครับ วัตถุดิบไซส์คัดพิเศษ ปลา ปู กุ้ง หอย ตัวใหญ่ๆ ว่ายน้ำโชว์ตัวกันแบบเป็นๆ เลยครับ

– ปูทาระบะ เป็นๆขนาด 3-4 กิโล ในตู้น้ำที่คุมอุณหภูมิไว้ที่ 8 องศา – กุ้งมังกร เป็นๆตัวใหญ่ๆ ในตู้คุมอุณหภูมิ 20 องศา เพื่อคงความอร่อยของเนื้อกุ้งให้ได้มากที่สุด

– กั้งแก้ว ขนาด 3 ตัวโล ตัวใหญ่มากๆครับ

– กุ้งลายเสือ ขนาด 3 ตัวโล น็อคน้ำแข็งส่งตรงจากระนองทุกวัน – ปูทะเล ไซส์ 8 ขีด – 1 โล ทั้งปูเนื้อและปูไข่มีให้เลือกกันแบบสดๆครับ

– ปลากะพง ตัวละกิโล ใหญ่พิเศษกว่าที่อื่นๆ ปกติร้านทั่วๆไปจะใช้ไซส์ตัวละ 7 ขีด แต่ที่นี่ขอไซส์ใหญ่เลยครับ เนื้อสดหวานมาก– กระเป๋า เอ้ย ปลาเก๋าใหญ่ๆเป็นๆ ตัวใหญ่ๆเหมือนกันพาเด็กๆมาเดินดูปลา ปู กุ้ง หอย ต่างๆระหว่างรออาหารได้เลยครับ

เมนูอาหารที่เราชิมกันวันนั้น มี

 • กั้งแก้วผัดพริกเกลือ
 • ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม
 • กุ้งลายเสืออบเกลือ
 • บอสตัน ล็อปสเตอร์ผัดทรัฟเฟิลซอสยอดซุป
 • สลัดผลไม้กุ้งทอดซอสวาซาบิ
 • เนื้อสันผัดพริกไทดำ
 • ปลากะพงนึ่งเต้าซี่
 • ข้าวผัดทะลซอส XO
 • ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มไก่เส้น
 • เผือกทอดลาวา
 • หมูตงปอ-หมั่นโถว
 • หมูกรอบสูตรฮ่องกง
 • พุดดิ้งมะม่วง

เดี๋ยวจะพาไปดูแบบละเอียดๆทีละจานเลยนะครับ

ขอพาชมบรรยากาศร้านกันก่อนครับ

บรรยากาาศในร้าน โปร่งๆครับ มีกระจกรอบๆทำให้ไม่อึดอัด มีห้อง vip สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยครับ

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆแบบผม ก็มีเก้าอี้ ชุดชามช้อน ไว้ให้ครบถ้วนครับ
และที่ไม่ค่อยเห็นในร้านอาหารจีนก็คือมุมเด็กเล่นครับ ร้านนี้ ใส่ใจในรายละเอียด ให้ความสำคัญกับเด็กๆ ชอบมากๆครับ

ได้เวลาที่รอคอยกันแล้วครับ มาลุยกันเลย เริ่มจากของกินเล่นก่อน เผือกทอดลาวา / 100บาท อาหารเรียกน้ำย่อย ไส้ลาวากับเผือกเข้ากันได้ดีมากๆ

ผ่าครึ่งออกมาจะเห็นไส้ครีมลาวาไหลออกมาเยิ้มๆเลย อร่อยเลยครับหมูกรอบสูตรฮ่องกง / 250บาท
หมูกรอบขั้นเทพ หนัง กร๊อบ กรอบ แต่เนื้อชุ่มฉ่ำ กัดแล้ว ความอร่อยพลุ่งพล่านเต็มปาก อยากให้ได้ลองกินเลยครับ กินแบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลย

หมูตงปอ-หมั่นโถว /280บาท
หมูนุ่มๆ ในซอสสูตรพิเศษ รสชาติล้ำลึก กินเพลินๆ กับหมั่นโถว นึ่ง และ ทอด ฟินสุดๆ
  

ถ้าถามส่วนตัวผมชอบหมั่นโถวทอดมากกว่าแบบนึ่งนิดนึง 

ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม /1200บาท
ปูทะเลสดๆ ตัวใหญ่ๆ ผัดกับซอสและไข่เค็ม อร่อยเว่อร์เลย ทั้งตัวซอสและไข่เค็มเข้ากันได้ดีมากๆ

กุ้งลายเสืออบเกลือ /1000บาท จานนี้อยากให้สั่ง
จานนี้ 1 กิโล 25 ตัว บอกเลยว่าจานใหญ่มาก กุ้งเต็มๆโล ความพิเศษคือกุ้งเหล่านี้คือกุ้งทะเลตามธรรมชาติ ไม่ใช่ กุ้งเลี้ยงครับ ความกรอบ เด้ง ของเนื้อ ผิดกัน สัมผัสได้จริง

กั้งแก้วผัดพริกเกลือ / 3,300บาท
กั้งจานนี้ประมาณ โลสองครับ 4 ตัวใหญ่ๆเลย กั้งเป็นๆ เนื้อหวาน มาผัดกับพริก เกลือ และ กระเทียม ราคาอาจจะแรง แต่ถ้าเทียบกับขนาด ความสด และ รสชาติ บอกเลยว่าสุดยอด ปลื้มปริ่ม น้ำตาไหล  ใหญ่แค่ไหนดูรูปเอาเองเลยครับ กั้งสดๆ หว๊าน หวาน จิ้มกับ น้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บ อร่อยสุดๆบอสตัน ล็อปสเตอร์ผัดทรัฟเฟิลซอสยอดซุป / 1,650 บาท
ล็อบสเตอร์สดๆ ปรุงกับเห็ดทรัฟเฟิลในซอสสูตรพิเศษของเชฟหว่อง ที่นำน้ำสต็อค ยอดซุปของเชฟ มาปรุงอย่างพิถึพิถัน รสชาติกลมกล่อม อร่อยลึกล้ำ
  สามจานนี้ วางเรียงกัน บอกเลยว่าเลือกไม่ถูกว่าจะกินจานไหนก่อนเลย

สลัดผลไม้กุ้งทอดซอสวาซาบิ / 350บาท
กุ้งชิ้นใหญ่ๆ ทอด ราดซอสมายองเนสผสมวาซาบิ กินรวมๆทั้งกุ้ง ผลไม้ ซอส เข้ากันมากๆ
 

เนื้อสันผัดพริกไทดำ / 250 บาท
เนื้อนุ่มๆ ผัดพริกไทดำ อร่อยล้ำ กินแล้วหยุดไม่ได้

ปลากะพงนึ่งเต้าซี่ /550บาท
ปลากะพงเป็นๆ ขนาด 1 กิโล นึ่งซอสเต้าซี่สูตรพิเศษ เนื้อปลาสด หวาน หอม กับ ซอส อร่อยสุดๆเลย เมนูนี้แนะนำครับ  ข้าวผัดทะลซอส XO / 250บาท
ข้าวผัดซอส XO สูตรพิเศษ กับ เครื่องซีฟู้ดแบบล้นจาน

ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มไก่เส้น / 180บาท
ข้าวผัดจานนี้อร่อยมากครับ เด็กๆสองคนชอบมากๆอาหารพร้อมก็ได้เวลาลุยกันเลย
กุ้งสดๆ แกะออกมาตัวใหญ่ๆเลยกุ้งทอดครีมสลัดซอสวาซาบิ ถูกใจๆ  เผื่อกทอดลาวา อร่อย อยากให้ลองชิมกันครับพุดดิ้งมะม่วง / 120บาท
พุดดิ้งมะม่วง สูตร ฮ่องกง อร่อยมากๆครับ เป็นเมนูของหวานที่ปิดมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบเลย ได้รสสัมผัสมะม่วง ความนุ่ม หอม หวาน มาครบเลย

สรุปง่ายๆสำหรับร้าน SAUCE by Chef Wong นะครับ

“ด้วยความพิเศษของวัตถุดิบ ทั้งความสด และ ขนาด ผ่านการปรุงอย่างใส่ใจทุกรายละเอียดของเชฟหว่อง รสชาติอาหารทุกจานที่กินมาเต็มเปี่ยมด้วยความอร่อย กินแล้วประทับใจจนต้องบอกต่อ อร่อยขั้นสุดในราคาที่คุณเอื้อมถึง ผมว่าถ้าคุณได้มาลองร้าน SAUCE คุณจะติดใจแบบผมแน่นอน”

พิกัดความอร่อย ร้าน SAUCE by Chef Wong ซอย หมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 1 ซอย 1 เปิด 11.00-22.00 น. โทร 096 945 9946 http://www.saucebychefwong.com https://www.facebook.com/pg/saucebychefwong

สุดท้ายขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ หากท่านชื่นชอบรีวิวของเรา มา Comment ทักทายกันได้ที่ Facebook Fanpage BLJourney   และ เพจของน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply