Chubby Crayfish อาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้และเสฉวนส่งตรงจากเมืองจีน

กลับมาพบกันอีกแล้วกับรีวิวแนะนำร้านอาหาร ซึ่งวันนี้ผมจะพาเพื่อนไปกินกุ้ง Crayfish หรือที่เรียกกันว่า Little Lobster และเจ้ากุ้ง Crayfish นี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศจีน พอมาเปิดร้านที่เมืองไทยผมจึงต้องขอไปลองชิมกันหน่อย

Chubby Crayfish (ชับบี้ เครย์ฟิช) ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้และเสฉวนสูตรต้นตำรับจากเมืองจีน ทั้งวัตถุดิบหลัก เครื่องปรุงต่างๆ รวมถึงเชฟ ได้ส่งตรงมาจากเมืองจีนเลย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รสชาติอาหารจีนแท้ๆอย่างแน่นอน

ชับบี้ เครย์ฟิช ตั้งอยู่ที่ชั้น 1โครงการดิอัพ พระรามสาม (The Up)ใกล้ๆกับเซนทรัลพระรามสาม สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว สามารถนำมาจอดได้ที่คอมมูนิตี้มอลล์ดิอัพ พระราม 3 ซึ่งเข้าได้จากทางถนนสาทร ถนนสาธุประดิษฐ์ ถนนพระราม 3 และถนนรัชดาภิเษกและทางรถไฟฟ้า BTS สามารถลงได้ที่สถานีช่องนนทรี จากนั้นต่อรถโดยสารพิเศษ BRT มาลงที่สถานีถนนจันทร์ ทางออก 2 แล้วเดินเท้าอีก 400 เมตร ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-23:00 น.

จากชื่อกุ้งเครย์ฟิชที่เป็นชื่อร้านจึงทำให้เดาได้ไม่ยากว่าร้านนี้จะเน้นเมนูกุ้งเครย์ฟิชเป็นวัตถุดิบหลักแน่ๆซึ่ผมก็ไม่เคยกินมาก่อนวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่ได้ชิมเลย

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโทนสีแดง และใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์จีน ได้บรรยากาศแบบจีนๆเลย

หลายๆคนอาจสงสัยว่าทำไม กุ้งเครย์ฟิช จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน สืบเนื่องจากชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งของ กุ้งเครย์ฟิช คนจีนจะเรียกว่า “little lobster (กุ้งล็อบสเตอร์ตัวเล็ก)” นั่นเอง ลักษณะภายนอกจะมีเปลือกแข็งจึงทำให้เวลาปรุงสุกเนื้อยังคงความสดใหม่ ไม่หด รักษาความแน่น และความฉ่ำของเนื้อกุ้งไว้ได้เป็นอย่างดี อร่อยไม่แพ้ Lobster แต่ราคาไม่แพงมาก จึงทำให้เป็นที่นิยมกันมากๆ

ก่อนจะไปชิมอาหารเรามาชิมเครื่องดื่มกันก่อน 1 ในเมนูยอดนิยมก็จะเป็นคะน้าปั่นแก้วนี้ครับ ซึ่งผสมกับมะนาวทำให้มีรสเปรี้ยวกินแล้วสดชื่นแถมไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของคะน้าเลย

ในส่วนของเมนูอาหารที่เราจะมาชิมวันนี้ มีทั้งสิ้น 6 เมนู

กุ้งเครย์ฟิชซอสหม่าล่า
กุ้งเครย์ฟิชในซอสเบียร์
กุ้งเครย์ฟิชในสมุนไพร 13 ชนิด
ซุปเนื้อปลา
ยำเต้าหู้กับไข่เยี่ยวม้า
บะหมี่แห้งซอสกุ้งเครย์ฟิช

โดยจานแรกเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย

ยำเต้าหู้กับไข่เยี่ยวม้า เป็นเมนูแบบเย็นๆสไตล์จีนๆ เต้าหู้เนื้อเนียนตัดรสกับซีอิ๊วจีนและน้ำมันหมาล่ากับไข่เยี่ยวม้ากินได้เพลินๆ

ซุปเนื้อปลา หน้าตาอาจจะดูแบบธรรมดาแต่รสชาติล้ำลึกมาก เนื้อปลาช่อนนุ่มๆ กับซุปสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีส่วนผสมของหม่าล่า สร้างความเผ็ดร้อนแบบเบาๆ ซดได้คล่องคอ บันเทิงกระเพาะมาก จานนี้ขอแนะนำ

เมนูนี้เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยครับ ซดคำแรกรู้สึกเผ็ดปลายๆ สักพักจะเผ็ดร้อนขึ้นด้วยหม่าล่า แต่เป็นเผ็ดแบบละมุนๆไม่ได้โหดร้ายทำลายกระเพาะ เผ็ดไม่นานแล้วก็หาย พอมาซดใหม่ก็เริ่มความเผ็ดร้อนอีกรอบ จานนี้เริ่ด เนื้อปลานุ่มเนียน จนไม่คิดว่าเป็นปลาช่อนเลย แต่บางชิ้นอาจจะมีก้างติดมาบ้างต้องระวังนิดนึง

บะหมี่แห้งซอสกุ้งเครย์ฟิช บะหมี่เส้นเล็กเนื้อเนียน เหนียว นุ่ม คลุกเคล้ากับซอสที่ราดมาเข้ากันได้อย่างดี บะหมี่เคลือบมากับซอสอาจจะมันๆนิดนึง แต่กินแล้วเพลินมาก จานนี้ไม่เผ็ดเด็กๆกินได้

มาถึงพระเอกของเรา กุ้ง Crayfish กับสารพัดเมนูจากเชฟชาวจีน ที่น่าจะถูกใจเพื่อนๆกัน

กุ้งเครย์ฟิชซอสหม่าล่า จานนี้จะเป็นไซส์ใหญ่ครับ กุ้งๆๆๆและกุ้งเรียงรายมาในจาน แกะกินได้เลยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มใดๆก็ได้

เราสามารถสั่งเมนูแบบให้แกะหัวมาให้ได้ครับ การแกะอาจจะยากหน่อยเพราะเปลือกแข็ง แต่ก็อร่อย เนื้อเด้ง รสชาติหม่าล่าเข้าถึงเนื้อกุ้งได้ดี

กุ้งเครย์ฟิชในซอสเบียร์ ซอสที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุง สมุนไพรต่างๆมากมายและปิดท้ายด้วยเบียร์ที่นำมาผสมเพื่อให้ได้รสชาตินัวๆนุ่มๆ


กุ้งเครย์ฟิชในสมุนไพร 13 ชนิด ใครที่ชอบความจัดจ้าน เข้มข้น น่าจะถูกใจกับกุ้งเครย์ฟิชเมนูนี้ครับ ตัวซอสอร่อยมีรสชาติที่เข้มข้น ถูกปาก เราสามารถเอาซอสในจานมาราดกุ้งที่แกะเสร็จแล้วเพื่อความเข้มข้นได้อีกครับ

สำหรับร้าน Chubby Crayfish ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้และเสฉวนแบบต้นตำรับแท้ๆร้านนี้ผมรู้สึกชอบในรสชาติของอาหารในหลายๆเมนูเลยครับ โดยเฉพาะใครที่ชอบหม่าล่าน่าจะชอบเลยครับ

รสชาติ – อาหารรสชาติดี เข้มข้น อร่อยถูกปาก โดยเฉพาะซุปปลา กับ กุ้งเครย์ฟิช
ความหลากหลายของอาหาร – มีเมนูให้เลือกทานทั้งเมนูหลักที่เป็นกุ้ง และเมนูอื่นๆ ทั้ง ต้ม ยำ ผัด ในแบบจีนๆให้เลือกพอสมควรเลย
ราคา – ราคาผมว่าไม่แพงเลยครับ มีจานเล็กและจานใหญ่ให้เลือกสั่ง ขนาดจานมาค่อนข้างใหญ่เลยครับ
ความสะอาด – ความสะอาดในร้านถือว่าดี สะอาดสะอ้าน
การเดินทางและที่จอดรถ – การเดินทางสะดวก ทั้งรถส่วนตัวหรือ brt และมีที่จอดรถให้จอดทั้งในอาคารและชั้นล่างใกล้ๆร้าน

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

Bank - B&L Family

บันทึกเรื่องราวการเดินทาง การท่องเที่ยว การพบเจอสิ่งใหม่ๆ ของครอบครัวตัว B และ L ของเรา พ่อแบงค์ แม่เล้ง และเบลล่า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: