Pantip , kitchen , review , roddeedet , roddeedej , samyan , Bangkok , yakiniku , buffet , value for money, yummy , delicious , bljourney , dinner , bar b q , พันทิพ , รีวิว , เนื้อย่าง , ปิ้งย่าง , ร้านเด็ด , สุดยอด , คุ้มค่า , อร่อย , หมูนุ่ม , พรีเมียม , รสดีเด็ด , ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ , รสดีเด็ด บาย นพ , รสดีเด็ด by นพ , สามย่าน , พระรามสี่ , beef , บุฟเฟต์ , ซีฟู้ด , เนื้อย่างญี่ปุ่น , คุ้ม , เนื้อย่างเกาหลี , มื้อเย็น , ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง , ร้านเด็ดกรุงเทพ , ร้านอร่อย , สามย่าน , จามจุรี , ร้านเนื้อย่างห้ามพลาด

รสดีเด็ด by นพ อร่อย คุ้ม ครบ จบในร้านเดียว

รสดีเด็ด ชื่อนี้หลายๆคนอาจจะคุ้นๆกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังซึ่งโด่งดังมากว่า 50 ปี  ในวันนี้กับการให้บริการอาหารในแนวปิ้งย่าง จะเด็ดสมชื่อขนาดไหน ไปชมรีวิวกันครับ

รส ดี เด็ด สาขาสามย่าน ร้านที่คุณสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล หรือ เฮียนพ ตั้งใจว่าจะให้ลูกค้าได้ทานของดีๆเด็ดๆสมดังชื่อร้าน ในราคาสบายกระเป๋า 

ร้านรสดีเด็ด by นพ ตั้งอยู่ที่ถนนพระรามสี่ บริเวณปากซอยจุฬา 9 ครับ สามารถนำรถไปจอดได้ในโครงการยูเซ็นเตอร์ หรือที่ตึกจามจุรี 9 ใน จุฬาก็ได้ครับ

ด้านล่างจะขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อครับ ถ้าจะกินปิ้งย่างก็เดินขึ้นมาที่ชั้นสองได้เลยครับ จะมีป้ายบอกว่าห้องปิ้งย่าง

จะเลือกทานแบบ บุฟเฟต์ หรือ ตามสั่งก็ได้ครับ มีเนื้อเด็ดๆเพียบ เราขอเลือกแบบบุฟเฟต์ครับ 

รายการอาหารตามนี้เลยครับ โดยจะรวมเครื่องดื่ม น้ำเปล่า ชาเขียว น้ำอัดลม และของหวานเรียบร้อยครับ

ราคาจะเป็นตามนี้ครับ ซึ่งพึ่งปรับหลังวันที่ 1 พค 60 ที่ผ่านมาครับ ทานได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที  (กินมาหลายร้าน พึ่งเจอร้านนี้ล่ะครับ ที่คิดตามจริง ใครกินหมูก็จ่ายราคาหมู ใครกินเนื้อก็จ่ายราคาเนื้อ แฟร์มากๆ )
*** ทานครบ 10 ครั้ง ฟรี 1 ครั้ง ***

วันนี้เข้ามาทาน โชคดีเจอ เฮียนพ เจ้าของร้านพอดี เลยได้มีการพูดคุยสอบถามกันนิดนึง ได้ความว่าเชฟใหญ่ที่ดูแลเนื้อในส่วนของปิ้งย่างนี้ มีประสบการณ์ในร้านเนื้อย่างที่ญี่ปุ่นมากว่า 25 ปี และกลับมาทำงานในแวดวงปิ้งย่างอีก 10 ปี จึงมีวิธี ขั้นตอนการเก็บเนื้อการเลือกเนื้อ การปรุง การใช้ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ ซึ่งรับประกันความอร่อยไม่แพ้ที่ไหนแน่ๆ

บรรยากาศในร้าน ก็นั่งสบายๆครับ แอร์เย็นดี ปิ้งกับเตาร้อนก็ยังโอเคอยู่ครับ  ไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอลุยเลยแล้วกัน

เคยสงสัยมั้ยครับว่าทำไมต้องใช้ถ่าน ไม่ใช่แก้ส คำตอบคือการปิ้งจากถ่านจะทำให้มีกลิ่นหอมของถ่านมาเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเนื้อหรือหมูมากกว่าครับ ถ้าใช้แก้ส จะมีกลิ่นแก้สติดมากับชิ้นเนื้อครับ

แต่ก่อนที่จะเริ่มกิน เฮียนพมีคำแนะนำ ทริคเด็ดๆ มาฝากเล็กน้อยๆ เพื่อความอร่อยแบสุดขั้ว บอกตรงๆว่าผมกินเนื้อย่างมาเยอะมากทั้งในไทย ที่เกาหลี หรือ ญี่ปุ่น พึ่งเจอครั้งแรกกับความใส่ใจในรายละเอียดในการกินแบบนี้ครับ หลายๆครั้งเราก็ละเลยไปกับสิ่งเล็กๆน้อยๆแต่ครั้งนี้ไม่พลาดแน่นอน

ขั้นแรก ทางร้านจะเสิร์ฟไข่ตุ๋นมาก่อนครับ เป็นไข่ตุ๋นที่เนื้อละมุน อร่อยมาก แต่วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อล้างปากครับ ตัดรสชาติต่างๆในปากเพื่อรอรับรสเนื้อแบบเต็มที่

ขั้นต่อมาให้กิน เมนู เนื้อ บาเว็ตหมักเกลือก่อนครับ ปิ้งอย่าให้สุกเกินเดี๋ยวนะครับเนื้อจะไม่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ แล้วนำมาบีบมะนาว กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เพื่อให้ได้รสสัมผัสความอร่อยของตัวเนื้อแบบสุดๆ

หลังจากนั้น แล้วแต่ความชอบ อยากจะทานแบบไหน เกาหลี หรือ ญี่ปุ่น ก่อน แล้วก็มาแบบไทยหลังสุด

เพื่อนๆอาจจะสงสัย แล้วต่างกันยังไง

แบบเกาหลี ที่ร้านนี้จะมีเครื่องเคียง กิมจิสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำจิ้มสไตล์เกาหลี(อร่อยมาก) กินกับผัก ห่อเป็นคำๆแบบที่เราเคยเห็นในซีรีย์เกาหลี

แบบญี่ปุ่น จิ้มซอสของทางร้าน หรือจะจิ้มเกลือ ก็แล้วแต่ชอบครับ

แบบไทย พริก กระเทียม มะนาว สาดเข้าไป เผ็ดมากเผ็ดน้อย จัดกันให้เต็มที่ ซึ่งการที่ให้กินแบบไทยๆหลังสุดเพราะ อยากให้ปากเราได้ลิ้มรสชาติของเนื้อแบบเต็มๆก่อน แล้วค่อยมาปรุงกับเครื่องปรุงที่รสชาติ ร้อนแรง เผ็ดร้อนครับ

เริ่มกันที่ ไข่ตุ๋นล้างปากก่อนครับ ไข่ตุ๋นละมุนอร่อยมาก

เนื้อบาเวท ( Bavette ) หมักเกลือ เมนูเด็ด ของร้านที่ปลุกประสาทการรับรสให้ตื่นตัวได้อย่างดีเยี่ยม 

Bavette คือเนื้อส่วนไหน???
Bavette คือเนื้อส่วนพื้นท้องของวัว ในรูปจะเป็นส่วนที่เรียกว่า Flap Meat  ครับ วิธีที่นิยมในการกินก็คือ นำไปหมัก แล้วก็มาปิ้ง หรือ ย่าง อย่าให้สุกเกิน Medium Rare เพื่อจะให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

เทคนิคปิ้งเนื้อให้อร่อย แนะนำให้ปิ้งด้านเดียวก่อน พอเนื้อเริ่มเปลี่ยนสี ให้พลิกเนื้อทีเดียวพอ รอสักพักแล้วก็เอาขึ้นได้เลย  อย่ากลับไปกลับมาครับ ไม่งั้นเนื้อจะแห้งเกิน 

บีบมะนาวแล้วก็จัดการเลย เด็ดมากๆครับเมนูนี้  ได้รสสัมผัสของเนื้ออย่างสุดยอด

เนื้อสันหมักซอส เนื้อนุ่มกำลังดี หมักซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

เนื้อติดมันหมักซอส ใครชอบมันๆหน่อยน่าจะชอบเลยครับ  สายเนื้อนี่ฟินแน่นอนครับ แค่สามจานแรกก็เด็ดแล้ว

มาต่อกันกับอีกไฮไลท์ครับ ตอนที่เราไปยังไม่มีในเมนูครับ แต่สั่งได้เรื่อยๆ เนื้อริบอาย แบบพรีเมี่ยมกันเลย (เนื้อริบอายคัดพิเศษ ทางร้านบอกว่าเทียบได้กับ สกอร์ A2 )

เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ กินแล้วเต็มปากเต็มคำ อร่อยสุดยอด ได้รสสัมผัสของเนื้อได้ดีมากๆ 

กินจานนี้แล้วต้องเบิ้ลเลยครับ ห้ามพลาดจริงๆ ผมขอชิ่นชมเลยครับว่าเนื้อดีจริงๆ ไม่ค่อยมีร้านไหนกล้าเอาเนื้อเกรดนี้มาทำบุฟเฟต์ในราคา 450 แน่ๆครับ 

เนื้อติดมันสไลด์ เนื้อค่อนข้างนุ่ม มีชั้นไขมันแทรก เวลาปิ้ง จะยิ่งมีกลิ่นหอม และความฉ่ำของเนือ จะกินกับเกลือ จิ้มมิโซะ หรือโชยุก็แล้วแต่ชอบ

เนื้อสันสไลด์ เมนูเนื้อที่ร้านรสดีเด็ดนี้ขอบอกเลยว่าเด็ดจริงครับ ใครชอบเนื้อมีความฟินแน่ๆ

ส่วนใครไม่ทานเนื้อ เมนูหมูก็ไม่น้อยหน้าเพราะร้านนี้ใช้หมูคุโรบุตะครับ นุ่ม หอม หวาน อร่อยแน่นอน

สันคอหมูคุโรบุตะสไลด์นุ่มๆ ปิ้งอย่าให้แห้งเกิน นุ่มๆ หอมๆ ฟิน

หมูสามชั้นสไลด์ หมูนุ่มๆแทรกด้วยชั้นไขมัน ยิ่งปิ้งยิ่งหอม  

เชฟเบลล่า ขอโรยเกลือบ้าง

ปิ้งวนไปค่า 

ที่สุดของความอร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ

ระหว่างนี้มาดูเครื่องเคียงกันก่อนครับ สไตล์เกาหลีเลยครับ น้ำจิ้มมิโซะนี่เด็ดมากครับ แนะนำให้ลองเลย 

ส่งชิ้นเนื้อบนผัก ปาดน้ำจิ้ม แล้วห่อเป็นคำๆ ความอร่อยจะบังเกิด

ผักยำน้ำมันงา 

ผักสดๆไว้ห่อเนื้อกินแบบเกาหลีสไตล์

กิมจิสูตรพิเศษของร้านรสดีเด็ดครับ ทางร้านทำเอง ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย 

ยำสาหร่าย กินเพลินๆ 

ครอบครัวที่มีเด็กๆอาจจะกลัวว่าสะเก็ดไฟจากถ่าน หรือ ความร้อนจากเตา จะเป็นอันตรายกับเด็กๆได้ ถ่านที่ร้านรสดีเด็ดใช้เป็นถ่านแบบเกรดดีเลยครับ ไม่มีควัน ไม่มีประกายไฟ ระบบเตาดูดควันก็เป็นการดูดลงพื้น เบลล่่่าสนุกสนานกับการปิ้งเนื้อมากๆ

จานหนึ่งผ่านไป จานสอง จานสามค่อยๆผ่านไป  เนื้อริบอายมาอีกรอบ

ใครชอบกินเนื้อ ผมแนะนำเลยครับ กับ ริบอายของร้านรสดีเด็ด

นอกจากเมนูเนื้อวัว และ เนื้อหมูแล้ว กุ้งก็มีให้กินครับ ความสดไม่ต้องพูดถึง ยังว่ายน้ำโชว์ตัวกันอยู่เลย โดยทุกวันทางร้านจะนำกุ้งเป็นๆไปน็อคน้ำแข็งเป็นรอบๆ เพื่อให้ลูกค้าได้กินกุ้งที่คงความสดแบบสุดๆ

กุ้งอาจจะตัวไม่ใหญ่มาก แต่สด ไม่เละ แกะแล้วไม่ติดเปลือกให้เสียอารมณ์

นอกจากเมนูที่เรากินกันแล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูมากๆ แต่เรากินกันไม่ไหวแล้วครับ อิ่มสุดๆ ทั้งเนื้อน่องลาย เบคอน ไส้กรอก สะโพกไก่ ปีกไก่ แซลมอน ปลาหมึก ปูอัด มันบด ผักรวม ซุปมิโซะ ซุปเนื้อ ข้าวสวยญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม

ในส่วนของของหวาน ทางร้านมี เฉาก๊วยโบราณ มาปิดท้ายครับ หวานๆเย็นๆ ปิดท้ายมื้อหนักๆได้ดีเลยครับ

โดยสรุปความประทับใจสำหรับร้าน รสดีเด็ด by นพ

ถ้าคุณต้องการหาร้านปิ้งย่างที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีๆ อยากกินเนื้ออร่อยๆ หมูนุ่มๆ กุ้งสดๆ บริการดีในราคาสบายกระเป๋า แฟร์ๆ คืดราคาตามจริง จะกินเนื้อไม่กินเนื้อก็ร่วมโต๊ะกันได้ ไม่มีปัญหา ผมว่าร้านรสดีเด็ด by นพ ตอบโจทย์ครับ

ร้านอาจจะไม่ได้สวย หรู  เมนูไม่ได้เยอะมากมายเหมือนบางร้าน แต่นี่ล่ะคือร้านที่ผมตามหามานานผมบอกเลยว่าไม่ค่อยเจอร้านไหนที่กล้าเอาเนื้อระดับนี้มาทำบุฟเฟต์

ร้านบุฟเฟต์เนื้อย่างต้องแบบนี้เลยครับ เนื้อๆ เน้นๆ วัดกันที่วัตถุดิบและกรรมวิธีการปรุงรส การเอจจิ้งเนื้อ ของดี อร่อยแบบนี้ ต้องบอกต่อครับ สวรรค์ของคนรักเนื้อจริงๆ

สายเนื้อแบบผมปลื้มสุดๆกับสารพัดเมนูเนื้อที่มีให้เลือก เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเนื้อ มีความหวานในตัว จะทานเพียวๆหรือจิ้มเกลือ จะแบบเกาหลี หรือญี่ปุ่นก็มีให้เลือกกินกันได้ตามชอบ ผมขอเอาน้ำหนัก 0.1 ตันรับประกันความเด็ด ให้กับร้านรสดีเด็ด by นพ

คุณภาพวัตถุดิบ : ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู บอกเลยประทับใจมาก เนื้อวัวคัดพิเศษ หมูคุโรบุตะ ทั้งนุ่ม ทั้งหอม มาปิ้งกินได้รสชาติวัตถุดิบแบบเต็มๆ

น้ำจิ้ม :  ทั้งโชยุแบบญี่ปุ่นหรือซอสมิโซะของเกาหลี ดีทั้งคู่แล้วแต่ชอบเลยครับ ส่วนตัวผมชอบแบบเกาหลีมากกว่านิดๆครับ

ความหลากหลายของอาหาร : ถือเป็นร้านปิ้งย่างที่เมนูหลักๆครบเลยครับ เนื้อ หมู ซีฟู้ด เครื่องเคียงต่างๆ อาจไม่มีพวกโรล ซูชิ อะไรแบบนั้น แต่ผมไม่ได้ซีเรียส ผมเน้นเนื้อมากกว่า

บรรยากาศของร้าน : อาจจะไม่ได้สวย เริ่ด เนี้ยบ เหมือนร้านตามห้าง แต่ได้กินของอร่อยๆแบบนี้ บรรยากาศผมไม่เน้น นอกจากนี้เรื่องแอร์ ปกติกินร้านแนวนี้จะร้อน กินแล้วเหงื่อท่วม แต่ที่นี่ถือว่าโอเคเลยครับ แอร์ของร้านเอาอยู่ นั่งกินสบายๆครับ

การบริการ : ค่อนข้างโอเคครับ พนักงานใส่ใจ ดูแลตลอด

ความสะดวกของการเดินทาง : ค่อนข้างสะดวกครับ จะมารถส่วนตัวก็มีที่จอดรถไม่ไกล (มีค่าจอด) เดินมาจากสถานี mrt สามย่านก็ได้

ความคุ้มค่า : ด้วยรสชาติ คุณภาพวัตถุดิบ เทียบกับราคา บอกเลยว่าคุ้มสุดๆครับ แถมยังมีโปร 10 แถม 1 และคิดราคาตามจริงด้วย คุ้มค่าสุดๆจริงๆครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

Comments

comments

Leave a Reply