เสวย, ร้านอาหาร, รีวิว, ท่ามหาราช, เอ็มไพร์ทาวเวอร์, เดินทางสะดวก, ที่จอดรถ, รถไฟฟ้า, อร่อย, ห้ามพลาด, เรื่ด, ดี, คุ้ม, ตำนาน, อาหารไทย, ปลานิลจิตรลดา, เสวย ซีฟู้ด, 1 จาน 1 ใจ, เมนูปลานิล, ปลานิล 50 ปี, เสวยชวนชิม, ไดมารู, 50 ปีปลานิลจิตรลดา, ๑ จานจากใจ, 1 จานจากใจ, มื้อปลาอิ่มใจ, ปลานิล, ช่องนนทรี, ตกแต่งสวย, บรรยากาศดี, ไม่แพง, วิวสวย, ครอบครัว, ร้านอาหารครอบครัว, ครอบครัวสุขสันต์, มื้อพิเศษ, หม่าม้าเล้ง, พาลูกเที่ยว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, ปลานิลทอดยำมะม่วง, ปลานิลต้มแซ่บ, ปลานิลผัดพริกไทยดำ, ปลานิลทอดขมิ้น, ปลานิลทอดน้ำปลา, พล่าปลานิล, ปลานิลผัดพริกเกลือ, น้ำเก๊กฮวยส้มอำพัน, น้ำคะน้าใบเตย, เมนู Signature, ปอเปี๊ยะเสวย, ปอเปี๊ยะสีชมพู, ร้านอาหารไทย, ชาววัง, สูตรโบราณ, ต้อนรับฝรั่ง, ต่างประเทศ, ต่างชาติ, เป็ดเสวย, เป็ดกีตาร์, ข้าวอบสัปปะรด, pantip, savoey, delicious, yummy, thai food, must try, pantip, review, mama leng, bella, bljourney, b&L family, journey of B&L Family, travel, dinner, lunch, empire tower, bts, thai restaurant, seafood, bangkok, ร้านอร่อยกรุงเทพ, โอกาสพิเศษ, วันเกิด, bljourney, คู่รัก, ออฟฟิศ ,สาทร, สีลม , Empire Tower

เสวย สาขาเอมไพร์ ตำนานร้านอาหารไทยใจกลางสาทร

” ครบทุกรส สดทุกมื้อ ขึ้นชื่อเสวย ” คือคำโปรยสั้นๆของ เสวย ร้านอาหารไทยที่เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี ซึ่งผมได้มาสัมผัสแล้วขอยืนยันว่า ครบทุกรส สดทุกมื้อ สมกับชื่อเสวย ตำนานร้านอาหารไทยที่ผมอยากแนะนำให้ได้มาลิ้มลองกัน

เมื่อพูดถึงร้าน เสวย ผมจะนึกถึงความหลังสมัยเด็กๆที่แม่ผมชอบพาไปทานที่สาขา ไดมารู ซึ่งเป็นสาขาแรกๆของเสวยเลยครับ จากวันนั้นมาจนวันนี้ ร้านอาหาร เสวย ก็ได้เติบโต ขยายสาขาไปทั้งสิ้น 7 สาขา ได้แก่ ท่ามหาราช, Mercury VIlle ชิดลม, เซนทรัลปิ่นเกล้า, All Season Place, The [email protected] พระราม 9, จามจุรีสแควร์ และสาขาที่วันนี้ผมมาทาน  Empire Tower ครับ

เสวย0000

และที่พิเศษมากๆในช่วงนี้คือ ทางร้านอาหารเสวยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ” ๑ จานจากใจ…มื้อปลาอิ่มใจ” ในโอกาสครบรอบ ” 50 ปีปลานิลจิตรลดา “ ซึ่งเป็นพันธุ์ปลาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานแก่กรมประมง ในวันที่ 17 มีนาคม 2509 โดยทางร้านอาหารเสวยนำเสนอเมนูปลานิลจิตรลดา 7 เมนู โดยทุก ๆ จานที่ขายในช่วงโครงการ 17 มีนาคม – 25 พฤษภาคมนี้ โดยทุกๆจานทางเสวยจะมอบ 25 บาท เพื่อนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ซึ่งกิจกรรม “๑ จานจากใจ…มื้อปลาอิ่มใจ” ที่จัดให้มีขึ้นในปี 2559 นั้น ถือเป็นปีแห่งวาระมหามงคล “๓ ปิติ”ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 70 ปี และทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในปี 2559 นี้อีกด้วยครับ
1538871_1153615474663008_3759177045479167222_n

ก่อนที่จะลงไปถึงรายละเอียดอื่นๆ ผมมีคลิปวีดีโอสั้นๆเกี่ยวกับ ปลานิลจิตรลดา มาให้เพื่อนๆได้ชมกันก่อนครับ หลายๆคนอาจจะเคยรับรู้เรื่องราวของ ปลานิล มาบ้างว่าเป็นสายพันธุ์ปลาพระราชทานจากในหลวงของเรา ซึ่งผมก็ทราบมาเพียงแค่เล็กน้อย พอมาได้ดูคลิปนี้ทำให้ทราบเรื่องราว ความเป็นมาของปลานิล พร้อมกันนี้ยังได้รับทราบถึงพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถของพระองค์ท่านอีกด้วยครับ

ร้านอาหาร เสวย อาคาร เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ Empire Tower ตั้งอยู่ที่ ชั้น M 2 ครับ

เสวย0001

การเดินทางมา Empire tower สะดวกสบายๆมากๆครับ ที่จอดรถในตึกสะดวกสบาย หรือถ้ามาทาง BTS ลงสถานีช่องนนทรี เดินบน Sky Walk มาเรื่อยๆก็จะเจอทางเชื่อมเข้าอาคารเลยครับ

englishmap

เข้ามาในอาคาร ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น M บริเวณที่แลกบัตรก็จะเจอป้ายนี้ครับ ทางไปร้านเสวย ชั้น M2

เสวย0047

ขึ้นบันไดเลื่อนต่อไปอีกทีก็ถึงเลยครับ หาง่ายมากๆ

เสวย0052

บรรยากาศในร้าน ตกแต่งได้สวยมากครับ

เสวย0002 เสวย0003 เสวย0007

ใครอยากนั่งชมวิวริมหน้าต่างก็มีให้เลือกกันได้ครับ

เสวย0013 เสวย0014

มาสั่งอาหารกันเลยดีกว่าครับ

เสวย0004 เสวย0005

วันนี้ให้หม่าม้าเล้งเป็นคนสั่ง ตามใจคนท้องกันหน่อย

เสวย0009เสวย0051

น่ากินทุกอย่างเลยครับ

เสวย0006

เมนูพิเศษ ปลานิลจิตรลดา  ทั้ง 7 เมนู ของร้านอาหารเสวย ในโครงการ ๑ จานจากใจ…มื้อปลาอิ่มใจ

เมนูก็มี ปลานิลทอดยำมะม่วง ปลานิลต้มแซ่บ ปลานิลผัดพริกไทยดำ ปลานิลทอดขมิ้น ปลานิลทอดน้ำปลา พล่าปลานิล และ ปลานิลผัดพริกเกลือ

เสวย0008

เครื่องดื่มมาแล้วครับ แก้วนี้ของ เบลล่า น้ำเก๊กฮวยส้มอำพัน

เสวย0019

น้ำเก๊กฮวยส้มอำพัน ความสดชื่นของน้ำเก็กฮวยที่เสริมด้วยกลิ่นหอมของส้มและซินเนมอน ความพิเศษของเครื่องดื่มแก้วนี้อยู่ที่สามารถดื่มได้ 2 แบบ คือ ดื่มได้ทั้งจากการใช้หลอดและดื่มโดยตรงจากแก้ว การดื่มทั้ง 2 วิธีจะให้รสและกลิ่นต่างกัน

เสวย0023

น้ำคะน้าใบเตย ครับ ชื่ออาจฟังแล้วไม่กล้าสั่งเพราะคำว่าคะน้า  แต่ขอให้ลองครับ เด็ดจริง  เปรี้ยวและหอมหวานเข้ากั๊นเข้ากัน แก้วนี้ของหม่าม้าเล้ง

เสวย0010

เสวย0011

เบลล่าขอชิม ติดใจซะแล้ว

เสวย0012

แต่สุดท้ายเลือกไม่ถูก ขอยึดไปหมดเลย สองแก้ว

เสวย0025

เมนู Signature ของร้านเสวย ปอเปี๊ยะเสวย ปอเปี๊ยะสีชมพูมุ้งมิ้ง  รสชาติของแผ่นแป้งและไส้เข้ากันอย่างกลมกล่อมมากๆครับ น้ำจิ้มไม่ต้องกันเลย

เสวย0016 เสวย0017

ต่อด้วยอีก 1 เมนูต้องห้ามพลาด เป็ดเสวย เป็ดเนื้อนุ่มหนังกรอบ ยิ่งกินกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษขอบอกว่าฟินครับ

เสวย0029

กินเปล่าๆก็อร่อย

เสวย0028

แต่พอกินกับน้ำจิ้มนี่อร่อยสุดๆๆๆๆๆๆ

เสวย0048

เมนูพิเศษมาแล้วครับ ปลานิลต้มแซ่บ ความหวานของเนื้อปลา ตัดกับความแซ่บ เปรี้ยว เผ็ด ของต้มแซ่บได้อย่างลงตัวครับ ซดกันแทบเกลี้ยงหม้อเลย

เสวย0018

หลายๆคนไม่ชอบทานปลาน้ำจืด เพราะบอกว่ามีกลิ่นดิน แปลกๆยังไงไม่รู้ แต่ปลานิลจิตรลดาที่นำมาปรุงนี่ขอบอกว่าสด สะอาด ปรุงรสมาอย่างดีเยี่ยม กลิ่นดินไม่มีมาเตะจมูกแน่นอน หม่าม้าเล้งไม่ชอบทานปลายังชมไม่ขาดปากเลยครับ

เสวย0022

ปลานิลทอดยำมะม่วง อีก 1 เมนูในโครงการมื้อปลาอิ่มใจ ปลานิลจิตรลดาทอดมาอย่างดีกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับน้ำยำครับ

เสวย0026

เสวย0049

ข้าวอบสัปปะรด อีก 1 เมนูแนะนำของร้านอาหารเสวยครับ เด็กทานง่าย ผู้ใหญ่ก็ชอบแน่นอน ขอให้ลองแล้วจะติดใจครับ

เสวย0020

อยากให้เพื่อนๆได้มาลองข้าวอบสัปปะรดของร้านเสวย แล้วจะลืมร้านอื่นๆไปเลยครับ

เสวย0021

เสวย0035

ชนแก้วกันก่อนกิน เบลล่าบอกว่า น้ำของหนูนะ หม่าม้ากินได้ยังไง

เสวย0031

อร่อยทุกอย่างเลยครับ สั่งมาคิดว่าจะกินไม่หมด สุดท้ายเรียบครับ

เสวย0030

เบลล่าบอกว่าอร่อยมาก สังเกตจากท่ากินได้เลยครับ

เสวย0032

เสวย0033

ต่อกันด้วยเมนูของหวานครับ 1 ใน ไฮไลท์ของร้านเสวย

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง ความหอมหวานของกะทิ กับไอศกรีม ผสาน ความนุ่มหนึบของบัวลอย และความกรุบกรอบของข้าวพอง อร่อยเด็ดเลยครับ

เสวย0037

อร่อยยกนิ้วกันเลย

เสวย0038 เสวย0039

เฉาก๊วยนมสดภูเขาไฟ เครื่องแน่นมวากกกก ทั้งเฉาก๊วย ถั่วแดง เม็ดบัว มะพร้าวกะทิ จัดเรียงมาบนน้ำแข็งใส ใส่นมสด โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง

เสวย0040

เหมาะกับช่วงหน้าร้อนมากๆครับ

เสวย0041

อิ่มอร่อยมากๆครับมื้อนี้ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน สมชื่อ เสวย จริงๆครับ

เสวย0042 เสวย0043 เสวย0044

อิ่มอร่อยกันไปเรียบร้อยกับเมนูต่างๆที่ครอบครัวเราได้ไปสัมผัสมา ขอสรุปความประทับใจต่อร้าน เสวย ดังนี้ครับ  ” ร้านอาหารไทยระดับตำนาน ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 40 ปี รสชาติถูกปากทุกวัย ทั้งไทย ทั้งต่างชาติ อร่อยครบเครื่องทั้งเมนูอาหารคาว ยาวไปถึงเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ ขอแนะนำให้มาลองแล้วคุณจะติดใจครับ ” ครบทุกรส สดทุกมื้อ ขึ้นชื่อเสวย จริงๆครับ เอาน้ำหนัก 0.1 ตัน ของผมรับประกัน

ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ จะพิเศษกับครอบครัว กับคนรัก หรือกับเพื่อนๆ มาร้านเสวย ทั้งอิ่มอร่อย ทั้งได้บุญ แบบนี้ พลาดไม่ได้เลยครับ สำรองที่นั่งทุกสาขาล่วงหน้าได้ที่นี่ครับ

http://www.savoey.co.th/reservation/

FB : Savoey Restaurant

สาขา Empire Tower  : 02-670-1660
สาขาท่ามหาราช         : 02-024-1317  (สาขานี้ขอแนะนำเพิ่มเติมครับ นั่งชิลล์ๆกินข้าวชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ)

สุดท้ายขอขอบคุณ ทางร้านอาหาร เสวย ที่ให้โอกาสครอบครัวเราในการไปชิมอาหารอร่อยๆนะครับ

และขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

 

Comments

comments

One thought on “เสวย สาขาเอมไพร์ ตำนานร้านอาหารไทยใจกลางสาทร”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.