15 ที่เที่ยว เนเธอร์แลนด์ เน้นถ่ายรูปสวยแบบ Instagrammable

Wijde-Heisteeg, Huidenstraat , Runstraat, Berenstraat, Wolvenstraat, Oude Spiegelstraat, Gasthuismolensteeg, Hartenstraat , Reestraat , เนเธอร์แลนด์ , เนเธอแลนด์ , ฮอลเเลนด์ , holland , eu , Netherlands , แหล่งช้อปปิ้ง , ตั๋วเครื่องบินไปเนเธอร์แลนด์, Traveloka,BLJourney , พาลูกเที่ยว , ครอบครัว , เที่ยวต่างประเทศ , วีซ่าเชงเก้น , ยุโรป , ไปยุโรปคนเดียว , เที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง , แบคแพค , backpack , pantip , review, blueplanet , tripadvisor , ทราเวลโลก้า , จองตั๋ว , ราคาพิเศษ , ส่วนลด , Vondelpark , Dam Square, Ridderzaal , Vintcent Van Gogh , Giethoorn , Red Light District , Keukenhof , เคอเคนฮอฟ , ทุ่งทิวลิป

เนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลเเลนด์ ประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์ หรือแม้แต่แหล่งช้อปปิ้ง ยังสวยเลย ใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ อยากได้รูปปังๆ สวยแบบแตกต่างในสไตล์ Instagrammable เรารวมมาให้แล้ว กับ 15 ที่เที่ยวเนเธอแลนด์ ตามไปให้ครบรับรองว่าได้รูปดีๆ ในแบบไม่ซ้ำเพื่อนจริงๆ และเพื่อให้เดินทางไปเที่ยวได้แบบไม่ยุ่งยาก แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปเนเธอร์แลนด์ กับ Traveloka จองง่าย จ่ายสะดวก มีสายการบินให้เลือกครบจบได้ในแอปพลิเคชั่นเดียวเลย แต่ก่อนจะเดินทางอย่าลืมไปเช็คมาตรการสนามบินได้ที่นี่ คลิก

จองตั๋วเครื่องบินไปเนเธอร์แลนด์ กับ Traveloka คลิกเลย

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Amsterdam.AMS

15 ที่เที่ยว เนเธอร์แลนด์ สายถ่ายรูปห้ามพลาด

1.บ้านคิวบิกเฮ้าส์ (Cube Houses)

รับประกันเรื่องได้รูปเก๋ ด้วยความแปลกแตกต่างของทรงบ้านลูกบาศก์ และสีสันสดใส กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเนเธอร์แลนด์ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนเนเธอร์แลนด์เอง เห็นหลังคาบ้านแปลกแบบนี้แต่ด้านในก็สวยเท่ไม่แพ้กันพื้นที่ประมาณ 100 ตรม. ใช้ได้จริง มีจุดถ่ายรูปหลากหลาย ใครชอบถ่ายรูปเก๋ๆ ผสมความเท่ไม่เหมือนใคร ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เข้าชมได้ทุกวันเปิดเวลา 10.00 – 18.00 น.

2.หมู่บ้านกังหันลมซานส์ สคานส์ (Zaanse Schans)

เนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย หมู่บ้านน่ารัก อย่างหมู่บ้านกังหันลมซานส์ สคานส์ ครบเครื่องทุกเรื่องความสวย ทั้งธรรมชาติ บ้าน และการใช้ชีวิต มาเที่ยวเนเธอร์แลนด์จะพลาดไฮไลต์ได้ไง มาที่เดียวได้ครบทุกความดีงามของเนเธอร์แลนด์เลย ไม่ว่าจะไปยืนถ่ายรูปตรงไหนก็ปั๊วปังอลังการ ฉากหลังเป็นธรรมชาติ ท้องฟ้า แม่น้ำ และกังหันลม เป็นรูปที่คอมพลีทมากจริงๆ

3.ตลาดดอกไม้บลูเมนมาร์ค (Bloemenmarkt)

สายหวานคลั่งดอกไม้ ต้องไปให้ได้ ตลาดดอกไม้บลูเมนมาร์ค อาณาจักที่เต็มไปด้วยดอกไม้มากมาย สีสันสดใสเรียกความสดชื่นให้มาก เป็นหนึ่งในตลาดดอกไม้ระดับโลกเลยด้วย เนื่องจากเป็นแห่งเดียวที่เป็นตลาดดอกไม้ลอยน้ำเท่แค่ไหนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง นอกเหนือจากได้ชื่นชมดอกไม้ ยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเนเธอรแลนด์ที่มีความเรียบง่ายและน่ารัก เป็นกันเองมากๆ สายถ่ายรูปก็แชะได้ทุกร้านเลย เพราะแผงดอกไม้น่ารักและเป็นเอกลักษณ์ มองปุ๊บก็รู้เลยว่าคุณอยู่ ตลาดดอกไม้บลูเมนมาร์ค แห่งเนเธอร์แลนด์ เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น. วันอาทิตย์เปิดเวลา 11.30 น.

4.สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof)

สวนดอกไม้ทิวลิปใหญ่ที่สุดในโลก สวนเคอเคนฮอฟ ถือว่าเป็นสถานที่ไฮไลต์ห้ามพลาดเด็ดขาด หากใครมาเที่ยวเนเธอร์แลนด์ คุณจะได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มอิ่มห้อมล้อมไปด้วยทุ่งดอกทิวลิปสุดลูกหูลูกตา เต็มไปด้วยสีสัน ดอกทิวลิปหลากสีหลายพันธุ์และได้ความรู้สึกสดชื่นไปพร้อมๆ กัน นอกจากได้รูปสวยแล้ว สวนเคอเคนฮอฟ ยังช่วยให้เราผ่อนคลายได้ด้วยเพราะที่แห่งนี้เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

5.ปราสาทมุยเดอร์สล็อท (Muiderslot Castle)

สวมบทเป็นเจ้าหญิงแล้วตามเราไป ปราสาทมุยเดอร์สล็อท ปราสาทเก่าแก่สวยงาม ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็มีความคลาสสิกอยู่ทุกโซน เป็นปราสาทใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ พื้นที่รอบๆ กว้างขวางร่มรื่น สวนดอกไม้ล้อมรอบ และตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ Vecht ด้วย ที่ปราสาทแห่งนี้จึงมีความสดชื่นและเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนเช่นกัน เอาเป็นว่า ใครปักหมุดปราสาทมุยเดอร์สล็อทไว้ เราขอแนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าแบบกุยกายหน่อยจะได้เข้าถึงบทบาทการเป็นเจ้าดิสนีย์

6.อุทยานแห่งชาติฮอร์จแวร์ลู (National Park De Hoge Veluwe)

ใครสายต้นไม้ ชอบเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติฮอร์จแวร์ลู คุณต้องเก็บไว้ในลิสต์เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวต้องไปให้ได้ อุทยานกว้างมากแนะนำให้เช่าจักรยานปั่นจะทั่วถึงและเพลินกว่าเยอะ อากาศเย็นๆ สบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ เรื่องวิวทิวทัศน์ ป่าสน ทะเลสาบ วิวสุดปังรูปคือชนะเลิศเลย

7.บ้านแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House)

ใครเคยดูหนังเรื่อง The Diary of Anne Frank น่าจะรู้อยู่แล้วว่า อิงจากเรื่องจริง และบ้านริมคลองหลังธรรมดาๆ ในอัมสเตอร์ดัม ก็ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ ซึ่งใครอยากรู้ก็ลองไปหาประวัติเพิ่มเติมกันเองได้เลย ปัจจุบัน Anne Frank House เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และภายในบ้านเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ จัดแสดงผ่านข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และ ข้าวของมากมายที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตซึ่งมีคุณค่าให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์โลก

8.ย่านโคมแดง (Red Light District)

โดดเด่นด้วยไฟสีแดงไปทั่วทั้งบริเวณ ย่านโคมแดงต้องมาเที่ยวช่วงกลางคืนเท่านั้นถึงจะได้รูปสวยๆ ไฟสลัวสีแดงไปทั้งรูปแบบไม่ต้องเข้าแอปพลิเคชั่นแต่งรูปให้วุ่นวาย ย่านนี้เป็นถนนค้าขายบริการ หรือ ธุรกิจเกี่ยวกับทางเพศแบบถูกกฎหมาย สามารถเดินเล่นเที่ยวชมความสวยงามของถนนย่านนี้ได้ตามอิสระ แนะนำว่าอย่าพลาดพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการค้าประเวณี จะทำให้คุณได้รู้เข้าและทำความกับอาชีพนี้ได้มากขึ้นด้วย

9.หมู่บ้าน Giethoorn

เก๋ไก๋มาก ไม่ไปไม่ได้เลยนะ Giethoorn หมู่บ้านไร้รถยนต์ เพราะหมู่บ้านโดดเด่นด้วยการเดินทางน้ำ เต็มไปด้วยเสน่ห์ และทางเท้าก็เน้นเดิน และปั่นจักรยาน ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้อากาศดีปราศจากมลพิษ อีกทั้งตัวบ้านยังน่ารักดีไซน์หลังคาด้วยมุงจากไม่เหมือนใครมีลักษณะเฉพาะหมู่บ้าน Giethoorn เท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มานั่งเรือชมความงามของธรรมชาติและการใช้ชีวิตของผู้คนเรียบง่าย และได้รูปสวยๆ บนเรือที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว

10.พิพิธภัณฑ์ Van Gogh

ไม่จำเป็นต้องสายอาร์ตก็มาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Van Gogh ได้เพลินๆ เต็มไปด้วยผลงานของ Vintcent Van Gogh ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะได้ชื่อว่าดีที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก การออกแบบดีไซน์ด้านหน้าโดดเด่น โมเดิร์น ทันสมัยเป็นอย่าง แต่ภายในเต็มไปด้วยเรื่องราวและงานศิลปะของ Vintcent Van Gogh กว่า 2,000 รูป รวมไปถึงผลงานสุดโด่งดังก็อยุ่ที่แห่งนี้เช่นกัน เปิดบริการทุกวัน แนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าเพราะแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาชมพิพิธภัณฑ์เป็นจำนวนมาก

11. ริดเดอร์ซาล (Ridderzaal)

ถ้าใครชอบสถาปัตยกรรมสุดอลังการ ริดเดอร์ซาล หรือหออัศวิน แห่งกรุงเฮก คุณต้องไม่พลาด การตกแต่งสุดหรูหราด้วยต่างกระจกสีโดดเด่นเมื่อแดดสะท้อนคืออลังการมาก เงียบสงบ โรแมนติก ไปพร้อมๆ กัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลต์สาย Instagrammable ต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง เก็บรุปแห่งความสวยงามน่าประทับใจ อยากได้รูปสวยแนะนำ ซุ้มประตู หรือไม่ก็น้ำพุตรงกลางจัดว่าเก๋ไม่ธรรมดาเลย

12.จัตุรัสดัมสแควร์ (Dam Square)

มาเนเธอแลนด์ ไม่มาเช็คอิน จัตุรัสดัมสแควร์ เหมือนมาไม่ถึงเหมือนกันนะ เป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองหลวงอย่างอัมสเตอร์ดัมเลย รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย สายถ่ายรูปบอกเลยว่าห้ามพลาดพิกัดนี้ หลังจากถ่ายรูปจุดนี้เรียบร้อย ก็เดินเล่นเที่ยวชมความสวยงามของอัมสเตอร์ดัมกันต่อเพลิดเพลินแน่นอน

13.หาด Scheveningen Beach

ชายหาดที่มีความยาวสุดลูกหูลูกตาและสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเฮกเลย ประกอบไปด้วยชายหาดที่น่าสนใจ 3 แห่ง คือชายหาด North Boulevard เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมชายหาด, ชายหาด Beach Kurhaus และท่าน้ำ The Pier เต็มไปด้วยผู้คนแสนคึกครื้น และชายหาด Central Boulevard และท่าเรือตอนเหนือ Northern Harbour มาที่เดียวได้เก็บรูปภาพชายหาดและวิวสวยๆ ได้เพียบเลย แนะนำพกบิกินี่ไปด้วย เพราะชายหาดเขาสวยสะอาดน้ำใสน่าเล่น

14.วอนเดลปาร์ค (Vondelpark)

สวนสาธารณะบ้านเขายังสวยเลย แนะนำให้ไปช่วงเช้านะ เพราะอากาศดีมากๆ ได้เห็นบรรยากาศเหล่าผู้คนมาออกกำลังกายเต็มไปหมด คนที่นี่ส่วนใหญ่ชอบมาปั่นจักรยานที่วอนเดลปาร์ค อากาศดี บรรยากาศ สดชื่น มีโซนถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะต้นไม้สีเขียว หรือดอกไม้หลากสีก็มีให้คุณเก็บภาพดีๆ ทั่วปาร์คเลย แอบกระซิบบอกว่า ใกล้ๆ มี Cafe Vertigo ด้วย แวะไปได้เลยดีงามสุดๆ

15. The Nine Streets

ปิดท้ายด้วยการเอาใจสายช้อปปิ้ง ถนน The Nine Streets ใกล้ๆ จัตุรัสดัมสแควร์ เต็มไปด้วยร้านค้าสไตล์วินเทจ จำนวน 9 สาย ทั้ง Wijde-Heisteeg, Huidenstraat , Runstraat, Berenstraat, Wolvenstraat, Oude Spiegelstraat, Gasthuismolensteeg, Hartenstraat และ Reestraat เต็มไปด้วยดีไซน์แฟชั่นที่มีเอกลักษณ์ ทั้งกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน ฯลฯ เป็นถนนสุดฮิปอีกแห่งหนึ่งที่เหล่าช้อปปิ้ง ชอบความวินเทจ และถ่ายรูป ต้องตามไปเที่ยวให้ได้

ไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ ทริปหน้าแนะนำให้ตามไปเก็บให้ครบทั้ง 15 แห่ง รับรองว่าคุณต้องตกหลุมรักประเทศนี้แล้วอยากไปซ้ำหลายๆ ครั้ง แต่อย่าลืมว่า ทุกการเดินทางไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Amsterdam.AMS ได้ราคาดี ไฟล์ท โดนใจแน่นอน

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply