Skip to content

พาไปชม 20 ที่เที่ยวกาตาร์ ( Qatar ) แล้วจะรู้ว่าว้าวกว่าที่คิด!

The Pearl Qatar , Imam Muhammad ibn Abd Al Wahhab , The Museum of Islamic Art , Pearl Monument , Souq Waqif , The Falcon Souq , Doha Corniche , Katara Cultural Village, Desert Safari, Sheikh Faisal Bin Qassim Al Thani Museum , East- West/ West- East MIA Park , Aspire Zone or Doha Sports City , Al Zubara Fort ,Abdullah Bin Zaid Al Mahmoud Islamic Cultural Center (Fanar) , Inland Sea , Doha Harbor, Gold Souq , Animal Market , Katara Mosque , Qatar , world cup , attraction, traveloka , เที่ยวกาตาร์ , กาตาร์ , ตั๋วเครื่องบิน, พาลูกเที่ยว , เที่ยวกาตาร์ด้วยตัวเอง , pantip , รีวิว , ฟุตบอลโลก , เอเชีย

Qatar กาตาร์ คือหนึ่งในเมืองประเทศมหาเศรษฐีในพื้นที่ตะวันออกกลาง แถมยังเป็นประเทศที่ได้ฉายาว่าไข่มุกแห่งเปอร์เซียอีกด้วยนะ หลายคนอาจจะเคยรู้จักประเทศนี้แค่ในฐานะสถานที่สำหรับเปลี่ยนเครื่องบินระหว่างทางเพียงเท่านั้น คราวนี้เราเลยขอหยิบเอาพิกัดน่าสนใจในกาตาร์มาฝากกัน จะได้รู้ว่าเมืองนี้มีที่เที่ยวด้วยน้า แวะเปลี่ยนเครื่องคราวหน้าเผื่อเวลาเอาไว้เที่ยวด้วยเลยจ้าจะได้คุ้ม สนใจไปกาตาร์ มองหาตั๋วเครื่องบินไปกาตาร์จาก Traveloka ได้เลยเด้อ จองง่าย ได้ราคาดี รับรองเหลือเงินไว้เดินทางกันแบบแฮปปี้แน่นอน

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปกาตาร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Doha.DOH

ทางไปจองตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์ ( Qatar Airways) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/qata r-airways

20 ที่เที่ยวสุดว้าว ในกาตาร์ Qatar

 1. Imam Muhammad ibn Abd Al Wahhab

  มัสยิดสวยซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของกาตาร์ ซึ่งเฉพาะแค่ในอาคารมัสยิดนั้นก็จุคนได้หมื่นกว่าคนแล้วนะ แต่ถ้ารวมพื้นที่รอบนอกด้วยทั้งหมดก็จะจุผู้คนได้ถึงราวๆ 30,000 คนเลยจ้า ตัวมัสยิดสร้างในรูปแบบผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบอาหรับและรูปแบบอาคารร่วมสมัย ทำให้ที่นี่กลายเป็นมัสยิดสวยในรูปแบบเรียบง่ายสุดมินิมัลสวยสะอาดตา ช่วงค่ำๆ ที่มีการเปิดไฟประดับรอบๆ ก็สวยน่าประทับใจไปอีกแบบนะ ปักหมุดเลยจ้า อันนี้ต้องไป
 1. The Pearl Qatar

  ขอบอกว่าถ้าไม่รวยจริงก็คงทำสิ่งนี้ไม่ได้! เพราะนี่คือการถมทะเลเพื่อสร้างเมืองใหม่ไฮโซซึ่งต้องใช้งบประมาณมหาศาลชนิดคำนวณกันไม่ถูกเลยเชียวละ และเพราะว่าในอดีตนั้น ไข่มุกธรรมชาติเคยเป็นสินค้าสำคัญขึ้นชื่อของประเทศนี้ พอได้โอกาสถมทะเลทั้งที เค้าก็เลยสร้างให้มีหน้าตาคล้ายไข่มุกไปเลยจ้า โดยเดอะ เพิร์ลนั้นแบ่งออกเป็น 12 เขตซึ่งมีหน้าตาแตกต่างกันไป แถมยังมีส่วนที่สร้างให้คล้ายกับเวนิสในอิตาลีกันด้วยนะ ใครชอบการเดินเล่นชิลล์ๆ ชมวิวดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย หรืออยากไปนั่งในร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี ปักหมุดมาที่นี่ได้เลย
 1. The Museum of Islamic Art

  ถ้าไม่บอกใครจะรู้ว่าอาคารหน้าตาสุดโมเดิร์นริมทะเลแห่งนี้ แท้จริงแล้วคือพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลามที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตัวอาคารด้านนอกนั้นออกแบบโดยสถาปนิกคนเดียวกันกับที่สร้างปิรามิดแก้วที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์นั่นละ โดยด้านในมีการจัดแสดงวัตถุโบราณ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร อัญมณี ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงศิลปะที่เกิดบนเสื้อผ้าและสิ่งทอไว้ให้ชมกัน โดยมีการเก็บรวบรวมมาจากประเทศต่างๆ ในสามทวีป หลายชิ้นอายุกว่า 1,400 ปี ซึ่งว่ากันว่าที่นี่มีของให้ชมเยอะที่สุดในละแวกตะวันออกกลางเลยจ้า สายพิพิธภัณฑ์อย่าพลาดเชียว
 1. Pearl Monument

  เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สร้างขึ้นเพื่อย้ำเตือนว่าไข่มุกนั้นเคยเป็นไฮไลท์ยืนหนึ่งของกาตาร์มาก่อน เพราะเป็นสินค้าส่งออกซึ่งเป็นที่ต้องการและสร้างรายได้ให้กับประเทศมหาศาล จนทำชาวบ้านให้เป็นเศรษฐีมาแล้วมากมาย ไข่มุกจากดินแดนอาหรับเกือบทั้งหมดเป็นมุกธรรมชาติที่ต้องใช้แรงงานคนในการออกเรือเพื่อลงไปงมถึงก้นทะเล ซึ่งมันเคยเป็นที่ต้องการของทั่วโลกอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 ก่อนที่เกือบทั้งโลกจะหันเหความนิยมไปยังมุกเลี้ยงจากญี่ปุ่นแทน อนุสาวรีย์แห่งนี้จึงใช้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของไข่มุกในกาตาร์ และเป็นอีกพิกัดที่น่ามาเช็คอิน
5. Souq Waqif

ตลาดเก่าอายุนับร้อยปีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงอย่างกรุงโดฮา ซึ่งยังรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบกาตาร์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังคงมีรูปแบบวัฒนธรรมและการค้าขายในสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ให้เราได้ชมกัน นอกจากความสวยของอาคารและบรรยากาศมีชีวิตชีวาแล้วนะ ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสินค้าสารพัดรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องเทศ เสื้อผ้า ข้าวของแฮนด์เมดหลากหลาย ไปจนถึงของที่ระลึก เครื่องดนตรี สัตว์เลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้ามองหาร้านอาหาร ร้านสำหรับสูบยา หรือแม้กระทั่งหอศิลป์ ที่นี่ก็มีให้มาใช้บริการกันได้นะ ปักหมุดจ้า ตรงนี้ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

6. The Falcon Souq

เหยี่ยวนับเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชาวกาตาร์มาเนิ่นนาน ตั้งแต่สมัยหลายพันปีก่อนจนมาถึงในปัจจุบัน ซึ่งการฝึกเหยี่ยวก็ยังถือเป็นหนึ่งในงานอดิเรกยอดนิยมของผู้ชายชาวกาตาร์ จึงไม่ต้องแปลกใจที่ในตลาดใหญ่อย่าง Souq Waqif นั้น จะมีพื้นที่ส่วนหนึ่งถูกจัดไว้เป็นตลาดสำหรับซื้อขายเหยี่ยวฟอลคอนกันอย่างจริงจัง ซึ่งร้านขายเหยี่ยวส่วนใหญ่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมและถ่ายรูปกันได้ด้วยนะ แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมการประมูลเหยี่ยวซึ่งราคาต่อตัวเริ่มต้นก็เบาๆ แค่เกือบๆ หกหลักเองจ้า แล้วเค้ายังมีโรงพยาบาลสำหรับเหยี่ยวโดยเฉพาะด้วยนะ เก๋เบอร์นี้ต้องมาแล้วเด้อ

 1. Doha Corniche

  พื้นที่สุดชิลล์บริเวณรอบอ่าวโดฮาซึ่งมีความยาวราวๆ 7 กิโลเมตร แบ่งออกเป็น 3 เขตใหญ่ๆ คือโซนสวนสาธารณะซึ่งผู้คนท้องถิ่นนิยมมาทำกิจกรรมและออกกำลังกาย โซนพื้นที่ธุรกิจซึ่งมีอาคารสูงทันสมัยรวมไปถึงสนามบินโดฮา และโซนซึ่งรวมเอาสถานที่ราชการสำคัญๆ ไว้ โดยตลอดพื้นที่ทั้งสามโซนนั้น จะมีทางเดินริมทะเลที่ร่มรื่นสวยงามเลาะขนานกันไป ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีงานประติมากรรมและต้นไม้ประดับประดาเพิ่มความสบายตาให้น่าเดินเล่นหรือออกไปวิ่งแบบสุดๆ เลยละ จะมาเดินชมแสงสีของตึกสูงยามค่ำ หรือจะมาสูดอากาศดีๆ ยามเช้าก็เริ่ดหมดจ้ะ อย่าพลาดเชียว
 1. Katara Cultural Village

  เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่มาเดินศึกษาวัฒนธรรมก็ได้ หรือมาใช้เป็นโลเกชั่นถ่ายรูปก็เริ่ดเชียวละ เพราะเป็นสถานที่ซึ่งสร้างขึ้นมาโดยจำลองวัฒนธรรมเก่าแก่ของกาตาร์เอาไว้อย่างครบครัน ทั้งตัวอาคารและการวางผังตรอกซอกซอย แถมที่นี่ยังมีโรงโอเปร่า โรงละครแบบกรีกโบราณ หอศิลป์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ มัสยิด ห้างสรรพสินค้าสำหรับเด็ก และทีเด็ดที่พลาดไม่ได้ก็คือหอคอยนกพิราบขนาดใหญ่ซึ่งมีรูปร่างแปลกตา เป็นพิกัดที่มากาตาร์แล้วต้องมาเช็คอินให้ได้เลย
 1. Desert Safari

  ไฮไลท์หนึ่งของประเทศในแถบตะวันออกกลาง ก็คงหนีไม่พ้นความน่าตื่นตาของทะเลทรายกว้างซึ่งทุกวันนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ มากมาย ถ้ามากาตาร์แล้วอยากได้ฟีลตื่นเต้นแบบนี้ ลองมองหาทัวร์ที่จะพาคุณตะลุยทะเลทรายซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งการนั่งรถ 4×4 ไต่ขึ้นลงบนเนินทรายให้ฟีลคล้ายได้เล่นรถไฟเหาะ หรือจะเรียกเสียงกรี๊ดบน sand boarding ก็มันอยู่นะ ปิดท้ายที่การนอนค้างในแค้มป์กลางทะเลทรายดูดาวเกลื่อนฟ้ากันให้เต็มตาซักคืนก็ฟินจ้า เป็นประสบการณ์ที่แนะนำว่าห้ามพลาดเลย
 1. Sheikh Faisal Bin Qassim Al Thani Museum

  เป็นอีกพิกัดที่สายพิพิธภัณฑ์พลาดไม่ได้ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ในป้อมปราการเก่าแก่ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงรถยนต์โบราณ ซึ่งเกือบทั้งหมดนั้นเป็นของสะสมของ Sheikh Faisal Bin Qassim Al Thani ซึ่งทุกวันนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้เข้าไปชม เพื่อเป็นการเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมของชาวกาตาร์ในยุคก่อนอย่างใกล้ชิดเชียวละ เป็นอีกพิกัดที่ควรปักหมุดไปเช็คอิน
 1. East- West/ West- East

  สำหรับคนที่ชื่นชอบงานอาร์ตในรูปแบบโมเดิร์นทั้งหลาย แนะนำว่าไม่ควรพลาดจุดนี้เลยจ้า เพราะนี่คือผลงานประติมากรรมของศิลปินชาวอเมริกันที่ชื่อว่า Richard Serra ซึ่งมีผลงานจัดแสดงอยู่ในหลายแห่งทั่วโลก โดยที่นี่ เค้าได้ใช้แผ่นเหล็กสูงกว่า 14.7 เมตร จำนวน 4 แผ่น มาตั้งเรียงกันอยู่กลางทะเลทราย โดยตั้งใจสื่อให้เห็นความผสมผสานระหว่างทะเลทรายและศิลปะแบบนามธรรม ทำให้ที่นี่เป็นอีกพิกัดซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมกันอยู่แทบจะตลอดเวลา ใครเป็นสายอาร์ตปักหมุดมาได้เลย
 1. MIA Park

  สำหรับคนที่รักการได้เดินเล่นชมทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แนะนำให้ไปชิลล์กันได้ที่สวนหน้า The Museum of Islamic Art หรือ MIA นี่เลยจ้า เพราะว่าเป็นพื้นที่สีเขียวซึ่งมีต้นไม้ใหญ่ มีทางเดินเรียบสวยสะอาดสะอ้านให้เราได้ชมวิวทะเลกันแบบเพลินๆ เชียวละ ปลายสุดของเส้นทางเดินยังมีงานประติมากรรมของศิลปินชาวอเมริกัน Richard Serra ซึ่งเป็นหอคอยเหล็กสูงถึง 24 เมตร มี 7 ด้าน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหอคอยที่สุเหร่าในอัฟกานิสถาน ตั้งโดดเด่นสูงตระหง่านมาแต่ไกล เป็นอีกพิกัดที่เหมาะจะมาใช้เป็นสถานที่ชมแสงสวยๆ ยามเย็นแบบสุดโรแมนติกเชียวละ
 1. Aspire Zone or Doha Sports City

  เชื่อว่าต้องเป็นพื้นที่ที่คอกีฬาน่าจะถูกใจ เพราะสปอร์ต ซิตี้ ในพื้นที่ 2.5 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ คือสถานที่ซึ่งใช้แข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ ในปี 2003 รวมถึงยังมีสนามฟุตบอลซึ่งจะใช้เป็นสถานที่แข่งขันฟุตบอลโลก ที่กาตาร์จะเป็นเจ้าภาพในปี 2022 ที่จะถึงนี้อีกด้วยจ้า นอกจากสนามกีฬา เค้ายังมีสวนสาธารณะ ศูนย์การแพทย์และศูนย์การวิจัยด้านกีฬา มี Aspire Dome ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาคารอเนกประสงค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มี Aspire Tower ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโดฮา ปิดท้ายด้วยการมีที่พักระดับห้าดาวและช้อปปิ้ง มอลล์ขนาดใหญ่อีกด้วยนะ มาที่เดียวครบจ้า คนรักกีฬาปักหมุดเลย
 1. Al Zubara Fort
  ป้อมปราการเก่าแก่ของกาตาร์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1938 ซึ่งทุกวันนี้ ตัวป้อมและพื้นที่รอบด้านนั้นจัดเป็นพื้นที่โบราณสถานที่ใหญ่ที่สุดของกาตาร์ โดยกินพื้นที่ถึง 375 ไร่ และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกแห่งแรกของกาตาร์เลยด้วยจ้า ในอดีตป้อมนี้เคยถูกใช้งานเพื่อรักษาความเรียบร้อยบริเวณชายฝั่ง ตัวป้อมในปัจจุบันได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่จนดูสมบูรณ์คล้ายกับในอดีตเลยละ ใครเป็นสายโบราณคดีน่าจะถูกใจที่นี่แน่นอน
 1. Abdullah Bin Zaid Al Mahmoud Islamic Cultural Center (Fanar)
  เชื่อว่าใครที่มาเยือนเมืองโดฮา น่าจะสะดุดตากับหอคอยของมัสยิดแห่งนี้ ที่ออกแบบเป็นเกลียวสูงขึ้นไปในอากาศแลดูแปลกตาแตกต่างจากมัสยิดโดยทั่วไป ซึ่งในอดีตนั้นที่นี่ยังเคยครองสถิติเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดของกาตาร์ก่อนจะโดนล้มแชมป์ไปในภายหลัง แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ยังได้ชื่อว่าเป็นมัสยิดที่สูงที่สุดในประเทศนี้อยู่ดีน้า นอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นมัสยิดแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์เผยแพร่ศาสนาและยังเป็นห้องสมุดอีกด้วยจ้ะ ที่สำคัญคือที่นี่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่นับถือศาสนาอื่นได้เข้ามาชมด้วยนะ เป็นอีกพิกัดที่ควรปักหมุดมาเช็คอิน
 1. Inland Sea
  นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ซึ่งอยู่ในโปรแกรมทัวร์ทะเลทรายของหลายบริษัทเลยละ ความเก๋ของที่นี่คือการเป็นพื้นที่ซึ่งทะเลทรายได้มาบรรจบกับท้องทะเลสีเทอควอยซ์สวยใส ด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ เราจึงสามารถมองเห็นเขตแดนของประเทศซาอุดิอาระเบียได้จากที่นี่เลยด้วยนะ นอกจากจะเป็นบริเวณที่เจอกันของทะเลและเนินทรายซึ่งหาได้เพียงไม่กี่ที่ในโลกแล้ว ที่นี่ยังมีระบบนิเวศน์และสัตว์ประจำถิ่นอาศัยอยู่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เต่าทะเล นกเหยี่ยวออสเพรย์ นกกาน้ำ นกฟลามิงโก และจิ้งจอกทะเลทราย เป็นพิกัดที่ขอแนะนำไว้เลยว่าอย่าพลาดเชียว
 1. Doha Harbor
  พื้นที่รอบอ่าวโดฮาคืออีกพิกัดที่เหมาะจะมาเดินเล่นแบบสุดๆ เลยละ เพราะเป็นสถานที่ซึ่งไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็จะได้เห็นวิวสวยโดยมีท้องทะเลอยู่เบื้องหน้า ที่สำคัญคือตรงนี้นี่ละจะเป็นสถานที่ซึ่งเราจะได้เห็นเรือไม้เก่าแก่อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของกาตาร์ที่เรียกว่า Dhow ด้วยนะ จะมองจากบนฝั่งก็ได้ หรือจะลองใช้บริการล่องเรือชมความสวยของวิวรอบๆ อ่าวนี้ก็เพลินดีนะ สายชิลล์ต้องมาลอง
 1. Gold Souq
  ไม่ใช่แค่ที่ดูไบเท่านั้นนะที่มีตลาดทองคำให้เดินชมกันได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ประเทศซึ่งได้ชื่อว่ารวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอย่างกาตาร์ก็มีตลาดทองคำให้มาเดินดูหรือเดินช้อปกันได้เช่นกันจ้ะ แถมไม่ได้มีแค่ทองคำเท่านั้นนะ แต่ที่ตลาดนี้ยังมีเครื่องประดับที่ทำจากเงิน ทองคำขาว และแพลตตินัมไว้ล่อตาล่อใจสาวๆ ทุกคนกันด้วย ว่ากันว่าช่วงก่อนวันหยุด ตลาดนี้จะคึกคักมากนะ เพราะกาตาร์เค้ามีธรรมเนียมว่าผู้ชายจะต้องซื้อกำไลทองเป็นของขวัญให้บรรดาผู้หญิงในครอบครัวช่วงวันหยุดจ้า แหม…อยากไปอยู่กาตาร์ขึ้นมาเลยเชียว!
 1. Animal Market
  นอกจากตลาดซื้อขายเหยี่ยวแล้วนะ ในบริเวณของ Souq Waqif ยังมีตลาดสัตว์เลี้ยงให้คนรักสัตว์ได้เดินเล่นเดินชมกันแบบเพลินๆ ด้วย โดยในพื้นที่ส่วนนี้มีตั้งแต่ร้านขายนกหน้าตาน่ารักสารพัดชนิด หมา แมว กระต่าย เต่า ไปจนถึงมีคอกม้าและคอกอูฐให้ได้แวะชมหรือลองป้อนอาหารดูได้ด้วยจ้า เป็นอีกหนึ่งโซนที่เดินเพลินและเหมาะจะมาชิลล์กันอีกแห่งเลยทีเดียว
 1. Katara Mosque
  นี่คืออีกหนึ่งมัสยิดที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในกาตาร์เลยนะ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจจ้ะ เพราะบอกเลยว่าแค่เห็นลวดลายภายนอกของมัสยิดนี้ก็อยากโพสต์ท่าถ่ายรูปที่นี่กันแบบรัวๆ แล้วละ ที่นี่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีฟ้าครามและสีม่วง โดยฝีมือการออกแบบของทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูจากพระราชวัง Dolma ในอิสตันบูลเลยนะ บริเวณส่วนต่างๆ ของมัสยิดก็ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากมัสยิดที่มีชื่อเสียงหลายแห่งทั่วโลกเลยละ แถมยังมีการประดับประดาด้วยชิ้นงานแฮนด์เมดหลากหลายสไตล์ ใครเป็นสายถ่ายรูปถูกใจแน่นอน

และนี่คือ 20 พิกัดน่าเที่ยวของกาตาร์ Qatar ประเทศที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยแวะไป แต่อาจจะยังไม่เคยได้เที่ยวกันอย่างจริงจังนอกจากใช้เป็นสถานที่เปลี่ยนเครื่องบินเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายรูปแบบเลยนะ ใครอยากสัมผัสวัฒนธรรมแบบตะวันออกกลาง ชอบการเดินทางท่องเที่ยวที่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตที่แตกต่างออกไป ลองปักหมุดเมืองมหาเศรษฐีแห่งนี้ดูน้า เชื่อว่าน่าจะโดนใจหลายคนเลยทีเดียว

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปกาตาร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Doha.DOH

ทางไปจองตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/qata r-airways

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply