30 ที่เที่ยว นครศรีธรรมราช พลาดแล้วจะเสียดาย!

ที่เที่ยว, นครศรีธรรมราช , Traveloka , ห้ามพลาด , ครอบครัว , พาลูกเที่ยว , ไอ้ไข่ , นครศรี , เมืองคอน ,วัดเจดีย์ , ตั๋วเครื่องบิน , โปรโมชั่น , เที่ยวไทย , เราเที่ยวด้วยกัน , เราชนะ , ไทยชนะ , pantip, ทราเวลโลกา , BLJourney , ครอบครัวสุขสันต์ , วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร , วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่), เกาะนุ้ยนอก , หมู่บ้านคีรีวง , แหลมตะลุมพุก , ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ , หาดแขวงเภา , วัดก้างปลา , หาดขนอม , วัดธาตุน้อย , ตลาดย้อนยุคปากพนัง , เขาพลายดำ , หาดสิชล , จุดชมวิวเขาเหล็ก , อุทยานแห่งชาติเขาหลวง , ศาลหลักเมืองนคร , หาดคอเขา , เขาศูนย์ , ทุ่งกังหันลมหัวไทร , ล่องเรือแม่น้ำปากพนัง , สะพานไม้อ่าวเตล็ด , อุทยานพระพุทธศาสนา , หาดท้องชิง , น้ำตกพรหมโลก , แกรนด์ แคนยอน, หาดหน้าด่าน , เขาหินพับผ้า , ล่องเรือดูโลมาสีชมพู , ถ้ำเขาวังทอง , อุโมงค์ต้นยาง

นครศรีธรรมราช ถือเป็นจังหวัดยอดฮิตของ พ.ศ. นี้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เป็นนักเดินทางสายมูทั้งหลาย เมืองคอนฯ นั้น มีทั้งพิกัดให้ไหว้พระขอพร รวมถึงที่เที่ยวธรรมชาติเจ๋งๆ หลายแห่งเลยนะ และ เชื่อเลยว่า 30 พิกัดที่เรารวบตึงมาให้ในครั้งนี้ ต้องมีที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่คุณถูกตาต้องใจกันบ้างละ แล้วถ้าจะเที่ยวให้ทั่ว แนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวนครศรีธรรมราช ไปเลยจ้า จะเช่ารถหรือจะจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – นครศรีธรรมราช ก็ใช้บริการ
Traveloka ที่เดียวได้เลยน้า รับรองว่าง่าย ครบ จบในคลิกเดียวไปเลย!

จองตั๋วเครื่องบินไปนครศรีธรรมราชกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nakhon-Si-Thammarat.NST

บริการรถเช่านครศรีธรรมราชกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

30 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชห้ามพลาด

1. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

เรียกว่าเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนแดนใต้ ทั้งชาวไทย และประเทศใกล้เคียง กันเลยจ้า กับวัดพระธาตุซึ่งมีองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ที่ด้านในประดิษฐานพระทันตธาตุขององค์พระพุทธเจ้าเอาไว้ นับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้กันเลยนะ และ ด้านในวัด มีองค์พระแอดซึ่งเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องของการขอพรให้หายจากอาการปวดเมื่อยทั้งหลาย รวมถึงในเรื่องการขอทายาทด้วยจ้า ไปลองด้วยตัวเองเลยน้าว่าจะได้ตามที่ขอมั้ย

2. วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

เป็นพิกัดที่ไม่ไปไม่ได้เมื่อไปเยือนนครศรีธรรมราชใน พ.ศ. นี้ ด้วยแรงศรัทธาและเสียงล่ำลือในเรื่องอภินิหาร ที่เชื่อกันว่าขออะไรก็ได้ ทำให้ชาวไทยสายมูจากทั่วทั้งประเทศต่างก็ปักหมุดวัดนี้กันไว้แบบถ้วนหน้า ชนิดที่ว่าทำให้เมืองคอนฯ กลายเป็นจังหวัดที่มีเที่ยวบินมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศกันไปแล้วจ้า แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้าหน่อยนะ เพราะยิ่งสายคนยิ่งแน่นจ้ะ พิกัดยอดฮิตก็แบบนี้ล่ะนะ เข้าใจตรงกันเน้อ

3. เกาะนุ้ยนอก

นับเป็นพิกัด Unseen เมืองคอน เพราะที่นี่คือเกาะกลางทะเลขนอม ซึ่งมีบ่อน้ำจืดเล็กๆ ที่มีลักษณะคล้ายรอยเท้า ซึ่งเป็นที่มาของตำนานของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ความพิเศษอยู่ตรงที่แม้จะถูกน้ำทะเลท่วมหมดในตอนน้ำขึ้น แต่เมื่อน้ำลดลงไป น้ำในบ่อก็ยังไม่มีรสเค็มเลยซักนิดเดียว หลายคนเชื่อว่าในสมัยก่อนหลวงปู่ทวดเคยเดินทางด้วยเรือแล้วเจอพายุในบริเวณนี้ เมื่อขาดแคลนน้ำจืดท่านจึงได้ทำการเหยียบลงไปบนพื้นเกาะ จนเกิดเป็นบ่อน้ำจืดให้คนเรือได้ดื่มกินกลางทะเล ด้านบนของเกาะนี้ มีรูปจำลองหลวงปู่ทวดและจุดชมวิวด้วยนะ เป็นความอเมซิ่งที่ไม่น่าพลาดเลยเชียว

4. หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านสุดเลิฟ ของคนรักความสโลว์ไลฟ์ ด้วยทำเลที่อยู่ในวงล้อมของขุนเขาทำให้หมู่บ้านนี้เป็นหนึ่งในพิกัดที่อากาศดีที่สุดของเมืองไทย ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำสวนผลไม้แบบผสมผสาน ในหมู่บ้านมีกลุ่มงานฝีมือน่ารักๆ ให้ปักหมุดไปเวิร์คช็อปและช้อปปิ้งกันอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นผ้ามัดย้อม การทำเครื่องประดับจากธรรมชาติและอีกมากมาย กลางหมู่บ้าน มีคลองสวยๆ อย่างคลองท่าดีไหลผ่าน ด้านบนหมู่บ้านขึ้นไปเป็นน้ำตก ขับรถจากตัวเมืองมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจ้า อยากแนะนำให้ลองมานอนโฮมสเตย์ที่นี่ดูนะ เพราะชาวบ้านน่ารักมาก และที่สำคัญ กับข้าวอร่อยเริ่ดจริงๆ!

5. แหลมตะลุมพุก

ปลายแหลมทราย รูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นพื้นที่ชายหาดยื่นลงไปในอ่าวไทยแห่งนี้ เคยเป็นหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ในเรื่องของวาตภัยที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่ง ทุกวันนี้ที่นี่จึงกลายเป็นพิกัดซึ่งควรต้องแวะมาเช็คอินกัน แต่เป็นในฐานะ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยไม่แพ้ใคร เพราะมีหาดทรายกว้าง มีทิวสนยาวร่มรื่นเป็นแนว มีร้านอาหารเปิดให้บริการเมนูซีฟู้ดสดๆ หลายร้านเชียวละ ชิลล์มากจ้า ขับรถมาเที่ยวเลย

6. ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ

ไม่น่าเชื่อว่าประตูระบายน้ำที่นครศรีธรรมราชน่ะ เค้าก็สวยจนเป็นพิกัดท่องเที่ยวได้ ประตูระบายน้ำแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อแยกน้ำจืดกับน้ำเค็มออกจากกัน เพื่อประโยชน์ ในการทำการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ บริเวณประตูน้ำแห่งนี้มีสะพานข้ามเชื่อมพื้นที่สองฝั่ง มีสวนสาธารณะ และมีปล่องโรงสีเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ให้เดินเล่น ช่วงเวลาพีคที่ธรรมชาติโดยรอบจะสวยที่สุดคงต้องยกให้กับช่วงเช้าหรือเย็นที่แสงสวยๆ นะ รับรองว่าคนรักการถ่ายรูปต้องถูกใจ

7. หาดแขวงเภา

หาดนี้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่บริเวณใกล้หาดขนอม และ เป็นอ่าวที่คนชอบทะเลแบบสงบๆ น่าจะถูกใจ พื้นที่รอบอ่าวมีร้านอาหาร เปิดให้บริการอยู่หลายร้าน ชายหาดส่วนหนึ่งเป็นชุมชนชาวประมงท้องถิ่น ใครอยากได้ฟีลเดินเล่นริมทะเลสวย ๆ หรือ มานั่งชิลล์แบบสบาย ๆ ไม่มีผู้คนวุ่นวายพลุกพล่าน หาดนี้น่าจะตรงใจละ แถมตรงนี้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่ลงเรือไปดูโลมาสีชมพูได้ด้วยน้า ขับรถมาได้แบบสะดวกง่ายดายสุดๆ ไปเลยละ ไม่มาคือน่าเสียดาย

8. วัดก้างปลา

ไฮไลท์น่าสนใจของที่นี่ก็คงจะเป็นวิหารซึ่งมีหลังคาเป็นรูปเทริดมโนราห์ ซึ่งถือ ว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญของชาวใต้ และ เป็นหนึ่งเดียวในโลกด้วยนะ โดยรอบของพระวิหารนั้นมีรูปปูนปั้นมโนราห์ร่ายรำอีก 12 ท่าอยู่รายล้อม ส่วนด้านในวิหารประดิษฐานหลวงพ่อแก่ หรือ พระแก่ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ชาวจีนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา และ มาเสียชีวิตบริเวณนี้ ว่ากันว่าคณะมโนราห์ที่ผ่านวัดนี้แล้ว ไม่แวะมารำถวาย จะไม่มีทางประสบความสำเร็จในการแสดงด้วยนะ ศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี้อย่าลืมแวะมาสักการะกันเด้อ

9. หาดขนอม

นับเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของนครศรีธรรมราชก็ว่าได้ โดยที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติขนอม – หมู่เกาะทะเลใต้ เป็นชายหาดที่ทรายค่อนข้างขาวและน้ำทะเลสวยใสเหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ เลยเชียวล่ะ แถมโลกใต้ทะเลของเกาะนี้ก็ขึ้นชื่อว่าค่อนข้างสมบูรณ์ และ สวยมากด้วยนะ หาดนี้อยู่ห่างจากอำเภอขนอมเพียงแค่ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นจ้า ขับรถมาแป๊บเดียวก็ชิลล์กันได้แล้ว

10. วัดธาตุน้อย

แนะนำว่านี่คือวัดสวยอีกแห่งของเมืองนครฯ ที่ไม่น่าพลาด วัดนี้โด่งดังเพราะเป็นที่ประดิษฐานพระสารีริกธาตุ และ ยังเป็นที่ประดิษฐานสรีระสังขารของพ่อท่านคล้าย พระเกจิอาจารย์ ที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธา เพราะในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นท่านได้ชื่อว่าเป็นพระที่มีวาจาศักดิ์สิทธิ์มากจนได้ฉายาว่าเป็น เทวดาเมืองคอน เทพเจ้าแห่งแดนใต้ ภายในวัดยังมีองค์พระนอนขนาดใหญ่ให้กราบสักการะกันด้วยนะ สายบุญต้องปักหมุดแล้วจ้า บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ

11. ตลาดย้อนยุคปากพนัง

เป็นตลาดบรรยากาศไทย ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณ ริมสองฝั่งคลองบางฉลาก ด้านในตลาดมีบรรยากาศสุดน่ารักของกระต๊อบมุงจากแบบไทยๆ ที่เรียงขนานยาวไปกับคลองนี้ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ต่างก็ยินยอมพร้อมใจกัน แต่งตัวย้อนยุคให้สมจริงไปอีกจ้า ภาชนะที่ใช้ก็ย้อนยุคด้วยแถมยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ดีต่อสภาพแวดล้อม ตลาดนี้เน้นขายอาหารท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่ ใครจะมาพาท้องว่างๆ มาด้วยนะ รับรองว่าได้สนุกกับการกินตั้งแต่หัวตลาดจนท้ายตลาดกันแน่นอน

12. เขาพลายดำ

เป็นภูเขาสูงที่อยู่ติดกับชายหาดในพื้นที่รอยต่อของอำเภอขนอม และ สิชลที่คนรักการชมวิวธรรมชาติไม่ควรพลาด จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นพื้นที่ของอ่าวท้องยาวได้แบบพาโนรามา ในบริเวณเดียวกันยังมีพิกัดให้เที่ยวอีกเยอะมากจ้า ไม่ว่าจะเป็นจุดตกปลา แหล่งดูนก น้ำตก อ่าวและชายหาดอีกหลายแห่ง จะมาขับรถเล่น ปั่นจักรยาน เดินป่า ดูนก ตกปลา และอีกหลายกิจกรรมก็ทำได้แบบจุใจไปเลยนะ สายธรรมชาติต้องมาแล้วจ้ะ ปักหมุดเลย

13. หาดสิชล

อีกหนึ่งหาดสวย ๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่น่าพลาดสำหรับคนชอบบรรยากาศแนวทะเล เชื่อว่าจะต้องแฮปปี้กับหาดทรายขาวๆ และ น้ำทะเลใสๆ ของหาดนี้กันแน่ๆ หาดนี้เป็นที่รู้จักของคนพื้นที่ในนามอ่าวทองโหนด เป็นชายหาดที่เหมาะกับการลงเล่นน้ำเพราะมีพื้นที่ลาดชันค่อนข้างน้อย จึงเป็นพิกัดยอดฮิตที่มักจะมีผู้คนมาพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่ตลอดเวลา คึกคักขนาดที่ได้ฉายาว่าเป็นหัวหินสิชลเลยเชียวละ แถมถนนเลียบชายทะเลเส้นนี้ก็วิวดี๊ดีด้วยนะ ขับรถมาเที่ยวเลย

14. จุดชมวิวเขาเหล็ก

จุดนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่าทะเลหมอกกรุงชิง ตั้งอยู่ที่ตำบลกรุงชิง ในกิ่งอำเภอนบพิตำ ด้วยความที่เป็นทิวเขารอบด้าน ซึ่งอัดแน่นไปด้วยต้นไม้ และ ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้จุดชมวิวที่นี่มีทะเลหมอกให้เห็นกันได้เกือบตลอดปีเลยจ้า ข้อดีอีกอย่างคือไม่ต้องเดินเยอะมากด้วยนะ เพราะระยะทางขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้นเดินเท้าแค่ไม่เกิน 500 เมตร แถมเส้นทางเดินก็เรียกว่าค่อนข้างง่าย ถ้าอยากเปลี่ยนฟีลจากการดูหมอกภาคเหนือมาเป็นภาคใต้ดูบ้าง ต้องปักหมุดเด้อ

15. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

เป็นอุทยานแห่งชาติที่กินพื้นที่กว้างราวๆ 570 ตารางกิโลเมตร มียอดเขาหลวงเป็นจุดสูงสุดที่ความสูง 1,835 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของภาคใต้ ในอุทยานนั้นมีความหลากหลายทางธรรมชาติสูงมาก บอกเลยว่าใครเป็นคนรักการเดินป่าที่ชอบธรรมชาติแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ เพราะแถบนี้เต็มไปด้วยป่าเฟิร์นโบราณและต้นไม้หายากหลากหลายชนิดเลยจ้า การเดินป่าที่นี่ ควรมีเจ้าหน้าที่หรือคนในท้องถิ่นที่ชำนาญเส้นทางร่วมไปด้วยนะ บอกเลยว่าเป็นพิกัดที่สายเดินป่าต้องไป!

16. ศาลหลักเมืองนคร

ศาลหลักเมืองของจังหวัดนี้กินพื้นที่ราวๆ 2 ไร่ ด้านในประกอบด้วยอาคารสวย 5 หลัง โดยอาคารซึ่งสำคัญที่สุดนั้นอยู่ตรงกลางและสร้างในศิลปะกลิ่นอายสไตล์ศรีวิชัย เป็นอาคารซึ่งใช้เป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองนครฯ โดยเสาหลักเมืองแห่งนี้ผ่านการประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ถึง 12 พิธี จึงเป็นเสาหลักเมืองที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านต่างเคารพศรัทธา จะชอบมูหรือไม่ ก็ควรแวะมาสักการะเพื่อความเป็นมงคลกัน

17. หาดคอเขา

อีกหนึ่งหาดสวยซึ่งตั้งอยู่ทางตอนบนสุดเหนืออ่าวขนอม เป็นชายหาดกว้างซึ่งติดกับภูเขา มีพื้นที่ลาดเอียงค่อนข้างน้อย จึงเหมาะกับการลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย บรรยากาศโดยรอบเหมาะกับการมานั่งเล่น ปิกนิก หรือเดินรับลมเย็นๆ ริมหาดแบบชิลล์ๆ ใกล้หาดมีศาลกรมหลวงชุมพรให้สักการะ และมีร้านอาหารให้ฝากท้องกันท่ามกลางวิวสวยๆด้วยจ้า ใครมองหาสถานที่สบายๆ ไว้พักสายตา แนะนำว่านี่คืออีกหนึ่งหาดที่น่าสนใจ

18. เขาศูนย์

ภูเขาสูง 510 เมตรแห่งนี้ เป็นอีกพิกัดที่เหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศมาชมทะเลหมอกยามเช้าของภาคใต้ ซึ่งมีข้อดีตรงที่เดินทางง่าย เพราะสามารถขับรถขึ้นมาถึงด้านบนได้เลยจ้า จุดชมวิวที่นี่ มองเห็นรอบด้านได้แบบ 360 องศากันเลยเด้อ จะแค่แวะมาชมทะเลหมอกก็ได้ หรือถ้าไม่สะใจก็เอาเต็นท์มากางนอนกันได้เลยจ้า ใครรักการตามหาหมอกแบบเดินทางสบาย ต้องไปแล้วละ อย่าพลาดเชียว

19. ทุ่งกังหันลมหัวไทร

แม้ทุกวันนี้ทุ่งกังหันจะมีให้เห็นกันหลายจุดในเมืองไทย แต่ความไฮโซกว่าใครอยู่ตรงที่จุดนี้นั้นมีกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยตั้งอยู่จ้า โดยกังหันลมของที่นี่นั้นมีความสูงถึง 80 เมตร แถมยังเป็นกังหันลมซึ่งบางช่วงตั้งอยู่ติดกับทะเลด้วยนะ สวย แปลกตา เหมาะกับการมาถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้เช็คอินกันสุดๆ ไปเลย

20. ล่องเรือแม่น้ำปากพนัง

ปากพนังนั้นเป็นเมืองเล็กบรรยากาศดีที่มีเสน่ห์จากกลิ่นอายความรุ่งเรืองในยุคก่อน ซึ่งพื้นที่บริเวณปากพนังนั้นเคยเป็นย่านการค้าที่คึกคักเป็นอย่างยิ่ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นเรือสำเภาจีนที่นำข้าวของน่าสนใจของตัวเองมาขายกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นถ้วยชาม รังนก หรือไม้จันทร์หอม ปัจจุบันชาวบ้านส่วนใหญ่หันมายึดอาชีพประมงเป็นหลัก การมาล่องเรือชมทิวทัศน์หรือวิถีชีวิตของผู้คนสองฝั่งแม่น้ำก็ถือว่าเพลินเชียวละ วิวก็ดี คนก็น่ารัก ถ้าไม่อยากพลาด ปักหมุดได้เลย

21. สะพานไม้อ่าวเตล็ด

อีกหนึ่งพิกัดเด็ดที่วิวเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด สะพานไม้แห่งนี้ อยู่ที่บริเวณอ่าวเตล็ดซึ่งเป็นอ่าวที่อยู่เหนือสุดของอำเภอขนอม เป็นสะพานซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการเดินทางไปลงเรือ เพื่อชมปลาโลมาสีชมพู อันเป็นไฮไลท์ของอำเภอนี้ ส่วนของสะพานมีทั้งที่ทอดตัวผ่านป่าชายเลนและยื่นยาวไปจนถึงกลางทะเลเลยนะ ใครหาพิกัดเอาไว้ถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ ที่นี่ต้องไปเลยเชียว

22. อุทยานพระพุทธศาสนา

หลายคนเรียกที่นี่ว่าวัดนิรนาม โดยเป็นพิกัดที่มีความแปลกตา เพราะเป็นลานกว้างกลางแจ้งซึ่งมีพระพุทธรูปปูนเปลือยหลากหลายขนาดตั้งเรียงรายกันเป็นแถว ในช่วงที่แสงสวยๆ อย่างช่วงเช้าและเย็น หรือแม้กระทั่งตอนค่ำๆ จะทำให้ที่นี่มีบรรยากาศแตกต่างแลดูลึกลับไม่เหมือนที่ไหน มั่นใจว่าบรรดาคนรักการถ่ายรูปน่าจะแฮปปี้กับการเดินหามุมดีๆ ไว้เก็บภาพกัน ใครอยากได้รูปสวยๆ กลับไป ปักหมุดที่นี่เอาไว้เลย

23. หาดท้องชิง

อีกพิกัดหาดสวยของอำเภอขนอม เป็นชายหาดที่มีทรายขาวน้ำทะเลใส มีความยาวประมาณ 1,300 เมตร ด้วยความที่มีภูเขาล้อมรอบทั้งสามด้าน ทำให้หาดท้องชิงเป็นพิกัดที่เงียบ สงบ ไม่พลุกพล่าน และเหมาะกับการมาพักผ่อนหรือตั้งแค้มป์แบบเป็นหมู่คณะ ใครชอบทะเลที่ให้บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัวสบายๆ เชื่อว่าจะถูกใจที่นี่แน่นอน

24. น้ำตกพรหมโลก

สำหรับสายเขียวที่ชอบบรรยากาศสดชื่นของต้นไม้ น้ำตกพรหมโลกถือเป็นน้ำตกขนาดค่อนข้างใหญ่ที่คุณน่าจะแฮปปี้ เพราะที่นี่อยู่ท่ามกลางวงล้อมของพันธุ์ไม้อันแสนสมบูรณ์ ตัวน้ำตกนั้นแบ่งออกได้ถึง 50 ชั้น แต่เปิดให้เข้าชมได้เพียง 4 ชั้นเท่านั้น รอบน้ำตกมีลานหินกว้างเหมาะแก่การนั่งเล่น ปิกนิก ชมนกชมไม้ หรืออยากลงเล่นน้ำให้ชื่นใจก็ทำได้จ้า แต่ต้องระวังกันหน่อยน้า เพราะบางช่วงนั้นอาจเป็นน้ำวน จะให้ดีนั่งแช่ให้เย็นใจอยู่ใกล้ๆ ฝั่งนั่นละ รับรองว่าชิลล์

25. แกรนด์ แคนยอน ขนอม

เป็นพิกัดที่น่าแวะจุดหนึ่งเลยจ้า สำหรับ คนที่ตามหาโลเกชั่นเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปโปรไฟล์ แกรนด์ แคนยอน ของที่นี่นั้นอาจจะไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมากมาย แต่มีมุมดีๆ ให้ถ่ายรูปกันได้พอสมควรเชียวล่ะ จุดเด่นของที่นี่ ต้องยกให้กับแท่งหินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบ่อน้ำสีเขียวมรกตที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินสีเทา จะให้ดีมาช่วงเช้าหรือเย็นก็จะอากาศสบายกว่าตอนกลางวันนะ แวะมาแชะรูปได้จ้า ขับรถมาอยู่ติดถนนเลยเด้อ

26. หาดหน้าด่าน

เป็นอีกหนึ่งหาดที่อยู่ในพื้นที่ตอนกลางของอ่าวขนอม โดยหาดนี้นั้นมีความยาวรวมกันราวๆ 9 กิโลเมตร มีพื้นทรายขาวละเอียดเหมาะกับการเดินเล่นสบายๆ ริมหาดร่มรื่นด้วยเงาต้นไม้ และ ทิวมะพร้าว บริเวณริมหาดหน้าด่านมีที่พักเปิดให้บริการมากมาย ที่นี่ให้บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว สงบ และ ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย จึงเหมาะกับคนที่อยากได้ความผ่อนคลายในการมาเที่ยวทะเลแบบเต็มๆ

27. เขาหินพับผ้า

เป็นเขาหินที่มีธรรมชาติแปลกตากลางทะเลขนอม เพราะมีหน้าผา ซึ่งมีลักษณะชั้นหิน ซ้อนกันเป็นชั้นถี่ๆ เหมือนผ้าที่พับเอาไว้ คล้ายกับหิน Pancake Rock ในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเกิดจากการตกตะกอนในท้องทะเลจนกลายเป็นชั้นหินซ้อนกัน ส่วนใหญ่นั้นชมได้ด้วยการนั่งเรือเทียบเข้าไปใกล้ๆ แต่มีจุดที่กว้างจนสามารถขึ้นไปยืนได้ซึ่งชาวบ้านตั้งชื่อให้น่ารักน่าชังว่าเป็น เวทีพุ่มพวง เขานี้อยู่ไม่ไกลจากเกาะนุ้ยนอกเท่าไหร่นะ ลงเรือมาเที่ยวพร้อมกันได้เลย

28. ล่องเรือดูโลมาสีชมพู

ถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยว นครศรีธรรมราช และ อำเภอขนอม เพราะโลมาสีชมพูนั้น ค่อนข้างหาชมได้ยากจากที่อื่นเลยล่ะ พิกัดลงเรือเพื่อชมโลมานั้น อาจจะมีอยู่หลายจุด แต่ที่ฮิตและสะดวกสุดก็คือที่ แหลมประทับ ถ้าอยากเห็นโลมาต้องยอมตื่นเช้าหน่อยนะ เพราะน้องจะออกมาว่ายน้ำหาอาหารบริเวณนี้ช่วงประมาณไม่เกิน 8 โมงจ้า นอกจากดูโลมาแล้วยังแวะชมเขาหินพับผ้าและเกาะนุ้ยนอกได้เพราะไม่ไกลกันมากนัก อยากเห็นน้องๆ ด้วยตา ปักหมุดมาได้เลย

29. ถ้ำเขาวังทอง

ไปชมทะเลหมอก ไปเดินเล่นชายหาด แถมเล่นน้ำตกก็แล้ว ลองไปมุดถ้ำกันบ้างดีกว่า ถ้ำเขาวังทองนั้นเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัด Unseen ของขนอมก็ว่าได้ เพราะเป็นถ้ำที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตา ด้านในแบ่งเป็นโถงห้องที่มีทั้งขนาดใหญ่และเล็กคละกันไป ที่เป็นไฮไลท์ไม่ควรพลาดต้องยกให้กับหินเจ้าแม่กวนอิม หินไดโนเสาร์ และหินเจดีย์พระธาตุซึ่งอยู่ด้านใน อีกอย่างที่ควรต้องได้เห็นก็คือน้อยหน่าถ้ำจ้า อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นยังไงก็ต้องไปส่องดูเองเด้อ

30. อุโมงค์ต้นยาง ขนอม

เป็นพิกัดที่คนรักการถ่ายรูปต้องจอดรถแวะลงไปเลยละ กับ อุโมงค์ต้นยาง สีเขียวขจีที่โน้มยอดสูงเข้าหากันคล้ายอุโมงค์สวยแปลกตา โดยเส้นทางอุโมงค์ต้นยางนี้ เป็นถนนที่มุ่งหน้าเข้าไปยังบริเวณถ้ำเขาวังทองนั่นล่ะจ้า เป็นพิกัดที่คนชอบการถ่ายรูปโปรไฟล์เอาไว้เช็คอินต้องแวะมา เดินทางก็ง่าย สะดวก มาเที่ยวนครศรีธรรมราช เมื่อไหร่ต้องมีรูปตรงนี้กลับไปด้วยเด้อ

นครศรีธรรมราช เป็นอีกจังหวัดของประเทศไทยที่เหมาะทั้งกับสายเที่ยวและสายบุญ ที่นี่มีวัดสวยซึ่งทั้งเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมาย พิกัดปักหมุดของสายธรรมชาติก็ชิลล์มากเชียวละ เมืองคอนฯ เป็นจังหวัดที่เที่ยวได้แบบสบายๆ ด้วยนะ เพราะผู้คนก็ไม่หนาแน่นเกินไป อยากเสพธรรมชาติก็ได้ อยากสะดวกสบายในตัวเมืองก็ไม่แพ้ใครเลยจ้า ถ้าอยากเที่ยวให้ทั่วอย่าลืมเช่ารถขับเที่ยวกันนะ รับรองว่าเช็คอินไฮไลท์ได้ครบแบบรัวๆ แน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปนครศรีธรรมราชกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nakhon-Si-Thammarat.NST

บริการรถเช่านครศรีธรรมราชกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply