Di Farina, Italian food, pizza , best pizza , BLjourney , รีวิว , พันทิพ , wongnai , ดิฟารินา , สาทร , อาหารอิตาเลียน , Review , Dinner , Romantic ,DIFARINA , ครอบครัว , parent , family , ร้านอาหาร , ครอบครัวสุขสันต์ , พาลูกเที่ยว , ร้านอาหารสำหรับเด็ก , ร้านอาหารสำหรับครอบครัว , ร้านอาหารสาทร , BTS , ก้นครัว , รีวิวร้านอาหาร , ร้านอร่อย , รถไฟฟ้า

Di Farina ร้านอาหารอิตาเลียนย่านสาทรที่ต้องมาลอง

มีเพื่อนๆถามกันมาหลายคนว่า มีร้านอาหารอิตาเลียน แนะนำมั้ย อยากกินพิซซ่า พาสต้าแบบอร่อยๆ วันนี้ผมเลยขอมาแนะนำร้าน Di Farina ร้านอาหารอิตาเลียนที่ขึ้นชื่อเรื่อง Pizza ว่าเด็ด จะเด็ดขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

Di Farina ร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆย่านสาทร ที่เป็นที่ชื่นชอบของคออาหารอิตาเลียนทั้งชาวไทยและต่างชาติ กับสารพัดเมนูที่ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ทั้งวัตถุดิบ และ การปรุงอาหารเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีและถูกปากที่สุด

Di Farina Pizza & Bar
เวลาเปิด-ปิด 12:00-22.30 น.
โทรศัพท์ 02 235 7127
Facebook : https://www.facebook.com/DIFARINABKK/
ตั้งอยู่ในซอยสาทร 12 ครับ ถ้านึกไม่ออกคือซอย Healthland สาทร ครับ ถ้ามาด้วย BTS ลงสถานีช่องนนทรี เดินเข้าซอยประมาณ 400 เมตร สำหรับเพื่อนๆที่จะขับรถส่วนตัวมาจะมีที่จอดหน้าร้านครับ แต่มีไม่เยอะมาก แนะนำมารถสาธารณะจะสะดวกกว่า  

บรรยากาศร้านจะสบายๆ สไตล์อิตาเลียน มีที่นั่งทั้งแบบในห้องแอร์และด้านนอกให้เลือกครับ

ก่อนจะไปชิมอาหารมาดูเครื่องดื่มก่อนครับ
พิเศษในช่วง วันจันทร์ – วันพฤหัส มีโปร All Day Happy Hour เอาใจสายดื่ม
Prosecco มีโปรซื้อ 1 แถม 1 ทั้งแบบขวดและแบบแก้ว และ ไวน์  , เบียร์ , จิน , วอดก้า , โทนิค , ฟรุ๊ตพันช์ ราคาเดียว 100 บาทเท่านั้น

ระหว่างรออาหาร เราก็ได้กลิ่นหอมๆมาจากเตาอบพิซซ่าด้านหน้าจึงต้องขอไปดูกันใกล้ๆ

มาเริ่มที่เมนูเบาๆ เรียกน้ำย่อยก่อน

Bruschetta al Pomodoro ขนมปังกระเทียมหน้ามะเขือเทศเชอรี่

ปกติผมเป็นไม่ค่อยชอบทานมะเขือเทศ แต่พอลองชิมที่นี่ถึงกับว้าว ติดใจเลย

Pane Toscano e Mozzarella ขนมปังท้อปด้วยมอซซาเลล่าชีส นำไปอบแล้วชีสจะยืดแบบนี้ ส่วนตัวที่ชิมผมรู้สึกว่ารสจะเบาไปหน่อย ถ้าเค็มกว่านี้จะดีเลย

Insalata Caesar ซีซาร์สลัด เมนูยอดนิยม ผักสดกรอบ เครื่องแน่น ทั้ง ชีส เบคอน กินได้เพลินๆ

Insalata con Rucola e Pomodoro สลัดร็อคเก็ตป่าและมะเขือเทศเชอรี่

Impepata di Cozze หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียม หอยมีความฉ่ำมาก ซอสกลมกล่อม จานนี้ชอบเลย

Cappellini con Palpo di Granchio e Pancetta เส้นแอลเจิ้ลแฮร์ ผัดกับกระเทียม , พริก , น้ำมันมะกอก ใส่เบคอน และเนื้อปูก้อนใหญ่ มีรสเผ็ดนิดๆ ทุกอย่างเข้ากันได้ดี เป็นเมนูที่ผมชอบมาก

Pappardelle al Pesto พาสต้าซอสเพสโต้โรยด้วย Pine nut

เส้นพาพาเดลเล่ เส้นจะหนานิดนึงเพื่อให้กักเก็บซอสเวลากินแล้วจะมีซอสข้นๆได้รสชาติแบบเต็มๆ

Spaghetti al Nero di Seppia e Palpo สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำ เสิร์ฟพร้อมปลาหมึกและชีส รสชาติกลมกล่อม และมีความสนุกจากการที่ปากจะดำๆ กินกับเพื่อนๆในกลุ่มก็จะเฮฮานิดนึง

Pappardelle al Cinghiale พาสต้าซอสหมูป่า ความพิเศษคือตัวซอสที่ใช้หมูป่า Import ครับ รสชาติจะคล้ายๆสปาเกตตี้ซอสเนื้อครับ

มาถึงไฮไลท์ เมนูพิซซ่าที่เป็นที่นิยมมากๆ ทั้งมาทานที่ร้านและสั่งกลับบ้านกันเลย 0

Pizza Di Farina (Signature Menu) พิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลียน โรยหน้าด้วยหน้าไส้กรอกอิตาเลียน ชีสสด และผักร็อคเก็ต ราดด้วยซอสบัลซามิก

Pizza Bufalina พิซซ่าหน้ามะเขือเทศเชอรี่และชีสสด ถ้าคุณชอบมะเขือเทศ อยากกินแบบเต็มๆ สั่งพิซซ่าเมนูนี้เลย มะเขือเทศกับชีสเข้ากันดีมาก

PIZZA PROSCIUTTO DI PARMA E BURRATA พิซซ่าแป้งบางกรอบ ใส่พาร์มาแฮมกับบูราต้าชีสและผักร็อกเก็ต ตัวแป้งพิซซ่าจะบางกรอบกว่าหน้าอื่นๆ อร่อยมากๆ

Quattro Formaggio (4 Cheese Pizza) พิซซ่าสำหรับคนรักชีส ประกอบด้วยชีส 4 ชนิด Fior Di Latte, Gorgonzola , Gruyeye , Ricotta

อีกเมนูแนะนำที่บ้านเราชอบมากครับ Salmon Steak จานนี้ แซลมอนชิ้นใหญ่เสิร์ฟพร้อมครีมซอสเนื้อปูและผักโขม จานนี้เบลล่ากินคนเดียวเกือบหมดเลย

มาต่อกันที่เมนูของหวาน เริ่มด้วย Gelato ไอศกรีมสูตรพิเศษของทางร้าน กับ Tarfuto Limoncello จานด้านซ้ายจะเป็นประมาณเมอแรงค์ มีรสเปรี้ยวๆ สดชื่นๆ ล้างปากได้ดีเลย

Tiramisu เข้มข้นมาก เนื้อเค้กนุ่มละมุน กินเพลินสุดๆ

Pizza Nutella อีกหนึ่งพิซซ่า แต่แปลงมาเป็นของหวาน พิซซ่าบางกรอบ ทาด้วยนูเทลล่า ท้อปด้วยเบอร์รี่นำรสเปรี้ยวมาตัด เข้ากันได้ดีมากๆ

โดยสรุปสำหรับร้าน Di Farina ร้านอาหารอิตาเลียนในซอยสาทร 12 ร้านนี้ จากการได้ไปทานสองครั้งในหลายๆเมนู ถือเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่รสชาติถูกปาก ทานง่ายเลยครับ ทั้งพาสต้า พิซซ่า หรือ เมนูอื่นๆ ถือว่าดีเลย ราคาอาจจะกลางๆถึงสูงแต่ถ้าดูถึงวัตถุดิต่างๆและรสชาติถือว่าดีเลยครับ ถือเป็นร้านที่เราชอบมากๆร้านนึงในย่านสาทรเลยครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

Leave a Reply