Dressed ร้านอาหารที่ทั้งอร่อย และ ดีต่อสุขภาพ

b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , , ร้านอร่อย , aroii , reviewaroii , ร้านแนะนำ , เดรส , สยามพารากอน , พารากอน ,ร้านอาหาร , ร้านอร่อย , กรุงเทพ , paragon , clean food , healthy , dressed , review , รีวิว , อาหารเพื่อสุขภาพ , healthy food , energy bowl , empire tower , q house , นวบุตร , mercury ville , singha complex , liberty square , thai fusion , อาหารไทย , อร่อยบอกต่อ

สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าจะเริ่มดูแลสุขภาพ เริ่มต้นง่ายๆจากอาหารที่เรากินเข้าไป นี่คือประโยคที่ผมได้ยินบ่อยๆเวลาคุยเรื่องสุขภาพกับเพื่อนๆ พอนึกถึงคำว่าอาหารเพื่อสุขภาพ แวบแรกที่ผมคิดคือมันน่าจะไม่อร่อย แต่ร้าน Dressed ทำให้ความคิดนี้ของผมเปลี่ยนไป ลองไปดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

Dressed ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ใส่ใจในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังปรับรสชาติให้อร่อย ถูกปาก คนที่ไม่ค่อยทานผัก หรือไม่ได้กิน คลีนแบบผม ยังทานได้ง่ายๆ กลายเป็นร้านโปรดของครอบครัวเราไปแล้ว

Dressed มีสาขาทั้งหมด 7 สาขา (ข้อมูล ณ วันที่ 5 ตุลาคม 2561) ได้แก่ Exchange Tower, Mercury Ville , Siam Paragon , Empire Tower, Liberty Square , Q House Lumpini และสาขาล่าสุด Singha Complex

โดยสาขาที่เราไปกินมาคือสาขา Siam Paragon ซึ่งสาขานี้จะมีความพิเศษกว่าสาขาอื่นตรงที่ ในช่วงนี้จะมีการนำเมนู Thai Fusion มาให้ได้ทานกันด้วยครับ

เมนูอาหารของที่ร้านนี้ก็จะมีทั้ง Smoothies , Energy Bowl สำหรับเติมพลังยามเช้า , สลัด , ซุป , พาสต้า , แซนด์วิช , สเต็ก และอื่นๆอีกเยอะเลย เรียกได้ว่าสามารถมาได้ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อค่ำกันเลย และที่ผมชอบคือ ทุกเมนูจะมีปริมาณแคลอรี่บอกไว้ให้ด้วย เหมาะสำหรับสายสุขภาพมากๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถ Mix & Match เมนูของเราเองได้ด้วยครับ แต่ถ้าไม่มั่นใจในการเลือก ก็เลือกจากเมนูที่ทางเชฟได้คัดสรร จับคู่ความอร่อยมาให้เรียบร้อยแล้วก็ได้ครับ

มาดูอาหารที่เรากินกัน ( วันนี้ไปกันหลายคนเลยได้ชิมหลายเมนูหน่อย ^^)

เริ่มด้วยเครื่องดื่มกันก่อน เราสั่งไปหลายแบบเลย เน้นๆตัวที่เป็น Best Seller ได้ชิมหลายๆแก้ว รสชาติถือว่าดีเลยครับ กินง่าย อร่อยเลย

น้ำอัญชัญมะนาว มีกิมมิคเล็กๆคือเทน้ำมะนาวลงไปแล้วน้ำจะเปลี่ยนสี

มาเรียกน้ำย่อยกันกับเมนูฟิวชั่นแบบไทยๆกันก่อนครับ

ปลาแห้งแตงโม Watermelon, Feta and Fried Tuna Salad

จานนี้ทำได้ดีเลย ความหวาน หอม จากแตงโม ตัดกับรสเค็มจากปลาแห้งและเฟต้าชีส นอกจากนี้ยังมีความมันของชีสด้วย กินพร้อมๆกันดีมาก

แสร้งว่ากุ้ง เมนูไทยโบราณอีกเมนู กุ้งขนาดกำลังกินคลุกเคล้ากับเครื่องยำ ปรุงรสเปรี้ยว เค็ม หวาน แต่รสชาติจะไม่ได้เผ็ดมาก เพราะถ้ากินแบบเผ็ดไปแล้ว จะไปกลบรสชาติของจานอื่นๆทีเสิร์ฟตามหลังมาได้ แต่ถ้าใครอยากได้แบบเผ็ดจัดๆก็ Request กันได้ 

Smashed Avocado and Pomegranate Toast

Signature Menu ของร้าน Dressed ที่เห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะเลย ขนมปังธัญพืชที่ทางร้านทำเอง ทาด้วยอะโวคาโดบด โรยด้วยทับทิบ รสชาติเข้ากันได้ดีมาก ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบอะโวคาโดยังกินเกลี้ยงเลย

มาต่อกันที่เมนูสลัด อีก 2 เมนู ที่เป็นเมนูขายดีของทางร้าน

Seared Tuna Salad

สลัดจานนี้ถือเป็น Signature Menu อีกจานของร้าน ใส่ ผักโอ๊ครวม พริกระฆังแดง ปลาทูน่าครีบเหลืองย่าง แครอท เห็ดรวม มะเขือเทศราชินี แคเปอร์ หน่อไม้ฝรั่งย่าง และน้ำสลัดชิโพเล่ย์

ทูน่าเกรดพรีเมียมเลย แทบจะละลายในปาก กินกับผักสลัดและน้ำสลัดเข้ากันมากๆ 

New Orleans Salad

สลัดชามใหญ่ใส่ผักโอ๊ครวม มะเขือเทศราชินี แตงกวา ไข่นกกระทา ถั่วแระญี่ปุ่น พริกระฆังแดงอบ ข้าวโพดหวาน เฟต้าชีส ไก่คาจัน และน้ำสลัดมะเขือเทศแห้ง ( จานนี้จะมีรสเผ็ดนิดนึงนะครับ )

น้ำสลัดมะเขือเทศซันดราย อร่อย ผมชอบมาก

คลุกคล้าให้เข้ากัน กินได้อย่างเพลินๆเลย ผมไม่กินผักเท่าไหร่แต่ชามนี้ผมชอบเลย

มาต่อกันที่ Pasta

Penne Pesto with Cajun Chicken
เพนเน่ ไก่คาจัน ใบโหระพาอิตาเลียน เห็ดรวม ซอสเพสโต้ พาเมซานชีส รสชาติเข้มข้น เส้น และ ซอสเข้ากันได้ดี

Spaghetti Sundried Tomato Sauce with Prawns

เส้นสปาเกตตี้ลวกมาอย่างพอดี นุ่ม หนึบ คลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศซันดราย และกุ้ง เมนูนี้จะเผ็ดนิดนึงครับ แต่ถ้าจะให้เด็กๆกินสั่งแบบไม่ใส่พริกได้ครับ สองสาวบ้านเราชอบเมนูนี้มาก

Lamb Kebab

เมนูนี้จะใช้สันในแกะหมักย่าง หั่นเต๋าขนาดพอดีคำ ปรุงรสกับครื่องต่างๆอย่างหอมแดง, พริกหยวก, ผักชี เนื้อแกะนุ่ม หอมมาก ห่อกับแป้งทอร์ติญ่าราดซอสการ์ลิคโยเกิร์ต เป็นเมนูที่ลงตัวเลย

Chili Lime Chicken Sandwich 

ขนมปังมีความกรอบนอก ด้านในนุ่ม หนึบ เข้ากันกับไส้ชิลี่ไลม์ชิคเก้น , มะเขือเทศ, มอสซาเรลล่าชีส, ผักโอ๊ครวม, และเลม่อนไลม์ไอโอลี่ ได้ดี ลงตัวมากครับ

Australian Ribeye Steak (180g)

เนื้อออสเตรเลีย กริลล์มาได้กำลังดี สามารถทานคู่กับซอสกรีโมลาต้า หรือ ซอสแจ่วสีขาวที่หน้าตาไม่คุ้นเคย แต่พอจิ้มแล้วมันโดนมากกก 

ซอสแจ่ว เลิฟมากกกกกก

Sea Bass Steak

อีก 1 เมนูไทยฟิวชั่น สเต็กปลากระพง ราดด้วยซอสแกงเขียวหวาน เสิร์ฟพร้อมผักและข้าวไรซ์เบอร์รี่ เนื้อปลานุ่ม หวาน สุกกำลังดี ผสมผสานรสชาติกับซอสแกงเขียวหวานแบบไทยๆ เข้ากันได้ดี ซอสเข้มข้น เผ็ด ถึงเครื่อง เข้ากันได้ดีมาก

Whole Wheat Pancakes

โฮลวีทแพนเค้ก ราดน้ำผึ้ง ทานคู่กับช็อคโกแลตชิพ, สตรอเบอร์รี่, และอัลมอนด์สไลซ์ เนื่องจากเป็น แพนเค้กโฮลวีทเนื้อสัมผัสจึงจะไม่ได้นุ่ม ฟูแบบที่เราคุ้นเคย แต่รวมๆแล้วถือว่าโอเคเลย 

Açaí Bowl

เมนูในกลุ่ม Energy Bowl เติมพลังยามเช้าแบบง่ายๆกับ อาซาอิ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย นมอัลมอนด์ อัลมอนด์สไลด์ และ โกจิเบอร์รี่ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง มีคุณค่าสารอาหารมากมาย รสชาติจะประมาณโยเกิร์ตบลูเบอร์รี่แต่จะไม่ข้นเท่า ผมไม่เคยกินเมนู Energy Bowl มาก่อนเลยไม่ค่อยคุ้นกับรสแบบนี้ แต่เพื่อนๆที่ไปด้วยบอกว่าโอเคเลย

สำหรับร้าน Dressed สาขาสยามพารากอน เรียกได้ว่ามีให้กินกันครบเลยทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ถือว่าเป็นร้านอาหารที่เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ใส่ใจในวัตถุดิบอย่างดี รสชาติอร่อยถูกปาก และราคาก็ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพและรสชาติแบบนี้
ยิ่งในพารากอนด้วยถือว่าโอเคเลย

รสชาติอาหาร : รสชาติอาหารถูกปาก รสชาติดีเลยครับ ครีเอทเมนูแบบสุขภาพให้คนทั่วๆไปทานได้ง่ายๆและถูกปาก ต้องยกนิ้วโป้งให้เชฟเลย

ความหลากหลายของอาหาร : มีตัวเลือกหลากหลาย ทั้งของทานเล่น จานหลัก สลัด ซุป มีทั้งจานเล็กจานใหญ่ คนทานคลีนและไม่คลีนก็มากินได้พร้อมๆกันในร้านนี้เลย

ราคาและความคุ้มค่า : ด้วรสชาติอาหาร และคุณภาพวัตถุดิบที่กินแล้วสัมผัสได้ ราคาจานละ 200-300 ในสยามพารากอนผมว่าก็เป็นราคามาตรฐานของในนี้เลย

บรรยากาศ :  บรรยากาศร้านดูนั่งสบายๆ การบริการ แลละการให้คำแนะนำของพนักงานถือว่าดีเลย

โดยสรุป : สำหรับเพื่อนๆที่มองหาร้านอาหารเพื่อสุขภาพ อยากลองทานเมนูอร่อยๆและดีต่อสุขภาพ ผมว่าร้าน Dressed เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

Healthy​, Fresh & Delicious

คือนิยาม สามคำของร้านนี้ได้ดีที่สุดครับ

Dressed
ที่ตั้ง: ชั้น G ห้าง Siam Paragon
เวลาเปิดให้บริการ: 10:00 – 22:00 น.
เบอร์ติดต่อ: 02-610-7714
Website: http://dressedthailand.com/
Facebook page: https://www.facebook.com/DressedThailand/

*** รีวิวนี้เป็น Sponsored Review ผมได้รับเชิญไปลองทานอาหารที่ร้าน Dressed พร้อมกับเพื่อนๆ จึงอาจมีการตกแต่งจานเพื่อความสวยงามบ้าง ในส่วนของรสชาติเป็นความชอบส่วนตัว ซึ่งอาจจะไม่ตรงใจกับเพื่อนๆบางคน แต่ทั้งหมดคือประสบการณ์ที่ผมได้รับและจึงมาถ่ายทอดให้เพื่อนๆชมกันครับ ***

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

Leave a Reply