Dusit Gourmet @ Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok

Dusit Gourmet , Dusit Suites Hotel Ratchadamri , dusit thani , thai cuisine , ร้านอาหาร , รีวิว , review , bljourney , bangkok , All Day Dining , Hamilton‘s Steak House ,ดุสิตธานี , บ้านดุสิตธานี , pantip , wongnai, วงใน , พันทิป , ร้านอาหาร , ดุสิตกูร์เมต์ , ก้นครัว , ของกิน , ตะลอนกิน

Dusit Gourmet ห้องอาหารแบบ All Day Dining ที่จะทำให้คุณระลึกถึงความเป็นดุสิตธานีได้อย่างเต็มที่ ใครที่เฝ้ารอการกลับมาของโรงแรมดุสิตธานี แนะนำให้แวะมาที่นี่ก่อนได้เลยครับ

Dusit Gourmet ห้องอาหารหลักของ Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok ที่ยกทีมเชฟมาจากห้องอาหาร Hamilton‘s Steak House โรงแรมดุสิตธานี ดังนั้นจึงมั่นใจในความอร่อย และ บริการระดับ 5 ดาวที่จะได้รับในการมาทานที่นี่

อาหารที่มีให้บริการจะมีหลากหลายทั้ง อาหารไทย อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ ขนมเค้กต่างๆ แต่จะมีการทวิสต์ให้มีความ Modern มากขึ้น

ห้องอาหาร Dusit Gourmet จะอยู่ที่ชั้น Lobby ของ Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok ซอยมหาดเล็กหลวง 3 เข้าซอยมาจะอยู่ซ้ายมือครับ ถ้ามารถไฟฟ้าสามารถมาลงสถานีราชดำริ​ ทางออก​ 2 ครับ

ห้องอาหารดุสิตกูร์เมต์ มีพื้นที่ให้บริการทั้งด้านใน และเทอเรสข้างสวน เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06:00 น. ถึง 24.00 น.

บรรยากาศภายในห้องอาหารดูดี มีมุมสวยๆเยอะเลย

ขอเริ่มชิมอาหารกันที่เครื่องดื่มเย็นๆสีสวยๆ Pink Lemonade รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วสดชื่น

ของทานเล่น Popcorn 3รสชาติ ซึ่งจะหมุนเวียนกันมาเสริฟ มีรสไข่เค็ม , รสซินนามอน และ รสมะกรูดทรัฟเฟิล โดยส่วนตัวชอบรสไข่เค็มมากสุดครับ

Appetizer&Salad

Pumpkin Egg Yolk ราคา 90 บาท

ฟักทองเคลือบไข่เค็ม เมนูจากห้องอาหารจีน Mayflower ฟักทองชิ้นกำลังดี เคลือบด้วยไข่เค็ม ชุปแป้งทอดมากรอบละมุน มีรสชาติมันๆเค็มๆของไข่เค็มมาตัดกับความหวานขอฟักทองได้อย่างลงตัว

Prawns Gambas กุ้งผัดพริกกระเทียมเสิร์ฟกับขนมปังโฮมเมด ราคา 190 บาท

กุ้งเนื้อสดเด้งผัดกับพริกกระเทียมรสชาติเข้มข้น จัดจ้านแบบไทยกินกับขนมปังโฮมเมด ทำได้ดีมาก

Chicken Croquette ราคา 190 บาท

ครอกเก้ไส้เนื้อไก่และชีส เสิร์ฟกับซอสไอโอรี่ ซอสทาร์ทาร์และมะม่วงซัลซ่า ครอกเก้กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน กินกับซอสสามชนิด เป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดี

Tuna Nicosia ทูน่าสเต็กเสิร์ฟกับนิซัวส์สลัดและซอสเพสโต้ ราคา 380 บาท

เมนูนี้สำหรับคนรักสุขภาพ ทูน่าสเต็กชิ้นใหญ่ ทานกับผักสลัดและซอสเพสโต้ที่เข้มข้น

Single Dish

Sticky Pork Belly Burger ราคา 260 บาท
เบอร์เกอร์ขาหมูตุ๋น เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนฟรายด์ ซอสมะเขือเทศและซอสทาร์ทาร์ ขนมปังทำจากชาโคล ด้านในมีขาหมูตุ๋นนุ่มๆ กับผักกาดดอง ได้ฟิลขาหมูเลย

Grilled Chicken Wrap ราคา 275 บาท
ตอร์ติญ่าไก่ย่าง อาหารเม็กซิกันที่ใช้แผ่นแป้งตอติญ่ามาม้วนแล้วสอดไส้ด้วยไก่ พร้อม ผักต่าง ๆ เสิร์ฟมาคู่กับมะม่วงซัลซ่าแป้งทำได้ดี นุ่มหนึบ กินกพร้อทมกับไส้และซอส ลงตัว 4 ชิ้นนี้อิ่มได้เลย

Impossible Burger
ที่เรียก Impossible เพราะเมนูนี้ไม่มีเนื้อสัตว์ครับ ไส้จะเป็นผักทั้งหมดเลย ใครไม่ทานเนื้อสัตว์น่ามาลองดูครับ รสชาติใช้ได้

Spaghetti AOP with Prawns ราคา 260 บาท
สปาเก็ตตี้กุ้ง เบคอน ผัดพริกแห้งกับกระเทียม เสิร์ฟมาพร้อมชีสให้มาโรยด้านบน รสชาติกลมกล่อม เผ็ดนิดๆ ผัดมาได้แห้งดี ส่วนตัวอยากให้เผ็ดกว่านี้อีกนิด

โรยชีสเพิ่มความเข้มข้น

Pork Lasagna ราคา 260 บาท
ลาซานญ่าหมู เป็นลาซานญ่าที่อร่อยมาก รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม มีหลายเลเยอร์เวลากิน เข้ากันสุดๆ ขอแนะนำเลยครับ

Grilled Australian Rib Eye Steak ราคา 950 บาท
เนื้อ Angus Rib Eye Dry-Aged 150 วัน ปรุงมาแบบ Medium Rare เนื้อด้านนอกสีน้ำตาล ด้านในสีชมพูมีความ Juicy นี่ล่ะคือเมนูความอร่อยจาก Hamilton ร้านสเต๊กร้านดังของ Dusit Thani อร่อยมากๆ

Delicate Asian Taste อาหารเอเชียอื่นๆ

Beef Massaman Curry ราคา 650 บาท
มัสมั่นเนื้อตุ๋นเสิร์ฟพร้อมโรตี รสจะออกหวานใครชอบรสหวานนำน่าจะถูกใจเลย เนื้อซี่โครงตุ๋นมาได้ดี กินกับโรตีก็เข้ากัน หรือจะมากินกับข้าวก็ดีเลย

Rice Korean Bowl ราคา 270 บาท

โคเรียนโบวล์ หน้าตาประมาณ ข้าวยำเกาหลี เวลากินก็ให้คลุกเคล้ากับโคชูจังก่อน รสชาติดีมาก เข้มข้น เผ็ดพอสมควร เครื่องในชามมีทั้งข้าว ไก่ อะโวคาโด มะม่วง เต้าหู้ และผักต่างๆ ทำได้ดีมาก เข้ากันสุดๆ

Tom Yum Goong ราคา 350 บาท
ต้มยำกุ้ง ที่เน้นว่ากุ้งใหญ่มากๆ เนื้อสดเด้ง ตัวเดียวเต็มถ้วยเลย รสชาติต้มยำจะเปรี้ยวนำไปนิด ผมอยากให้เพิ่มเผ็ดอีกนิดจะ Perfect เลย มยำก็มีรสชาติเปรี้ยวนำไปหน่อย แต่ก็ซดทานเพลิน ๆ

Spicy Chicken Basil
กะเพราไก่ เมื่อเชฟฝรั่งขอทำผัดกะเพราบ้าง รสชาติจะกลางๆไม่ได้เข้มข้น จัดจ้านมากครับ รวมๆถือว่ากลางๆ

Dessert ของหวานแสนอร่อย 1 ใน สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านนี้คือของหวานเลยครับ ทำได้ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ

  • Starfruit and Marian Plum Tart
    ทาร์ตมะเฟืองและทาร์ตมะปราง
  • Dusit Gourmet Cream Cheese
    โฮมเมดครีมชีสราดซอสหมากเม่าและเบอร์รี่ออแกนิค

หากเพื่อนๆคิดถึง โรงแรมดุสิตธานี สามารถมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่คุ้นเคยได้ที่ Dusit Gourmet ที่ Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok บรรยากาศสบายๆ บริการดี อาหารถูกปาก ขนมอร่อย และมีอาหารเช้าให้บริการในราคาพิเศษด้วยนะครับ

Dusit Gourmet ดุสิตกูร์เมต์
FB : Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok
022646464

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply