FREITAG Flagship Store Zurich มาซูริคทั้งทีต้องมาเช็คอิน

FREITAG , Flagship Store, Zurich , ซูริค , switzerland , สวิตเซอร์แลนด์ ,กระเป๋า , ไฟรทาร์ก , BLJourney , pantip , finn air , ขับรถเที่ยว , Hardbrucke , พาลูกที่ยว , สวิต , สวิส , ยุโรป , กระเตงลูกเที่ยว , ครอบครัว , ครอบครัวสุขสันต์

ใบเดียวในโลก ไม่ซ้ำใคร กระเป๋าจากผ้าใบคลุมหลังรถบรรทุก ตอนได้ยินครั้งแรกก็ดูน่าสนใจ เห็นเพื่อนๆหลายๆคนใช้ และได้รู้มาว่าที่ซูริคมี FREITAG Flagship Store ที่เป็นสาขาใหญ่ ก็เลยไม่พลาดที่จะแวะไปเยี่ยมเยียน

FREITAG (ไฟร-ทาร์ก แปลว่า วันศุกร์) กระเป๋ารักษ์โลกเก๋ๆ ที่มาจากนำวัสดุต่างๆ ที่ผ่านการใช้านมาแล้ว มาดีไซน์ ออกแบบ ตัดเย็บ ใหม่ จนกลายเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมมากๆในปัจจุบัน

มาทำความรู้จักประวัติความเป็นมาของไฟร์ทาร์กกันสักเล็กๆน้อยๆก่อน กระเป๋ายี่ห้อไฟร์ทาร์ก มาจากนามสกุลของสองพี่น้องนักออกแบบ นั่นคือ Markus และ Daniel Freitag ผู้คิดค้นกระเป๋านี้นั่นเอง

ย้อนกลับไปปี 1993 ตอนที่พวกเขาทั้งสองกำลังเป็นนักศึกษาที่ซูริค และด้วยความที่ต้องการหากระเป๋าอเนกประสงค์ กันน้ำ ทนทาน แต่หาแล้วหาเล่าก็ไม่โดนใจสักที เลยตัดสินใจออกแบบทำกันเองเลยดีกว่า โดยได้แรงบันดาลใจจากผ้าใบของรถบรรทุกทที่ผ่านไปมา และจากผ้าใบคลุมรถบรรทุก ยางในของรถจักรยานที่ไม่ใช่แล้ว และเข็มขัดนิรภัยจากรถยนต์ ก็กลายมาเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์สมดังใจของเค้า และพอนำไปใช้ก็ได้รับความสนใจและเป็นนิยม จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของ Frietag ที่โด่งดังในปัจจุบัน

จากแนวคิด Each one Recycled, Each one Unique ทำให้กระเป๋าแต่ละใบของ FREITAG จะมีแค่ “ใบเดียวในโลก” เพราะจะมีความต่างในลวดลายและสี ความเก่าใหม่ของวัสดุที่นำมาใช้ ทำให้ทุกใบมีความแตกต่างกันในรายละเอียด ข้อแนะนำคือถ้าเจอใบที่ใช่แล้ว ก็คว้าได้เลย อย่าคิดเยอะ ข้อมูลเพิ่มเติม แบบไหนลายไหนรุ่นไหนเป็นอย่างไรดูได้ที่ Official Website เลยจ้า

พิกัดที่ตั้งสาขานี้ สามารถมาได้สะดวกทั้งรถไฟและรถส่วนตัว ถ้ามาทางรถไฟลงสถานี Zurich Hardbrucke เดินต่อไป 230 เมตร

ส่วนถ้าใครขับรถส่วนตัวก็สามารถขับตาม GPS ไปได้เลยครับ ข้างๆร้านมีลานจออดรถอยู่

สังเกตง่ายๆจะเห็นตู้ Container ซ้อนกันสูงๆแบบนี้เลย เด่นแต่ไกลเลย

เวลาเปิดปิด จันทร์-ศุกร์ 10.30 – 17.00 , เสาร์ 10.00 – 17.00 อาทิตย์ปิด แต่ถ้าไปช่วงเทศกาลก็ต้องมาดูกันที่หน้าร้านอีกทีนะครับ

มาถึงถิ่นไฟร์ทาร์กทั้งที ขอเข้าไปดูในร้านกันสักนิดนึง

การจัดโชว์กระเป๋าจะมีเพียงรูปถ่ายให้ดูพร้อมตัวอย่างบางสีเท่านั้น หากสนใจชิ้นไหนก็ดึงลิ้นชักหยิบไปจ่ายเงินกันได้เลย

ตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่ซื้อแวะมาดูเฉยๆ แต่พอได้จับ ได้หยิบดูแล้ว ก็เข้าใจเลยทำไมใครๆก็ชอบกระเป๋าไฟร์ทาร์ก นอกจากดีไซน์ ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ แล้ว ภายในกระเป๋ามีช่องต่างๆเยอะมาก เหมาะกับการใช้งานจริงๆ สำหรับในส่วนของราคานั้น ถ้ามาซื้อที่นี่ก็จะถูกกว่าสาขาที่บ้านเราประมาณใบละ 2000 – 3,000 บาทครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ ก็สามารถไปลองจับลองสัมผัสที่เมืองไทยก่อนก็ได้ครับที่ สยามสแควร์ซอย11 แล้วจะรู้ว่าทำไมใครๆถึงตกหลงรักไฟร์ทาร์ก

สำหรับเพื่อนๆที่อยากอ่านรีวิวพาลูกเที่ยวสวิส เยอรมัน สามารถติดตามได้ที่ http://www.bljourney.com/neuschwanstein-castle-swiss-germany-family-trip-day-1/

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

1 thought on “FREITAG Flagship Store Zurich มาซูริคทั้งทีต้องมาเช็คอิน”

  1. Pingback: Neuschwanstein Castle - พาลูกเที่ยวสวิส เยอรมัน วันที่ 1 - BLJourney

Leave a Reply