b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , pattaya , terminal 21 pattaya , terminal 21 , savoey , seafood , savoey seafood , lobster , special menu , restaurant , เสวย , เสวย ซีฟู้ด , เสวย พัทยา , เทอร์มินัล 21 , พัทยา , ร้านอาหารพัทยา , อาหารท้องถิ่น , ครอบครัวสุขสันต์ , ทะเลตะวันออก, ไทยเที่ยวไทย , ของกินพัทยา , กุ้งมังกร , กินอะไรดี , ชลบุรี , , Thailand's Best Restautant , Grande Centre Point Pattaya ,Journey of Discovery , มิติใหม่ใจกลางพัทยา , Grande Centre Point , ที่พักพัทยา , สวนน้ำ , ลอยฟ้า , เที่ยวพัทยา , ชลบุรี , แกรนด์เซ็นเตอร์พอยนต์พัทยา , โรงแรม , พัทยาเหนือ , นอนดูดาว , คิดส์คลับ , พาลูกเที่ยว ,

Grande Centre Point Pattaya โรงแรมหรูบนห้างใหม่ของพัทยา

เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา คงไม่มีโรงแรมไหนได้รับความสนใจไปกว่า Grande Centre Point Pattaya โรงแรมหรูแห่งใหม่ที่อยู่บนห้าง Terminal 21 Pattaya แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยา จะมีอะไรน่าสนใจขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , pattaya , terminal 21 pattaya , terminal 21 , savoey , seafood , savoey seafood , lobster , special menu , restaurant , เสวย , เสวย ซีฟู้ด , เสวย พัทยา , เทอร์มินัล 21 , พัทยา , ร้านอาหารพัทยา , อาหารท้องถิ่น , ครอบครัวสุขสันต์ , ทะเลตะวันออก, ไทยเที่ยวไทย , ของกินพัทยา , กุ้งมังกร , กินอะไรดี , ชลบุรี , , Thailand's Best Restautant , Grande Centre Point Pattaya ,Journey of Discovery , มิติใหม่ใจกลางพัทยา , Grande Centre Point , ที่พักพัทยา , สวนน้ำ , ลอยฟ้า , เที่ยวพัทยา , ชลบุรี , แกรนด์เซ็นเตอร์พอยนต์พัทยา , โรงแรม , พัทยาเหนือ , นอนดูดาว , คิดส์คลับ , พาลูกเที่ยว ,Grande Centre Point Pattaya โรงแรมหรูแห่งใหม่ในพัทยาเหนือ กับห้องพักที่สวยเก๋ นอนดูดาวระยิบระยับ สวนน้ำลอยฟ้าขนาดกว่า 6000 ตารางเมตรในธีมอวกาศ คิดส์คลับและ Entertainment Zone สำหรับเด็กๆ มีจุดชมวิวบน Rooftop ที่สามารถชมวิวอ่าวพัทยาได้แบบเต็มๆตา และยังมีห้างใหญ่ๆให้เดินเล่นกันเพลินๆถึง 5 ทุ่ม

ฟังดูดีใช่มั้ยล่ะ งั้นเราไปเจาะลึกพร้อมๆกันเลย

โรงแรม Grande Centre Point Pattaya ตั้งอยู่ที่พทยาเหนือใกล้ๆกับวงเวียนโลมา อยู่บนห้าง Terminal 21 Pattaya ถ้ามาจากกรุงเทพลงมอเตอร์เวย์มาสุดทาง เลี้ยวขวาแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาเหนือได้เลย

ที่จอดรถของโรงแรมจะใช้อาคารเดียวกับของห้างแต่จะมีกันบริเวณชั้น 2 ไว้ให้ เราสามารถลง Lift มาที่ Lobby ได้เลย 
Lobby ตกแต่งด้วยสีฟ้า น้ำเงิน และ ขาว มีการออกแบบให้เป็นบรรยากาศท้องทะเล แนวปะการัง Great Barrier Reef ที่ ออสเตรเลีย ตอนกลางคืนแสงไฟจะสะท้อนไปมาระหว่างเพดานกับพื้นยิ่งสวยงามอลังการ

และโรงแรม Grande Centre Point ทุกที่จะมีมุมรับรอง บริการชา กาแฟ เครื่องดื่มไว้ให้ที่ Lobby ครับ

โรงแรมมีทั้งหมด 32 ชั้น   มีห้องพักถึง  6 room type แต่ละชั้นจะตกแต่งใน Concept ที่ต่างกัน สังเกตได้จาก Chandelier  โคมไฟระย้าสวยๆของแต่ละชั้นจะมีความต่างกัน

ก่อนอื่นเราจะไปดูห้องพักของที่นี่กันก่อนครับ

ห้องพักที่เราได้พักคืนนี้คือ Deluxe Family Connecting Room ครับ โดยจะเป็น 2 ห้อง ที่มีประตูเชื่อมถึงกันได้ เหมาะกับครอบครัวที่มาด้วยกันหลายๆคน สามารถพักได้สูงสุด 6 คน (ผู้ใหญ่ 4 เด็ก 2) ขนาดห้องรวม 68 ตรม

ความพีคคือ บนเพดานจะมีดาวระยิบระยับให้เราได้นอนนับดาวกันแบบโรแมนติคเลย

ปกติสองสาวของเราจะไม่ค่อยชอบให้ปิดไฟนอนแต่มาที่นี่ขอปิดไฟเพื่อจะดูดาวแทน ^^

ปลั๊กในห้องจะมีหัวเสียบ USB ไว้ให้เรียบร้อย

วิวอ่าวพัทยาจากระเบียงห้องของเรา

ห้องน้ำแยกโซนแห้งโซนเปียก มีอ่างอาบน้ำครับ

สุขภัณฑ์จะใช้ระบบอัตโนมัติแบบญี่ปุ่น

โดยทุกห้องจะมี Free wifi และ Free Snack bar และ Soft Drink ให้ครับ 

นอกจากนี้ทุกชั้นจะมีจุดบริการน้ำแข็งฟรีครับให้สามารถมาตักกันได้ หรือจะใช้บริการตู้กดขนมและเครื่องดื่มก็ได้ครับ ราคาพอๆกับซื้อตามร้านปกติเลยb&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , pattaya , terminal 21 pattaya , terminal 21 , savoey , seafood , savoey seafood , lobster , special menu , restaurant , เสวย , เสวย ซีฟู้ด , เสวย พัทยา , เทอร์มินัล 21 , พัทยา , ร้านอาหารพัทยา , อาหารท้องถิ่น , ครอบครัวสุขสันต์ , ทะเลตะวันออก, ไทยเที่ยวไทย , ของกินพัทยา , กุ้งมังกร , กินอะไรดี , ชลบุรี , , Thailand's Best Restautant , Grande Centre Point Pattaya ,Journey of Discovery , มิติใหม่ใจกลางพัทยา , Grande Centre Point , ที่พักพัทยา , สวนน้ำ , ลอยฟ้า , เที่ยวพัทยา , ชลบุรี , แกรนด์เซ็นเตอร์พอยนต์พัทยา , โรงแรม , พัทยาเหนือ , นอนดูดาว , คิดส์คลับ , พาลูกเที่ยว ,

มาดูห้อง Type ต่อมากันครับ

Panoramic Suite Seaview ห้องสวีทขนาดใหญ่ มีห้องนอนและห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ภายในตัว และไฮไลท์คือมีอ่างอาบน้ำแช่ในวิวที่อลังสุดๆ ขนาดห้อง 64 ตรม สามารถพักได้สูงสุด 3 คน (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 1)

และสำหรับครอบครัวใหญ่ที่อาจพาคุณตาคุณยายคุณปู่คุณย่ามาด้วยกันก็สามารถเลือกห้อง Two-Bedroom Panoramic Suite ได้ครับ ทุกอย่างเหมือนห้อง Panoramic Suite Seaview แต่จะมี2 ห้องเชื่อมกัน  ขนาดห้อง 98 ตรม สามารถพักได้สูงสุด 6 คน (ผู้ใหญ่ 4 เด็ก 2)

ห้อง Type ต่อมาคือ Superior Seaview และ Deluxe Seaview ซึ่งทั้งสองห้องจะเหมือนกันต่างกันตรงชั้นที่ตั้ง ชั้นสูงๆจะเป็น Deluxe  ขนาดห้อง 34 ตรม ภายในมีเตียงใหญ่และมี Sofa Bed ที่สามารถปรับเป็นที่นอนได้ และทุกห้องจะบริการ Free Wifi และ Snack bar ครับ

ห้อง Deluxe Corner Seaview ห้องพักบริเวณมุมของอาคารซึ่งจะได้เห็นวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกแบบเต็มๆตา พร้อมทั้งมีอ่างอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำแบบห้องของเรา ขนาดห้อง 34 ตรม

ไปดู Facilities ต่างๆของโรงแรมกันต่อเลยนะครับว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ สวนน้ำลอยฟ้า ในธีมอวกาศ บนพื้นที่กว่า 6000 ตารางเมตร

ภาพจากมุมสูงจะเห็นว่ามีทั้งสิ้น 3 สระครับ สระตรงสไลเดอร์และเครื่องเล่นต่างๆ สระเด็ก และ สระผู้ใหญ่พร้อมจากุซซี่

ถ้าถามว่าขนาดใหญ่มั้ย อาจจะไม่ได้ใหญ่แบบสวนน้ำเต็มรูปแบบ แต่ก็เพียงพอสำหรับการมาพักผ่อน เล่นกันแล้วครับ เด็กๆชอบกันมากๆ

ในบริเวณสวนน้ำก็ยังมีอีก 1 ไฮไลท์ของที่นี่ นั่นคือสะพานทางเดินกระจก Sky Bridge แห่งแรกของพัทยา ที่สามารถชมวิวอ่าวพัทยาได้แบบเต็มๆตา

หรือใครจะนั่งชิงช้า ชิลๆกันตรงนี้ก็เก๋

นอกจากนี้ที่ชั้น F ชั้นนี้ก็ยังมีสนามหญ้าและมุมให้ถ่ายรูปสวยๆอีกเยอะเลย

Kid’s Club อยู่ที่ชั้นเดียวกันกับสระว่ายน้ำ ทันทีที่เข้ามาจะได้พบกับเรือลำใหญ่ที่เป็นสเตชั่นให้เด็กๆได้เล่นและนั่งพักผ่อนกัน

ของเล่นต่างๆในห้องก็จะมีของเล่นไม้ ตัวต่อ หนังสือ และเครื่องเกมส์ให้ได้เล่นกันครับ

นอกจากของเล่นใน Kid’s Club แล้วยังมีมุม Entertainment ที่มีโต๊ะโกล์  Air Hockey และ โต๊ะพูลให้ได้เล่นกัน

สำหรับเพื่อนๆที่อยากออกกำลังที่นี่ก็มีห้องฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ครบครัน

และช่วงเย็นๆ แนะนำให้ขึ้นไปที่ชั้น 32 Rooftop วิวสวยๆ ชมพระอาทิตย์ตกลับขอบทะเล สวย โรแมนติคมาก

แต่ไม่ใช่แค่ช่วงเย็นนะครับที่สวย เช้าๆก็สามารถขึ้นมาชมวิวได้เหมือนกันครับ

สำรวจห้องพัก กับ มุมต่างๆในโรงแรมไปจนครบแล้ว คราวนี้จะพาไปชมของกินกันครับ ซึ่งอาหารเช้าของที่โรงแรม Grande Centre Point Pattaya มีให้บริการ 2 ห้อง สำหรับเพื่อนๆที่พักห้องพักแบบ Suite จะสามารถทานที่ชั้น 32 ได้ด้วยครับ

 สำหรับเพื่อนๆที่พักห้องแบบ Superior และ Deluxe สามารถทานอาหารเช้าได้ที่ห้องอาหาร Waves & Winds ชั้น F ห้องอาหารหลักของโรงแรม ตรงข้างๆสระว่ายน้ำครับ

อาหารเช้าทั้งสองห้องมีเมนูคล้ายๆกันครับ อาหารเยอะ หลากหลายเลย แต่ที่ชั้น 32 จะมีตัวเลือกน้อยกว่านิดนึงครับ โดยรวมถือเป็นห้องอาหารที่มีอาหารเช้าค่อนข้างโอเคเลยครับ

ทานมื้อเช้ากันเสร็จ มาชมมื้อเย็นกันต่อครับ ช่วงที่ไปมีโปร Saturday Seafood Buffet พอดีครับ 

มุม Grilled มีให้เลือกหลายอย่างเลยครับ กุ้ง กั้ง หมึก หอยนางรม และบาร์บีคิว

นอกจาก Grilled ก็ยังมีมุมอาหารนานาชาติอื่นๆให้ทานครับ วันที่เราไปเป็นวันแรกของการเปิดไลน์เลยมีขลุกขลัก รอคิวนานกันสักนิดนึงครับ

มาถึง Terminal 21 Pattaya แล้วจะไม่ลงไปเดินเก็บบรรยากาศก็คงจะไม่ได้ ซึ่งห้างปิดห้าทุ่ม เราจึงได้ลงไปเดินเล่นกันเพลินเลย

และมื้อเที่ยงเราก็ฝากท้องอยู่ในห้างนี้เช่นกันที่ร้านเสวยครับ สามารถไปชมรีวิวได้ที่ เสวย Terminal 21 Pattaya

b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , pattaya , terminal 21 pattaya , terminal 21 , savoey , seafood , savoey seafood , lobster , special menu , restaurant , เสวย , เสวย ซีฟู้ด , เสวย พัทยา , เทอร์มินัล 21 , พัทยา , ร้านอาหารพัทยา , อาหารท้องถิ่น , ครอบครัวสุขสันต์ , ทะเลตะวันออก, แกงหมูชะมวง , ผัดไทยเส้นจันทร์ , แกงส้ม , ไข่ปลาเรียวเซียว , ของกินพัทยา , กุ้งมังกร , กินอะไรดี , ชลบุรี , คะน้าปั่น , Thailand's Best Restautant

สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ พักผ่อนแบบชิลสุดๆ 3 วัน 2 คืน ในโรงแรม Grande Centre Point Pattaya แบบไม่ต้องออกไปไหนกันเลย ห้องพักสวย หลับสบาย มี Activityให้เด็กๆมากมาย ทั้งเล่นน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ พอว่างก็มาเดินห้าง ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป หาของกิน ตกเย็นไปชมวิวสวยๆบน Rooftop เหมาะกับสายครอบครัวมากๆครับ

โดยสรุป Grande Centre Point Pattaya มีอะไรเด็ดบ้าง

ห้องพัก – ห้องพักขนาดไม่ได้ใหญ่มาก แต่แต่งสวย มีกิมมิกคือนอนดูดาวสวยๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงใหญ่นอนสบาย วิวอ่าวพัทยา Free Wifi และ ขนม,น้ำอัดลม,น้ำแข็ง

สวนน้ำลอยฟ้า – สวนน้ำลอยฟ้าบนห้าง Terminal 21 บนพื้นที่รวมกว่า 6000 ตารางเมตรตกแต่งเป็นธีมอวกาศ  มี 3 สระแบ่งโซนกัน โดย 3 สระจะไม่เชื่อมต่อกันซึ่งดีในเรื่องความปลอดภัยเพราะบางครั้งเด็กๆอาจจะเล่นเพลินข้ามไปโซนผู้ใหญ่ได้ มีสไลเดอร์ น้ำพุ ถังน้ำยักษ์ เครื่องเล่น รวมๆถือว่าดีเลยครับ

Sky Bridge – สะพานแก้วพื้นใสกิ๊งแห่งแรกของพัทยา เป็นจุดชมวิว จุดถ่ายรูป สวยๆ อีกจุดที่ห้ามพลาดเลยครับ

Kid’s Club & Entertainment Zone – เด็กๆมีกิจกรรมให้เล่นเยอะทั้งในห้องคิดส์คลับและโซนโต๊ะเกมด้านนอก อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมีบ่อบอล สไลเดอร์ แต่ก็พอเพียงกับเด็กๆ นอกจากนี้ในช่วงมีการแข่งขันหรือกีฬาอะไรด้านนอกจะมีการฉายจอยักษ์พร้อมที่นั่ง Bean Bag เก๋ๆให้นั่งชมกันด้วย

Roof Top ชั้น 32  – ด้วยที่ตั้งของโรงแรมที่อยู่สูงกว่าตรงริมหาด  และอยู่ชั้น 32 ทำให้เห็นวิวอ่าวพัทยาได้อย่างเต็มๆตา แบบ 270 องศา ช่วงเย็นๆพระอาทิตย์จะตกตรงทะเลพอดี โรแมนติคไปอี๊กกก

ห้าง Terminal 21 Pattaya – โรงแรมอยู่บนห้าง เราจึงสามารถเดินไปช้อปปิ้ง หาของกิน ถ่ายรูปเล่น ได้ทั้งวัน อยู่กันยาวๆได้ถึง 5 ทุ่มเลย ของขาดเหลืออะไร Foodland เปิด24 ชม

ทำเลที่ตั้ง – อยู่ก่อนถึงวงเวียนโลมา พัทยาเหนือ ไปไหนก็สะดวก  อาจจะมีรถติดเข้าห้างในช่วงแรกนิดนึงครับ และโรงแรมไม่ได้ติดหาดนะครับ แต่มีสวนน้ำแบบนี้ก็โอเคสุดๆแล้ว

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.