Skip to content

Hanfang TCM Clinic คลินิกแพทย์แผนจีน แถวจุฬา

Hanfang , แพทย์แผยจีน , ฝังเข็ม, ครอบแก้ว, กัวซา, ยาจีน , Hanfang TCM Clinic , รักษาแบบแพทย์แผนจีน , ออฟฟิศซินโดรม, ปวดหลัง , ไมเกรน , นอนไม่หลับ , ร้าวลงขา , รักษาผู้สูงอายุ , ฮั่นฟางคลินิก , คลีนิค , สุขภาพ , BLJourney

ฝังเข็ม ครอบแก้ว กัวซา ยาจีน ผมเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน แต่อาจจะยังไม่กล้า หรือ ไม่ได้ไปทำการรักษาแบบจริงจัง ผมมีโอกาาสได้ไปทำการรักษาที่ Hanfang TCM Clinic มาจึงขอมาถ่ายทอดเรื่องราวในโพสต์นี้ครับ จะเป็นอย่างไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ผลเป็นอย่างไรไปติดตามได้เลยครับ

Hanfang TCM Clinic คลินิกรักษาแบบแพทย์แผนจีน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการรักษาแบบองค์รวม โดยเน้นการปรับสมดุลภายในร่างกาย รักษาสุขภาพ จากสมดุลภายในด้วยวิถีธรรมชาติเป็นวิธีการรักษาที่ไม่ใช้สารเคมีเป็นหลัก ซึ่งอาการยอดฮิตที่ คนมักจะมาหา แพทย์แผนจีน ก็จะเป็น ออฟฟิศซินโดรม ปวดหลัง บ่า ไหล่ ไมเกรน นอนไม่หลับ และอีกหลายๆอาการ

ส่วนตัวผมเคยรักษาทางแผนจีนมาบ้าง ซึ่งอาการหลักๆของการมารักษาที่ฮั่นฟางคลินิก Hanfang TCM Clinic ครั้งนี้ คือนอนไม่ค่อยหลับ ปวดไมเกรนบ่อยๆ

ฮั่นฟางคลินิก มีคุณหมอที่จบปริญญาโทเฉพาะทางจากเมืองจีน คลินิคอยู่ที่โครงการ Block 28X ใกล้ๆกับตลาดสามย่าน เดินทางง่าย มีที่จอดรถสะดวกๆเลยครับ เราจึงมาปรึกษาที่นี่ครับ (มีการฝังเข็มเพิ่มความสูงให้เด็กๆด้วยนะครับเผื่อใครสนใจ)

ซึ่งก่อนที่เราจะรู้ว่าจะต้องรักษาแบบไหนจะต้องทำการตรวจวิเคราะห์โรคก่อน โดยเริ่มต้นจากการ วัดความดัน ซักประวัติ สอบถามอาการ ดูลักษณะท่าทาง และ การแมะ หรือ จับชีพจร

คุณหมอ แจ้งว่า นอกจากอาการปวดหลัง จากออฟฟิศซินโดรม แล้ว อีกสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับ ปวดไมเกรน คือมีความร้อนในร่างกายสูง กว่าปกติ หรือ หยางมากไป ทำให้ กระหายน้ำบ่อยๆ ปากแห้ง ครั้งแรกนี้จะรักษาด้วยการฝังเข็ม (รักษาโดยรวม ของอาการทั้งหมด) และต่อด้วยการครอบแก้ว โดยครั้งนี้จะทำเพื่อระบายความร้อนออกก่อน ซึ่งการรักษาแบบแพทย์แผนจีนนั้น อยากให้เข้าใจว่าเป็นการรักษาแบบต่อเนื่อง ค่อยๆปรับสมดุล ปรับลมปราณในร่างกาย ไม่ใช่มา 1-2 ครั้งแล้วจะหายได้เลยนะครับ แต่อาการจะค่อยๆดีขึ้น

หลังจากทำการรักษาในครั้งแรก สิ่งที่ผมรู้สึกคือช่วง2-3วันนั้นหลับเร็วมาก ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น เดี๋ยวขอรักษาแบบต่อเนื่องดูก่อนแล้วจะมาอัพเดทอีกครั้งนะครับ

สถานที่ สะอาด ดูดี คุณหมอให้คำแนะนำที่เข้าใจง่าย ชัดเจน เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆมีครบเลย มีเตียงหยกร้อน ที่ช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกาย ปรับสมดุลระหว่างการรักษา ทำให้ปรับสมดุลย์ในร่างกายได้ดีขึ้น

เตียงหยกร้อน แบบนี้ครับ

และสำหรับใครที่ต้องทานยาจีน ที่นี่ก็มีตลับยาที่แบ่งเป็นมื้อๆ เทออกมาผสมน้ำได้เลย ไม่ต้องตั้งต้มแบบก่อนๆด้วย

เพื่อนๆที่สนใจ สามารถมาปรึกษาได้ที่

🏥ฮั่นฟางคลินิก HanFang TCM Clinic
โครงการ Block 28X (สามย่าน)
เวลาทำการ : 10.00-20.00 (เปิดทุกวัน)
หยุดเฉพาะ วันพุธ
โทร. : 065-6988-929
Line : hanfangtcmclinic
Site : https://hanfangclinic.com/
Map : https://maps.app.goo.gl/Q3ckAnaWiPtEATuD7
มีที่จอดรถ (ฟรี2ชม)

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.com เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply