b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip , kitchen , hong kong , Disneyland , HKG, mickey ,chef mickey, enchanted , Disney Hollywood, Disney resort , ดิสนีย์แลนด์ , ฮ่องกง , พาลูกเที่ยว , บัตร , ตั๋วดิสนีย์ , แผนที่ , การเดินทาง , โรงแรม , ที่พัก , ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ , ดิสนีย์ฮออลลีวู้ด , กาข้าวกับมิกกี้เม้าส์ , ห้องอาหาร , สุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป ,พันทิพ ,พาลูกเที่ยว , ทราเวลโลกา ,traveloka , ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง , ที่พักราคาถูก , โรงแรม ดิสนีย์แลนด์ , พาลูกเที่ยวฮ่องกง , เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

Hong Kong Disneyland กิน เที่ยว นอน ย้อนวัยไปกับลูก

Disneyland ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็หลงรัก อยากไปหา Mickey และเพื่อนๆกัน ซึ่งทริปนี้เราขอจัดเอาใจเด็กๆ โดยมุ่งไปที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และนอนโรงแรมในนั้น 2 คืน จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ Hong Kong Disneyland คือเป้าหมายหลักของเราในทริปนี้ ซึ่งก่อนจะไปเราก็ต้องหาข้อมูลเบื้องต้นกันก่อน เรื่องสวนสนุกไม่ใช่ประเด็น แต่ที่พักในนั้นสิเรื่องใหญ่ ซึ่งมี 3 โรงแรมด้วยกัน ( Disney’s Hollywood Hotel , Hong Kong Disneyland Hotel  และ Disney Explorers Lodge ซึ่งตอนที่เราไปนั้น โรงแรม Disney Explorers Lodge ยังไม่ได้เปิดให้บริการ )

ปัญหาต่อมาคือเราจะจองที่ไหนดีล่ะ แล้ว ราคาจากเวบไหนถูกสุด ซึ่งหลังจากที่เราเทียบราคาหลายๆที่แล้วก็มาจองกับที่ Traveloka ครับ

Disney’s Hollywood Hotel https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/disneys-hollywood-hotel-1000000358528

Hong Kong Disneyland Hotel  https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/hong-kong-disneyland-hotel-1000000357955

ซึ่งเมื่อคราวที่แล้วที่เรามา Hong Kong Disneyland เราไม่ได้นอนที่นี่แต่ขอจองมากินอาหารเช้ากับมิกกี้และเพื่อนๆที่  Hong Kong Disneyland Hotel มาแล้ว รอบนี้จึงขอเปลี่ยนบรรยากาศไปพักที่ Disney’s Hollywood Hotel ครับ

หลังจากเที่ยวในตัวเมืองเรียบร้อย ก็ได้เวลา ย้อนวัยไปเป็นเด็กๆพาลูกๆเที่ยวกันให้เต็มที่ ที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ การเดินทางก็นั่ง MTR มาที่ Sunny Bay Station แล้วก็รอต่อรถไฟเข้าไปยัง Hong Kong Disneyland Resort ครับ 

นั่งรถไฟขบวนพิเศษแบบ Private กันเลย

มาถึงสถานี เรียบร้อย ก็เดินไปตามทางที่จะไปขึ้น Shuttel Bus ครับ ออกจากสถานีแล้วก็เดินไปทางตรงข้ามกับที่เข้า Disneyland นั่งรอรถกันสักพักครับ พอดีเรากลับมาช่วง สวนสนุกปิด คนเลยเยอะนิดนึง
มาถึงโรงแรมเรียบร้อยแล้วก็ไปเช็คอินกันเลยครับ
(รูปโรงแรมจาก
https://www.hongkongdisneyland.com/hotels/disneys-hollywood-hotel/)
ระหว่างรอเช็คอิน เบลล่าก็วิ่งจู้ดไปดูการ์ตูน ที่ฉายให้ดูตลอดทั้งวันครับ ไปชมห้องพักกันครับว่าจะเป็นอย่างไร ความเก๋อีกอย่างของที่นี่คือลิฟท์ครับ เสียงพูดในลิฟท์จะเป็นเสียงมิกกี้และเพื่อนๆ อยากจะทิ้งตัวลงนอนมากๆๆๆๆ
ห้องพักแบบเตียงคู่ ถือว่าขนาดกำลังดีเลยครับ 4 คน พ่อแม่ลูก นอนสบาย ได้เวลาสำรวจความนุ่มของเตียงกัน นอกจากที่กั้นเตียงที่เราสามารถขอกับทางโรงแรมได้แล้ว เครื่องนึ่งขวดนมก็ขอได้ครับ เราลืมเอาฟองน้ำล้างจานมาก็ขอยืมทางโรงแรมเหมือนกันครับ
ไปดูในห้องน้ำกันครับ ชุด Amenities มาในแก้วมิกกี้เก๋ไก๋ ขวดแชมพู สบู่ ฝาขวดก็เป็นมิกกี้ ถูกใจเบลล่าสุดๆ  บริเวณรอบๆโรงแรม ตกแต่งด้วยมิกกี้และเพื่อนๆ เรียกเสียงกริ้ดของเบลล่าได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับห้องพักที่จองมาจะไม่รวมอาหารเช้าครับ ซึ่งห้องอาหารหลักที่คิวแน่นมากๆของที่โรงแรมนี้ก็คือ Chef Mickey ครับ นอกจากจะได้กินข้าวอร่อยๆแล้วยังได้ถ่ายรูป Meet and Greet กับ Mickey อย่างใกล้ชิด อีกด้วย ต้องจองล่วงหน้าก่อน และ ราคาก็เอาเรื่องเลยครับ


นอกจากห้องอาหาร Chef Mickey แล้วก็ยังมีมุมทานอาหารอีกที่อยู่ด้านในสุดครับ ข้างๆห้องเกม โดยราคาก็เท่าๆกับที่เราซื้อทานในส่วนสวนสนุกครับ

เนื่องจากคิว Chef Mickey เต็ม เราจึงเลือกเติมพลังกันที่นี่ครับ

หลังจากอิ่มกันก็มาย่อยอาหารเบาๆกันได้ที่มุมนี้เลยครับ วอร์มก่อนไปปล่อยพลังในสวนสนุก โดยจะมีช่วง Happy Time ในแต่ละวันให้ผู้มาพักสามารถไปเล่นได้ฟรีๆด้วยครับ

ได้เวลาไปสนุกกันแล้ว จากโรงแรมจะมี Shuttle Bus ให้บริการไปส่งที่ด้านหน้าสวนสนุกครับ  แนะนำให้มารอก่อนสักครึ่งชั่วโมงก็ดีครับ เพราะคนเยอะเหมือนกัน  เห็นคิวด้านหน้าสวนสนุกแล้ว ชักสงสัยว่าเลือกวันมาถูกมั้ย ขนาดเลือกวันธรรมดาแล้ว ดันมาแจ็คพ็อตนอกจากนักท่องเที่ยวแล้วยังเจอนักเรียนมาทัศนศึกษากลุ่มใหญ่เลย

คำถามที่มักจะถามกันบ่อยๆคือซื้อตั๋วที่ไหนดี ลองดูราคาหน้าเวบของ Disneyland แล้วเทียบดูเลยครับ ทั้ง Agent ในไทยหลายๆบริษัทและ Agent ต่างประเทศ นอกจากราคาแล้วบางบริษัทอาจมีของแถม เลือกตามที่ชอบเลยครับ

รายละเอียดต่างๆใน Hong Kong Disneyland สามารดูได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://www.hongkongdisneyland.com/destinations/theme-park/

Hong Kong Disneyland ถึงแม้ขนาดจะไม่ใหญ่
หรือมีเครื่องเล่นมากเท่า Tokyo Disneyland  หรือ Shanghai Disneyland แต่คิวเครื่องเล่นไม่ยาวมาก
โดยเฉพาะคิวถ่ายรูปกับตัวละครต่างๆ
ถ้าเทียบกับที่ญี่ปุ่นถือว่าเร็วกว่าเยอะเลย

ความฝันของเด็กผู้หญิงเกือบทุกคนคือการได้เจอเอลซ่านี่ล่ะครับ  เครื่องเล่นที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ หลายๆคนบอก ไม่เยอะ ไม่เสียวอะไรมากมาย แต่สำหรับครอบครัวเรา ผมว่าโอเคเลยครับ ได้เล่นกับลูกๆ เด็กๆเล่นได้ ลงมามีความสุข ได้ใช้เวลาร่วมกัน หัวเราะ ยิ้ม ด้วยกัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับ

และสำหรับเครื่องเล่นที่คิวรอนานที่สุดของเราในวันนี้คือเครื่องนี้ครับ ช้างน้อยดัมโบ้ คิวยาวตลอดทั้งวันเลย   ร้านอาหารภายในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ชอบเลยครับ แต่ละโซนก็จะมีเมนูแตกต่างกันไปบ้าง เราเลือกที่ร้านMain Street Corner Cafe ครับ สาเหตุหลักๆเพราะ Milk Shake แก้วนี้ครับ เบลล่าเดินผ่านแล้วบอกหิววววววร้านนี้ราคาอาหารถือว่าค่อนข้างสูงเลยครับ ตกประมาณคนละ 200 -300 HK$ ได้ครับ   และแล้วก็ถึงเวลาพาเหรด เวลาที่ทุกๆคนรอคอย สองข้างถนนถูกจับจองที่นั่ง ที่ยืนกันไปเรียบร้อย  และนอกจากพาเหรดช่วงกลางวัน จะเป็นไฮไลท์แล้ว พาเหรดช่วงกลางคืนนี่เด็ดยิ่งกว่า ไม่อยากให้พลาดกันเลยครับ รถพาเหรดทุกคันถูกประดับมาอย่างสวยงาม เรียกเสียงฮือฮา กันได้เป็นระยะ ๆ

ไม่ต้องบอกก็พอเดาได้ว่า เบลล่าจะมีความสุขขนาดไหน ถึงขนาดให้อุ้มแล้ววิ่งตามขบวนพาเหรดกันเลย  และหลังจาก Light up พาเหรดก็จะมีการจุดพลุที่นักท่องเที่ยวต่างมายืนรอดูกัน แต่เสียดายที่วันนี้ฝนตก สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ทาง Disneyland เลยงดการจุดพลุไป เศร้าเลย

แต่ไม่เป็นไร ไม่มีพลุ เราก็มาช้อปปิ้งกันแทน

ยังไม่หนำใจกลับมาที่โรแรม ยังมีให้ช้อปกันต่ออีกรอบ ซึ่งในบางช่วงเวลาจะมีสินค้ามา Sale ราคาพิเศษกันเลยครับ

หลายๆคนอาจจะถามว่าทำไมต้องมานอนสองคืน เพราะราคาโรงแรมที่นี่ค่อนข้างสูงกว่านอนในเมือง ซึ่งตอนแรกผมก็กะจะจองคืนเดียว แต่ลองมานึกถึงการเดินทาง ลากกระเป๋าเดินทางมาด้วยแต่เช้า บนรถไฟที่แน่นๆ มีเด็กเล็กๆมาด้วย ทั้งสัมภาระและเด็กๆ ผมเลยเปลี่ยนใจจองที่พัก 2 คืน คืนแรกเข้ามาโรงแรมตอนค่ำๆ พักผ่อนให้สบาย อีกวันก็เข้าไปเล่นสวนสนุกให้เต็มที่ อยู่ตั้งแต่เปิดจนปิด แล้วก็กลับมาที่พักซึ่งอยู่ใกล้ๆ สะดวก เด็กๆไม่เหนื่อยด้วยครับ 

เวลาแห่งความสุขผ่านไปเร็วเหลือเกิน ได้เวลาต้องโบกมือลาพี่มิกกี้แล้ว ไว้มีโอกาสเราจะมาหาใหม่นะ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากพาเด็กๆมาเที่ยวแบบนี้สามารถเช็คราคาที่พักแบบสุดคุ้มได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

Disney’s Hollywood Hotel https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/disneys-hollywood-hotel-1000000358528

โรงแรมอื่นๆในฮ่องกง https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651

หากเพื่อนๆไม่เคยใช้แอพ Traveloka ไม่รู้ว่าจะจองยังไงให้ได้ราคาพิเศษ และการใช้โค้ดส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม สามารถดูรีวิวได้ที่ 8 ข้อดีที่ใครๆก็ถูกใจ และ วิธีใช้แอพ Traveloka แบบคุ้มค่าสุดๆ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.