Imaginia – สวนสนุกแห่งจินตนาการสำหรับเด็กๆ

bella, blfamily, bljourney, B&L Family, Imaginia, playland, kid zone, activities for kids, emporium, imagination, creativity, family, play and learn, think, ที่เที่ยวสำหรับเด็ก, ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว, ที่เที่ยววันหยุด, กิจกรรมในครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, พาลูกเที่ยว, จินตนาการ, การเรียนรู้, อิมเมจจีเนีย, เอมโพเรียม, แม่และเด็ก, เที่ยวแบบครอบครัว, เดินทางสะดวก, รีวิว, พาลูกเที่ยว, บทความครอบครัว, b&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, พาลูกไปเที่ยวไหน,เที่ยว เสาร์อาทิตย์, เที่ยววันหยุด, ผจญภัย, เรียนรู้, มอนเตสเซอรีtrampoline, กิจกรรมในครอบครัว, ประสบการณ์, กิจกรรมสำหรับเด็ก, ที่เที่ยวสำหรับเด็ก, ไม่ไปเที่ยวห้าง, trampoline,Imaginia Townhall,dragon cave, Ride to the Sky, Sound Cloud, Nana's Kitchen, Knight's Circle, dj canopy, Meteori Peak, Time Tube Slider, Dream Jungle

Imaginia (อิมเมจิเนีย) @ Emporium โครงการสวนสนุกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้สำหรับเด็กแห่งใหม่ ย่านใจกลางเมือง จะมีอะไร่น่าสนใจบ้าง แล้วทำไมต้องเป็น Imaginia เราจะมาไขคำตอบกันครับ

Imaginia โครงการสวนสนุกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1-15 ปี เพื่อเป็นพื้นที่เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์  ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์แอกทีฟใหญ่ที่สุดในอาเซียน   บนพื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร

หลังจากที่ผมได้เห็นเนื้อข่าวโครงการ Imaginia ตามข้อความข้างบน ทำให้ผมรู้สึกสนใจมากๆ อยากไปสัมผัสว่าจะมีความแตกต่างจาก Playland หรือ Kids Zone ที่อื่นๆอย่างไร จนเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ทาง Imaginia ได้มีการเปิดรอบพิเศษ ก่อนที่จะเปิดจริงในวันที่ 18 สิงหาคม 2558 และผมได้มีโอกาสพาหนูเบลล่าเข้าไปปล่อยพลัง

ก่อนที่จะไปอ่านรีวิว ต้องขอโทษเพื่อนๆก่อนที่รูปในรีวิวนี้อาจจะไม่ชัดเพราะใช้มือถือถ่ายตลอดครับ

Imaginia ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม Emporium ชั้น 3 โซน Em Playground ขึ้นบันไดเลื่อนไปก็จะเห็นเลยครับ

bella, blfamily, bljourney, B&L Family, Imaginia, playland, kid zone, activities for kids, emporium, imagination, creativity, family, play and learn, think, ที่เที่ยวสำหรับเด็ก, ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว, ที่เที่ยววันหยุด, กิจกรรมในครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, พาลูกเที่ยว, จินตนาการ, การเรียนรู้, อิมเมจจีเนีย, เอมโพเรียม, แม่และเด็ก, เที่ยวแบบครอบครัว, เดินทางสะดวก, รีวิว, พาลูกเที่ยว, บทความครอบครัว, b&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, พาลูกไปเที่ยวไหน,เที่ยว เสาร์อาทิตย์, เที่ยววันหยุด, ผจญภัย, เรียนรู้, มอนเตสเซอรีtrampoline, กิจกรรมในครอบครัว, ประสบการณ์, กิจกรรมสำหรับเด็ก, ที่เที่ยวสำหรับเด็ก, ไม่ไปเที่ยวห้าง, trampoline

รายละเอียดเพิ่มเติม

IMAGINIA : The Playland Of Imagination

ดินแดนแห่งจินตนาการและการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด
เวลาเปิดทำการ:10.00-20.00
เบอร์โทร : 02-664-8337-8
http://www.imaginiaplayland.com
https://www.facebook.com/imaginiaplayland

ราคาบัตรผ่านประตูครับ แบ่งเป็น Single Pass รายครั้ง กับ Membership 10 ครั้ง กับแบบตั๋วปีครับ

เข้าเล่นได้ครั้งละไม่เกิน 3 ชั่วโมงครับ

  • เด็กส่วนสูงไม่ถึง 70 cm ฟรี
  • เด็กส่วนสูง 71-100 cm 200 บาท
  • เด็กส่วนสูง 101cm ขึ้นไป 500 บาท
  • ผู้ปกครอง 200 บาท
  • แบบ 10 ครั้ง 3900 บาท
  • แบบไม่จำกัดครั้งใน 1 ปี 10500 บาทImaginia0002

IMAGINIA จะมี 19 station การเรียนรู้ ให้เด็กๆได้ใช้จินตนาการกันอย่างเต็มที่

Imaginia0005

จุดลงทะเบียนด้านหน้าทางเข้าครับ พอลงทะเบียนเรียบร้อยจะได้สายรัดข้อมือมาคนละเส้น ซึ่งเจ้าสายรัดข้อมือนี้สำคัญมาก จะเป็นเหมือนกุญแจในการเปิดสวิทช์เครื่องต่างๆครับ Imaginia0003การเปิดประตูก็ให้สแกนเจ้าสายรัดข้อมือไปที่แถบอ่านสัญญาณครับImaginia0004

เข้ามาด้านใน ทุกคนจะต้องใส่ถุงเท้านะครับ ส่วนรองเท้าก็ถอดแล้วนำไปเก็บที่ LockerImaginia 0002

ส่วนบริเวณนี้จะเป็นจุดทำบัตรประจำตัวครับ นำสายรัดข้อมูลไปสแกนที่เครื่องอ่านสัญญาณ ถ่ายรูปแล้วสร้างหน้ากากมาใส่ตามจินตนาการของเด็กๆ พอสร้างเสร็จก็จะมีรูปที่เราสร้างไปอยู่ที่หน้าจอด้านหลังครับ

Imaginia0006

เครื่องเล่นต่างๆของที่นี่จะออกเป็นแนว Interactive ครับ เล่นสัมผัสกับหน้าจอต่างๆ โซนนี้เรียกว่า Art Gallery

Imaginia0007

จุดนี้ก็จะเป็นหน้าจอให้เด็กๆมาเกลี่ยทรายเพื่อดูภาพที่ซ่อนอยู่ข้างใต้ครับImaginia 0005

ถัดมาเป็นโซน Shadow Forest จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ให้เด็กๆ ไปยืนตรงจุดที่หน้าจอ แล้วจะเห็นภาพตัวเองไปอยู่บนหน้าจอในรูปแบบต่างๆ จุดแรกจะเห็นเรามีปีก พอขยับแขน ปีกก็จะขยับตามครับ อีก 2 จุด จะเป็นต้นไม้ กับ เล่นเก็บดาว ครับ Imaginia0008

บริเวณนี้จะเห็นรถตั้งเด่นเป็นสง่าพร้อมกับเจ้ามังกรสีสันสดใส คือ wonder car บริเวณรอบๆจะเป็นหน้าจอให้เด็กๆได้แต่งเต้มสีสรร ตามใจชอบ แล้วลวดลาย สีนั้นๆ ก็จะมาแสดงให้เห็นบนรถจริงๆครับImaginia0013 Imaginia0022

นอกจากนี้ยังมีห้องกิจกรรม Art Cabin ไว้ให้เด็กๆได้มาสร้างสรรค์งานประดิษฐ์กันครับ จุดนี้มีการทำสายรุ้ง และ ระบายสี Imaginia0011 Imaginia0012 Imaginia 0004

ห้องตรงข้าม Builder Studio จะเป็นพื้นที่ให้น้องๆต่อบล็อคไม้กัน เด็กๆชอบกันมากเลยครับ

Imaginia 0003

อีกจุดที่เป็นที่สนใจของเด็กๆมากอีกจุดหนึ่งคือเจ้าป้อมปราการอันใหญ่ ” Imaginia Fort ” อันนี้ครับ Imaginia 0007

ทั้งสไลเดอร์ บันได บาร์โหน ชิงช้า จุดปีนขึ้นปีนลง ให้ได้ปล่อยพลังกันครับImaginia 0006 Imaginia0023

เบลล่าชอบโซนนี้ที่สุดครับ เล่นนานมากๆ Imaginia0020 Imaginia0009 Imaginia0010

Ride to the Sky อีกโซนที่เก๋ไก๋ให้น้องๆได้ปั่นจักรยานพร้อมกับบังคับไปตามทางในจอภาพ มีทั้งดวงดาว และ ถนนหนทางในเมืองอิมเมจิเนียครับ

Imaginia0021

มุมเล่านิทานก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ของที่นี่เลยครับ การเล่านิทาน แบบไฮเทคมากๆ ทั้ง เสียงเล่า ภาพประกอบ เสียงเอฟเฟคท์ ในโซน “Imaginia Townhall” นิทานจะมีเป็นรอบๆนะครับImaginia0015

นิทานจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Imaginia เมืองแห่งจินตนาการ ว่าคืออะไร มึเรื่องราวเกี่ยวข้องกันอย่างไร มีตัวละครใครบ้าง มังกร หรือ เครื่องเล่นต่างๆคืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร เสียดายเบลล่าร้องขอออกจากห้องเล่านิทาน ตอนเจ้ามังกรลูมอส ออกมาพอดี ป๊าเลยไม่รู้ว่าสุดท้าย มะลิจะไปช่วยแม่เฒ่านานะได้มั้ย Imaginia0016ด้านหน้าห้องเล่านิทานก็จะมีเครื่องเล่นเสรืมสร้างจินตนาการเกี่ยวกับเสียงดนตรีครับ Sound Cloud เราสามารถเลือกเสียงเครื่องดนตรีที่ต้องการ หรือเสียงสัตว์ต่างๆได้ตามจินตนาการครับ  Imaginia 0001

พอดึงสายที่ห้อยมาแต่ละเส้นก็จะให้เสียงที่สูงต่ำแตกต่างกันไปครับ Imaginia0027

ขนมและเครื่องดื่มมีให้บริการตรงจุดนี้ครับ Nana’s KitchenImaginia0025

มุมนี้จะเป็นทางเข้าห้องสมุดครับ ( Book Cave ) ส่วนบริเวณด้านหน้าจะเป็นก้อนหินซึ่งมีแสงสว่างสลับไปสลับมาครับเรียกว่า Knight’s CircleImaginia0029

ข้างๆห้องสมุดเป็นห้อง DJ ครับ DJ Canopy น่าจะเป็นที่ไว้ให้น้องๆที่โตหน่อยมาสนุกสนานกับการผสมผสานจังหวะเสียงเพลงครับ Imaginia0028

Meteori Peak ยอดเขาที่สูงที่สุดในอิมเมจิเนียเมือง Imaginia ให้เหล่าผู้กล้าได้ปีนขึ้นไปแล้วก็สไลด์ลงมา
ด้านหลังที่เห็นเป็นบันไดขึ้นไปคือเครื่องเล่นยอดฮิตของที่นี่เลยครับ เดี๋ยวเราไปดูกัน
Imaginia0026

ไฮไลท์สุดๆของที่นี่ ผมว่าคือเจ้า Time Tube Slider อันนั้ครับ เด็กๆชอบกันมากๆ เด็กๆจะได้นั่งบนแผ่นพรมสไลด์ลงมาในสไลเดอร์ครับ Imaginia0024ก่อนลงมาอย่าลืม สแกนสายรัดข้อมือด้วยนะครับ เพื่อเป็นการ activate ระบบถ่ายภาพ พอเราสไลดืลงมาจะมีกล้องถ่ายภาพเราไว้ให้ครับ ลงมาเลือกแล้วส่งเข้า facebook ได้เลย

11822760_10152952186772001_6828848186014145860_n

กลับมาที่ด้านบนต่อ จุดนี้ถ้าดูไม่ผิดจะเรียกว่า dragon cave ให้เราสแกนสายรัดข้อมูลแล้วไปเด้งๆบน trampoline ประมาณ 5 วินาที กล้องที่อยู่ด้านหน้าก็จะจับภาพแล้วทำเป็น Slow motion ให้ดูครับ เบลล่าโดดไปประมาณ 10 รอบได้ Imaginia0017

จุดสุดท้ายที่เบลล่าได้ไปปล่อยพลังคือ Dream Jungle ครับ บิ้วด์อยู่นานมากกว่าจะยอมขึ้นไป เบลล่าอยากเล่นสไลเดอร์สีเขียวๆด้านหลังมาก แต่ปัญหาคือ ทางขึ้นจะต้องมุดรูตรง trampoline กระโดดแล้วก็ปีนตาข่ายขึ้นไป  Imaginia0018

ด้วยความที่มีเด็กเล่นตลอด ตาข่ายก็จะสั่นๆเด้งๆอยู่ตลอดเวลา กว่าเบลล่าจะขึ้นไปและลงมาได้จึงค่อนข้างทุลักทุเลอยู่ แต่ก็สู้ค่า (จุดนี้มีป้ายจำกัดความสูงขั้นต่ำ 100 cm ครับ)Imaginia0019คลิปเบลล่าสนุกสนาน (หรือเปล่า) กับ Dream Jungle แห่งนี้

โดยรวมสำหรับ Imaginia เมืองแห่งจินตนาการแห่งนี้ถือว่าค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับการนำเทคโนโลยีต่างๆมาผสมผสานเป็นแบบ interactive ให้เด็กๆได้เรียนรู้ผ่านการเล่นกันได้ดีเลยครับ

ข้อดี
– มีกิจกรรมให้เด็กๆให้เล่นได้เรียนรู้เยอะเหมือนกัน
– การนำระบบ interactive มาใช้ทำได้ดีครับ แปลกใหม่
– การเล่านิทานทำได้ดีมากๆครับ
– พนักงานประจำแต่ละโซนได้อย่างทั่วถึงครับ มีมนุษยสัมพันธ์ดีมากๆ
– มีการเตรียมฝ่ายพยาบาลรองรับเหตุต่างๆได้เป็นอย่างดีครับ

สิ่งที่อยากฝากไว้
– ห้องน้ำมีน้อยไปหน่อย แต่เรื่องความสะอาดดูแลได้ดีมากๆ
– ราคาอาจจะสูงไปสักนิดนึง
– โซนอาหารน่าจะยังไม่เสร็จต้องรออีกสักพัก
– หน้าจอเยอะไปนิดครับ เด็กเล็กๆอาจยังไม่ค่อยเหมาะ
– ระบบสแกนบางทียังมีปัญหาบ้าง และการเชื่อมต่อไป facebook ของเครื่องบางเครื่องยังมีปัญหา

คราวหน้าเบลล่าจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่ไหน ติดตามได้ที่
เพจ น้องเบลล่า และ เพจ B&L Family  นะครับ ^^

สุดท้ายขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของ B&L Family นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ครับ

หากผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

Leave a Reply