Kiroro Ski Resort สุดยอดสกีรีสอร์ทระดับโลกของคนไทย

Bella, Bljourney, Family, pantip, landmark, Review, ก้นครัว, ครอบครัว, Travel, ครอบครัวสุขสันต์, คู่รัก, ท่องเที่ยว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, มุมถ่ายรูปสวยๆ, รีวิว, เที่ยวแบบครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, blueplanet, ชานเรือน , kiroro , kiroro ski resort, hokkaido , sapporo , otaru , คิโรโระ , สกี ,สกีรีสอร์ท , ฮอกไกโด , ซัปโปโร , ญี่ปุ่น , japan , เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , gograph , แฟนเดย์ , แฟนกันวันเดียว , japanthaifanclub , ตะลอนเจแปน

Kiroro Ski Resort คือชื่อแรกที่นึกขึ้นมาทันทีหลังได้ยินคำว่า ฮอกไกโด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่หวังจะไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดพิเศษกันที่นั่น ทั้งเล่นสกี หรือกิจกรรมอื่นๆ หรือแม้แต่ตามรอยหนังแฟนเดย์ แล้วถ้าเป็นครอบครัวที่มีเด็กๆแบบเราล่ะจะมีอะไรให้ทำบ้าง ไปชมกันเลย

“ป๊าขา หนูอยากไปหาโดราเอมอน” “หนูก็จะไปโด้ยยยยย”
เสียงใสๆสองเสียงประสานกันมาหลังจากเริ่มเข้าสู่โลกแห่งของวิเศษของเจ้าม่อน
“ชั้นก็อยากไปฮอก” หม่าม้าเล้งเสริมมา

ฮอกไกโดมีอะไรเที่ยวอ่ะหม่าม้า
มีโดราเอมอน มีทุ่งลาเวนเดอร์ มีสกีรีสอร์ท มีหิมะเยอะๆขาวแบบใน Frozen เลย

“หนูจะไปปราสาทน้ำแข็ง เพราะหนูเป็นเอลซ่า” ลัลลาเบลเปลี่ยนโหมดในทันที

ภาพสวยๆของฮอกไกโดที่เคยดูรีวิว ซีนต่างๆจากหนังเรื่องแฟนเดย์แวบมาในหัวทันที

และเมื่อพูดถึงฮอกไกโด และ สกีรีสอร์ท จะนึกถึงชื่ออื่นไม่ได้ นอกจาก Kiroro Ski Resort สกีรีสอร์ทของคนไทยที่ไปคว้ารางวัลมากมายและได้รับการยอมรับให้เป็นสกีรีสอร์ทชั้นนำระดับโลก

คิโรโระ สกี รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเราสามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี มีรีสอร์ตหรูระดับ 5 ดาว ร้านอาหารและร้านค้าระดับโลก และกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย เหมาะกับทั้งมากับเพื่อน กับแฟน และโดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆแบบเรา เรียกว่าตอบโจทย์รองรับการพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบเลย

เพื่อไม่ให้เสียเวลา เดี๋ยวเราไปดูกันว่าใน คิโรโระ มีกิจกรรมสนุกๆอะไรสำหรับครอบครัวกันบ้าง

หิมะ สิ่งแรกเลยคือหิมะ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ถูกใจกันแน่ๆ เพราะคิโรโระคือสวรรค์ของคนรักหิมะ ที่นี่มีหิมะตกสะสมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น โดยหนากว่า 20 เมตรในแต่ละปี และที่พิเศษมากคือมีหิมะแบบ Powder Snow ที่นุ่มละเอียด ฟูๆ แทบอยากทิ้งตัวลงไปนอนเลย

สกี คิโรโระมีพื้นที่สำหรับเล่นสกีขนาดใหญ่มาก มีลู่วิ่งสกีถึง 22 ลู่ พื้นที่เล่นสกีหลายร้อยเอเคอร์ และบริเวณสวนที่กว้าง ทำให้ไม่ต้องรอคิวนาน มีฤดูสกีที่นานที่สุดในญี่ปุ่น คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคมเลย

ใครเล่นไม่เป็นที่นี่ก็มีคอร์สสอนนะครับ ของเด็กๆก็มี

ศูนย์ธรรมชาติคิโรโระ (Kiroro Nature Center) นอกจาก สกี สโนวบอร์ดแล้ว ที่นี่ยังมีความสนุกสนานจากกิจกรรมกลางแจ้งที่รีสอร์ตจัดเตรียมไว้ให้ได้ตลอดทั้งปี

ฤดูหนาว มีกิจกรรมให้เราได้เพลิดเพลินไปกับหิมะมากมาย ทั้ง รถลากเลื่อน, เล่น Snow tube , ปั้นตุ๊กตาหิมะที่ลานหิมะของรีสอร์ต, เล่นหิมะ, บานาน่าโบ้ต, บักกี้ และสโนว์ราฟติ้ง ที่ลานหิมะภายนอก

ฤดูร้อน จะมีกิจกรรมสนุกสนานอีกหลากหลาย ทั้งการนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขาอาซาริ ปีนเขาจากยอดเขาอาซาริมายังยอดเขาโยอิชิ พร้อมชื่นชมทิวทัศน์ที่งดงามระหว่างทาง ในลานกิจกรรม สามารถเล่นกอล์ฟ, กระโดดบันจี้แทรมโปลีน, เล่นยูโร-บับเบิ้ลบอล, ตีเทนนิส, ขี่จักรยาน, ตกปลา และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ยังสามารถเที่ยวชมน้ำตกและลำธารในป่าเชิงเขาบริเวณใกล้เคียงไปพร้อมกับผู้นำเที่ยวชาวญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าครบ มาฤดูไหนก็ได้สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆน่าจะถูกใจสิ่งนี้กันเลย

ไอซ์ สตาร์ รีสอร์ต (Ice Star Resort) สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวแห่งใหม่ สร้างขึ้นจากน้ำและน้ำแข็ง มีห้องอาหารที่เสิร์ฟสวิสฟองดูว์ และเมนูสุดสร้างสรรค์อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมี ไอซ์ คาเฟ่ (Ice Café) และลานสเก็ตน้ำแข็งอีก

Granship Game Park สวนสนุกในร่ม ที่มีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆได้เล่นกันทั้งวัน

Marriott International Hotel

บ่อน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) มาญี่ปุ่นไม่แช่ออนเซ็นเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง และที่ คิโรโระ มีออนเซ็น บ่อน้ำพุร้อนจากภูเขาไฟ ซึ่งไหลผ่านหมู่บ้านอาคาอิกาวะ ให้เราได้ผ่อนคลาย แช่น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ พร้อมชมวิวธรรมชาติสวยๆที่รายล้อมอยู่

สนุกกันให้เต็มที่ทั้งวัน พอตอนเย็นก็มาแช่ออนเซ็นผ่อนคลายแบบสุดๆ

Lover’s bell ระฆังแห่งความรัก บนยอดเขาอะซาริ (Asari Peak) ที่เขาว่ากันว่าถ้ามาอธิษฐานขอพรเรื่องความรักแล้วจะสมหวัง เป็นมุมถ่ายรูปที่ทุกคนต้องมาเก็บภาพความประทับใจกันไว้

มาช่วงหน้าร้อนก็จะมีดอกไม้สวยๆแบบนี้ โรแมนติคไปอีก

ที่พักระดับ 5 ดาวที่คอยรองรับนักท่องเที่ยว ถึง 2 แห่ง

เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต (Sheraton Hokkaido Kiroro Resort) สวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบสกีและการผจญภัยอย่างแท้จริง ด้วยห้องพักและสวีทจำนวน 140 ห้อง และ ห้องอาหารอีก 3 ห้อง ที่ตั้งอยู่บริเวณติดกับลานสกี อยู่ติดกับโรงเรียนสอนการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด, ร้านเช่าอุปกรณ์ และจุดรับฝากอุปกรณ์เล่นสกี

HOKKI ROBATA GRILL AND SUSHI ห้องอาหารญี่ปุ่นในโรงแรม Sheraton

เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel) โรงแรมขนาดใหญ่กลางหุบเขาที่หรูหราและสุดคลาสสิกในใจกลางคิโรโระ จึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของ 2 ยอดเขา คือ อาซาริ (Asari) และ นากามิเนะ (Nagamine) จากห้องพักทั้ง 282 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมห้องอาหาร 5 ห้องที่ให้บริการอาหารหลากหลาย รวมทั้งอาหารญี่ปุ่น และอาหารอิตาเลี่ยน

ห้องอาหาร Rivierouge Dining

และนอกจากจะสนุกกันเต็มที่ใน Kiroro Resort แล้วก็อย่าลืมไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆเช่นเมืองโอตารุ (Otaru) เมืองท่าที่สวยงาม ซี่งอยู่ห่างจากคิโรโระเพียง 30 นาที และที่เราสนใจมากๆคือพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ (Otaru Music Box Museum) กล่องดนตรีที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นรวมอยู่ที่นี่แล้ว นอกจากจะได้เลือกซื้อ Music Box สวยๆแล้วเรายังสามารถทำเองได้ด้วย , Otaru Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ถูกใจเด็กๆแน่นอนและ เมืองโอตารุยังมีความสวยงาม น่ารักซ่อนอยู่อีกมากมายให้เราไปเยี่ยมชมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่เป็นงานฝีมืองานศิลปะท้องถิ่นต่างๆอีกมากมาย

นี่เป็นเพียงแค่ข้อมูลบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวเมืองฮอกไกโดและ Kiroro Ski Resort เท่านั้น แค่ฟังดูก็น่าสนใจแล้ว ไว้เราได้ไปจะมารีวิวแบบเต็มๆให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกครั้งนะครับ รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.kiroro.co.jp/

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply