KOI , KOI Restaurant , KOIBKK , The Club at KOI , sathorn square , promotion , japanese , cuisine , food , review, ร้านอาหารญี่ปุ่น , สาทร , สาทรสแควร์ , ชมวิว , พิเศษ , โรแมนติค , วันเกิด, ขอแต่งงาน , ฮันนีมูน , pantip , wongnai , BLJourney , พันทิพ , ก้นครัว , วงใน , ร้านอาหาร , ครอบครัว , กรุงเทพ , best japanese , bar , ftv , omakase

KOI Restaurant อร่อยหรูวิวสวยในราคาเอื้อมถึง

KOI Restaurant ร้านอาหารจากความรักที่ทำให้คุณตกหลุมรัก และผมก็คือหนึ่งในคนที่ตกหลุมรัก KOI ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาเยือน เรื่องราวต่างๆจะเป็นอย่างไรไปชมรีวิวพร้อมๆกันเลยครับ

KOI Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยชื่อดังจาก Los Angeles ที่มีหลายสาขาในสหรัฐอเมริกาและที่ดูไบ ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพตั้งแต่ปี 2005 ที่สุขุมวิท และได้มีการย้ายมาที่อาคาร Sathorn Square พร้อมกับวิวสวยๆจากชั้น 39 ที่เห็นวิวกรุงเทพแบบเต็มๆตา

เอกลักษณ์ของ KOI คือการผสมผสานอาหารญี่ปุ่นมาทำให้ร่วมสมัยในแบบอเมริกา สไตล์ California มีการเลือกใช้วัตถุดิบที่หลากหลายอย่างพิถีพิถัน ทั้งหน้าตา รสชาติอาหารแต่ละเมนู มีเอกลักษณ์สะท้อนความเป็น KOI ออกมาได้อย่างดี สมกับคำว่าอาหารที่มาจากความรัก เหมือนดังชื่อร้าน

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อาคารสาทรสแควร์ตรงสี่แยกสาทรตัดนราธิวาสเลยครับ เมื่อจอดรถเรียบร้อย เราจะต้องมาที่ Counter ของทางร้านเพื่อให้พนักงานนำไปที่ลิฟท์ของร้านเพื่อขึ้นไปชั้น 39ตั้งแต่แวบแรกที่ก้าวเข้ามาถึงก็จะได้เจอกับวิวสวยๆ ของตึกสูงๆในย่านใจกลางกรุงเทพ พร้อมบรรยากาศพระอาทิตย์เริ่มคล่อยก่อนจะลับของฟ้าไป เป็นอะไรที่สะกดสายตามากๆ


การตกแต่งจะมีการคุมโทนให้มีความหรูแต่เรียบง่าย ใช้เบาะหนังในการตกแต่งเพิ่มความหรูหรา
สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มี Private Room ไว้ให้บริการ

 

ในส่วนของเมนูอาหารต่างๆ สามารถดูได้ตามนี้ครับ https://www.koirestaurantbkk.com/  และถ้ามาช่วงกลางวันทางร้านก็มี Bento Set ในราคาพิเศษไว้ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันด้วยครับ ส่วนมื้อเย็นจะมีชุด Exclusive Menu Offer และแบบ a la carte ให้สั่ง

วันนี้เราจะมาทานทั้งที่เป็น Set และแบบ a la carte ครับ

มาดูใน Set กันก่อน Exclusive Menu Offer ราคา 899++

Starters จะมีให้เลือกได้ 2 เมนู

Salmon Carpaccio แซลมอนเสิร์ฟพร้อมน้ำซอสพอนซึที่มาจากการหมักของส้มยูซุ และท้อปด้วยทรัฟเฟิล เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมาก แซลมอนสด ชิ้นใหญ่ ซอสพอนซึ เปรี้ยวและหอมยูซุเพิ่มความหอมของทรัฟเฟิลเข้ามาอีก เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดีมากๆ

Creamy White Shrimp Tempura
กุ้งเทมปุระที่ดูเหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา กุ้งตัวใหญ่ สดเนื้อเด้ง ชุบแป้งทอดมาอย่างพอดี กรอบนอกนุ่มใน เคลือบด้วยซอสมายองเนสและงา รสชาติเปรี้ยวหวาน จะคล้ายๆกุ้งทอดครีมสลัด รสชาติอร่อยมาก กินแล้วแบบหยุดไม่ได้

Soup จะเป็น ซุปมิโซะ ด้านในจะมีเต้าหู้ สาหร่ายและเห็ด รสชาติดีเลย

Main Course จะมีให้เลือก 3 เมนู
Organic Chicken Teriyaki ไก่ย่างเทอริยากิจานใหญ่ ปรุงมาสองแบบ เสิร์ฟพร้อม Mashed Potato ใส่วาซาบิ และเส้นโซบะชาเชียวที่หอมละมุน


ไก่ปรุงรสได้ดี เนื้อนุ่มสุกกำลังดี รสชาติของซอสอร่อย กินกับเส้นโซบะชาเขียวยิ่งเข้ากัน และตัดรสด้วยมันบดวาซาบิ ทำได้ดีมาก

Pan Seared Salmon เมนูจานปลา แซลมอนฟิลเลต์ ชิเนใหญ่ สุกกำลังดี เนื้อด้านในยังมีความ Juicy เสิร์ฟพร้อมซอสแครอท และ ขิง 

Chef Omakase Sushi Platter
Chef Omakase ซูชิและโรล จานรวมที่ทางเชฟจะจัดมาให้ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละวัน แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละคำนั้นสุดมาก

ของหวาน ในเซ็ตจะมีของหวานให้ด้วยครับ แต่เรามาทานกันแบบ a la carte ด้วย ผมขอลงเมนูเด็ดๆอื่นๆก่อนแล้วลงของหวานตอนสุดท้ายนะครับ

มาต่อกันที่ Sharing Plate เมนูอื่นๆที่เราได้ทาน

Koi Crispy Rice
เมนูแนะนำของทางร้านที่ใครๆลองก็ติดใจ เมนูนี้จะนำข้าวญี่ปุ่นมาปั้นให้พอดีคำเคลือบด้วยซอสพอนสึ นำไปทอดให้กรอบ และเอามาจี่อีกครั้ง ท้อปด้วยทูน่าหรือแซลมอนสับผสมกับสไปซี่มาโย และเอบิโกะ รสชาติจะเผ็ดนิดๆ ข้าวที่กรอบกับท้อปเนื้อปลาด้านบนที่อ่อนนุ่ม ผสมผสานกันได้ดี มีเอบิโกะเพิ่ม Texture ในปากด้วยกินแล้วเพลินมาก

Lobster Tacos 
เมนูทาโก้ในสไตล์เม็กซิกัน ไส้เป็น Lobster ปรุงรส ท้อปด้วย Mango Salso เสิร์ฟพร้อม Yusu Guacamole เป็น Mexican Dip ในสไตล์ญี่ปุ่นเลย กินด้วยกันลงตัวสุดๆ

Miso Bronzed Black Cod
เนื้อปลาค็อดที่นำแช่ในมิโสะแล้วนำไปอบและราดซอสมิโสะอีกครั้งเพื่อให้ได้รสชาติอย่างเต็มที่ เนื้อปลา สด หวาน หอมมาก ใครชอบทานปลาแนะนำเลยครับ

Steamed Snow Fish
ปลาหิมะชิ้นใหญ่นึ่งมาอย่างพอดี เนื้อนุ่ม หวาน อร่อยมาก 

Peppercorn Australian Wagyu Fillet Mignon Toban Yaki
เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย ปรุงสุกมาแบบ Medium Rare ราดซอสเกรวี่ เสิร์ฟมาขณะที่ตัวซอสยังเดือดอยู่ ทานคู่กับมันบดที่คลุกเคล้ากับน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อขายนี้อร่อยมากกกกก เนื้อนุ่มหอมกินกับซอสยิ่งช่วยเสริมรสเนื้อให้ได้ดีขึ้นไปอีก

Grilled New Zealand Lamb Chops
จานนี้เลิฟมาก เนื้อแกะนุ่มอร่อยมากๆ ไม่รู้จะบอกอะไรมากแค่ว่าอร่อยแบบสุดๆ เป๋นหนึ่งใน Lamb Chops ที่ผมชอบมากๆ ฟินสุดๆ

Rainbow Roll
โรลที่เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของร้าน กับ โรลสีสันสดใส สลับสีคล้ายกับสายรุ้ง จึงได้ชื่อว่า Rainbow Roll 

Avocado Roll
โรลด้านในสอดไส้ปลาไหลท้อปด้วยอะโวคาโด 

KOI Dragon Roll
เมนู Signature KOI Dragon Roll ด้านในมีทั้ง กุ้งเทมปุระ ปลาไหล เนื้อปู ห่อด้วยฟองเต้าหู้ และท้อปด้านบนด้วยเกล็ดเทมปุระเพิ่มความกรุบกรอบเวลาทาน เริ่ด

Volcano Roll
โรลที่อัดแน่นด้วย กุ้ง แซลมอน ปูอัด อะโวคาโด Asparagus ราดด้วย LemonGrass Sauce รสเผ็ดนิดๆ 

Earth Wind & Fire Roll
โรลสีสันสดใส ด้านบนท้อปด้วยมะม่วงและอะโวคาโด ด้านในมีแซลมอน ปูอัดและแตงกวา


Gelano Roll
เมนูนี้ด้านในจะเป็น Spicy Tuna ผสม Ebikko และ แตงกวา ด้านบนมีผักโขมทอดกรอบ เพิ่มรสด้วย Kuzu Ponzu 

 

มาต่อในส่วนของของหวาน มีหลากหลายเมนู ถือว่าเด็ดเลยครับ เข้มข้น ไม่หวานเกินไป สามารถดูเมนูได้ที่นี่ https://www.koirestaurantbkk.com/desserts/

Gianduja lava soufflé
Hazelnut chocolate soufflé with fresh vanilla Ice cream รสชาติเข้มข้นดีเลยครับ

Millefeuille café et chocolate
Puff pastry with Mascarpone and white chocolate cappuccino cream แป้งพัฟฟ์กรอบละมุนครีมทั้งสองอย่างและผลไม้เข้ากันได้ดี

Double Happiness
Vanilla crème Brulee on flourless chocolate cake เครมบูเล่เข้มข้น รสชาติโอเค

Eve Mont Blanc Maiden
Milk chocolate mousse with chestnut & passion fruit cremeux มูสเนียนๆกินแล้วเพลินมาก

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอื่นๆที่เชฟทำขึ้นมาเรื่อยๆครับ รสชาติดีเลย

แอปเปิ้ลสโนวไวท์กันเลย อร่อยมากจานนี้
ช็อคโกแลตเข้มข้น ตัดกับเบอร์รี่ต่างๆได้ดี

นอกจากในโซนร้านอาหารญี่ปุ่น ถ้าเดินต่อไปก็จะเป็น โซนบาร์ ไว้ให้ปาร์ตี้กันต่อได้ ในบรรยากาศสนุกสนานเหมือนก้าวเข้าสู่อีกโลกนึง

ชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืนกัน

สำหรับสายปาร์ตี้ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อของ The Club at KOI กันอยู่บ้างเพราะที่นี่่มีจัด Event ต่างๆตลอด รายละเอียดดูได้ที่ https://www.facebook.com/theclubatkoi

โดยสรุปสำหรับร้าน KOI Restaurant สาทร เป็นหนึ่งในร้านที่ผมขอใช้คำว่าหลงรักเลยครับ ทั้งบรรยากาศการตกแต่ง วิวภายนอก การให้บริการ คุณภาพวัตถุดิบ และรสชาติอาหารถือว่าดีมากๆ ราคาอาจจะค่อนข้างสูง แต่ก็มีแบบเซ็ตให้เลือกซึ่งถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ถ้าหากเพื่อนๆมองหาร้านอาหารในโอกาสพิเศษๆสักร้าน
ผมขอแนะนำร้าน KOI สาขาสาทร สแควร์นี้เลยครับ

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 39 อาคารสาทรสแควร์
FB https://www.facebook.com/koirestaurantbkk
Website https://www.koirestaurantbkk.com/
โทร 02 036 8899
เวลาเปิดให้บริการ
จันทร์ – เสาร์ 11:30 – 15:00 และ 18:00 – 01:00 น.
อาทิตย์ 18:00 – 01:00 น.

รีวิวนี้เป็นแบบ Sponsored Review ทางร้านได้ให้โอกาสผมไปทานพร้อมกับเพื่อนๆอีกหลายๆคนเพื่อมาถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้รับ ทั้งนี้เรื่องรสชาติและความชอบอาจจะแตกต่างกันไปแต่ละบุคคลแต่นี่คือสิ่งที่ผมได้รับมาในวันที่ไปทาน โดยในวันนั้นก็มีลูกค้าท่านอื่นๆทานตามปกติครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply