คิดถึง กระบี่ : KRABI ออกมาเที่ยวให้หายคิดถึง

กระบี่ , เที่ยวกระบี่ , อ่าวนาง , ที่พักกระบี่ , ร้านอาหาร , ที่เที่ยวสำหรับเด็ก , รีวิว , พาลูกเที่ยว , เที่ยวแบบครอบครัว , คิดถึงกระบี่ , ชีพจรลงSouth ,Thaismile ,พาขยะกลับบ้าน , Krabi ,อ่าวนางวิลล่ารีสอร์ต ,ไทยเที่ยวไทย ,ทะเลแหวก,คาเฟ่กระบี่ ,DragonView,น้องโจ๊ก ,บ้านมะหญิง ,วัดถ้ำเสือ ,AonangVillaResort ,เที่ยวกระบี่ให้หายคิดถึง ,BLJourney , พาลูกเที่ยวดะ , ครอบครัว , ร้านอาหารกระบี่ , พันทิพ , pantip , blueplanet , wongnai , รีวิว

กระบี่ ที่คิดถึง คิดถึงกระบี่ คิดถึงทะเลใสๆ โลกใต้ทะเลสวยๆ คิดถึงหาดทราย คิดถึงท้องฟ้า คิดถึงอาหารใต้อร่อยๆ คิดแล้วอย่าให้เป็นเพียงแค่ความคิด…คิดแล้วต้องไปให้ถึง จองตั๋วเก็บกระเป๋าตามกันมาเลยจ้า

กระบี่ จุดหมายในฝัน Dream Destination ของนักเดินทางทั่วโลก จะมีช่วงไหนที่เหมาะกับการมากระบี่มากกว่าช่วงนี้
#เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขใจเหมือนเที่ยวบ้านเรา

รู้นะว่าอยากเที่ยว หลังจากต้องอยู่บ้านกันมานาน ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ลูกๆก็ถามทุกวันว่าเมื่อไหร่จะพาไปเที่ยว สบโอกาสตอนนี้นี่ล่ะได้เวลาพาลูกๆออกมาเที่ยวไทยกัน

จังหวัด กระบี่ ไม่ได้มีแค่ทะเล และ เกาะ จังหวัดเดียวเที่ยวได้ครบๆ ดำน้ำ ทะเล แม่น้ำ ภูเขา ธรรมชาติ คาเฟ่ ร้านอาหาร วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ จะสายกิน สายชิล สายทะเล สายลุย สายคาเฟ่ สายครอบครัว ก็มากันได้หมด

ทริปพาลูกเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ของเรานี้ก็จะเป็นแบบสบายๆเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆแน่นอนครับ

การเดินทาง  จาก กรุงเทพ – กระบี่
เราใช้บริการสายการบิน THAI Smile Airways
มีโปร ราคาดี บินแค่ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้ว
ไปเช็คโปรกันได้ที่ https://bit.ly/2Q91EQm

เวลาบินมีให้เลือกสะดวกทั้งบินช่วงเช้าและบินช่วงเย็น

เที่ยวบินจาก สุวรรณภูมิไปกระบี่
07:50 – 09:10 น.
18:35 – 19:55 น.

เที่ยวบินจาก กระบี่ไปสุวรรณภูมิ
09:50 – 11:20 น.
21:00 – 22:20 น.

THAI Smile Airways รอยยิ้มคู่ฟ้า เราเผื่อเวลาไปถึงประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆก่อนเช็คอิน การบินแบบ New Normal เป็นอย่างไรบ้าง
1. ช่วงนี้สายการบินจะไม่มีการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มใดๆ รวมถึงห้ามรับประทานอาหารใดๆบนเครื่อง
2. ต้องใส่ Mask ตลอดเวลาที่อยู่บนเครื่อง
3. การลงจากเครื่องพนักงานจะเรียกผู้โดยสารครั้งละ 3 แถว
4. ทางสายการบิน Thai Smile มีการแจกขนมและน้ำดื่มให้ตอนลงจากเครื่อง
5. พนักงานต้อนรับมีการทำความสะอาดบนเครื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันเป็นอย่างดี

การเดินทางในตัวจังหวัดกระบี่
เราเช่ารถของ Krabi Green Day Car Rent ผู้ประกอบการท้องถิ่นในตัวจังหวัดกระบี่เลย รถสภาพดี ราคาดี บริการดี สามารถเลือกรับส่งรถที่สนามบิน หรือที่โรงแรมก็ได้
ช่องทางติดต่อ https://www.facebook.com/naturetrailcarrental/

สถานที่ท่องเที่ยวของตัวกระบี่นั้นจะอยู่ค่อนข้างห่างกันพอสมควรครับ ดังนั้นการเช่ารถขับจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นเลยครับ

ที่พัก ของเราในทริปนี้ เราเลือกมาที่ อ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ต ที่พักทำเลดี ติดหาดอ่าวนาง ตัวโรงแรมพึ่งมีการรีโนเวท ปรับใหม่สวยงาม ห้องพักสะดวกสบาย เราได้พักห้อง Deluxe Pool Access มีทางออกจากห้องลงมาสระว่ายน้ำได้เลยถูกใจเด็กๆมาก ตัวโรงแรมมีสระว่ายน้ำใหญ่สองสระ มีสระเด็ก สนามเด็กเล่นเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆเลย และที่ห้ามพลาดคือวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆที่หน้าหาดของโรงแรมที่สวยงาม โรแมนติคสุดๆ ใครจะมาชิลๆนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆหรือจะมาดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกก็ฟินสุดๆ
รีวิวเพิ่มเติม https://www.facebook.com/BLJourney/posts/3502484993097651

ห้องพักของเรา Deluxe Pool Access

ถูกใจเด็กๆเลยเพราะมีระเบียงออกมาเจอสระว่ายน้ำพอดี

ข้อมูลติดต่อที่พัก 
 Tel. : 075 637 270-4
 web : www.aonangvilla.com

พร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลย

สำหรับทุกๆทริปของเราถ้าเป็นไปได้เราจะมาพาเด็กๆเริ่มด้วยการไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อน และทริปนี้เราจึงไปทีวัดถ้ำเสือก่อนครับ

วัดถ้ำเสือ หนึ่งในวัดที่เป็นที่เคารพ ศรัทธาของประชาชนในจังหวัดกระบี่และใกล้เคียง วัดถ้ำเสือมีลักษณะเป็นสวนป่า เป็นโพรงถ้ำ มีเพิงผาและแหล่งถ้ำธรรมชาติ ร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ อายุนับร้อยปี และยังมีพระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 600 เมตร ที่สามารถขึ้นไปสักการะได้โดย ขึ้นบันได 1,237 ขั้น และสามารถชมวิวของเมืองกระบี่ได้อย่างสวยงาม
GPS https://goo.gl/maps/z8RefQHNkGjLvViB8

1237 ขั้น สู้มั้ย ไม่สู้ครับ ขอไปฟิตร่างกายก่อน ^^

ภายในวัดสงบ ร่มรื่นมาก เหมาะกับการมาปฏิบัติธรรม หรือนั่งสมาธิมากๆ

ทัวร์เกาะ 4 เกาะ มากระบี่ทั้งทีต้องออกทะเลกันหน่อย เราเลือกไปทัวร์เกาะยอดนิยมกัน เกาะปอดะ เกาะไก่ หาดไร่เลย์ และทะเลแหวก Unseen Thailand ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ช่วงนี้ทะเลสวย น้ำใส คนน้อย เที่ยวสบายมากๆ มีผู้ประกอบการเรือให้บริการเยอะเลยครับ เราใช้บริการเรือหางยาวแบบเหมาลำครับ เพราะมีเด็กๆ ไปแบบนี้จะสะดวกหน่อยครับ อยากแวะที่ไหนจุดไหนนานหน่อยก็ได้หมด

จุดขึ้นเรือหลักๆจะอยู่ที่หาดนพรัตน์ธาราครับ

ใครจะไปพีพี ก็มีสปีดโบ้ทไปได้ 45 นาทีครับ แต่วันนี้เราขอนั่งเรือหางยาวทัวร์ 4 เกาะพอ ค่าใช้จ่ายเหมา 2000 บาทครับ

จุดแรกที่เรามาคือเกาะปอดะครับ เกาะที่น้ำใส ทายสวย มากๆ เหมาะแก่การมาลงเล่นน้ำสุดๆครับ

ซึ่งการขึ้นเที่ยวเกาะนั้นก็จะต้องมีการเช็คอิน ลงทะเบียนและจ่ายค่าธรรมเนียมด้วยนะครับ ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20 บาท จ่ายครั้งเดียวเที่ยวได้ทุกเกาะ(เก็บตั๋วดีๆนะครับ)

จุดที่สองที่เราไปคือ ทะเลแหวก ครับ

ทะเลแหวกเกิดจาก สันทรายจากเกาะสามเกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้เป็น3 เกาะเด่นที่อยู่ใน หมู่เกาะปอดะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกัน การมาเที่ยวต้องดูช่วงน้ำขึ้นน้ำลงด้วยนะครับ ตอนเรามาจะมีสันทรายให้เดินได้เพียงสองเกาะ

นอกจากจะมาถ่ายรูปกันแล้ว จุดนี้ยังเป็นอีกจุดที่คนนิยมมาเล่นน้ำ เล่นทรายกันครับ เพราะน้ำทะเลใส ทรายนุ่มละมุน มีปลาแหวกว่ายไปมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้เด็กๆ

DCIM\101GOPRO\GOPR2367.JPG

ปกติเด็กๆบ้านเราจะไม่ค่อยชอบเล่นน้ำทะเล แต่พอเจอน้ำใสๆแบบนี้ไม่ยอมขึ้นกันเลย

เกาะไก่ จุดต่อมาจะเป็นจุดที่นิยมมาดำน้ำ Snoggling ดูปลาดูสัตว์น้ำต่างๆครับ

ดูความใสของน้ำบริเวณนี้ครับ มองเห็นฝูงปลาว่ายกันเยอะเลย

จุดสุดท้ายเราไปกันที่หาดไร่เลย์ ซึ่งหาดไร่เลย์ เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา พายคายัค และยังเป็นที่ตั้งของคาเฟ่เก๋ๆที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันอย่าง Tew Lay Bar ครับ

หน้าหาดบริเวณนี้จะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถมาเล่นน้ำ เล่นทราย อาบแดดกันได้ โดยเฉพาะหาดถ้ำพระนางที่ทางคนเรือบอกว่าเป็นจุดเล่นน้ำที่คนนิยมมากๆ แต่ช่วงนี้ปิดหน้าหาดไม่ให้เรือเข้าเทียบครับ

ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะไปคาเฟ่ด้วย แต่ทางคนขับเรือบอกว่าจากฝั่งนี้จะต้องเดินไปประมาณ2 กิโล และเด็กๆก็จะเล่นทรายไม่อยากไป เราจึงตามใจเด็กๆให้เล่นกันเต็มที่ไปเลยครับ

DCIM\101GOPRO\GOPR2466.JPG
น้ำบริเวณนี้จะไม่ค่อยใสเหมือนโซนเกาะปอดะหรือทะเลแหวกนะครับ เพราะหาดไร่เลย์อยู่ใกล้บริเวณเมืองแล้ว

ฟาร์มเอฟกุ้งมังกรเจ็ดสี หรือก็คือกระชังเลี้ยงกุ้งมังกรที่อยู่กลางทะเลครับ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะพาเด็กๆไปดูกุ้งมังกรกันแบบชัดๆใกล้ๆกันเลยครับ ที่กระชังนี้ถือเป็นผู้ส่งกุ้งมังกรเจ้าหลักของกระบี่เลยครับ

โดยเราจะได้ไปดูการเลี้ยงกุ้งมังกร ปลาช่อนทะเล ปลาอื่นๆ และที่พิเศษคือสามารถกินซาซิมิกุ้งมังกรและปลาช่อนทะเลบนกระชังได้เลย สดกว่านี้ก็คงต้องลงไปจับเองแล้วครับ

หรือใครจะมาเดิน ฟูลเทิร์น บนกระชังแบบนี้ก็ได้นะครับ

มาถึงที่กันแล้วก็ต้องขอชิมกุ้งมังกรเจ็ดสีแบบสดๆกันครับ ราคาจะตามน้ำหนักและขนาดตัวนะครับ รวมค่าทำแล้วจานนี้ 2000 ครับ

ลือดกุ้งมังกรครับ กินกันสดๆเลย

GPS https://goo.gl/maps/FcXo119HSg6RZQXY9
ทางขึ้นเรือจะอยู่ใกล้ๆ ร้านเขาทองเทอร์เรซ ครับ การขึ้นเรือลงเรือจะขึ้นกับน้ำขึ้นน้ำลงด้วย แนะนำใส่กางเกงขาสั้นที่เดินสะดวกๆนะครับ
ค่าเรือ คนละ 100 บาท

ร้านอาหารกระบี่ น้องโจ๊ก อาหารใต้ ซีฟู๊ด
ร้านอาหารใต้ แท้ๆ ที่เปิดมากว่า 40 ปี มีจุดเด่นคือความสดของวัตถุดิบที่ส่งตรงจากชาวประมงทุกวันและรสชาติที่ถึงรสถึงเครื่อง ได้รสชาติอาหารใต้จริงๆ มากระบี่ต้องมากินร้านนี้เลย

เมนูที่ห้ามพลาด แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว , น้ำพริกกุ้งเสียบ , แกงกะทิเนื้อปู+เส้นหมี่ , สะตอผัดกะปิกุ้ง , ยำผักกูด , หอยแครงลวก , ลูกชก

รีวิวเพิ่มเติม https://www.facebook.com/BLJourney/posts/3520891817923635

พิกัด ร้านอาหารกระบี่ น้องโจ๊ก อาหารใต้ ซีฟู๊ดอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ใกล้ๆกับสวนสาธารณะธารา มีที่จอดรถสะดวกสบาย
เวลาเปิด 11.00 – 14.00 และ 17.00 – 21.00
โทร.062-072-7887 (แนะนำให้โทรมาจองก่อนนะครับ)

ใครติดใจรสชาติพริกแกงที่นี่ก็สามารถซื้อแบบซองกลับไปได้นะครับ ดีงามมาก

ร้านอาหารบ้านมะหญิง อีกหนึ่งร้านเด็ดที่ใครๆต่างแนะนำ ร้านนี้จะตั้งอยู่บนเกาะกลาง การมาที่ร้านเราจะต้องนั่งเรือมาจากท่าเรือเจ้าฟ้าประมาณ 10-15 นาที จุดเด่นคือความสดของวัตถุดิบที่เลี้ยงอยู่ในกระชังและรสชาติที่เข้มข้น ถึงเครื่อง
GPS https://goo.gl/maps/NRfpdu2zKx1NEWaA9

ค่าเรือ เหมา ไปกลับ 200 บาท ต่อลำครับ คนเรือจะรอเราจนทานเสร็จแล้วกลับมาส่งที่ท่าเรือเจ้าฟ้า

เมนูปลาคือทีเด็ด ที่นี่จะขายเป็นตัวเลยครับ ตัวใหญ่แบ่งทำสองเมนุได้่ เราสั่งกะพงทอดน้ำปลากับแกงส้มปลากะพง และกุ้งผัดสะตอ กะปิ รสชาติดีจริงๆครับ

Dragon View Bar & Restaurant คาเฟ่เก๋ๆกับวิวสวยๆ มุมถ่ายรูปสุดอลัง บนเขาที่มองลงมาเห็นทั้งทิวเขาและทะเลอย่างสวยงาม ยิ่งในช่วงเวลาเย็น พระอาทิตย์ตกจะเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติคสุดๆ
GPS https://goo.gl/maps/GbutDpnKLrin4UNe9
เปิดทุกวัน 11.00-19.00

คาเฟ่สุดสวยบนยอดเขาที่สามารถชมวิวสวยๆได้อย่างเต็มๆตา การตกแต่งสวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เครื่องดื่ม ขนมต่างๆทำได้ดี ราคาโอเคเลย ใครมากระบี่จดใส่ลิสต์ไว้ได้เลย รับรองฟิน

The Boat Coffee by the Nine Thipthara ร้านคาเฟ่ริมทะเลติดหาดคลองม่วง มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ในราคาไม่แพง และไฮไลท์คือมุมถ่ายรูปริมทะเลที่สวยๆเก๋ๆเยอะมากๆ มาที่เดียวได้มุมสวยๆครบเลย

ด้านหน้าจะมีเรือไม้ลำใหญ่ 3-4 ลำเป็นจุดสังเกตเลยครับ
GPS https://goo.gl/maps/DHBFbVo7jFGmeRvC8

ร้านนี้เป็นร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องมุมถ่ายรูป และราคาของอาหาร เครื่องดื่มที่ไม่แพงครับ เปิดตั้งแต่ 9.00-20.00 น.

เดินเล่นเทศกาลยลเมืองศิลป์ กินของหรอย จังหวัดกระบี่ ณ ลานปูดำ งานเทศกาลใหญ่ของกระบี่ที่จัดในช่วงที่เราได้ไปพอดีครับ ในงานก็จะมีการประดับไฟสวยๆ มีการจัดแสดงผลงานศิลปะสวยๆต่างๆมากมายและการออกร้านรวมของดี ของอร่อย ร้านเด็ด ร้านดัง ของกระบี่มาอยู่กันในงานนี้เลย

ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดอ่าวนาง หาดอ่าวนางถือเป็นอีกสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่ขึ้นชื่ออีกแห่งเลยครับ ช่วงเย็นๆจะมีนักท่องเที่ยวมานั่งชมวิว ถ่ายรูปกันเยอะเลย และด้วยที่่เราพักที่อ่าวนางวิลล่าริสอร์ต ทางรีสอร์ตก็มีมุมทานอาหารและจิบเครื่องดื่มชมวิวพระอาทิตย์ตกด้วยครับ

ชิงช้าตัวนี้จะอยู่ที่หาดหน้าโรงแรมเลยครับ เบลล่าชอบมากเล่นทั้งเช้าเย็นเลย

วิวสวยๆแบบนี้ต้องที่อ่าวนางเลยครับ

รูปปั้น “ปลาใบ” เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่ง ของหาดอ่าวนาง เป็นจุดนัดพบ จุดเซลฟี่ จุดชมวิว แห่งใหม่

สถานที่เหล่านี้คือแค่บางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวของกระบี่นะครับ ยังมีอีกหลายๆที่ที่เราอยากไปแต่เวลาไม่พอจริงๆ ไว้มีโอกาสมากระบี่อีกคงจะได้มาเที่ยวในอีกหลายๆแห่งครับ

ไปเที่ยวกันแล้วก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาด ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม #พาขยะกลับบ้าน กันด้วยนะครับ ธรรมชาติจะได้สวยงามแบบนี้ไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานของเรา

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

#คิดถึงกระบี่ #ชีพจรลงSouth #Thaismile
#พาขยะกลับบ้าน #กระบี่ #Krabi #อ่าวนางวิลล่ารีสอร์ต #ไทยเที่ยวไทย
#ทะเลแหวก #คาเฟ่กระบี่ #DragonView #DragonView #น้องโจ๊ก #บ้านมะหญิง #วัดถ้ำเสือ #AonangVillaResort #เที่ยวกระบี่ให้หายคิดถึง

Comments

comments

Leave a Reply