b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน , อาหาร , กลางวัน , เที่ยง , เย็น , ปาร์ตี้ , สังสรรค์ , เฮฮา ,kutai , sathorn , restaurant , French , kutai French thai , เชฟกระทะเหล็ก , ร้านอร่อยสาทร , กูไท ,คูไท , somerset , suanplu , สวนพลู , สาทร , เย็นอากาศ , ร้านอาหาร , ซีฟู้ด , ฝรั่งเศส , mussel , หอยแมลงภู่ , หอย , อร่อยบอกต่อ , aroii , กินไหนดี , ร้านอร่อย , ร้านลับ , ทีเด็ด , อาหารฝรั่งเศส ,ไม่แพง , ก้นครัว , wongnai , วงใน ,พาชิม

KUTAI French Thai cuisine ร้านอร่อยที่ซ่อนอยู่ในย่านสาทร

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชิมอาหาร ฝรั่งเศส ในบรรยากาศริมทะเลแบบชาวเมืองบริททานีกันที่ร้านKUTAI ร้านอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสวนพลูนี่เองครับ 

KUTAI ร้านอาหารฟิวชั่นสไตล์ไทย ฝรั่งเศส คือที่หมายของเราในวันนี้

KUTAIเป็นภาษาเมารี แปลว่า หอยแมลงภู่ ซึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือเมนูจากหอยแมลงภู่นี่ล่ะครับ เดี๋ยวเราจะมาชิมกันว่าเป็นอย่างไร 

ร้าน KUTAIอยู่ที่สวนพลูซอย 1 ครับ สามารถจอดรถที่ Somerset ได้ 2 ชั่วโมงครับ เดินข้ามถนนมาเดินมาทางซ้ายนิดนึงจะเจอป้ายร้านครับ

เดินเข้าไปในซอยเลยครับ ร้านอยู่ซ้ายมือ 

ร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและขาวเป็นหลัก พร้อมการตกแต่งด้วยของน่ารักๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวริมทะเล ชิลมากๆ จากความวุ่นวายในย่านใจกลางธุรกิจ แค่เดินเข้ามาบรรยากาศก็เปลี่ยนไปทันที

มีที่นั่งด้านนอกอาคาร ด้านในอาคาร และชั้นสองที่เป็นแนวบาร์นิดนึง เหมาะแก่การมา Hang Out กับเพื่อนๆเลย

มาดูเมนูกันครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

หน้านี้จะเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน

สลัดและพาสต้าต่างๆ

เมนูแรกขอให้เด็กๆก่อนนะครับ

สปาเกตตี้ รสชาติดีครับเด็กๆชอบ

Crab Cake with Chef Sauce

แป้งกรอบ เนื้อปูข้างในนุ่ม อร่อย ดิบกับซอสมาโยกินได้เพลินๆเลย

เป็นอีกเมนูที่เด็กๆชอบเลยครับ 

Calamari Fritti with Wasabi Aioli
ปลาหมึกชุบแป้งทอด จิ้มกับซอสที่มีส่วนผสมของวาซาบินิดนึง ปลาหมึดทอดได้ดี แป้งกรอบกำลังดีไม่แข็งกระด้าง จิ้มกับซอสเผ็ดวาซาบินิดๆเข้ากันได้ดีครับ 

มาถึงเมนูเด็ดของร้าน KUTAI ครับ ในเมื่อชื่อร้านแปลว่าหอยแมลงภู่ เราเลยต้องชิมเมนูหอยแมลงภู่กันครับว่าจะเด็ดสมชื่อมั้ย 

ทางร้านจะใช้หอยแมลงภู่สด ที่ส่งตรงมาจากชายทะเลสมุทรปราการทุกวันครับ ความสดนี่ถือว่าดีมากๆครับ โดยจะมี 6 แบบให้เลือกครับ

เราเลือกสองเมนูคือ Mussels Marinieres หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว และ Mussels Tomyum หอยแมลงภู่ต้มยำ รสจัดจ้านในแบบไทย ๆ

หอยแมลงภู่สดๆส่งมาจากสมุทรปราการ ตัวไม่ใหญ่มากขนาดกำลังกิน

Mussels Marinieres หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว รสจะละมุนๆ กินแล้วหยุดไม่ได้ ถูกใจหม่าม้าเล้งที่สุด เมนูนี้หมวยเล็กขอชิมด้วย อร่อยมากซัดเรียบหมดหม้อเลย  

ส่วนตัวต้มยำ จะมีทั้งน้ำใสและน้ำข้นเราสั่งแบบน้ำข้นมา รสชาติดีครับ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านแซ่บสุดๆไว้ให้ด้วย โดนใจมากๆ

2 รส 2 แบบ แล้วแต่ชอบกันเลยครับ ส่วนตัวผมชอบต้มยำ หม่าม้าเล้งชอบไวน์ขาว เลยรับผิดชอบกันคนละหม้อ 

Pork Chop, Mustard Sauce เมนคอร์ส อาหารหลักวันนี้ขอเป็นสเต็กหมู Pork Chop สเต็กหมูส่วนติดกระดูกชิ้นใหญ่ๆ ย่างจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม หอม ราดมัสตาร์ดซอสลงไป เนื้อหมูนุ่มๆหอมๆกับซอสเข้ากันได้ดีมาก อร่อยดีครับ 

ในส่วนของ ของหวาน เราสั่ง Tiramisu ทีรามิสุ ครับ รสชาติดีครับ (เมนูนี้เด็กๆทานไม่ได้นะครับ มีทั้งส่วนผสมของกาแฟและรัม) เห็นมีเมนู Chocolate Lava Cake ก็น่าสนใจแต่วันนี้อิ่มแล้วไว้คราวหน้าจะมาลองแน่นอน

เด็กๆก็กินไอศกรีมแทนครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับบิสกิต ลัลลาเบลล์ถูกใจมาก

สำหรับร้าน KUTAI French Thai cuisine ผมว่าเป็นร้านที่เรียกว่า Hidden Gems ของย่านนี้ได้เลยครับ ร้านอร่อยที่คนยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่ถ้าได้มาลองชิมแล้วน่าจะติดใจ

ด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปากทั้งเมนูฝรั่งเศสและเมนูอาหารไทย ฟิวชั่นผสมผสานความอร่อย ถูกปากคนไทย โดยเฉพาะเมนูหอยแมลงภู่ที่ผมชอบมากๆ  ราคาก็ไม่แพงมากนัก ส่วนบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกสบายๆผ่อนคลายเหมือนได้มาพักผ่อนริมทะเล ผมอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้มาลองชิมกันดูครับ รับรองว่าจะชอบแน่ๆครับ

KUTAI French-Thai Cuisine
Tel : 063-541-9242
FB : https://www.facebook.com/bysita

เปิดให้บริการจันทร์-เสาร์ 17.30-24.00 น.

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.