Let’s go OSAKA ไปเที่ยวกันเถอะ

b&L family, Bangkok,Bella, Bljourney, BUFFET,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , ,มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip , kitchen ,เมนูเด็ด , ของหวาน , คาเฟ่ , Cafe , อร่อย ,ทิพ ,พาลูกเที่ยว , กุ้งเผา, บุฟเฟต์ , อาหาร , , อาหารทะเล , ส่วนลด , ครอบครัวสุขสันต์, บุฟเฟ่ต์ ,พันทิป , Osaka , usj , universal , harry potter, kiyomisu , fushimi inari , kaiyukan , aquarium , ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว , โอซากา , เกียวโต , คันไซ , ยูนิเวอร์แซล , สวนสนุก , วัดน้ำใส , ศาลเจ้าจิ้งจอก , เสาแดง , โทริอิ , ป่าไผ่ , อาราชิยามา , arashiyama , Osaka pass tour , tourkrub , โปรแกรมทัวร์ , บริษัททัวร์ , ทัวร์ครับ , นำเที่ยว , โปรไฟไหม้ , เที่ยวโอซากา , เที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อนึกถึงญี่ปุ่นเมืองหลักๆที่เพื่อนๆจะนึกถึงย่อมจะเป็นโตเกียวหรือโอซากา แน่ๆ ซึ่งวันนี้ผมจะพาไปเที่ยวโอซากาและเมืองใกล้เคียงในแบบฉบับของการเที่ยวแบบครอบครัวนะครับ

โอซากา (Osaka) เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองและขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคคันไซ (Kansai) อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองและรอบๆเมืองที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งสถานที่เที่ยวที่ครอบครัวเราเลือกมาอาจจะเน้นไปในแบบเด็กๆ เที่ยวง่ายๆนิดนึง ไม่ได้เน้นไปทางประวัติศาสตร์ หรือ พิพิธภัณฑ์อะไรมากมายครับ ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยครับ
ถ้าพูดถึงโอซากา ตอนนี้ผมว่าชื่อแรกที่ลอยมาในความคิดเพื่อนๆน่าจะเป็น USJ แน่นอน

ดังนั้นที่แรกที่เราจะพาไปเที่ยวกันคือ Universal Studios Japan ครับ

สวนสนุกระดับโลกดินแดนแห่งความสนุกสนานที่จะทำผู้ที่แวะมาเยี่ยมเยียนมีความสุขได้ทุกเพศทุกวัย ครอบครัวที่มีเด็กๆแบบเราสนุกแน่นอน แต่สิ่งที่ควรทำข้อแรกคือต้องย้อนอายุตัวเอง อย่าเขิน อย่าอาย จะกริ้ด จะทำอะไรให้เต็มที่ไปเลย แล้วจะสนุก สุดๆแน่นอน

ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ ก็คงจะเป็นโซนพ่อแม่มดอย่าง The Wizarding World of Harry Potter ที่ใครต่อใครหลายๆคนอยากจะมาเยี่ยมเยียน

และนอกจากโซน Harry Potter แล้วก็ยังมีอีกหลายๆโซน หลายๆเครื่องเล่นให้ได้สนุกสนานกัน ว่าจะเด็กเล็กๆ เด็กโต วัยรุ่น จนถึงผู้ใหญ่กันเลย

Universal Studios Japan
ที่อยู่ 2Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Osaka Prefecture 554-0031, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Sakurajima Line ลงที่สถานี Universal City จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 8.30-21.00 น.
ราคา ตั๋ว 1 วัน ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 7,600 เยน เด็ก (4-11 ปี) 5,100 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 6,830 เยน / ตั๋ว 2 วัน ผู้ใหญ่ 12,800 เยน เด็ก 8,620 เยน
โทรศัพท์ 05-70200-606
Website Universal Studios Japan

Osaka Aquarium Kaiyukan หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า Kaiyukan

อควาเรียมแห่งหนึ่งที่มีความยิ่งใหญ่ระดับโลก และถูกจัดเป็นหนึ่งใน Aquarium ที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลย

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงสิ่งมีชีวิตมากมายทั้งสัตว์น้ำ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ไม่มีกระดูกรวมไปถึงพืชพันธุ์ต่าง ๆ มากถึง 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์
ซึ่งพระเอกของที่นี่จะเป็นเจ้าฉลามวาฬตัวใหญ่ที่แหวกว่ายโชว์ตัวให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

และถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจะพบการ ขบวนพาเหรดสุดน่ารักของเหล่าเพนกวิน ที่จะมาเดินโชว์ความน่ารักให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วย

Osaka Aquarium Kaiyukan
ที่อยู่ 1Chome-1-10Kaigandōri, Minato-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu552-0022, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Chuo line ลงที่สถานี Osakakoแล้วเดินต่อประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ 10.00-20.00 น.
ราคา เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีฟรี เด็ก 4-6 ปี 600 เยน เด็กอายุ 7-15 ปี 1,200 เยน ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 2,300 เยน และผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน
โทรศัพท์ 06-6576-5501
Website Osaka Aquarium Kaiyukan

ข้างๆ Kaiyukan เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห้งที่น่าสนใจของเมือง Osaka นั่นคือ Tempozan ชิงช้าสวรรค์ ขนาดใหญ่จุดชมวิวริมอ่าวโอซากาอย่างสวยงาม 

ไหนๆมาถึงกันแล้วก็น่าจะแวะไปชมวิวมุมสูงของเมืองกันสักนิดครับ
ใช้เวลาในการขึ้นชมประมาณ 30 นาทีมีทั้งแบบกระเช้าธรรมดาและแบบใสถ้าจะรอแบบใสต้องรอคิวสักหน่อย
ค่าตั๋ว 800 เยนครับ (แต่ถ้าใครมี Osaka Amazing Pass ก็ขึ้นฟรีครับ )
เปิด 10 โมง ถึง 4 ทุ่ม 

ที่เที่ยวต่อมาผมจะพาออกไปนอกเมืองโอซากากันครับถ้าพูดถึงวัดที่ภูมิภาคคันไซหรือเวลามาเที่ยวในแถบนี้แล้วล่ะก็ผมมั่นใจว่าสถานที่ที่เพื่อนๆจะต้อง list ไว้ต้องมีวัดน้ำใส Kiyomizu-dera และ Fushimi Inari Shrine กันแน่ครับ ทั้งสองวัดนี้อยู่ในเมืองเกียวโต วันนี้เลยต้องเดินทางกันสักนิดนึง

วัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส) – Kiyomizu-dera

วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera) เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ. 780 มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านทำให้เป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกจากนี้ยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO world heritage sites) อีกด้วย อาคารที่มีชื่อเสียงของวัดแห่งนี้ก็คืออาคารไม้ขนาดใหญ่เสาของอาคารมีความสูงถึง 13 เมตรจากพื้นดิน และโถงอาคารถูกสร้างให้ยื่นออกไปภายนอกทำให้บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นเมืองเกียวโตในฤดูต่างๆและเป็นจุดชมซากุระและชมใบไม้แดงที่ขึ้นชื่อของเกียวโตอีกด้วยนอกจากนี้อาคารไม้ของวัดคิโยะมิซุสร้างขึ้นโดยไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวในการก่อสร้างเลยครับ

ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 300 เยน
เวลาเปิดปิด 6.00-18.00
การเดินทางเดินประมาณ 10-15 นาทีจากป้ายรถบัสGojo-zakaหรือป้ายKiyomizu-michiถ้ามาทางรถไฟเดินประมาณ 20 นาทีจากสถานีKiyomizu-gojo Station (kiehan railwayline)
ซึ่งในบริเวณทางขึ้นไปยังวัดคิโยมิซุ มีร้านให้บริการเช่าชุดกิโมโนให้บริการอยู่หลายร้านเลยครับ ถ้าอยากจะอินๆก็ลองเช่าชุดเดินถ่ายรูปเล่นกันครับ

ศาลเจ้าเทพอินาริ (伏見稲荷大社, Fushimi Inari Shrine) หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าจิ้งจอก
เป็นศาลเจ้าชินโต(Shinto)ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต (Kyoto) มีชื่อเสียงโด่งดังจากเสาประตูโทริอิสีแดง (Torii Gate)ที่เรียงตัวกันจำนวนหลายหมื่นต้นศาลเจ้าฟูชิมิแห่งนี้มีความเก่าแก่มากโดยมีการคาดกันว่าก่อสร้างขึ้นในช่วงประมาณปีค.ศ. 794 หรือกว่าพันปีมาแล้ว

ซึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันที่ศาลเจ้าฟูชิมินี้จะเป็นเสาโทริอิสีแดงที่เรียงรายเป็นทางยาวไปจนทั่วทั้งภูเขา เสาโทริอิเหล่านี้มาจากการบริจาคทั้งจากคนและบริษัทต่างๆ โดยจะเห็นชื่อคนบริจาคได้จากตัวหนังสือข้างหลังเสาแต่ละต้น โดยราคาเริ่มจากไม่กี่ร้อยเยนสำหรับเสาต้นเล็กๆ ไปจนถึงหลายล้านเยนสำหรับเสาต้นใหญ่ๆ

ค่าเข้าชม ฟรี และเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชม
การเดินทาง ศาลเจ้าจิ้งจอกแดงอยู่ด้านหน้าสถานี JR Inari ในสาย JR Nara Line หรือจะเดินจากสถานีรถไฟ Fushimi Inari ของสาย Keihan Main Line ก็ได้ครับ

ป่าไผ่อาราชิยาม่าคืออีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในภูมิภาคคันไซ นิยมไปเที่ยวชมกัน ภายในป่าไผ่เส้นทางเดินเล็กๆที่ตัดผ่าน ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจะไปถ่ายรูปกันครับ

การเดินทาง
เดิน 10 นาที จาก Saga Arashiyama Station [JR Sagano line]
เดิน 15 นาที จาก Arashiyama Station [Henkyu railway]
ซึ่งทางเข้าป่าไผ่อยู่ด้านบนของวัดเทนริว-จิ (Tenryu-ji Temple)

สำหรับเพื่อนๆที่เคยเห็นภาพป่าไผ่สวยๆคนน้อยๆขอแนะนำให้มาแต่เช้าตรู่เลยครับเพื่อจะได้ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและเก็บภาพสวยๆได้อย่างเต็มที่ครับ
และ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและพลาดไม่ได้ในการมาเที่ยว Arashiyama นอกจากป่าไผ่แล้วก็คือ สะพาน Togetsukyo และวัด Tenryu-ji ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันใช้เวลาท่องเที่ยวถ่ายภาพสัก 2-3 ชั่วโมงน่าจะสบายๆครับ

อีกหนึ่งเสน่ห์ของการท่องเที่ยวในแถบ Arashiyama ที่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวคือการนั่งรถลาก โดยจะมีหนุ่มๆหล่อๆ มาคอยให้บริการนำเที่ยว พร้อมทั้งถ่ายรูปให้อีกด้วย สำหรับใครที่พอมีเวลา ผมว่าก็เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจอีกอย่างเลยครับ

และโปรแกรมสำคัญเมื่อมา โอซากา ที่จะขาดไม่ได้คือ ช้อปปิ้งย่าน Dotonbori อีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโอซากาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินเที่ยวยามค่ำคืน สองข้างทางเต็มไปด้วยด้วยร้านของกิน ของที่ระลึก และของให้ช้อปปิ้งมากมาย แต่ละร้านตกแต่งได้สวยงาม สะดุดตา ถือเป็นเสน่ห์ของโอซากาที่ห้ามพลาดเลยครับ

สถานที่เหล่านี้คือที่ท่องเที่ยวเพียงบางส่วนของ โอซากา และเมืองใกล้เคียงในภูมิภาคคันไซยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น วัด พิพิธภัณฑ์ แหล่งช้อปปิ้ง outlet ต่างๆ และ ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึง โอซากาคือการหาของอร่อยๆกินกันครับโดยที่ โอซากา นั้นถูกเรียกว่าเป็นครัวของญี่ปุ่น ของอร่อยๆ ราคาไม่แพง บอกเลยว่าเพียบ

ก่อนจะจบขอฝากข้อแนะนำสำหรับเพื่อนที่จะมาเที่ยวทางแถบคันไซจะไม่เหมือนทางโตเกียวครับ คืออาจจะต้องเดินเยอะกว่าสักนิดครับเพราะสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟบางครั้งต้องต่อรถบัสหรือบางทีเพื่อความสะดวกก็ให้ใช้บริการ taxi ครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตาม BLJourney ครับ รีวิวต่อไปจะไปที่ไหน ฝากติดตาม แนะนำติชมกันได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ

Comments

comments

Leave a Reply