Lin Fa โรงแรม Sukosol ห้องอาหารจีนที่โดนใจ

Bangkok , review , buffet , family , parenting , parent , family brunch , Saturday , , Bella, Bljourney, Family, pantip, landmark, Review, ก้นครัว, ครอบครัว, Travel, ครอบครัวสุขสันต์, คู่รัก, ท่องเที่ยว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, มุมถ่ายรูปสวยๆ, รีวิว, เที่ยวแบบครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, blueplanet, ชานเรือน , โรงแรม , lin fa , lin-fa , sukosol , dimsum , Chinese food, ติ่มซำ , สุโกศล , หลินฟ้า , อาหารจีน , บุฟเฟต์ , หม่อมถนัดแดก , พีทอีทแหลก , ร้านอาหาร , ราชเทวี , king power

ถ้าให้นึกถึงร้านอาหารจีนอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ในกรุงเทพ มาสักร้านนึง ผมว่าจะต้องมีชื่อห้องอาหาร Lin Fa หลินฟ้า โรงแรมสุโกศลมาด้วยแน่ๆ วันนี้ผมจึงขอถือโอกาสพาเพื่อนๆไปชิมกันสักหน่อย จะเป็นอย่างไรติดตามกันได้เลยครับ

Lin Fa ห้องอาหารจีนชื่อดัง ของโรงแรมเดอะสุโกศล เป็นห้องอาหารจีนที่ได้รับการยอมรับ และ กล่าวถึงว่าอาหารอร่อย บรรยากาศดี และราคาเหมาะสม โดยเฉพาะบุฟเฟต์ติ่มซำมื้อเที่ยงเสาร์อาทิตย์ที่จองกันแน่นตลอด

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าลองชิม เราจึงต้องมาลองชิมว่าจะสมคำร่ำลือมั้ย

สำหรับโรงแรมสุโกศลนั้น ครอบครัวเรามากินบุฟเฟต์ที่ห้องอาหารปทุมมาศหลายครั้งมากโดยเฉพาะ ยกทะเล บุฟเฟต์สุดคุ้มวันศุกร์เสาร์ ถ้าใครชอบ Lobster กับ ซีฟู้ด แนะนำเลย

ห้องอาหารหลินฟ้าจะอยู่ใกล้ๆกับปทุมมาศเลยครับ ชั้น L เดินตรงมาด้านในสุดเลย

บรรยากาศภายในห้องอาหาร ดูดี มีทั้งโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ จะมากันกับแฟน กับเพื่อน กับครอบครัวก็ได้หมด

วันนี้เราจะมาทานติ่มซำเมนูพิเศษที่มีให้บริการช่วงเดือนสิงหาคมกันนะครับและจะหมุนเวียนเปลี่ยนเมนูใหม่ไปเรื่อยๆโดยจะเป็นเมนูอะลาคาร์ท ตามสั่งนะครับ

ส่วนๆเพื่อนๆที่อยากมาทานแบบไม่อั้น บุฟเฟต์ติ่มซำเกรดพรีเมียม สามารถจองมาทานมื้อเที่ยงได้ในวันเสาร์และอาทิตย์นะครับ ราคาอยู่ที่ 795++ บาท/คน (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม) รายละเอียดเมนูสามารถดูได้ตามรูปเลยครับ

กลับมาที่เมนูของเราต่อครับ

ฮะเก๋าตับห่านนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล ราคา 140 บาท

เมนูแรกมาพร้อมเสียงว้าว กับ ฮะเก๋าฟัวกราส์ ใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลเพิ่มความหอมอร่อยขึ้นไปอีก เป็นเมนูที่กินง่ายๆ รสชาติดีครับ หม่าม้าเล้งผู้ไม่กินตับห่านยังกินได้แบบสบายๆเลย เอาคะแนนไป 9/10

เต้าหู้หอยเชลล์ฮอกไกโดเยื่อไผ่ ราคา 130 บาท

เมนูนี้เป็นการผสมผสานความอร่อยอย่างลงตัวของหอยเชลล์ฮฮกไกโดตัวใหญ่ เยื่อไผ่นุ่มๆ ไข่ปลาแซลมอนที่ท้อปมาด้านบนและเต้าหู้ที่เป็นทีเด็ด เต้าหู้นุ่มเนียน ละมุม กินรวมๆกันใน 1 คำ ได้รสชาติหลายเลเยอร์ ทับกันไปมา อร่อยมากครับ

เมนูนี้เอาไป 10/10

ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ ราคา 150 บาท

เมนูแนะนำจากผมเอง ตัวฮะเก๋า ไส้ด้านในเป็นกุ้งเน้นๆแน่นๆ ทอดมาแบบกรอบดี ไม่อมน้ำมัน และทีเด็ดคือเครื่องพริกเกลือครับ รสชาติลงตัวมาก มีทั้งความนุ่มของไส้ความกรอบของแป้งและรสชาติกับความกรุบกรอบของพริกเกลือ เลิฟสุดๆเลย

ใครชอบทานเมนูคั่วพริกเกลือในอาหารจีน ต้องสั่งเลย เอาไป10คะแนนเต็ม

เปาะเปี๊ยะหอยเชลล์ฮอกไกโดซอสวาซาบิ ราคา 130 บาท

มาต่อกันที่เมนูของทอดอีก 1 จาน เปาะเปี๊ยะกรอบๆยัดไส้ด้วยหอยเชลล์แน่นๆท้อปด้วยไข่ปลาบิน ราดซอสวาซาบิที่มีความเผ็ด ฉุนเล็กน้อย ไม่ได้รุนแรงจนถึงกับคนไม่กินวาซาบิกินไม่ได้ เป็นอีก 1 เมนู ที่ผมชอบ และส่วนตัวเป็นคนชอบทายวาซาบิอยู่แล้ว พอมาเจอเมนูนี้ที่ทวิสต์ความเป็นญี่ปุ่นกับจีนเข้าด้วยกันจึงยิ่งชอบเลย

เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดี รสและกลิ่นของวาซาบิเบาๆยิ่งเพิ่มความอร่อยเลย 9/10 สำหรับเมนูนี้

ฝั่นโก๋ปู ราคา 150 บาท

อีกเมนูที่เรียกเสียงว้าว พร้อมกับ มือถือที่ยกถ่ายกันพึ่บพั่บ ฝั่นโก๋ไส้ปู สีขาวใสนวลเนียน มีความวิ้งๆเป็นประกายด้านบน

ตัวไส้ได้รสชาติปูเต็มๆ แป้งคำมีความนุ่น หนึบ แต่เนื่องจากตรงด้านบนของฝั่นโก๋มีแป้งเยอะพอกินทั้งชิ้นแล้ว จึงรู้สึกได้ว่าแป้งหนาไปนิด รวมๆให้ 8/10 ครับ

ซาลาเปามันม่วงลาวา ราคา 90 บาท

เมนูซาลาเปาไส้มันม่วงลาวา เมนูโปรดของ 2 เด็ก 1 ที่เสิร์ฟมา 2 ลูก ซัดกันไปคนละลูกเลย โดยที่ไม่ยอมให้ใครได้ชิมทั้งนั้น

ดูไส้ด้านในกันว่าลาวาขนาดไหน

เบลล่าและลัลลาเบลบอกว่าอร่อยมาก งั้นเอาไป 20/10 เลย ปกติกินกันไม่เคยหมดลูก คราวนี้ซัดกันคนละลูกเลย

ซาลาเปาทุเรียนลาวา ราคา 110 บาท

แป้งซาลาเปานุ่ม เนียน ไส้ทุเรียนดี รสชาติ และ กลิ่น รวมถึงความเป็นลาวา ลงตัวสุดๆ ซาลาเปาลาวาทั้ง มันม่วง เผือก และ ทุเรียน ผมว่าดีเลย

ขอให้ดูสีหน้าของลัลลาเบล แล้วตัดสินเอาเองว่าเมนูนี้เด็ดมั้ย

เคาหยกเปาบัน ราคา 95 บาท

เคาหยกคืออะไร ถ้าใครเคยทานอาหารจีนกวางตุ้งน่าจะรู้จักเลย ส่วนตัวผมไปทานครั้งแรกที่ เบตง จ.ยะลา โดยจะเป็นประมาณหมูสามชั้นตุ๋นกับเครื่องเทศเครื่องปรุงต่างๆจนนุ่ม ละลาย ซึ่งเมนูนี้ของที่หลินฟ้าเสิร์ฟมาพร้อมกับหมั่นโถวที่นุ่มละมุน หมูก็นุ่มกลมกล่อม ไม่มันจนเกินไป กินด้วยกันแล้ว Perfect เลย

เคาหยกเปาบัน เมนูนี้เอาไป 10/10 เลยจ้า

ขนมจีบกุ้ง ราคา 130 บาท

ขนมจีบ ลูกใหญ่ ไส้แน่น มีกุ้งชิ้นใหญ่ๆเต็มปากเต็มคำ

เมนูเบสิคที่ใครๆก็ต้องสั่ง ซึ่งถือว่าทำได้ดีครับ ได้มาตรฐานภัตตาคารอาหารจีนแบบดีๆเลย 8/10

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกรอบ ราคา 120 บาท

ทุกครั้งที่ผมไปกินติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดจะเป็นเมนูที่ผมต้องสั่งทุกร้าน และที่นี่มีเมนูพิเศษคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกรอบ ที่เป็น 1 ในเมนูแนะนำครับ

มันคือ Perfect Combination เลยครับ แป้งด้านนอกนุ่ม เนียน แป้งด้านในกรอบ ละมัน ไส้แน่นเต็มๆคำ ซอสกลมกล่อม ต้องสั่งเลยเมนูนี้ เมนูติดดาวของผม

พริกหนุ่มยัดไส้เจียนซอสเป๋าฮื้อ ราคา 95 บาท

เมนูผสมผสานความเป็นจีนกับไทย พริกหนุ่มย่างพอหอม ยัดไส้ด้วยกุ้งและหมูบด ราดซอสเป๋าฮื้อเพิ่มความกลมกล่อม กินรวมๆกันมีรสเ็ดของพริกหน่มมาตัดกับรสของติ่มซำ ถือว่าทำได้ดี 8.5/10 ครับ

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ (เล็ก/กลาง/ใหญ่) ราคา 325 / 425 / 595 บาท

ใครชอบเต้าหู้และพริกเกลือคั่ว ต้องห้ามพลาด อร่อยมากกกกก เต้าหู้ละมุน กรอบนอก นุ่มเนียนด้านใน กินกับพริกเกลือที่รสชาติดีมาก กินเพลินๆหยุดไม่ได้เลย

เป็นเมนูที่ผมชอบและประทับใจมากๆครับ ถ้าได้พริกเกลือมาแบบท่วมๆเยอะๆนี่ยิ่งเลิฟเลย ขอหัก 0.5 คะแนน โทษฐานผมกินเครื่องพริกเกลือหมดก่อนเต้าหู้

ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง ราคา 425 บาท

กระเพาะปลาน้ำแดง น้ำซุปกลมกล่อม ตัวกระเพาะปลาใช้แบบเกรดดีเลย เนื้อปูเยอะ ซดคล่องคอเลย

เป็นซุปกระเพาะปลาที่รสชาติดี ถูกปาก ให้ 8.5/10 ครับ

กุ้งทอดซอสวาซาบิ (เล็ก/กลาง/ใหญ่) ราคา 555 / 1,055 / 1,385 บาท

กุ้งทอดมากรอบๆ ท้อปด้วยไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิ รสชาติดี กำลังกิน

รสชาติดี กุ้งกรอบ เนื้อในเด้ง กินพร้อมซอสอร่อยครับ แต่ราคาอาจจะแรงไปนิดสำหรับเมนูนี้

เป็ดปักกิ่ง ราคา 1,275 บาท

จะกินอาหารจีนให้ครบสูตร ต้องมีเมนูเป็ดปักกิ่งหรือหมูหันเลยครับ ซึ่งวันนี้ก็ไม่พลาดเราทานเป็ดปักกิ่งกัน

เป็ดย่างมาอย่างดี เลาะหนังได้เรียบเนียน กรอบมาก และมีกลิ่นของซอสที่ทามาบนหนังเป็ดที่ผมว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย ส่วนตัวผมเคยกินมาหลายๆที่ผมว่าที่นี่ไม่เป็นสองรองใครครับ 9/10 ไปเลย

นอกจากเมนูของคาวแล้ว เราก็มาปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานที่น่าสนใจอีกเมนูนึงครับ

เปาะเปี๊ยะกล้วยหอมมะม่วง ราคา 135 บาท

เมนูของหวานที่ดูคล้ายๆของคาว เปาะเปี๊ยะทอดมากรอบดี ไม่อมน้ำมัน ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบ ส่วนไส้ด้านในเป็นการผสมผสานกันระหว่างมะม่วงและกล้วยหอม ที่มีรสเปรี้ยว หวาน และกลิ่นหอมที่เฉพาะตัวของผลไม้ทั้ง 2 อย่าง

เป็นเมนูปิดท้ายที่ดีเลยครับถึงจะเป็นของทอดแต่ไม่อมน้ำมัน และได้รสของผลไม้ที่ช่วยล้างปากและเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลย

สำหรับอาหารจีนที่ห้องอาหาร Lin Fa ที่เราได้มาชิมในวันนี้นั้น ผมไม่แปลกใจเลยทำไมหลายๆคนถึงชอบที่นี่ ด้วยรสชาติที่ถูกปาก วัตถุดิบที่ใช้อย่างดี ความพิถีพิถันในการปรุงและตกแต่งจานที่ทำออกมาอย่างสวยงาม การบริการระดับ 5 ดาว บรรยากาศหรูหรา ในราคาที่ไม่ได้แพงจนเกินไปนัก ผมยกให้เป็นห้องอาหารจีนลำดับต้นๆในใจผมเลย

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากมาทานอาหารจีนอร่อยๆแบบนี้ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ Facebook : The Sukosol Hotel , Lin-Fa
Tel : 02-2470123
เวลาในการเปิดบริการ
ช่วงกลางวัน : เปิดระหว่างเวลา 11.30 น. – 14.30 น.
ช่วงกลางคืน : เปิดระหว่างเวลา 18.00 น. – 22.30 น.
บุฟเฟต์ติ่มซำมีเฉพาะมื้อกลางวันวันเสาร์และอาทิตย์

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

2 thoughts on “Lin Fa โรงแรม Sukosol ห้องอาหารจีนที่โดนใจ”

  1. Pingback: Family Suite ห้องพักสำหรับครอบครัวที่ The Sukosol Hotel - BLJourney

  2. Pingback: URL

Leave a Reply