Mercure Pattaya Ocean Resort

ทะเล , พัทยา , เมอร์เคียว , สวนน้ำ , พัทยาเหนือ , เทอร์มินัล พัทยา , mercure , accor , accor advantage , mercure pattaya ocean resort , terminal 21 pattaya, review , hotel , resort, pattaya, hotel for kid , family hotel , ที่พักสำหรับเด็ก , b&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, landmark, Review, The Journey of B&L Family, ก้นครัว, ครอบครัว, Travel, ครอบครัวสุขสันต์, คู่รัก, ท่องเที่ยว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, มุมถ่ายรูปสวยๆ, รีวิว, เที่ยวแบบครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน, blueplanet, ชานเรือน, ก้นครัว, ไปทะเล, เที่ยวทะเล,ที่พักสายครอบครัว , เลี้ยงลูกสุดเหวี่ยง

เมื่อเอ่ยถึงที่พักที่พัทยาสำหรับเด็กๆ หนึ่งในนั้นย่อมมี Mercure Pattaya Ocean Resort แน่ๆ และเมื่อเราได้มีโอกาสไปพักมาเราจึงขอเอารีวิวที่นี่มาฝากเพื่อนๆกันนะครับ

Mercure Pattaya Ocean Resort ( เมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท ) ที่พักระดับ 4 ดาวใกล้ Terminal 21 Pattaya พร้อมไฮไลท์คือสวนน้ำ ที่มีสไลเดอร์ พร้อมเครื่องเล่นในสระน้ำให้เด็กๆได้สนุกกัน

Mercure Pattaya Ocean Resort ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือใกล้ๆกับ Terminal 21 และวงเวียนโลมา สามารถเข้าได้ทั้งทางถนนเลียบหาดผ่านโรงแรม Holiday Inn Pattaya มา หรือเข้าทางพัทยาสายสองผ่านทาง ibis Pattaya มาก็ได้ครับ

เมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท มีห้องพักรวมทั้งสิ้น 210 ห้อง แบ่งเป็น 5 Room Type มี Superior, Superior Ocean View, Deluxe Ocean View, Suite Ocean View และ Executive Family Suite มีสระว่ายน้ำ 2 สระ สระว่ายน้ำแบบปกติอยู่ที่ชั้น 5 และสระเด็กอยู่ชั้นล่างครับ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน ทั้ง Kid’s Club, Fitness, หน้าผาจำลอง, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ฟรี Wi-Fi ทุกห้องและทั่วบริเวณโรงแรม, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมงและที่พึ่งมาเปิดคือ 7-11 ครับ อยู่ที่ทางเข้าโรงแรม Holiday Inn Pattaya ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ Mercure Pattaya Ocean Resort เลย

สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี สามารถเข้าพักฟรีห้องละ 2 คนในกรณีที่ไม่เสริมเตียงครับ

มาสำรวจโรงแรมกัน เริ่มที่อาคารจอดรถครับ ที่จอดรถที่นี่จะเป็นที่จอดในอาคารครับ อยู่ในร่ม ถือว่าดีเลย ลงมาที่ Lobby ของโรงแรมกันครับ ภายในใช้โทนสีดูสบายๆ เพดานสูงโปร่งให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ริมทะเล ตกแต่งได้ดีเลย


ห้องพักของเราเป็นห้อง Deluxe Ocean View ครับ อยู่ที่ชั้น 11

ในรูปเราเสริมเตียงเพิ่ม 1 เตียงครับ จะได้นอนสบายๆ

วิวจากชั้น 11 นี่ถือว่าโอเคเลยครับ มองเห็นทะเลได้เลย ถ้าชั้นที่ไม่สูงมากวิวจะโดนบังได้ครับ

พี่น้องสองสาวนั่งดูพระอาทิตย์ตกน้ำกัน

เครื่องดื่มต่างๆในตู้เย็นสามารถทานได้ฟรีเลย

ห้องน้ำที่นี่จะไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ แต่จะมีเป็นผนังกระจกกั้นโซนอาบน้ำไว้ ม่านสามารถเปิดปิดได้

หลังจากพาเจ้เบลล่าทัวร์โรงแรม 1 รอบ ได้ความดังนี้

ทัวร์ห้องเรียบร้อยลงไปดูข้างล่างกันครับ

Kid’s Room มีบ่อบอล โต๊ะกิจกรรมและเครื่องเกมให้เล่นครับ

สระว่ายน้ำชั้นล่างนี่เป็นอะไรที่ถูกใจเด็กๆมาก

สไลเดอร์เห็นว่าเป็นสระเด็ก แต่เร็วมากๆ เบลล่าชอบสุดๆ กริ้ดสนั่นเลย ตรงจุดนี้ผมขอชื่นชมที่ทางโรงแรมมีเจ้าหน้าที่คอยดูอย่างใกล้ชิด ทั้งการขึ้นไปเล่นให้ลงมาทีละคน ท่าการเล่นที่ถูกต้อง รวมถึงคำแนะนำเพื่อความปลอดภัย

นอกจากสไลเดอร์ก็ยังมีจุดกระโดดน้ำวัดใจกัน น้ำลึก 3 เมตร คำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะเล่น อย่ายืนนานครับ โดดเลย ยืนนานแล้วเปลี่ยนใจกันทุกคน

จากในรูปจะเห็นสระว่ายน้ำชั้นบนด้วยนะครับ โดยจะมีกิมมิคเก๋ๆคือน้ำล้นจะมาเป็นน้ำตกลงมาข้างล่าง

นอกจากนี้ยังมีปีนหน้าผาเทียมไว้สำหรับคนที่ชื่นชอบการปีนผาครับ โดยจะมีค่าบริการ 200 บาท ต่อ 30 นาที

Fitness ที่นี่ก็ถือว่ามีอุปกรณ์ครบครันเลย

ในส่วนของอาหารเช้า ซึ่งอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรม ถือว่ามีให้เลือกเยอะเลยครับ

การตกแต่งภายในห้องอาหาร ดูดีเลยครับ

ไลน์บุฟเฟต์มีครบทั้ง ABF ไทย จีน นานาชาติ เติมพลังกันให้เต็มที่ เดี๋ยวจะไปเล่นน้ำกันต่อ

โดยสรุปจากการเข้าพักที่ Mercure Pattaya Ocean Resort 2 วัน 1 คืน ถือเป็นตัวเลือกที่พักที่พัทยาที่ดีเลยครับ ซึ่งสิ่งที่เราประทับใจมีดังนี้

  • ทำเลที่ตั้ง ถึงไม่ติดหาดแต่ก็ใกล้หาด ใกล้แหล่งของกิน มีร้านสะดวกซื้อ และใกล้ห้างอย่าง Terminal 21 Pattaya (เดินไปไม่ถึง 5 นาที ตอนกลางคืนก็เดินได้ครับ มีแสงสว่างเพียงพอ เราพาเด็กๆเดินไปกลับกันมาแล้ว)
  • ราคาถือว่าดีไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก สวนน้ำ
  • การบริการดี พนักงานยิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจดีมาก
  • ห้องพักสะอาด เตียงนอนสบาย ปิดม่านแล้วหลับยาวเลย
  • มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ เด็กๆชอบสไลเดอร์กันมากๆ
  • ที่จอดรถในร่ม บนอาคาร เราว่าดีเลย

ในส่วนข้อที่เรายังไม่ค่อยปลื้ม

  • ขนาดห้องนอนอาจจะเล็กไปนิดนึง พอวางเตียงเสริมเลยจะแน่นไป
  • ของเล่นใน Kid’s Club น้อยไปนิด

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

Leave a Reply