Mercure Sukhumvit 24 สวย ใหม่ ใจกลางเมือง ราคาไม่แพง

Mercure Sukhumvit , ibis sukhumvit , เมอร์เคียวสุขุมวิท , ไอบิส , สุขุมวิท24 , emporium , hotel , review , รีวิว , ที่พักสำหรับครอบครัว , โรงแรม , รถไฟฟ้า , bljourney , hotel review, รีวิวโรงแรม , ที่พัก , กรุงเทพ , สุขุมวิท , อโศก ,mercure bangkok sukhumvit , mercure ibis , erawon , accor , accor supersale , accor advantage plus , พาลูกเที่ยว , ครอบครัว , โรงแรมสำหรับเด็ก

Mercure Sukhumvit 24 โรงแรมน้องใหม่ในเครือ Accor มาพร้อมกับโรงแรมน้องอย่าง ibis Sukhumvit 24 ซึ่งทั้ง 2 โรงแรมนี้พึ่งเปิดเมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานี่เอง จะน่าพักขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

ถ้าจะบอกว่ามีโรงแรมเปิดใหม่ ใจกลางสุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้า และห้างเอมโพเรียม ตกแต่งสวย ในราคาเริ่มต้นแค่หนึ่งพันกว่าๆ เพื่อนๆฟังแล้วสนใจกันมั้ยครับ และด้วยความน่าสนใจนี่ล่ะเราถึงต้องมาพิสูจน์ว่าโรงแรมที่ว่านี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24 อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ตรงข้ามกับ Emporium เลย เดินจากสถานี BTS พร้อมพงษ์มาแค่ 100 เมตร 0

เพื่อนๆอาจสงสัยทำไมต้องมีชื่อ 2 โรงแรมทั้ง Mercure และ ibis นั่นก็เพราะ ทั้งสองโรงแรมอยู่ในอาคารเดียวกัน โดย

Mercure Bangkok Sukhumvit 24 (เมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24) ห้องพักจะอยู่ในชั้นที่ 20-26 ราคาเริ่มต้น 2,300++ บาท/คืน มีห้องพักรวม 201 ห้อง ที่ใช้แนวคิดการตกแต่งมาในสไตล์บูทีค เรโทรหน่อยๆ แต่แฝงไปด้วยความหรู ดูดี โดยได้แรงบรรดาลใจมาจากห้องตัดเย็บเสื้อผ้าแฟชั่น ซึ่งในย่านนี้แต่ก่อนจะมีห้องเสื้อมากมาย

ibis Bangkok Sukhumvit 24 (ไอบิส กรุงเทพฯ สุขุมวิท 24) ห้องพักจะอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 19 ลงมา ราคาเริ่มต้นเพียง 1,300++ บาท/คืน มีห้องพักรวม 300 ห้อง เน้นตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีดีไซน์ มีความชิค เก๋ ตอบโจทย์ทั้งเรื่องราคา ทำเลที่ตั้ง และ ความสะดวกสบาย

ในส่วนของ Lobby จะแยกกันอยู่คนละฝั่งของอาคารแต่สามารถเดินทะลุกันได้

lobby ฝั่ง Mercure

แค่ Lobby ก็จะเห็นถึงการตกแต่งที่แตกต่างกันในโทนสีและดีไซน์ครับ Mercure จะมาในโทนสีทองดูหรูเลย

lobby ฝั่ง ibis

ใครชอบถ่ายรูป แนะนำเลยครับ มาถ่ายรูปสวยๆกันได้เพียบ

ไปดูห้องพักกันดีกว่าครับ

Mercure Bangkok Sukhumvit 24

ห้องพักของ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 มี 3 room type : Superior, Deluxe และ Executive Suites โดยมีพื้นที่เริ่มต้นที่ 26 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยรายละเอียดแต่ละห้องเป็นดังนี้

ห้อง Superior

ห้องขนาด 26 ตร.ม. ราคาห้องพักเริ่มต้น 2,350++ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน + ที่นอนสบายๆ, โซฟา, ตู้นิรภัย, โต๊ะรีดผ้า + เตารีด, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, โทรศัพท์, LED TV, กาต้มน้ำไฟฟ้า ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ครับ

ห้อง Deluxe

ห้องขนาด 26 ตร.ม. เท่ากันกับ Superior แต่จะมีอยู่ที่ชั้น 26 เพียงชั้นเดียว ราคาห้องพักเริ่มต้น 3,050++ โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีเพิ่มขึ้นจากห้อง Superior ดังนี้ Slippers, โถสุขภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์แบบญี่ปุ่น , ชุดคลุมอาบน้ำ, เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมกาแฟแคปซูล (มีห้อง Connect สำหรับผู้ที่มาพักหลายคน)

วิวจากห้องพัก

วิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า

ห้อง Executive Suite

ห้องใหญ่ขนาด 52 ตร.ม. เป็นห้องมุมของแต่ละชั้น ซึ่งจะมีอยู่แค่ 6 ห้องเท่านั้น ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,950++ ห้องกว้างมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน + ที่นอนสบายๆ, โซฟา, ตู้นิรภัย, โต๊ะรีดผ้า + เตารีด, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, โทรศัพท์, LED TV, กาต้มน้ำไฟฟ้า, Slippers, โถสุขภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์แบบญี่ปุ่น, ชุดคลุมอาบน้ำ, เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมแคปซูลกาแฟ และเป็นห้อง type เดียวที่มีอ่างอาบน้ำครับ

ไปชม Facility อื่นๆของโรงแรมกันครับ

Facility หลักๆของโรงแรมนั้นจะอยู่ที่ชั้น 29 ครับ ทั้ง Infinite Pool , Fitness และ บาร์ โดยลูกค้าเมอร์เคียวสามารถใช้ได้ฟรี แต่ลูกค้าไอบิสมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการใช้บริการครับ

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำสไตล์ Infinite Pool ดีไซน์สวย วิวสวย สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิทได้แบบเต็มๆเลย ช่วงเย็นๆมาชมพระอาทิตย์ตกได้ที่มุมด้านหลังสระกันด้วย โดยสระว่ายน้ำเปิดให้บริการ 7:00 – 19:00 น.

Vue Bar (Rooftop Bar) บาร์เครื่่องดื่มไว้ให้บริการสำหรับคนอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆชมวิวสวยๆ

Fitness Centre (ชั้น 29)

ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน เปิดให้บริการ 7:00 – 22:00 น.

The Library & Co-Working Space (ชั้น 1)

อีก 1 สิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับยุคสมัยนี้มากๆคือ Co-Working Space และ Business Centre ที่ไว้ให้บริการลูกค้า รวมถึงมีห้องประชุมเล็กๆด้วย ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้ครับ (แต่ต้องสั่งเครื่องดื่ม และ ขนม ) โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07:00 – 22:00 น.

ในส่วนของ Lobby จะมีร้าน Deli Bar บริการขนมและเครื่องดื่มให้ได้สั่งทานกันด้วย

อีกสิ่งที่ผมชอบเลยคือมีร้านสะดวกซื้ออยู่ด้านล่างของโรงแรมเลยครับ เพราะเกือบทุกทริปเราจะมีลืมนู่นลืมนี่ตลอด หรือบางทีเด็กๆอยากกินขนม กินนม นู่นนี่ ถือว่าสะดวกมากๆ

ห้องอาหาร The Market (ชั้น 8)

ห้องอาหารหลักของโรงแรม มีให้บริการอาหารเช้าและกลางวันเท่านั้น อาหารเช้าเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06:00 – 10:00 น. เป็นห้องอาหารที่ตกแต่งได้ดี มีสไตล์มาก โดยใช้แนวคิดการผสมผสานแบบไทยๆ สิ่งที่อยู่ในครัวของไทย แต่มาทำให้ดูทันสมัย โมเดิร์น

ในส่วนของไลน์อาหารเช้าก็ถือว่ามีครบเลย

ibis Bangkok Sukhumvit 24

ไหนๆก็มาแล้ว ขอแวบไปสำรวจห้องพักของ ibis Bangkok Sukhumvit 24 กันบ้าง โดยจะมีเพียง 1 room type เท่านั้น ห้องขนาดไม่ใหญ่แต่เป็นสัดส่วนดี ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ราคาดีมาก เห็นวิวด้วย น่าสนใจเลย

โดยสรุปสำหรับ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 และ ibis Bangkok Sukhumvit 24 สองโรงแรมที่เรียกได้ว่าเป็นพี่น้องกันเลย จากประสบการณ์ที่เราได้มาพัก 1 คืน จุดเด่นๆที่ผมประทับใจคือ

  • ทำเลที่ตั้ง สะดวกสบาย เดินทางสะดวก ใจกลางเมือง ใกล้ห้าง ใกล้ bts มีร้านอร่อยๆเพียบ
  • การตกแต่ง ที่สวย ดูดี มีเรื่องราว มีมุมสวยๆเยอะมาก
  • ราคา ถือว่าเป็นโรงแรมที่ราคาดีมากๆ ถ้าเทียบกับทำเลที่ตั้งและ facility
  • สระว่ายน้ำ แบบ infinity edge เห็นวิวใจกลางกรุงเทพ การออกแบบทำได้ดีเลย

ถ้าเพื่อนๆมองหาที่พักราคาไม่แพง เดินทางสะดวก อยู่ใจกลางเมือง ผมแนะนำที่ Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24 เลยครับ

Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24

เลขที่ 5/1 ถ.สุขุมวิท 24
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110
โทร. +6626592888
FB : https://www.facebook.com/mercurebangkoksukhumvit24/
อีเมล์ : ibis.erawan@accor.com mercure.erawan@accor.com

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

Leave a Reply