Skip to content

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang โรงแรมบนเกาะสีชังและฝั่งศรีราชา

Novotel Marina , Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang , bljourney , sriracha , ที่พัก , เกาะสีชัง , ศรีราชา , โรงแรม , สีชัง , blueplanet , review, hotel , pattaya ,รีวิว , ที่พักสำหรับครอบครัว , เที่ยวเกาะ

ศรีราชา อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชลบุรี เพียงแค่ชั่วโมงนิดๆจากกรุงเทพ ครั้งนี้มีโอกาสได้มาพักโรงแรมเปิดใหม่ Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang โรงแรมนี้จะมีให้เลือกพักได้สองฝั่งครับ ทั้งฝั่งตัวเมืองศรีราชา และ ฝั่งบนเกาะสีชัง ซึ่งรีวิวนี้จะพาเพื่อนๆไปชมทั้งสองฝั่งเลยครับ

ที่พักฝั่งเกาะสีชัง
ที่พักฝั่งศรีราชา

ก่อนอื่นเรามาเกริ่นคร่าวๆถึงตัวเมืองศรีราชากันก่อน เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่ามีอะไรให้เที่ยวบ้าง ศรีราชาที่เที่ยวมากมายเลยครับทั้ง เกาะสีชัง เกาะลอย สวนเสือ เขาเขียว Space Inspirium , อ่างเก็บน้ำบางพระ สนามกอล์ฟต่างๆ และคาเฟ่เก๋ๆมากมาย

ขอเริ่มด้วยที่พักในฝั่งเกาะสีชังกันก่อนครับ มีไฮไลท์จะเป็นที่พักสุด Exclusive เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ห้องพักเห็นวิวทะเลเต็มๆแบบพาโนรามา สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge ที่มองเห็นวิวทะเลแบบสุดอลังการ ซึ่งวิวทะเลแบบนี้จะมีเฉพาะที่สีชังเท่านั้น

การเดินทาง ก็จะมีบริการฟรีสปีดโบ้ทเป็นรอบๆจากฝั่งศรีราชาครับ ลูกค้าที่จองที่พักฝั่งเกาะสีชังสามารถนำรถไปจอดที่ฝั่งศรีราชาแล้วนั่ง Speed Boat เพียง 15 นาที ก็มาถึงฝั่งเกาะสีชังเลยครับ

ซึ่งจะมีท่าเรือส่วนตัวนะครับ แต่ถ้าช่วงไหนน้ำลง เรือเข้าเทียบไม่ได้ก็จะมีรถรับส่งไปขึ้นเรือสปีดโบ้ตที่เกาะลอยครับ

ที่พักฝั่งสีชัง จะมีห้องพักทั้งแบบ Island Deluxe , Island Marina Bay Pool Villa และ Island Marina Grand Pool Villa 2 Bedrooms

บรรยากาศภายในโรงแรมออกแบบในรูปแบบ Tropical ผสมกับสีที่สวยงามของสไตล์ไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่

ซึ่งห้องพักที่เราเข้าพักจะเป็น ห้อง Island Marina Grand Pool Villa ขนาด 73 ตรม ครับ อยู่ด้านหน้าสุด วิวทะเลแบบส่วนตัวไม่มีอะไรมากั้น

ภายในจะมีห้องนอน 2 ห้องแยกกัน และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เล่นกันอย่างเต็มที่

ห้องนอนหลัก
ห้องน้ำ วิวทะเล มีอ่างอาบน้ำ

ถูกใจสุดๆ มีทั้งวิวสวยๆ อ่างอาบน้ำฟินๆ

ห้องนอนอีกห้องจะเป็นเตียงคู่ครับ

มีพื้นที่ด้านนอกที่เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว ระเบียง และโต๊ะทานข้าว ใช้ร่วมกัน

มุมนี้ต้องมี

เด็กๆก็สนุกสนานกับสระว่ายน้ำส่วนตัวกันไป เล่นได้ทั้งวัน

ในส่วนของห้องพักบนตัวอาคารหลักจะเป็น room type เดียวกันหมดครับ ห้องพักแบบ Island Deluxe

วิวจากระเบียงห้อง

ห้องน้ำจะแบ่งโซนแห้งโซนเปียก

อีกหนึ่งไฮไลท์จะเป็นสระว่ายน้ำของโรงแรมที่อลังการมาก เหมือนทะเลทางใต้เลย สวยสุดๆ

เด็กๆชอบเล่นตรงนี้กันมากๆ มีสระเด็กด้วย แต่ช่วงกลางวันจะร้อนหน่อย

Facility อื่นๆ มี Fitness สระว่ายน้ำ สปา สนามเด็กเล่น ไว้ตอบโจทย์การพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว

พื้นที่หน้าหาดตอนนี้ยังลงเล่นไม่ได้นะครับ แต่ได้ยินมาว่าจะมีการทำหาดทรายขึ้นมาให้ผู้มาพักที่โรงแรมโดยเฉพาะครับ

ในโรงแรมจะมีห้องอาหาร Food Exchange เป็นห้องอาหารหลักที่ให้บริการอาหารไทยแบบดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของทางเกาะสีชังและศรีราชา

อาหารเย็นก็จะเป็นเมนูไทยๆที่เราคุ้นเคยครับ

อาหารเช้าที่เราได้ทานเป็น ต้มเลือดหมู ไข่กระทะ อาหารยอดนิยมของทางนี้เลย

ใครชอบถ่ายรูปสวยๆ แนะนำให้มาเลยครับ วิวสวย ทะเลสวยมาก

สำหรับเพื่อนๆที่อยากไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเกาะ สถานที่สำคัญๆ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก ก็สามารถเหมารถ Skylab พาเที่ยวได้เลยครับ มีหลายที่ ที่น่าสนใจเลยทั้ง พระจุฑาธุชราชฐาน , สะพานอัษฎางค์ , ช่องเขาขาด (ช่องอิศริยาภรณ์), ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน และ หาดถ้ำพัง

ติดต่อโรงแรม :

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang

เว็บไซต์ https://bit.ly/3fQjZgx

โทร 033 265 888

สิ่งที่เราชอบสำหรับที่ฝั่งเกาะสีชัง คือ การตกแต่ง และวิวทะเล จาะแต่ละจุดในโรงแรม ซึ่งจะเห็นวิวทะเลแบบเต็มๆตามากๆ สระว่ายน้ำสวย เก๋ ห้องพักดี ยิ่งแบบ Pool Villa ยิ่งดีเลย ส่วนที่ติดนิดนึงจะเป็นเรื่องห้อง Deluxe ที่ตอนนี้จะมีเฉพาะเตียงคู่เท่านั้นครับ

ข้ามกลับมาที่ฝั่งศรีราชา Novotel Marina Sriracha ถือว่าเป็นโรงแรมที่ทำเลดี ใจกลางเมือง สะดวก ใกล้แหล่งของกิน มีร้านสะดวกซื้อ

ซึ่งครั้งนี้เราได้มาพักห้องแบบ Family Suite ห้องใหญ่เหมาะกับครอบครัว มีเตียงสองชั้น มีอ่างอาบน้ำ มีพื้นที่ห้องกว้างขวางถูกใจเด็กๆกันเลยครับ

อ่างอาบน้ำใหญ่ๆแบบนี้ถูกใจสุดๆ

ไฮไลท์ของที่นี่คือวิวทะเลครับ จะตอนเช้า ตอนเย็นก็สวย เหมาะแก่การพักผ่อน และบริเวณ Pier ท่าเรือส่วนตัวของโรงแรมก็เป็นอีกจุดนึงที่ไม่ควรพลาดในการไปถ่ายรูปสวยๆเลย

ท่าเทียบเรือส่วนตัว จะมารอขึ้นเรือตรงนี้ หรือช่วงเย็นๆมาถ่ายรูปสวยๆก็ได้

Facility สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมีอย่างครบครันทั้ง สระว่ายน้ำวิวทะเล สปา ฟิตเนส คิดส์รูม ห้องประชุม สัมมนาต่างๆ รวมถึงห้องอาหาร 2 แห่ง และ Roof Top Bar ไว้ชมชิคๆชิลๆ ชมวิวสวยๆยามเย็น ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว คู่รัก เพื่อน หรืองานสัมมนาต่างๆ

สระว่ายน้ำวิวสวยมาก

ฟิตเนส วิวทะเล อีกเช่นกัน

คิดส์รูม จะอยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ

มาต่อกันที่ Food Exchange ห้องอาหารหลักของโรงแรม

ตกแต่งดูดีเลยครับ บรรยากาศสบายๆ

เราทานอาหารเย็นกันที่นี่เลยครับ ซึ่งจะเป็นอาหารแบบตะวันตก รสชาติดีมากๆครับ

อาหารเช้าก็ถือว่าครบครับ ทานกันที่ห้องอาหารนี้เช่นกัน

นอกจาก Food Exchange ที่ถือเป็นห้องอาหารหลักแล้ว ยังมีห้องอาหารจีน The Oriental และ Gourment Bar มุมสบายๆในบริเวณ Lobby ที่่มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และ ไอศกรีม

สำหรับใครอยากชิลๆยามเย็นก็ไปที่ Sky Bar roof top ของโรงแรมได้ครับ พอดีวันที่เราไปมีลูกค้าใช้บริการอยู่ เราเลยไม่ได้เก็บบรรยากาศด้านบนมาฝากครับ แต่สวยเลย

โดยรวมสำหรับ โนโวเทล ศรีราชา ถือเป็นที่พักที่เหมาะกับการการมาพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว คู่รัก เพื่อน ที่ทำงาน สัมมนาต่างๆก็ได้ครับ การตกแต่งดูดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำวิวสวยๆ ห้องพักวิวทะเลดีงาม อาหารอร่อย เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจเลยครับ

ป.ล. โรงแรมจะไม่มีหาดนะครับ ศรีราชาจะไม่มีหน้าหาดให้ลงเล่นอยู่แล้วนะครับ

ติดต่อโรงแรม

Novotel Marina Sriracha & Koh Si Chang

เว็บไซต์ https://bit.ly/3fQjZgx

โทร 033 265 888

นี่คือข้อมูลคร่าวๆของ โนโวเทล มารีนา ศรีราชา เกาะสีชัง โรงแรมที่มีที่พักทั้งฝั่งเมืองและบนเกาะสีชังครับ ถ้าถามว่าผมชอบที่ไหน ส่วนตัวผมชอบวิว และบรรยากาศฝั่งเกาะสีชังครับ วิวสวย สงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับพักผ่อนสุดๆ ยิ่งถ้าพักแบบ Pool Villa ยิ่งดีเลยครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply