pamookkoo , phuket , pamookkoo resort , ประมุกโก้ , family hotel , review , รีวิว , ที่พักภูเก็ต , ที่พักสำหรับครอบครัว , พาลูกเที่ยว , ภูเก็ต , ที่พักเปิดใหม่ , สายครอบครัว , พาลูกเที่ยวดะ , ครอบครัวสุขสันต์ , รักใครให้พาไปเที่ยว , 2madames , กินเที่ยวภูเก็ต , รีวิวภูเก็ต , หาดกะตะ , โรงแรม , สวนน้ำ , blue tree , kid club , ห้อง family , parenting , family , ครอบครัว , พาลูกเที่ยว , กระเตงลูกเที่ยว , เที่ยวภูเก็ต , ร้านเด็ดภูเก็ต , สถานที่ท่องเที่ยว , ชายหาด

Pamookkoo Resort Phuket สนุกสุดประทับใจที่ประมุกโก้ รีสอร์ท

เคยมั้ยที่ฝันว่าอยากจะไปผจญภัย ย้อนวัยไปเหมือนตอนเป็นเด็กๆที่จินตนาการว่าตัวเองอยู่ในดินแดนลึกลับ น่าค้นหา สักแห่งที่รอการค้นพบ และจะดีแค่ไหนถ้าสิ่งที่เราเคยแค่คิดเหล่านี้มีอยู่จริงและเป็นรีสอร์ทที่รอให้เราไปพักและมีความสุข สนุกกับสิ่งต่างๆไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปผจญภัยในดินแดนแห่งความสุขที่ชื่อ ประมุกโก้ พร้อมๆกันเลย

Pamookkoo Resort Phuket (ประมุกโก้) รีสอร์ทใหม่ล่าสุดในเครือ Kata Group Resorts ที่มาพร้อมกับธีมอารยธรรมโบราณ ที่รอให้คุณมาค้นหาและสนุกสนานไปกับช่วงเวลาดี ๆ ของคุณและคนที่คุณรัก

เพียงแค่ก้าวแรกที่เราเข้าสู่ Pamookkoo Resort ก็เหมือนกับเราเปิดประตูทะลุมิติมาสู่ในอีกดินแดนนึงที่ให้เราได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย เร่งรีบในโลกภายนอกมาสู่อาณาจักรโบราณแห่งนึงเลย

ภาพของเมืองโบราณ เสาหิน ทางเดิน ป้อมปราการหิน ที่เราเคยเห็นเคย เคยจินตนาการถึง วันนี้มาอยู่ตรงหน้าเราแล้ว ลองหลับตาแล้วถึงความสนุก รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงกริ๊ดที่จะได้รับจากสไลเดอร์ 3 ระดับที่สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ที่ใหญ่สุดๆ พร้อมสระเด็กที่มีเครื่องเล่นสุดสนุกสนาน ตกแต่งในธีมโบราณแค่นี้ก็น่าสนุกสุดๆไปเลย

ก่อนจะไปสำรวจดินแดน ประมุกโก้ ผมขอเล่าเรื่องราวของประมุกโก้ให้ฟังกันก่อน

มีคนเคยบอกไว้ว่า เราทุกคนล้วนมีดินแดนในฝัน ดินแดนที่ให้เราหลีกหนีจากความวุ่นวายที่ที่เราจะได้พบกับความสุขมีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม ที่ที่แทนคำว่า “ความอบอุ่น” และพร้อมที่จะมอบให้กับคนรู้ใจและครอบครัว คุณคิดว่าดินแดนแห่งนั้นมีอยู่จริงไหม ? ผมคิดว่า “มันมีอยู่จริง” เพียงแต่เราต้อง “สร้างมันขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง” 

จากประโยคเหล่านี้ คุณปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย (เบ้นท์) จึงได้ลงมือสร้างอาณาจักรแห่งนี้ขึ้นมา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่คุณพ่อทำให้เค้าในวัยเด็ก

“ประมุกโก้” ดินแดนอารยธรรมโบราณแห่งใหม่สำหรับทุกคน…ที่เต็มไปด้วยภาพแห่งจินตนาการวัยเด็ก กระตุ้นต่อมความร่าเริง ความสนุกสนานและการผจญภัย ดินแดนที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเสมือนประตูบานใหญ่ที่ทุกคนจะก้าวข้ามผ่าน เพื่อเข้ามามีประสบการณ์ผจญภัยที่น่าตื่นเต้นร่วมกันกับครอบครัวที่รัก..ได้พบกับความสุข ความสนุกสนาน ความท้าทาย และความสงบจากโลกภายนอก ที่ที่ทุกคนจะทิ้งเอาความกังวลความยุ่งเหยิงทั้งหมดไว้ข้างนอกและเข้ามาเพลิดเพลินกับสิ่งที่อยู่รอบข้าง ที่ซึ่งประสบการณ์ที่เกิดขึ้นณ.ดินแดนแห่งนี้จะแทนถ้อยคำแห่งความรักความรู้สึกดี ๆ ได้เป็นหมื่นล้านคำ และในวันนี้ “ประมุกโก้ รีสอร์ท” (Pamookkoo Resort) A New Adventure for all ก็พร้อมที่จะเปิดต้อนรับทุกๆคนแล้ว

ประมุกโก้ ตั้งอยู่ใจกลางของหาดกะตะ หาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งหนึ่ง ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวชายหาดยอดนิยมของภูเก็ต จะเดินทางมาจากสนามบิน หรือ มาจากตัวเมืองก็สะดวกมาก ไม่ไกลเลยครับ

เตรียมชุดเตรียมพร้อพมาให้พร้อม ถ่ายรูปกันได้รัวๆจ้า

หม่าม้าหนูจะเล่นน้ำแล้วค่า ไปเปลี่ยนชุดเร็วๆ เด็กๆเริ่มทนไม่ไหวอยากจะเล่นน้ำกันแล้ว

มาดูในส่วนของห้องพักกันครับ

ลายกระเบื้องที่พื้นยังเข้าธีมเลย

ที่ประมุกโก้มีห้องพักให้เลือกถึง 4 แบบ จำนวนทั้งหมด 512 ห้อง มีระเบียงเพื่อรับลมที่ทำให้รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องพักส่วนใหญ่จะเห็นวิวสระว่ายน้ำและสไลเดอร์ขนาดใหญ่ของ ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล ได้อย่างเต็มตา

  • ดีลักส์ 142 ห้อง (ขนาด 32.8 ตารางเมตร)
  • พรีเมี่ยม ดีลักส์ 146 ห้อง (ขนาด 38.5 ตารางเมตร)
  • ห้องแฟมิลี่ 220 ห้อง (ขนาด 39 ตารางเมตร)
  • ห้องสวีท 4 ห้อง (ขนาด 77 ตารางเมตร)

สำหรับเด็กๆคงไม่มีอะไรถูกใจไปกว่า Kids’ World (คิดส์ เวิลด์) สถานที่ที่สร้างจากจินตนาการเพื่อเติมเต็มความสุขและความสนุกของเด็ก ๆ ให้ได้มากที่สุด ตั้งอยู่ชั้นล่างใกล้กับสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก เป็นพื้นที่ที่อยู่ชั้นที่ 2 ซึ่งเด็ก ๆ สามารถพักผ่อน หรือจะเล่นวิดีโอเกมส์ สนามเด็กเล่นและพบกับพื้นที่กิจกรรมที่กว้างถึง 135 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ห่างจากสายตาของพ่อแม่ที่จะนั่งมองเด็ก ๆ อย่างมีความสุข เด็ก ๆ สามารถเข้าเล่นคิดส์ เวิลด์ได้ ตั้งแต่อายุ 2-14 ปี

ห้องของเราจะอยู่ที่ชั้น 1 มีระเบียงออกมาเจอสระว่ายน้ำกันเลย เด็กๆชอบมากๆ วิ่งลงสระกันทั้งวัน

ห้องเรา เสริมเตียง 1 ห้อง นอนกันสบายๆเลยครับ

มุมนี้ถูกใจสองสาวมากๆ
ระเบียงห้องพักชั้น 1 จะลงสระกันได้เลย
ที่นอนดูดวิญญาณ นอนสบายมากๆ

ความไฮเทคของกระจกตรงนี้ สามารถกดเปิดปิดไฟวงกลมได้ เหมือนกระจกที่เห็นตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางค์เลย หม่าม้าเล้งชอบมาก เด็กๆก็สนุกกับการได้มาเปิดปิดไฟกระจกตรงนี้

ห้องน้ำมีแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก มี Rain Shower และ ฝักบัว

โดยในห้องอาบน้ำจะมีมู่ลี่สามารถปิดเปิดหน้าต่างได้ครับ

อ่างล้างหน้าจะอยู่ที่ด้านหน้าห้องน้ำนะครับ ด้านในห้องน้ำจะไม่มี

เลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะไปทำอะไรต่อดี หม่าม้าอยากถ่ายรูป ปะป๊าอยากอยากกินข้าว เจ้เบลล่าอยากอ่านหนังสือ ลัลลาเบลอยากเล่นน้ำ

งั้นเรามาสำรวจสระว่ายน้ำกันก่อน หรือจะเรียกว่าสวนน้ำดี

ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล (Pamookkoo Adventure Pool) สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ขนาดใหญ่และแปลกไม่เหมือนที่ใด ตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ท ที่ที่เป็นเหมือนความสุข สนุกสนานของทุกครอบครัวที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน สระว่ายน้ำถูกออกแบบให้มี 2 สระใหญ่เชื่อมต่อกัน และมีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ โดยมีความสูงให้เลือกถึง 3 ระดับ ซึ่งลักษณะของสไลเดอร์จะคล้ายๆกับทางเข้าสู่ป้อมปราการโบราณ โดยสไลเดอร์ที่สูงที่สุดจะมีความสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น และมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก อีก 2 สระ ที่มีบ้านน้ำและสไลเดอร์เล็กที่แยกส่วนเพื่อความปลอดภัยและเหมาะสมกับทุกครอบครัว

สไลเดอร์หลักสองตัวนี้ รางใหญ่จะใช้นั่งห่วงยางลงมา ส่วนรางเล็กด้านข้างจะเป็นรางที่สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น ใครชอบความเร็ว ความแรง ขอแนะนำเลย สนุกมาก

ด้านหลังยังมีสไลเดอร์แบบวนๆหมุนๆอีก 1 ตัวครับ

มองด้านล่างก็ดูไม่สูงมาก มามองด้านบน อุ้ย สูงจัง

Slider

ณ ป้อมปราการโบราณ กลางประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล เป็นที่ตั้งของสไลเดอร์ที่มีความสูงเท่าตึก 4 ชั้น สไลเดอร์นี้จะเป็นที่ซึ่งปลุกจิตวิญญาณแห่งความสนุกสนานและการผจญภัยให้แก่ทุกคน วันนี้คุณ Glenn Ferrer GM ของ Pamookkoo Resort Phuket จะพาทุกท่านมาร่วมสัมผัสความสนุกนี้ไปด้วยกัน พร้อมแล้วตามคุณ Glenn ไหลลงสไลเดอร์ไปด้วยกันเลย !!!

โพสต์โดย Pamookkoo Resort Phuket เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019

อยากรู้ว่าเร็วแค่ไหน ดูคลิปที่ คุณ Glenn Ferrer GM ของทางประมุกโก้ลงสไลเดอร์โชว์ได้เลยครับ

สไลเดอร์อันกลาง จะประมาณตึก 2 ชั้น เร็ว แรง เหมือนกัน

ใครชอบแบบหมุนๆ วนๆ มาทางนี้

สระเด็กด้านหลัง มี 2 โซน โซนแรกจะเป็นโซนที่มีเครื่องเล่น อีกโซนเป็นสระเด็กสำหรับเด็กเล็ก

สไลเดอร์เร็วเหมือนกันครับ เจ้เบลล่าชอบเลย

อีก 1 ไฮไลท์ที่เรียกเสียงกริ้ดกร้าดจากเด็กๆก็คือถังน้ำที่จะเทน้ำลงมาใส่เด็กๆให้เปียกปอนกันอย่างสะใจ

สองสาวเล่นน้ำกันทั้งวันเลย สนุกกันสุดๆ

เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าเสาที่พ่นน้ำนี้คืออะไร มาครับเด๊่ยวจะเล่าให้ฟัง (ชอบความมี Story ในทุกๆรายละเอียด) เสานี้คือเจ้าวัวน้อย “โทเท็มโพ” ทำหน้าที่ช่วย “ประมุกโก้” ในการมอบความสุขในแก่คนในอาณาจักร ทั่วทั้งอาณาจักรเราจะพบเห็นรูปเสมือนของโทเท็มโพอยู่โดยทั่วไป นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออันเก่าแก่ของดินแดนประมุกโก้ที่ถึงโทเท็มโพอีกว่า ใครก็ตามที่ได้อาบน้ำพ่นจากปากของโทเท็มโพวันนั้นทั้งวันจะพบกับเรื่องโชคดีและมีความสุขความสมหวังในเรื่องของความรัก และใครก็ตามที่ได้กอดโทเท็มโพก่อนนอน ในคืนนั้นโทเท็มโพจะเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ฝัน ไม่ให้มีฝันร้านเข้ามากล้ำกลาย

ส่วนถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำก็สามารถเดินถ่ายรูปรอบๆได้

นอกจากนี้ยังมีมุมสบายๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนกันอยู่รอบๆสระอีกด้วย

เล่นน้ำกันเหนื่อยๆ ก็ต้องเติมพลังกันก่อน

นั่งจิบน้ำผลไม้เย็นๆ กินของว่างยามบ่ายแบบนี้ มีความสุขสุดๆ

ช่วงเย็นๆขอแวบไปเดินริมหาดสักแปปนึง จากที่พักเดินไปนิดเดียวก็ถึงหาดกะตะครับ

ช่วงเย็นๆ ใครชอบถ่ายรูป ขอแนะนำให้พกขาตั้งกล้องมาแล้วหามุมสวยๆกันได้เลยครับ บรรยากาศภายในรีสอร์ท สวยมาก

ยิ่งอยู่ยิ่งชอบ ยิ่งสัมผัสได้ถึงความตั้งใจ ความใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของทางรีสอร์ทครับ ชอบๆมาก เหมือนได้เข้าไปสู่อีกโลกจริงๆ

ช่วงเวลา 3 วัน 2 คืน ในดินแดน ประมุกโก้ ดินแดนแห่งความสุขนี้ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน ครอบครัวเราชอบที่นี่มากครับ โดยเฉพาะเด็กๆแทบไม่อยากกลับกันเลย หวังว่าเพื่อนๆที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ภูเก็ตจะได้เข้าไปพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่ Pamookkoo Resort Phuket และประทับใจเหมือนเรานะครับ

พิเศษสุดๆ **โปรราคาเปิดตัว**
สำรองที่พักภายในเดือนตุลา
ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 2,100.-

ติดต่อสอบถาม/จองห้องพัก

Pamookkoo Resort Phuket ประมุกโก้ รีสอร์ท
เลขที่ 70/1 ถนนกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100 ประเทศไทย
โทร. +66(0)76 643300
อีเมล rsvn-pmkr@katagroup.com
www.pamookkoo.com

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.