pamookkoo , phuket , pamookkoo resort , ประมุกโก้ , family hotel , review , รีวิว , ที่พักภูเก็ต , ที่พักสำหรับครอบครัว , พาลูกเที่ยว , ภูเก็ต , ที่พักเปิดใหม่ , สายครอบครัว , พาลูกเที่ยวดะ , ครอบครัวสุขสันต์ , รักใครให้พาไปเที่ยว , 2madames , กินเที่ยวภูเก็ต , รีวิวภูเก็ต , หาดกะตะ , โรงแรม , สวนน้ำ , blue tree , kid club , ห้อง family , parenting , family , ครอบครัว , พาลูกเที่ยว , กระเตงลูกเที่ยว , เที่ยวภูเก็ต , ร้านเด็ดภูเก็ต , สถานที่ท่องเที่ยว , ชายหาด

Pamookkoo Resort Phuket สนุกสุดประทับใจที่ประมุกโก้ รีสอร์ท

เคยมั้ยที่ฝันว่าอยากจะไปผจญภัย ย้อนวัยไปเหมือนตอนเป็นเด็กๆที่จินตนาการว่าตัวเองอยู่ในดินแดนลึกลับ น่าค้นหา สักแห่งที่รอการค้นพบ และจะดีแค่ไหนถ้าสิ่งที่เราเคยแค่คิดเหล่านี้มีอยู่จริงและเป็นรีสอร์ทที่รอให้เราไปพักและมีความสุข สนุกกับสิ่งต่างๆไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปผจญภัยในดินแดนแห่งความสุขที่ชื่อ ประมุกโก้ พร้อมๆกันเลย

Pamookkoo Resort Phuket (ประมุกโก้) รีสอร์ทใหม่ล่าสุดในเครือ Kata Group Resorts ที่มาพร้อมกับธีมอารยธรรมโบราณ ที่รอให้คุณมาค้นหาและสนุกสนานไปกับช่วงเวลาดี ๆ ของคุณและคนที่คุณรัก

เพียงแค่ก้าวแรกที่เราเข้าสู่ Pamookkoo Resort ก็เหมือนกับเราเปิดประตูทะลุมิติมาสู่ในอีกดินแดนนึงที่ให้เราได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย เร่งรีบในโลกภายนอกมาสู่อาณาจักรโบราณแห่งนึงเลย

ภาพของเมืองโบราณ เสาหิน ทางเดิน ป้อมปราการหิน ที่เราเคยเห็นเคย เคยจินตนาการถึง วันนี้มาอยู่ตรงหน้าเราแล้ว ลองหลับตาแล้วถึงความสนุก รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงกริ๊ดที่จะได้รับจากสไลเดอร์ 3 ระดับที่สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ที่ใหญ่สุดๆ พร้อมสระเด็กที่มีเครื่องเล่นสุดสนุกสนาน ตกแต่งในธีมโบราณแค่นี้ก็น่าสนุกสุดๆไปเลย

ก่อนจะไปสำรวจดินแดน ประมุกโก้ ผมขอเล่าเรื่องราวของประมุกโก้ให้ฟังกันก่อน

มีคนเคยบอกไว้ว่า เราทุกคนล้วนมีดินแดนในฝัน ดินแดนที่ให้เราหลีกหนีจากความวุ่นวายที่ที่เราจะได้พบกับความสุขมีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม ที่ที่แทนคำว่า “ความอบอุ่น” และพร้อมที่จะมอบให้กับคนรู้ใจและครอบครัว คุณคิดว่าดินแดนแห่งนั้นมีอยู่จริงไหม ? ผมคิดว่า “มันมีอยู่จริง” เพียงแต่เราต้อง “สร้างมันขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง” 

จากประโยคเหล่านี้ คุณปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย (เบ้นท์) จึงได้ลงมือสร้างอาณาจักรแห่งนี้ขึ้นมา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่คุณพ่อทำให้เค้าในวัยเด็ก

“ประมุกโก้” ดินแดนอารยธรรมโบราณแห่งใหม่สำหรับทุกคน…ที่เต็มไปด้วยภาพแห่งจินตนาการวัยเด็ก กระตุ้นต่อมความร่าเริง ความสนุกสนานและการผจญภัย ดินแดนที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเสมือนประตูบานใหญ่ที่ทุกคนจะก้าวข้ามผ่าน เพื่อเข้ามามีประสบการณ์ผจญภัยที่น่าตื่นเต้นร่วมกันกับครอบครัวที่รัก..ได้พบกับความสุข ความสนุกสนาน ความท้าทาย และความสงบจากโลกภายนอก ที่ที่ทุกคนจะทิ้งเอาความกังวลความยุ่งเหยิงทั้งหมดไว้ข้างนอกและเข้ามาเพลิดเพลินกับสิ่งที่อยู่รอบข้าง ที่ซึ่งประสบการณ์ที่เกิดขึ้นณ.ดินแดนแห่งนี้จะแทนถ้อยคำแห่งความรักความรู้สึกดี ๆ ได้เป็นหมื่นล้านคำ และในวันนี้ “ประมุกโก้ รีสอร์ท” (Pamookkoo Resort) A New Adventure for all ก็พร้อมที่จะเปิดต้อนรับทุกๆคนแล้ว

ประมุกโก้ ตั้งอยู่ใจกลางของหาดกะตะ หาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งหนึ่ง ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวชายหาดยอดนิยมของภูเก็ต จะเดินทางมาจากสนามบิน หรือ มาจากตัวเมืองก็สะดวกมาก ไม่ไกลเลยครับ

เตรียมชุดเตรียมพร้อพมาให้พร้อม ถ่ายรูปกันได้รัวๆจ้า

หม่าม้าหนูจะเล่นน้ำแล้วค่า ไปเปลี่ยนชุดเร็วๆ เด็กๆเริ่มทนไม่ไหวอยากจะเล่นน้ำกันแล้ว

มาดูในส่วนของห้องพักกันครับ

ลายกระเบื้องที่พื้นยังเข้าธีมเลย

ที่ประมุกโก้มีห้องพักให้เลือกถึง 4 แบบ จำนวนทั้งหมด 512 ห้อง มีระเบียงเพื่อรับลมที่ทำให้รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องพักส่วนใหญ่จะเห็นวิวสระว่ายน้ำและสไลเดอร์ขนาดใหญ่ของ ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล ได้อย่างเต็มตา

  • ดีลักส์ 142 ห้อง (ขนาด 32.8 ตารางเมตร)
  • พรีเมี่ยม ดีลักส์ 146 ห้อง (ขนาด 38.5 ตารางเมตร)
  • ห้องแฟมิลี่ 220 ห้อง (ขนาด 39 ตารางเมตร)
  • ห้องสวีท 4 ห้อง (ขนาด 77 ตารางเมตร)

สำหรับเด็กๆคงไม่มีอะไรถูกใจไปกว่า Kids’ World (คิดส์ เวิลด์) สถานที่ที่สร้างจากจินตนาการเพื่อเติมเต็มความสุขและความสนุกของเด็ก ๆ ให้ได้มากที่สุด ตั้งอยู่ชั้นล่างใกล้กับสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก เป็นพื้นที่ที่อยู่ชั้นที่ 2 ซึ่งเด็ก ๆ สามารถพักผ่อน หรือจะเล่นวิดีโอเกมส์ สนามเด็กเล่นและพบกับพื้นที่กิจกรรมที่กว้างถึง 135 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ห่างจากสายตาของพ่อแม่ที่จะนั่งมองเด็ก ๆ อย่างมีความสุข เด็ก ๆ สามารถเข้าเล่นคิดส์ เวิลด์ได้ ตั้งแต่อายุ 2-14 ปี

ห้องของเราจะอยู่ที่ชั้น 1 มีระเบียงออกมาเจอสระว่ายน้ำกันเลย เด็กๆชอบมากๆ วิ่งลงสระกันทั้งวัน

ห้องเรา เสริมเตียง 1 ห้อง นอนกันสบายๆเลยครับ

มุมนี้ถูกใจสองสาวมากๆ
ระเบียงห้องพักชั้น 1 จะลงสระกันได้เลย
ที่นอนดูดวิญญาณ นอนสบายมากๆ

ความไฮเทคของกระจกตรงนี้ สามารถกดเปิดปิดไฟวงกลมได้ เหมือนกระจกที่เห็นตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางค์เลย หม่าม้าเล้งชอบมาก เด็กๆก็สนุกกับการได้มาเปิดปิดไฟกระจกตรงนี้

ห้องน้ำมีแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก มี Rain Shower และ ฝักบัว

โดยในห้องอาบน้ำจะมีมู่ลี่สามารถปิดเปิดหน้าต่างได้ครับ

อ่างล้างหน้าจะอยู่ที่ด้านหน้าห้องน้ำนะครับ ด้านในห้องน้ำจะไม่มี

เลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะไปทำอะไรต่อดี หม่าม้าอยากถ่ายรูป ปะป๊าอยากอยากกินข้าว เจ้เบลล่าอยากอ่านหนังสือ ลัลลาเบลอยากเล่นน้ำ

งั้นเรามาสำรวจสระว่ายน้ำกันก่อน หรือจะเรียกว่าสวนน้ำดี

ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล (Pamookkoo Adventure Pool) สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ขนาดใหญ่และแปลกไม่เหมือนที่ใด ตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ท ที่ที่เป็นเหมือนความสุข สนุกสนานของทุกครอบครัวที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน สระว่ายน้ำถูกออกแบบให้มี 2 สระใหญ่เชื่อมต่อกัน และมีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ โดยมีความสูงให้เลือกถึง 3 ระดับ ซึ่งลักษณะของสไลเดอร์จะคล้ายๆกับทางเข้าสู่ป้อมปราการโบราณ โดยสไลเดอร์ที่สูงที่สุดจะมีความสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น และมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก อีก 2 สระ ที่มีบ้านน้ำและสไลเดอร์เล็กที่แยกส่วนเพื่อความปลอดภัยและเหมาะสมกับทุกครอบครัว

สไลเดอร์หลักสองตัวนี้ รางใหญ่จะใช้นั่งห่วงยางลงมา ส่วนรางเล็กด้านข้างจะเป็นรางที่สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น ใครชอบความเร็ว ความแรง ขอแนะนำเลย สนุกมาก

ด้านหลังยังมีสไลเดอร์แบบวนๆหมุนๆอีก 1 ตัวครับ

มองด้านล่างก็ดูไม่สูงมาก มามองด้านบน อุ้ย สูงจัง

อยากรู้ว่าเร็วแค่ไหน ดูคลิปที่ คุณ Glenn Ferrer GM ของทางประมุกโก้ลงสไลเดอร์โชว์ได้เลยครับ

สไลเดอร์อันกลาง จะประมาณตึก 2 ชั้น เร็ว แรง เหมือนกัน

ใครชอบแบบหมุนๆ วนๆ มาทางนี้

สระเด็กด้านหลัง มี 2 โซน โซนแรกจะเป็นโซนที่มีเครื่องเล่น อีกโซนเป็นสระเด็กสำหรับเด็กเล็ก

สไลเดอร์เร็วเหมือนกันครับ เจ้เบลล่าชอบเลย

อีก 1 ไฮไลท์ที่เรียกเสียงกริ้ดกร้าดจากเด็กๆก็คือถังน้ำที่จะเทน้ำลงมาใส่เด็กๆให้เปียกปอนกันอย่างสะใจ

สองสาวเล่นน้ำกันทั้งวันเลย สนุกกันสุดๆ

เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าเสาที่พ่นน้ำนี้คืออะไร มาครับเด๊่ยวจะเล่าให้ฟัง (ชอบความมี Story ในทุกๆรายละเอียด) เสานี้คือเจ้าวัวน้อย “โทเท็มโพ” ทำหน้าที่ช่วย “ประมุกโก้” ในการมอบความสุขในแก่คนในอาณาจักร ทั่วทั้งอาณาจักรเราจะพบเห็นรูปเสมือนของโทเท็มโพอยู่โดยทั่วไป นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออันเก่าแก่ของดินแดนประมุกโก้ที่ถึงโทเท็มโพอีกว่า ใครก็ตามที่ได้อาบน้ำพ่นจากปากของโทเท็มโพวันนั้นทั้งวันจะพบกับเรื่องโชคดีและมีความสุขความสมหวังในเรื่องของความรัก และใครก็ตามที่ได้กอดโทเท็มโพก่อนนอน ในคืนนั้นโทเท็มโพจะเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ฝัน ไม่ให้มีฝันร้านเข้ามากล้ำกลาย

ส่วนถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำก็สามารถเดินถ่ายรูปรอบๆได้

นอกจากนี้ยังมีมุมสบายๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนกันอยู่รอบๆสระอีกด้วย

เล่นน้ำกันเหนื่อยๆ ก็ต้องเติมพลังกันก่อน

นั่งจิบน้ำผลไม้เย็นๆ กินของว่างยามบ่ายแบบนี้ มีความสุขสุดๆ

ช่วงเย็นๆขอแวบไปเดินริมหาดสักแปปนึง จากที่พักเดินไปนิดเดียวก็ถึงหาดกะตะครับ

ช่วงเย็นๆ ใครชอบถ่ายรูป ขอแนะนำให้พกขาตั้งกล้องมาแล้วหามุมสวยๆกันได้เลยครับ บรรยากาศภายในรีสอร์ท สวยมาก

ยิ่งอยู่ยิ่งชอบ ยิ่งสัมผัสได้ถึงความตั้งใจ ความใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของทางรีสอร์ทครับ ชอบๆมาก เหมือนได้เข้าไปสู่อีกโลกจริงๆ

ช่วงเวลา 3 วัน 2 คืน ในดินแดน ประมุกโก้ ดินแดนแห่งความสุขนี้ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน ครอบครัวเราชอบที่นี่มากครับ โดยเฉพาะเด็กๆแทบไม่อยากกลับกันเลย หวังว่าเพื่อนๆที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ภูเก็ตจะได้เข้าไปพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่ Pamookkoo Resort Phuket และประทับใจเหมือนเรานะครับ

พิเศษสุดๆ **โปรราคาเปิดตัว**
สำรองที่พักภายในเดือนตุลา
ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 2,100.-

ติดต่อสอบถาม/จองห้องพัก

Pamookkoo Resort Phuket ประมุกโก้ รีสอร์ท
เลขที่ 70/1 ถนนกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100 ประเทศไทย
โทร. +66(0)76 643300
อีเมล rsvn-pmkr@katagroup.com
www.pamookkoo.com

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply