Scalini – Saturday Brunch บุฟเฟต์วันเสาร์สุดอลังการที่ต้องโดน

Bangkok,Bella, Bljourney,Family, pantip, Review, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , มื้อพิเศษ, รีวิวร้านอาหาร, หม่าม้าเล้ง ,ห้ามพลาด ,อร่อย , เบลล่า ,, ก้นครัว , kitchen ,ร้านอาหารสำหรับเด็ก , saturday brunch , วันเสาร์ , hungry hub , หม่อมถนัดแดก , พีทอีทแหลก , บุฟเฟต์วันเสาร์ , กุ้งมังกร , ร้านอาหาร , scalini , Hilton, sukhumvit , lobster , seafood , buffet , Sunday brunch , best Sunday brunch , Bangkok , promotion , สกาลินี , ฮิลตัน , บุฟเฟต์ , ไม่อั้น , ล็อบสเตอร์ , กุ้งมังกร , ปูอลาสกา , ขาปูยักษ์ , ซันเดย์ บรันช์ , ร้านอาหารครอบครัว , ครอบครัว , ผู้สูงอายุ , buffet , dessert , ไอติม , ไอศกรีม , ของหวาน , บุฟเฟต์ , ไม่อั้น , ราคาพิเศษ , โรงแรม , ฟัวกราส์ , โอกาสพิเศษ , บรรยากาศดี , ร้านอร่อยกรุงเทพ , อร่อยบอกต่อ , aroii , กินไหนดี


Scalini Saturday Brunch เอาใจคอบุฟเฟต์ ไม่ต้องรอถึงวันอาทิตย์ วันเสาร์เราก็มีของอร่อย จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งล็อบสเตอร์ คาเวียร์ ไข่หอยเม่น ฟัวกราส์ เห็ดทรัฟเฟิล โทมาฮอว์กเนื้อแกะ เนื้อไพร์มแองกัส สเต็กเนื้อแฟลตไอร่อน ให้ได้กินเหมือนกัน

Scalini ชื่อนี้ต้องห้ามพลาด จัดโปรมาแต่ละครั้ง อลังการ ยิ่งใหญ่มากๆ และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ทำวงการบุฟเฟต์สั่นสะเทือน

วันนี้เราจะมาลอง Buffet ธีมใหม่กัน โดยจะเป็น Saturday Brunch Buffet มื้อสายๆวันเสาร์ให้ได้กินกันยาวๆเพลินๆคุ้มๆ กลิ้งกลับบ้านกันเลย

สำหรับห้องอาหาร Scalini ที่ โรงแรม Hilton Bangkok Sukhumvit นั้นเราเคยได้มากิน และ รีวิว มื้อ Sunday Brunch สุดประทับใจไปแล้ว คราวนี้พอได้ยินว่ามี Brunch วันเสาร์ด้วยจึงไม่พลาดที่จะมาชิมและรีวิวบอกต่อความอร่อยและมอบสิทธิพิเศษให้เพื่อนๆที่ติดตาม BLJourney โดยเฉพาะ

การเดินทางสะดวกสบาย สามารถมาได้ทั้งทางรถส่วนตัว เข้าทางสุขุมวิท 24 หรือเข้าทางพระรามสี่ก็ได้ สำหรับ bts สามารถมาลงที่สนานีพร้อมพงษ์แล้วเดินมานิดเดียวครับ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากมาทานแนะนำให้จองมาก่อนนะครับ นอกจากจะสะดวกแล้วยังได้ราคาพิเศษอีกด้วย เพียง @ Line ที่ https://line.me/R/ti/p/%40hiltonskbkk แล้วแจ้งว่าตามมาจากเพจ BLJourney รับส่วนลดพิเศษเหลือเพียง 2300 บาทสุทธิรวมเครื่องดื่ม Soft Drink (ส่วนลดพิเศษถึง 31 กรกฏาคม 2562 นี้เท่านั้น)  

เมื่อมานั่งที่โต๊ะ พนักงานก็จะเสิร์ฟ Welcome Drink สีสวยๆให้ได้กินกันก่อน

ที่นั่งมีหลายมุม หรู ดูดีมาก

มาดูกันว่ามีอะไรให้กินกันบ้าง

Lobster สดๆเป็นๆให้เลือกทานกันอย่างไม่อั้น

กินบุฟเฟต์ที่มี Lobster มาหลายที่แต่ที่นี่เป็นที่แรกที่ผมเจอ Lobster แบบเป็นๆ ยังขยับกระดุ๊กกระดิ๊กอยู่เลย

เราสามารถสั่งปรุงได้ 2 เมนู คือ Grilled lobster (ล็อบสเตอร์ย่าง) และ Lobster Thermidor (ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์)  โดยหนึ่งที่จะเสิร์ฟครึ่งตัว วิธีสั่งก็นำบัตรที่มีเลขโต๊ะไปสั่งที่พนักงานได้เลย

Grilled lobster (ล็อบสเตอร์ย่าง)  ย่างมาได้ดีเลย เนื้อกรอบเด้ง

Lobster Thermidor (ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์) ล็อบสเตอร์สดๆเด้งๆย่างกับชีส เป็นเมนูที่เด็กๆชอบมากเลยครับ

ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่มาก

ถูกใจลัลลาเบลสุดๆ

น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดมาก แซ่บถูกใจ

Sea Urchin ไข่หอยเม่น หรือที่เราจะคุ้นกับชื่อ Uni (อุนิ) นั่นเอง โดยที่นี่จะเสิร์ฟพร้อมเครื่องอีกหลายอย่าง เช่น แซลมอน หอยเชลล์ ปลาทูน่า ไข่ปลาคาร์เวีย ไข่ปลาแซลมอน ให้เราเลือกใส่ได้ตามชอบ

จัดมาแบบพรีเมียมทั้งนั้นเลย

ไข่หอยเม่น เกรดพรีเมียม ไม่ขม ไม่คาว

สำหรับไข่หอยเม่น จะไม่ได้เสิร์ฟมาในหอยเม่นนะครับ เพราจะทานยาก ทางเชฟจะใส่มาในถ้วยแทน

Fresh Oysters หอยนางรมสด จาก 3 ประเทศ ได้แก่ Fine de Claire จากฝรั่งเศส, Sydney Rock จากออสเตรเลีย, และ Irish West-Coast Premium จากไอร์แลนด์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความอร่อยที่แตกต่างกัน ถ้าเลือกไม่ถูกก็จัดไปเลยอย่างละตัวสองตัว

แค่ Lobster กับ Oyster ก็เลอค่ามากๆแล้ว

The Galician Kraken อาหารพื้นเมืองของสเปน โดยเมนูนี้เป็นหนวดปลาหมึกยักษ์ต้มจนนุ่ม เนื้อหวาน กินง่าย ไม่เหนียวเลย เสิร์ฟคู่กับหอย mussels และกุ้ง

หน้าตาจะประมาณนี้

Carving station วันนี้เป็น Prime Ribs ซี่โครงย่างแบบ Medium Rare พร้อมซอส 4 อย่างให้เลือก ได้แก่ Gorgonzola sauce, ซอสเห็ด, ซอสพริกไทยอ่อน, และซอสเห็ดทรัฟเฟิล

เราทานกับซอสทรัฟเฟิล อร่อย เนื้อนุ่ม ซอสหอมกลิ่นทรัฟเฟิลมาก

หมูย่างเมืองตรัง มากันแบบสูตรดั้งเดิม ยกกันมาเป็นตัวๆ หนังกรอบเนื้อนุ่ม จะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซอสบาร์บีคิวก็ตามชอบเลย


เห็นหมูย่างแบบนี้แล้วนึกถึงคลิปตะลุยกินหมูหันของหม่อมถนัดแดกเลย
ใครไม่เคยดูลองหาดูใน Youtube นะครับ

กุ้งลายเสือย่าง ตัวใหญ่ๆ แต่วันนี้คงต้องยอมให้พี่ใหญ่อย่างล็อบสเตอร์เป็นพระเอกนะจ๊ะ

Seafood Fideua อีกหนึ่งเมนูอาหารสเปน ดูคล้ายๆ Paella หรือข้าวผัดสเปน แต่ใช้เส้น angel hair แทนข้าวและด้านบนท้อปด้วยซีฟู้ดต่างๆ เมนูนี้เราไม่ได้ชิมเลยครับเลยไม่สามารถอธิบายรสชาติได้

ผักรวมและเห็ดย่างเครื่องเคียงของสองเมนูด้านบน

ขนมปัง สลัด ชีส และ Cold Cut

มุมอาหารญี่ปุ่น มีซูชิ ซาชิมิให้เลือกทาน เกรดดีเลย

นอกจากเมนูในไลน์ให้เลือกทานแล้ว ยังมีเมนูแบบตามสั่งจากเมนูอีกด้วยครับ

The Famous Scalini Flat Iron เมนูที่ห้ามพลาด สายเนื้อต้องกรีดร้อง สเต็กเนื้อแฟลทไอออน Signature Menu กันเลย เราสั่งแบบ medium rare เนื้อตรงกลางสีชมพูขอบสีน้ำตาล ตามที่ต้องการเป๊ะ เนื้อนุ่มมาก หอมกลิ่นเนื้อ เสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์และซอสเห็ดทรัฟเฟิล เป็น Perfect Combination เลย ถูกใจมากๆผมกินไป 4 จาน

Meat Lover ต้องมาโดน

Egg and Caviar เมนูนี้จะเป็น poached egg หรือไข่ดาวน้ำ เสิร์ฟบนโทสต์ พร้อมแซลมอนรมควันอะโวคาโด ทับทิม ท้อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ ทำได้ดี

Lamb Tomahawk ซี่โครงแกะชิ้นใหญ่ นำไป Sous Vide เพื่อให้เนื้อสุกในระดับที่ต้องการและมีความฉ่ำคงอยู่ด้านใน จากนั้นนำไปย่างต่ออีกนิด โดยด้านนอกเป็น herb crust สีเขียว เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดง บัลซามิค

เนื้อนุ่ม หอม อร่อยมาก แต่สำหรับเพื่อนๆที่อาจจะรู้สึกไม่สบายใจ จะให้เชฟไปย่างต่ออีกนิดก็ได้นะครับ แต่จริงๆคือมันสุกแล้ว

Seared Magret de Canard อกเป็ดขนาดกำลังดี ปรุงมาอย่างพิถึพิถัน นุ่ม ไม่เหนียว เสิร์ฟบน Risotto ที่สุกกำลังดี อร่อยต้องมีเบิ้ล

Grilled wild cod เมนูนี้เบลล่าและลัลาเบลชอบมาก เนื้อปลาคอดชิ้นใหญ่ ย่างสุกอย่างพอดี เนื้อฉ่ำหวาน เสิร์ฟพร้อมกุ้งและซอสเลมอน เข้ากันได้ดีมากๆ

นอกจากรสชาติแล้วหน้าตาอาหารก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

มาต่อกันที่เมนูของหวาน อย่าพึ่งอิ่มกันนะครับ

Panna Cotta เสิร์ฟพร้อม Cotton Candy สายไหมสีสดใส ถูกใจเด็กๆมาก

หลังจากกินของคาวกันไปเรียบร้อย เด็กๆจึงสามารถกินขนมได้ ก็เลยกินกันเต็มที่เลย

Crème Brûlée เครมบรูเล เนื้อเนียน โดยเราสามารถเลือกผลไม้มาตัดรสได้ทั้งมะม่วง บลูเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่

ชีสเค้ก เลือกท้อปปิ้งได้เช่นกัน โดยเบลล่าเลือกสตรอว์เบอร์รี่มา กินหมดชิ้นเลย

บราว์นี่ เมนูนี้ห้ามพลาด บราว์นี่เนื้อแน่นหนึบเข้มข้น กินแล้วหยุดไม่ได้ อร่อยสุดๆ

Pineapple Passion Mango Tart ทาร์ตผลไม้ที่ผสมผสานความอร่อยของสัปปะรด เสาวรส และมะม่วง มีรสหวานตัดเปรี้ยวกินแล้วสดชื่น

นอกจากนี้ยังมีของหวานอีกหลากหลายให้เลือกเลย

มาดูรายละเอียดของ Saturday Brunch Buffet บุฟเฟต์มื้อเที่ยงวันเสาร์กันครับ

ห้องอาหาร Scalini ชั้น 2 โรงแรม Hilton Bangkok Sukhumvit
Tel 02 620 6666
FB :
ห้องอาหารสกาลินี
ทุกวันเสาร์เวลา 12.30 – 15.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 2400บาท ++ ไม่รวมเครื่องดื่ม
เด็ก 6-12 ครึ่งราคา
เด็กต่ำกว่า 6 ปี ฟรี

Free Flow เครื่องดื่มมีให้เลือก 3 แบบ หรือจะสั่งเป็น a la carte ก็ได้

แต่ แต่ แต่ ผมมีราคาพิเศษมาให้แฟนๆ BLJourney เพียง @Lineไปที่ https://line.me/R/ti/p/%40hiltonskbkk แล้วแจ้งว่าตามมาจากเพจ BLJourney รับส่วนลดพิเศษเหลือเพียง 2300 บาทสุทธิรวมเครื่องดื่ม Soft Drink (ส่วนลดพิเศษถึง 31 กรกฏาคม 2562 นี้เท่านั้น)

รีวิวนี้เป็น Sponsored Review ทางโรงแรมได้ให้โอกาส BLJourney ไปลองชิมบุฟเฟต์ในธีมใหม่ ซึ่งวันที่ไปทานก็ทานพร้อมกับลูกค้าท่านอื่นๆตามปกติ จะมีการจัดจานให้ถ่ายรูปเพื่อความสวยงามในบางส่วน แต่เมนูอาหารต่างๆก็จะเหมือนกับในไลน์ที่เพื่อนๆจะได้ไปทานกันนะครับ  

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ  

Comments

comments

Leave a Reply