Skip to content

SO Sofitel Hua Hin เปิดโลกแห่งความสนุกสนานกับที่พักโซนใหม่ถูกใจสายครอบครัว

so sofitel hua hin, b&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, landmark, Review, SEAFOOD, The Journey of B&L Family, ก้นครัว, ครอบครัว, Travel, ครอบครัวสุขสันต์, คู่รัก, ท่องเที่ยว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, มุมถ่ายรูปสวยๆ, รีวิว, หม่าม้าเล้ง, ร้านอาหาร, เที่ยวแบบครอบครัว, เลี้ยงลูกนอกบ้าน , holiday, sea view, best hotel, kid room, fitness, family hotel, ที่พัก, โรงแรมในหัวหิน, ชะอำ, เพชรบุรี, แฟมิลี่, พันทิป, blueplanet, ชานเรือน, ก้นครัว, ไปทะเล, เที่ยวทะเล, หัวหินกินไรดี, หัวหินนอนไหน, กินไรดี, ที่พักชะอำ, สระว่ายน้ำเด็ก, ทริปครอบครัว, พาลูกเที่ยว, เด็กเล็ก, เตียงเด็ก, baby cot , so sofitel, so huahin, sofitel hua hin so hua hin , beach party, so beach party, so hotel, so fit, so spa, beachfront, pool villa, พูลวิลล่า, ที่พักสวยๆ, เขานางพันธุรัต, ที่เที่ยวชะอำ, santorini, swiss sheep farm, so family kids room, so arty, so nature, so pool, สระว่ายน้ำ, จุดถ่ายรูป, ห้ามพลาด, ที่พักสำหรับเด็ก, white oven, เที่ยวหัวหิน, เที่ยวชะอำ, accor advantage plus, accor , แอคคอร์, ดีที่สุดในหัวหิน, ปิดเทอม, ทะเลไทย, ไทยเที่ยวไทย, โซ โซฟีเทล หัวหิน, โซ หัวหิน, ติดทะเล, หาดส่วนตัว, โรแมนติค, คู่รัก, exclusive, wibit, มินิกอล์ฟ , SO Family Suite , SO Studio , so comfy , so wonderland , minigolf , เครื่องเล่นลอยน้ำ , โซนใหม่ , พักสบาย , paksabuy , booking , agoda , traveloga , hotels , สนามเด็กเล่น , kid’s club , kid’s zone , ที่พักสำหรับเด็ก , ที่พักสายครอบครัว , เลี้ยงลูกสุดเหวี่ยง , so beach fest, Cycling Track , so sundae


หลังจากที่ So Sofitel Huahin ได้ทำการเปิดโซนใหม่โดยเน้นความสนุกสนานและเหมาะกับกลุ่มครอบครัวมากขึ้น ทางเราจึงต้องขอไปดูให้เห็นกับตาว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งจากช่วงเวลา 3 วัน 2 คืนที่เราไปพักมา ขอยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เราชอบมากๆของปีที่ผ่านมาเลย

So Sofitel Huahin โซ โซฟีเทล หัวหิน เปิดเฟสใหม่กับแนวคิด The Next Level of Imaginative Escape ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน เหนือจินตนาการสำหรับทุกคนในครอบครัว

เฟสใหม่มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

 • ไฮไลท์ใส่ดาว 99 ดวง กับ สระว่ายน้ำพร้อมเครื่องเล่น Wibit ให้ได้สนุกสนานกันทั้งครอบครัว
 • Kid’s Tent ห้องเล่นสำหรับเด็กทุกวัย  และ Playground เครื่องเล่นสนามด้านนอก รับรองว่าถูกใจเด็กๆแน่ๆ
 • ห้องพักแบบ So Family Suite ที่มีสองห้องนอนเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆสุดๆ
 • So Wonderland สนามมินิกอล์ฟ​ 18 หลุมให้ได้สนุกกันทั้งวัน
 • Cycling Track เส้นทางพิเศษสำหรับผู้รักการปั่นจักรยาน
 • คอร์ตเทนนิส สนามบาสเกตบอล  และคอร์ตพิคเคิลบอล ให้ได้สนุกกันทั้งครอบครัว
 • So Sundae บูธไอศกรีมโฮมเมดสูตรพิเศษของ So Sofitel Huahin

สามารถเช็คอินแล้วก็พักผ่อนอยู่ในนี้ไม่ต้องออกไปข้างนอกกันได้เลย เป็น Family Destination ที่เยี่ยมมากๆ

ก่อนที่จะพาไปเจาะลึกโซนใหม่อย่างละเอียด เพื่อนๆสามารถชมรีวิวโรงแรมในโซนเดิมได้ที่รีวิวนี้ครับ http://www.bljourney.com/so-sofitel-hua-hin/

So Sofitel Hua Hin ตั้งอยู่โซนชายหาดชะอำตอนเหนือนะครับ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Santorini Park , Camel Republic , Swiss Sheep Farm และ ฟาร์มพันธ์สุข ครับ

มาถึงที่นี่ก็ต้องมาทักทายกับ “เวลา” กระต่ายสีขาวตัวใหญ่ ผู้ควบคุมกาลเวลา ที่จะให้คุณหยุดพักเรื่องราว ความวุ่นวายต่างๆ จากโลกภายนอก มาเปิดโลกแห่งจินตนาการ สัมผัสความสุข ความสนุกสนาน ผ่อนคลายอย่างเต็มที่แบบไม่ต้องคำนึงถึงเวลาไปกับ SO Sofitel Hua Hin แห่งนี้

Lobby เอกลักษณ์ของที่นี่ ใครมาก็ต้องแวะโพสท่าเก๋ๆถ่ายรูปกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชั้นนำของเอเชียอย่าง คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค และยังถือเป็นบันไดหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยครับ

ระหว่างรอเช็คอินก็ถ่ายรูปกันเพลินๆต่อ

จาก Lobby สามารถนั่งรถกอล์ฟไปที่ห้องได้เลย หรือจะเดินชมบรรยากาศมาเรื่อยๆก็ได้ ห้องพักโซนใหม่ เดินมาจาก Lobby ถ้าหันหน้าเข้าหาทะเล โซนนี้จะอยู่ทางซ้ายมือครับ มีทั้งห้องพัก มินิกอล์ฟ สระว่ายน้ำ และ กิจกรรมอื่นๆอีกเพียบที่โซนนี้เลย

ห้องพักในโซนใหม่นี้มีทั้งสิ้น 4 แบบครับ (SO Comfy Pool Access , SO Lofty Pool Access , SO Studio และ SO Family Suite) โดยห้องที่เราพักเป็น SO Family Suite ครับ ซึ่งเป็นห้องพักใหญ่เหมาะกับครอบครัวมากๆ

ห้องประเภท SO Family Suite ภายในห้องประกอบไปด้วย

 • ห้องนอน 2 ห้องนอน คือ Master Bedroom และ Kids Bedroom ที่มาพร้อมกับเตียงเด็ก 2 ชั้น
 • ห้องนั่งเล่นพร้อมโต๊ะทานอาหาร
 • ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง และอ่างอาบน้ำทรงกลมสุดชิคอยู่กลางห้อง
 • สำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถเปิดเป็นห้อง Connecting Room กับ SO Studio ได้ด้วย
 • ทุกห้องเป็น Pool View สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำจากระเบียงส่วนตัว
 • มินิบาร์ ในห้องฟรีครับ
ห้องนอนเด็ก เชื่อมต่อกับห้องนอนใหญ่ผ่านทางห้องน้ำ
เด็กๆชอบมากๆ
ตู้เสื้อผ้าดีไซน์เก๋ไก๋เป็นกระเป็าเดินทางใบใหญ่
วิวจากระเบียงห้อง เห็น Wibit กวักมือเรียกเราให้ลงไปเล่นแล้ว

มินิบาร์ต่างๆทานฟรี
Welcome Snack น่ารักมาก

ห้อง Pool Access จะอยู่ที่ชั้น 1 มีทางออกลงสระได้เลย และมีที่นั่งตรงระเบียงห้องให้นั่งชิลๆได้เลย

ลงไปดูรอบๆโรงแรมกันครับ

So Wonderland Adventure Golf สนามมินิกอล์ฟ 18 หลุม กับเรื่องราวการผจญภัยในป่าแห่งเวทย์มนตร์โดยเราจะต้องเข้าไปช่วยเหลือแม่มดน้อยวิโอลา ที่ร่ายเวทย์ผิดพลาดจนทำให้สัตว์น้อยใหญ่ต้องกลายเป็นหิน ทางเดียวที่จะช่วยแม่มดน้อยและสัตว์ทั้งหลายคือต้องเก็บวัตถุดิบให้ครบทั้ง 17 ชนิด สนุกสนานเล่นกันได้ทั้งครอบครัวเลย มีไม้ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ โดยเราจะต้องไปลงชื่อรับรับไม้และลูกกอล์ฟที่ Kid’s Tent

หลุมไหนพาร์อะไร มาดูกัน มีใครจะตีอันเดอร์สนามได้มั้ย
ป๊าบอกว่าดูไลน์ท่านี้จะได้ไม่พลาด

นอกจากมินิกอล์ฟแล้วก็ยังมีสนามบาสและคอร์ทเทนนิส

Cycling Track เส้นทางพิเศษสำหรับผู้รักการปั่นจักรยาน (มกราคม 2019 ยังไม่ได้เปิดให้บริการครับ)

Pickel Ball Court เป็นคล้ายๆลูกผสมระหว่างปิงปองกับเทนนิสครับ สนุกดีครับ

มาต่อกันที่ไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาด

Wibit Adventure Float ที่อยู่กลางสระว่ายน้ำ Signature Pool ทีมีความยาวกว่า 60 เมตร และเป็นระบบน้ำเกลือ ซึ่งเป็นเครื่องเล่นWibit แห่งแรกในประเทศไทยที่ติดตั้งอยู่ในสระว่ายน้ำในโรงแรมเลยครับ

ผู้เข้าพักทั้งสองโซนไม่ว่าจะโซนเดิมหรือโซนใหม่นี้สามารถมาเล่นได้ฟรีๆตั้งแต่เช้าตรู่ถึงสามทุ่ม

So Sundae บูธไอศกรีมโฮมเมดสูตรพิเศษของ So Sofitel Huahin และขนมต่างๆอีกมากมาย ที่ขอแนะนำคือวาฟเฟิลเด็ดมาก ขนมต่างๆราคาไม่แพงด้วยครับ เริ่มที่ 25-35 บาท

เจ้ไม่อยู่ เสร็จหนู

Kid’s Tent สวรรค์ของเด็กๆ ห้องกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ขนาด 74 ตารางเมตร ภายในมีบ่อบอลเล็กๆ บอร์ดเกม ตัวต่อ บล็อคไม้ เลโก้ เครื่องเกม PS4 และ Nintendo Switch นอกจากนี้ยังมี Workshop และคลาสกิจกรรมต่างๆให้เด็กๆได้สนุกสนานกัน

และช่วงสี่โมงถึงห้าโมงเย็นก็จะมีขนมและน้ำให้เด็กๆกินกันฟรีๆเลย

ด้านนอกยังมี Playground ไว้ให้เด็กๆได้ปล่อยพลังกันอย่างสุดเหวี่ยง

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปช่วงเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตกและเช้าๆช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเป็นช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสนุกมากครับ ในโรงแรมมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะมาก

พระอาทิตย์จะขึ้นที่ทางหน้าหาดนะครับ มาสวีท โรแมนติคดูพระอาทิตย์ขึ้นกันได้เลย

มือที่เห็นเป็นมือของ นางพันธุรัต โผล่ขึ้นมาหมายจะเล่นไล่จับเหล่ากระต่าย บางตัวจึงหนีเข้าไปหลบอยู่ในห้องพักแต่ละห้อง

สระว่ายน้ำ Solarium Pool สระว่ายน้ำสีฟ้าสดใส ตัดกับกำแพงหินที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมแห่งนี้ โดยสระ Solarium Pool จะเน้นความเงียบสงบ จึงสงวนสิทธิ์ให้บริการเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นครับ เด็กๆสามารถไปใช้บริการที่ SO Pool บริเวณหน้าหาด และฝั่ง โซนใหม่ได้

ช่วงที่เราไปมี So Beach Fest พอดีครับ เราจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปชมมินิคอนเสิร์ตพร้อมกินของอร่อยๆ ในบรรรยากาศชิลๆริมทะเลเลย

ได้ดูมินิคอนเสิร์ตของ เบน ชลาทิศ และ มาเรียม B5 แบบใกล้ชิดเลยเป็นอะไรที่
สุดยอดมากๆครับ

ภายในงานยังมีซุ้มกิจกรรมให้เด็กๆได้ทำกันอย่างสนุกสนานเลย

อาหารอร่อยๆ ริมหาด มากันเป็นแบบเตาเลย ได้บรรยากาศมากๆ

เต็มอิ่ม 2 คืน กับ So Beach Fest แนะนำให้เข้าไปในงานเลยครับถ้าเพื่อนๆมาตรงกับช่วงที่จัดงาน เพลงเพราะๆ อากาศดีๆ มาสวีท มาเฮฮากับเพื่อนก็ได้เลย แต่ตอนนี้ขอพาเด็กๆเข้านอนกันก่อน

อาหารเช้าเราจะทานกันที่ ห้องอาหาร ” White Oven ” ห้องอาหารหลักของ SO Sofitel Hua Hin กับบรรยากาศใต้ท้องทะเล สวยงาม มีเรื่องราว มีเพลงคลอเบาๆ กับมื้ออาหารของคุณ บรรยากาศดีมากๆเลยครับ และสำหรับวันหยุดที่มีลูกค้าเยอะ ทางโรงแรมจะเปิดให้บริการอาหารเช้าอีกที่ที่ห้องอาหาร Beach Society ครับ ไลน์อาหารจะเหมือนกัน นั่งที่ไหนก็ได้

บรรยากาศจะเหมือนเราอยู่ใต้ทะเล ด้านบนจะคล้ายๆกับใต้ท้องเรือ ประมาณว่าเราทานข้าวใต้ท้องทะเล มีปะการัง เสาหิน สัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายล้อมรอบเรา

อาหารหลากหลาย มีให้เลือกเยอะพอสมควรเลนย

ขนมปังและเบเกอรี่ต่างๆรสชาติดีเลย

ครัวซองแฮมชีส เมนูโปรดของผม ครัวซองอบกรอบ ด้านในใส่แฮมกับชีส อร่อยมาก

ชูโรส์กับน้ำเต้าหู้ร้อนๆ

ขนมหวานเมืองเพชร

ไอศกรีมหลากรส อร่อยมาก

ขอเดินย่อย ถ่ายรูปยามเช้ากันก่อน เดี๋ยวจะพาไปดู Sunday Brunch กันต่อ

ได้เวลามื้อกลางวัน วันนี้เรามาทาน Sunday Brunch กัน โดยจะเป็นแบบตามสั่งนะครับ สั่งได้ทุกอย่างในเมนูเลย พร้อมไวน์ 1 แก้ว  ทุกวันอาทิตย์ เวลา เที่ยงถึง 4 โมงเย็น ราคาเพียง 990 บาทเท่านั้น และแขกที่ทาน สามารถเลทเช็คเอาท์ได้ถึง 4 โมงเย็นเลยครับ ดีมากๆ

Seafood Platter

พิซซ่าลาบทะเล รสชาติจัดจ้าน

เบอร์เกอร์อร่อยดีครับ

French Toast เมนูเด็ดห้ามพลาด

สำหรับของเด็กก็สามารถสั่งชุด Kids B B Q ได้ในราคา 350 บาท

ขอย่อยอีกสักรอบกับมุมถ่ายรูปเก๋ๆริมทะเล และมือนางพันทุรัต

ขอต่อมื่้อเย็นอีก 1 มื้อ ที่ห้องอาหารบีช โซไซตี้ (Beach Society) ห้องอาหารและบีช คลับ ริมชายหาด กินข้าวเพลินๆพร้อมกับชมวิวสวยๆของท้องทะเล และที่พลาดไม่ได้คือปาร์ตี้ริมชายหาดที่จะนำคุณมาสนุกสนานไปกับเสียงเพลงจากเหล่าดีเจชั้นนำ พร้อมแดนซ์ให้สนุกสุดมันส์ในทุกๆเดือน

ขนมปังเรียกน้ำย่อยกันก่อน

เครื่องดื่ม Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ สีสันสวยงาม รสชาติดี

Seafood Mango Salad สลัดมะม่วงซีฟู้ด

เมนูนี้เด็กๆชอบเลย Royal Project Roasted Roots ผักจากโครงการหลวงนำมาย่างคล้ายๆกินเฟรนช์ฟรายส์

Black and White Spaghetti Pancetta เส้นสปาเก็ตตี้สีขาวและดำผัดกับเบคอนและเครื่องปรุงต่างๆ เข้ากันได้ดี

Truffled Potato & Shrimp Pizza พิซซ่าที่รวมความอร่อยของกุ้ง และเห็ดทรัฟเฟิลไว้ด้วยกัน

Pink Duck Breast อกเป็ดราสซอสส้มและเบอร์รี่ ตัวเป็ด cooked มาได้ดี สุกกำลังดี ตัวซอสทำได้ดี รสชาติเข้ากันดี

เมนูเด็กๆขอเป็นข้าวผัดอเมริกัน สองคนกินกันหมดจานเลย

ของหวานที่ขอแนะนำคือ Cookies Lava คุกกี้กรอบๆกับช็อคลาวาเยิ้มๆ ตัดรสด้วย Salted Caramel และ ไอศกรีมวานิลลา ลงตัวมาก

เป็น 3 วัน 2 คืน ที่ประทับใจมากๆ มาครั้งที่แล้วก็ชอบ มาครั้งนี้เรียกว่ารักเลย กับโฉมใหม่ โซนใหม่ของ So Sofitel Hua Hin ที่ตอบโจทย์ครอบครัวมากๆ นอกจากความสวยงามของการออกแบบ การดีไซน์ การบริการที่ดีแล้ว ยังเพิ่มความสนุกเข้าไปอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันเลย สามารถเช็คอินแล้วก็พักผ่อนอยู่ในนี้ไม่ต้องออกไปข้างนอกกันได้เลย เป็น Family Destination ที่เยี่ยมมากๆ

สรุปสั้นๆว่า So Sofitel Hua Hin เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับครอบครัว โดยเฉพาะที่มีเด็กๆแบบเรา ผมยกให้ที่นี่คือหนึ่งในที่พักที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ และจัดเป็นอีกที่ที่ลูกๆร้องไห้ไม่ยอมกลับบ้าน กับโซนใหม่ของ So Sofitel Hua Hin ห้องพักใหม่ สวยเก๋ มี Family Suite เตียงสองชั้นที่ถูกใจเด็กๆ สระว่ายน้ำยาว 60 เมตรพร้อมเครื่องเล่น Wibit มินิกอล์ฟใน So Wonderland สนามบาส คอร์ทเทนนิส ปิงปอง จักรยาน คิดส์คลับ สนามเด็กเล่น และร้านไอศกรีมอร่อยๆแบบ So Sundae

สำหรับคู่รักหนุ่มสาวที่อยากมาโรแมนติค ห้องพักโซนเดิมของที่นี่ก็การันตีความโรแมนติคไว้อยู่แล้ว การออกแบบภายในที่ดูดี สวยงาม ห้องใหญ่ มีสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ และยังสามารถมาสนุกกับ wibit และกิจกรรมอื่นๆได้เช่นกัน

สายชิล อยากมานั่งปล่อยใจ ปล่อยอารมณ์ สบายๆริมหาด สวยๆเก๋ๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลย

สาย แชะ & แชร์ คนรักการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นตากล้องหรือนางแบบ คุณจะชอบที่นี่เลยครับ มุมสวยๆ เก๋ๆ ดีไซน์ชิคๆ มีให้คุณได้ถ่ายรูปกันทั่วโรงแรมตั้งแต่ Lobby จนถึง ชายหาด

สายปาร์ตี้ก็มาเฮฮา สนุกสนานกับ บรรยากาศสนุกๆ เสียงเพลงมันๆริมหาด กับ So Beach Fest ที่มีการจัดทุกเดือน

เพื่อนๆที่สนใจอยากไปสัมผัสความสุขกับโรงแรมสวยๆ สนุกสนานไปกับโลกแห่งจินตนาการ ติดต่อได้ที่ Link นี่ครับ
Facebook : https://www.facebook.com/SOSofitelHuaHin/
Phone:(+66)32/709555
Mail:reservations@so-sofitel-huahin.com

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

1 thought on “SO Sofitel Hua Hin เปิดโลกแห่งความสนุกสนานกับที่พักโซนใหม่ถูกใจสายครอบครัว”

 1. Pingback: SO Sofitel Hua Hin ที่พักสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง - BLJourney

Leave a Reply