อร่อยได้หลักสิบที่ Streats @ ibis styles bangkok khaosan viengtai

กินข้าวในโรงแรมใครว่าแพงเสมอไป วันนี้เราจะพาไปชิมอาหารอร่อยๆทั้งแบบไทยและนานาชาติในโรงแรมย่านถนนข้าวสารที่ราคาเป็นมิตรมากๆ นอกจากอาหารถูกปากราคาไม่แพงแล้วยังมีที่จอดรถให้ไปเดินเล่นกันได้อีกด้วย ตามไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

STREATS คือชื่อของห้องอาหารใน ibis styles bangkok khaosan viengtai โรงแรมเก๋ๆที่ตั้งอยู่ที่ซอยรามบุตรีใกล้ๆถนนข้าวสาร ซึ่งหลังจากที่เราสืบทราบมาว่าที่นี่มีอาหารในราคาประหยัดและรสชาติดี วันนี้เราจึงขอมาพิสูจน์ให้รู้กันชัดๆไปเลยว่าเป็นอย่างไร

ถ้าพูดถึงย่านถนนข้าวสาร เพื่อนๆน่าจะนึกถึงย่านของฝรั่งที่มาเที่ยวกันและแหล่งความมันในช่วงสงกรานต์ แต่การเดินทางมาย่านนี้ปัญหาหลักคือที่จอดรถซึ่งหายากมากๆๆๆ
แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าเรามาที่ ibis styles bangkok khaosan viengtai ครับ ทางโรงแรมมีที่จอดรถในร่มให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (สำหรับลูกค้าห้องอาหารที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป สามารถจอดรถได้ฟรี 5 ชั่วโมง หรือใช้จ่ายตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จอดได้ฟรี 9 ชั่วโมง 1 ใบเสร็จต่อ 1 คัน) กินเสร็จแล้วไปเดินเล่นย่านข้าวสาวร บางลำภูได้ต่อด้วย สะดวกมากๆเลย

ห้องอาหารสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร Streats Bar & Bistro ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai ซอยรามบุตรี เป็นร้านแบบเปิดให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศของซอยรามบุตรี โดยให้บริการอาหารจานเดี่ยวทั้งเมนูอาหารไทยแบบดั้งเดิมของโรงแรมเวียงใต้ในราคาไม่แพงเลย

จากชื่อ Streats นั้นมาจากการเล่นคำของคำว่า Street กับ Eat ซึ่งแปลรวมๆสื่อได้ถึงบรรยากาศห้องอาหาร เมนูอาหาร ที่เข้าถึงง่าย อาหารถูกปาก และมีเมนูทานง่ายๆที่เราคุ้นเคย ในราคาที่คุ้มค่า โดยจะมีทั้งเมนูอาหารไทยที่ขึ้นชื่อ อาหารนานาชาติที่เป็นที่รู้จักทั่วไป และอาหารสูตรพิเศษสไตล์สตรีทส์ ให้ได้ทานกัน

ห้องอาหารสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร
ปิดตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น. โดยจะมีบริการ อาหารจานเดี่ยวตั้งแต่ เที่ยงตรง – 22.30 น. โดยในช่วง 20.00 น. เป็นต้นไปจะมีดนตรีสดให้ได้นั่งฟังเพลิน ๆ อีกด้วย

บรรยากาศภายในห้องอาหาร มีทั้งโซน Outdoor และ ห้องแอร์ ซึ่งเราเลือกห้องแอร์แน่นอน

ก่อนจะเริ่มทานอาหารเรามาจิบเครื่องดื่มเย็นๆกันก่อน ซึ่งมีทั้ง Cocktail , Mocktail และอีกหลายเมนูให้เลือกกัน

เพื่อนๆสามารถดูเมนูของสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทรเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/VyNymr

เมนูแรกของเราในวันนี้เป็น หมี่กรอบโบราณ (65 บาท) ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของเชฟจากโรงแรมเวียงใต้ ถือเป็นของกินเล่นที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

ยำขมิ้นขาว (220 บาท) เมนู Signature ของที่นี่ แวบแรกมองนึกว่ายำมะม่วง แต่ที่เห็นนั่นคือขมิ้นขาว มาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติจัดจ้านในแบบไทยๆ ใครชอบแซ่บๆต้องลองเลย ซึ่งนอกจากอร่อยแล้วขมิ้นขาวยังมีสรรพคุณเป็นยาช่วยย่อยอาหาร , ขับลม ,ลดอาการจุกเสียด แน่นท้อง , รักษาแผลในลำไส้ , บรรเทาอาการคลื่นไส้  และ ช่วยให้เจริญอาหารอีกด้วย

นอกจากเมนูไทยๆแล้วยังมีเมนูทานเล่นแบบฝรั่งๆกันด้วย

ชีสบอล (100 บาท) ชีสบอลที่ด้านในเป็นชีสยืดเยิ้มๆ ยิ่งทานตอนร้อนๆยิ่งอร่อยกินคู่กับ มะเขือเทศซัลซ่า

Crunchy Beef Nacho นาโชเนื้อ (160 บาท) แผ่นข้าวโพดอบกรอบ ราดด้วยเนื้อสับ ชีส มะเขือเทศซัลซ่าและเครื่องปรุงต่างๆ เป็นเมนูกินเล่นที่ชาวต่างชาติชอบกันมากๆ สั่งกันทุกโต๊ะเลย

Buffalo Wings (130 บาท) ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ กินเพลินๆ เสิร์ฟกับบัฟฟาโลซอสและบลูชีสดิป ตัวซอสบัฟฟาโลจะประมาณบาร์บีคิวซอส ส่วนบลูชีสดิปคนไทยอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

Tom Yum Seafood Pizza (300บาท) พิซซ่าต้มยำทะเล แป้งบางกรอบ ถาดใหญ่ เครื่องแน่น รสชาติจะเบาๆหน่อยไม่ได้เข้มข้นหรือแซ่บมาก ซึ่งส่วนตัวผมชอบแบบรสจัดๆ เข้มข้นนิดนึง

Roasted Ribs & Slaw (480 บาท) ซี่โครงหมู Half Rack อบน้ำผึ้งและซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของเบอร์เบิ้น เสิร์ฟพร้อมและโคลสลอว์และเฟรนช์ฟรายส์

Chicken Schnitzel Burger (220 บาท) เบอร์เกอร์ไก่ชุบแป้งทอดที่ใส่ไส้ไก่ทอดมาอย่างจุใจชิ้นใหญ่ๆ 2 ชิ้น พร้อมเครื่องปรุงและซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาในขนมปังเบอร์เกอร์ชาร์โคล์ เป็นเมนูที่แนะนำให้ลองเลยครับ นอกจากรสชาติดีแล้วราคายังถูกอีกด้วย

STREATS Signature Burger (300 บาท) อีกหนึ่งเมนูเบอร์เกอร์ที่แนะนำคือเมนูเบอร์เกอร์สตรีทส์ สูตรพิเศษ เนื้อวัวชิ้นใหญ่ๆนุ่มๆพร้อมกับเบคอนฉ่ำๆหอมๆ พร้อมบรีชีส ผักสดและพริก Jalapeño ในเบอร์เกอร์สูตรโฮมเมด

STREATS Hot Dog (220 บาท) ฮอทดอกสูตรพิเศษของสตรีทส์ ที่หน้าตาดูดี เครื่องแน่น และมีความพิเศษคือขนาดที่ยาวววววววววมาก โดยจะเสิร์ฟกับมันฝรั่งทอดทรงวาฟเฟิล

มาต่อกันที่เมนูของหวาน ซึ่งก็เป็นทีเด็ดเช่นกัน

OOEY GOOEY Brownie (150 บาท) บราวนี่สูตรพิเศษ สุดเข้มข้น เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลาและซอสคาราเมล เป็นเมนูของหวานที่กินแล้วฟินมาก

ZING ZINGY (100 บาท) ทาร์ตมะนาว เปรี้ยวสดชื่น ท้อปด้วยเมอร์แรงค์ กินล้างปากปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างลงตัว

และถ้ามาช่วงเย็นๆ ประมาณ 1 ทุ่มไปแล้ว เบเกอรี่ของที่นี่จะมีลดราคาก็อย่าลืมแวะจัดกันนะครับ รสชาติดีเลย

ก็อิ่มหนำสำราญ กินกันเปรม กับหลากหลายเมนูทั้งไทยเทศ ของคาวของหวาน กับห้องอาหาร Streats โรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai ที่รสชาติถูกปากและราคาถูกใจมากๆ เป็นหนึ่งในห้องอาหารที่ผมขอแนะนำเลยครับ

รสชาติอาหาร – อาหารรสชาติดี เมนูไทยก็ถึงเครื่อง ถึงรส โดยเฉพาะยำขมิ้นขาวกับหมี่กรอบที่ชิมไปวันนี้ผมชอบเลย ส่วนอาหารนานาชาติก็รสชาติถูกปาก มีหลากหลายให้เลือกทาน ตัวเบอร์เกอร์นี่แนะนำเลยครับ

ราคา – ถือว่าเป็นราคาอาหารในโรงแรมที่ถูกมาก โดยราคาทั้งหมดเป็นราคา net แล้วไม่มีบวกเพิ่มใดๆ ราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบเอง คุ้มมากๆ

ความหลากหลายของเมนู – มีให้เลือกหลากหลายทั้งไทยแท้ๆและเมนูนานาชาติรวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ

การเดินทางและที่จอดรถ – สำหรับเพื่อนๆที่ไม่มีรถส่วนตัวอาจจมายากหน่อยแต่ถ้ามารถส่วนตัวสะดวกมากๆ ขับมาทางบางลำภูเข้าที่จอดรถโรงแรมทางหลังโรงแรมได้เลย

ห้องอาหาร STREATS โรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai
เบอร์ติดต่อ 02-280-5434 FB: https://www.facebook.com/ibisStylesKhaosan/

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับComments

comments

Bank - B&L Family

บันทึกเรื่องราวการเดินทาง การท่องเที่ยว การพบเจอสิ่งใหม่ๆ ของครอบครัวตัว B และ L ของเรา พ่อแบงค์ แม่เล้ง และเบลล่า

One thought on “อร่อยได้หลักสิบที่ Streats @ ibis styles bangkok khaosan viengtai

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: