TAPAS by NAN Charcoal Grill อาหารสเปน รสชาติดีที่ไอคอนสยาม

TAPAS , TAPAS by NAN Charcoal Grill , อาหารสเปน , ICON Siam , เมดิเตอร์เรเนียน , ไอคอนสยาม , Whisky Tart , Veranda , bljourney , review, ร้านอาหาร , รีวิว , พันทิพ , pantip , wongnai , ของกิน , ครอบครัว , ร้านอาหารสำหรับเด็ก , ชวนชิม , ส่วนลด , ห้ามพลาด , อร่อย , aroii

เมื่อนึกถึงอาหารสเปน ก็จะนึกออกแค่ Paella หรือข้าวผัดสเปนอย่างเดียวเลย จนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ไปกินที่ร้าน TAPAS by NAN Charcoal Grill ร้านอาหารสเปนที่ ICON Siam แล้วแบบกินง่าย อร่อย รสชาติดีเลย เด็กๆก็กินได้ จึงขอมาบอกต่อความอร่อย แนะนำให้เพื่อนๆได้ไปชิมกัน

TAPAS by NAN Charcoal Grill ร้านนี้นอกจากจะมีอาหารสเปนแล้วก็ยังมีอาหารอิตาลีและเมดิเตอร์เรเนียนเข้ามาผสมผสาน พร้อมกับมีฟิวชั่นทวิสต์แบบเอเชีย ไทยๆเข้าไปในบางเมนู มีทั้งรสชาติแบบสเปนแท้ๆและเมนูที่ปรับเปลี่ยนขึ้นใหม่เพื่อให้เหมาะกับลูกค้าทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย

ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น G โซน Veranda ของห้าง ICON Siam ไอคอนสยาม บริเวณด้านหน้าท่าเรือเลยครับ เดินเข้าประตูจากท่าเรือไปก็จะเจอร้านเลยครับ

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งได้สวยงาม นั่งสบายๆ รับได้ประมาณ 30 ที่ครับ

แวบแรกที่ผมเห็นบรรยากาศ ที่ตั้งร้าน และ ด้วยที่ว่าอยู่ในห้าง ICON Siam มีแอบคิดว่าราคาน่าจะแรงแน่ๆ แต่พอมาเห็นเมนู ราคาอาหารเริ่มต้น 99 แพงสุด 550 ถือว่าราคาโอเคเลยครับ

 เมนูบางส่วนนะครับ

วันนี้เราได้ลองชิมทั้งเมนูอาหารคาวและหวานรวมกัน 20 เมนูครับ

 1. Prawns Pil Pil ราคา 250 บาท
 2. Iberico Ham Croquettes ราคา 190 บาท
 3. Portobello Mushroom with Crab ราคา 220 บาท
 4. Fried Chicken Wings แบบ 4 ชิ้น ราคา 99 บาท
 5. Spanish Omelette ราคา 150 บาท
 6. Wagyu Beef Salad ราคา 290 บาท
 7. Cheesy Chicken ราคา 250 บาท
 8. Chicken BBQ Pizza ราคา 249 บาท
 9. Arroz Negro ขนาด Small ราคา 395 บาท
 10. Tom-Yum Paella ขนาด Small ราคา 395 บาท
 11. Fideua Paella Noodle Style ราคา 390 บาท  
 12. Carbonara Pasta ราคา 270 บาท
 13. Slipper Lobster Pasta ราคา 395 บาท
 14. Grilled Lamb Lion ราคา 295 บาท
 15. Wagyu Australian Beef ราคา 550 บาท

ของหวาน

 1. Whisky Tart ราคา 150 บาท
 2. Brownie Homemade ราคา 190 บาท
 3. Chocolate Lava ราคา 185 บาท
 4. Strawberry White Chocolate Cheesecake ราคา 150 บาท
 5. Thai Tea Cake ราคา 120 บาท

เครื่องดื่มมีให้เลือกทานหลากหลายครับ ทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์

ก่อนจะไปชิมอาหารกัน เราได้พูดคุยกับคุณแนน เจ้าของร้าน TAPAS กันพอสมควร ได้ข้อมูลมาว่า เชฟของทางร้านเป็นคนสเปนแท้ๆเลยครับ และอาหารสเปนที่ร้านก็จะรวบรวมเมนูเด่นๆจากแต่ละภูมิภาคแต่ละแคว้นของสเปนมาไว้ที่เดียวเลย เพราะที่สเปนอาหารแต่ละเมืองก็จะมีเมนูที่แตกต่างกันครับ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ผสมผสานแนวเมดิเตอร์เรเนียนในหลายๆเมนู เน้นความอร่อยจากวิธีปรุงและตัววัตถุดิบ มีความสมดุลทางด้านโภชนาการ ใช้น้ำมันมะกอกเป็นหลัก ไม่ปรุงรสแบบเข้มข้น จัดจ้าน รสชาติจะกลมกล่อมทานได้ง่ายๆ

Prawns Pil Pil เมนูแนะนำเมนูแรกของร้านนี้เลยครับ เป็นเมนูอาหารสเปนแท้ๆ เมนูเรียกน้ำย่อยชั้นดี เมนูนี้จะเสิร์ฟขนมปังกรอบมาทานคู่กับกุ้งที่ผัดมาในซอสแบบสเปน จะมีรสชาติเผ็ดนิดๆ แนะนำให้ตักเครื่องราดลงไปเยอะๆเลยครับฟินมาก

ลัลลาเบลลองชิมบอกว่ากุ้งเผ็ดนิดนึง แต่กินได้ ขนมปังอร่อยมาก ซึ่งทางร้านทำขนมปังเองด้วยครับ

Iberico Ham Croquettes หรือโครเกต์แฮม แป้งด้านนอกกรอบไว้ด้านในนุ่มเนียนละมุน กินแล้วเพลินมากครับ จะจิ้มซอสหรือไม่จิ้มก็อร่อยเลยครับ

Portobello Mushroom with Crab เป็น Signature Menu เป็นเมนูติดดาวของทางร้าน TAPAS เลยครับ เห็ด Portobello ที่หนานุ่มและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ท้อปมาด้วย กราแตงปูที่หอมอร่อย เข้ากันได้ดีมากๆ อร่อยสุดๆครับจานนี้

หั่นออกมาเป็นแบบนี้ครับ นุ่ม หอมมาก

Fried Chicken Wings ไก่ทอด 4 ชิ้น ในราคา 99 บาท ตัวไก่ทอดมาได้กรอบดีครับ จะมีรสเค็มนิดๆ กินกับซอสที่เสิร์ฟคู่กันมาเข้ากันได้ดี ส่วนตัวอยากได้ซอสรสเผ็ดนิดนึงมาทานคู่ด้วย

Spanish Omelette ไข่เจียวสเปน ที่นุ่ม เนียน ด้านในจะมีมันฝรั่งและหัวหอม ด้านบนมีมะเขือเทศและครีมซอส กินง่าย เด็กๆน่าจะถูกใจเลย

Wagyu Beef Salad สลัดเนื้อวากิว เนื้อย่างมาแบบ Medium Rare หอม นุ่ม กินกับผักสลัดที่คัดมาอย่างดี ใครชอบสลัดเป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลอง

Cheesy Chicken ไก่ทอดสอดใส้ชีสยืดๆเยิ้มๆ เสิร์ฟคู่กับซอส ตัวไก่ทอดมาได้ดีเลย ไม่อมน้ำมัน ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบ มีความหอมและรสเค็มของชีสมาเพิ่มรสของไก่ทอด กินเพลินมากครับ

ยืดขนาดไหนขอให้ดู

Chicken BBQ Pizza พิซซ่าหน้าไก่บาร์บีคิว พิซซ่าหนานุ่ม ชิ้นใหญ่พอสมควร หน้าแน่น เครื่องเยอะเลยครับ มีอีกหลากหลายหน้าให้ได้เลือกทานกัน

ชีสยืดๆน่ากินมาก

Arroz Negro Squid Ink Paella ข้าวผัดสเปน หมึกดำ มีสองขนาดให้เลือก เราสั่งขนาดเล็กมาครับ ด้านบนมีเครื่องซีฟู้ดมาเน้นๆทั้งกุ้ง หอย รสชาติจะกลมกล่อม กินง่าย ไม่แห้งไม่แฉะจนเกินไป เด็กๆทานได้ครับ

Tom-Yum Paella ข้าวผัดสเปนเมนูนี้มีการปรับเพื่อให้เหมาะกับคนไทยมากขึ้น เป็นการฟิวชั่นแบบไทยๆ จะมีรสและกลิ่นต้มยำแบบเบาๆ ไม่ได้เข้มข้น จัดจ้านแบบต้มยำที่เราคุ้นเคย แต่รสชาติจะกลมกล่อม สอดประสานกันได้ดี

Fideua Paella Noodle Style ตัวนี้จะคล้ายๆข้าวผัดสเปนแต่เปลี่ยนจากข้าวเป็นเส้นพาสต้าแทน ตัวเส้นรสสัมผัสจะคล้ายเส้นหมี่ แต่จะแข็งกว่านิดนึง จะผัดร่วมมากับหมีกที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆได้รสสัมผัส texture ความหนึบ กินแล้วเพลินมาก เครื่องจะเป็นซีฟู้ดที่มีทั้ง กุ้ง และ หอย ถูกใจมากๆครับ

Carbonara Pasta พาสต้า คาโบนาร่า อีกเมนูที่เราสั่งทานบ่อย เพราะเด็กๆทานได้และชอบกินกัน ทานง่าย ไม่เข้มข้นจนเกินไป

Slipper Lobster Pasta พาสต้าแบบจัดหนัก จะเป็นลักษณะพาสต้าพริกกระเทียม มีความเผ็ดเล็กๆ ด้านบนท้อปด้วยกั้งกระดานตัวใหญ่ๆหลายตัวเลย พาสต้าผัดมาได้แห้งๆดีครับ

Grilled Lamb Lion สเต็กแกะ นุ่ม หอม ทำได้ดีเลย หลายๆคนไม่ชอบทานแกะเพราะมีกลิ่นของแกะที่แรง แต่จานนี้ถือว่าโอเคเลยครับ กินเพลินมาก ตัวเครื่องเคียงก็ทำได้ดีครับ

Wagyu Australian Beef สเต๊กเนื้อวากิวออสเตรเลีย เมนูพรีเมียมของทางร้าน ราคาแพงสุดในเมนูที่ 550 บาท จะเป็นเนื้ออสเตรเลียน้ำหนัก 180 กรัม เนื้อนุ่ม หอม สายเนื้อน่าจะชอบเลยครับ

มาดูรวมๆแบบชุดใหญ่ เลยครับ

หมดจากของคาวก็มาต่อกันที่ของหวานกันบ้างครับ ขอแนะนำให้เผื่อท้องไว้ทานของหวานกันด้วยนะครับ มีทีเด็ดจริงๆ

Whisky Tart เมนูของหวานแบบสเปน ที่พึ่งเคยได้ทานที่นี่ที่แรกเลยครับ แต่เมนูนี้จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะครับ รสชาติผสมผสานกันได้อย่างลงตัวครับ อร่อยมากครับเมนูนี้

Brownie Homemade บราวนี่เข้มข้นเสิร์ฟพร้อมไอศกรีม รสชาติดีเลยครับ

Chocolate Lava ช็อคลาวาเสิร์ฟมาในแบบถ้วย ด้านบนเสิร์ฟมาพร้อมสตรอว์เบอร์รี่ เวลาจะกินก็เอาสตรอว์เบอร์รี่ออกมาแล้วตักลงไปให้ถึงด้านล่างกินรวมๆกันในคำเดียว เป็นช็อคลาวาที่เย็น ทำได้ดีมากผมชอบสุดๆ

Strawberry White Chocolate Cheesecake ชีสเค้กเนื้อเนียนท้อปด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด รสชาติดีเลยครับ

Thai Tea Cake เค้กชาไทย ตัวนี้จะมีกลิ่นและรสชาไทยพอสมควร ไม่หวานมาก กินได้เพลินๆครับ

สำหรับร้าน TAPAS ที่ ICON Siam ถือเป็นร้านอาหารที่ครบครับ มีทั้งอาหารคาว เค้ก เครื่องดื่ม ที่มีเมนูหลากหลาย ทั้งสเปน อิตาลี เมดิเตอร์เรเนียน รสชาติดี กลมกล่อม ทานง่าย เด็กๆทานได้ ราคาเหมาะสม เป็นอีกตัวเลือกสำหรับเพื่อนๆที่อยากลองทานอาหารสเปนร้านนึงเลยครับ

TAPAS by NAN Charcoal Grill ไอคอนสยาม ชั้น G โซน Veranda
Tel : 092-9554498

พิเศษสำหรับเพื่อนๆที่มีบัตร License การดำน้ำ ทางร้านจะมีส่วนลดพิเศษให้ด้วยครับ
 • Open Water ลด 10%
 • Advance / Rescue ลด 15%
 • Divemaster / Instructor ลด 20%

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.com เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply