The Market Bangkok กิน เที่ยว ช้อป ครบในที่เดียว

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ The Market Bangkok ศูนย์การค้าแห่งใหม่ รวมที่สุดแห่งโลกไลฟ์สไตล์ คัดสรรของดี ของเด็ด ของขึ้นชื่อ เรียกว่ายกตลาดชื่อดังทั่วไทยมารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว แค่อ่านคำโปรยแค่นี้ก็น่าสนใจมากๆแล้ว พอทาง The Market มีการพาชม ผมจึงไม่พลาดที่จะไปเก็บเรื่องราวดีๆมาฝากกัน

The Market Bangkok “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์” คืออะไร อยู่ที่ไหน หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินแต่ไม่รู้รายละเอียด เดี๋ยวผมจะพาไปทัวร์พร้อมๆกันเลย

ห้าง The Market Bangkok อยู่ที่ถนนราชดำริ ข้างๆบิ๊กซี ตรงข้ามกับเซ็นทรัลเวิลด์เลยครับ เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถเมล์ รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม หรือ สถานีสยามก็ได้ เดินทาง Skywalk มาเชื่อมต่อชั้น M ของ The Market Bangkok ได้เลย หรือจะมาทางเรือก็ไปได้ ลงท่าเรือประตูน้ำ เดินนิดนึงก็ถึงแล้ว

จากตลาดดั้งเดิมและโรงซ่อมรถไฟมักกะสัน สู่แรงบันดาลใจในงานออกแบบ ก่อกำเนิดเป็นต้นทางของงานออกแบบ แบบวินเทจ-โมเดิร์น อินดัสเทรียล ที่ซึ่งรวมร้านสุดฟิน กิน ดื่ม ช้อป ครบทุกไลฟ์สไตล์ กลายเป็น Landmark และจุดศูนย์รวมแห่งใหม่ในย่านราชประสงค์กันเลย

ห้างนี้มีพื้นที่ทั้งสิ้น 6 ชั้น ตั้งแต่ชั้น G , M และ 1-4 ครับ แต่ละโซนมีร้านแตกต่างกัน เดี๋ยวผมจะพาไปทัวร์ละเอียดๆ

ขอเริ่มพาทัวร์ที่ชั้น G กันก่อนเลยครับ

ชั้น G – Lifestyle Cafe & Bistro และ Quick Meal Eatery / Takeaways เช่น ร้าน After You, Make me Mango, ขนมไทย ร้าน มารี่ (Marie), Thai-Denmark MILK LAND, หลงโถว คาเฟ่, คาเฟ่บ้านหมี, ทีโซ (TEASO) , Koi Tea ฯลฯ

Lhong Tou Cafe : หลงโถว คาเฟ่

คาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย ร้านดังย่านเยาวราช ที่มาเปิดสาขาสองที่ The Market ราชดำริ ” มากกว่าความอิ่มท้อง คือความอิ่มเอม ” LhongTou Cafe ร้านเก๋ๆที่ถูกใจสายแชะ แชร์ กันสุดๆ แค่บรรยากาศร้าน โต๊ะนั่งสองชั้นก็กินขาดแล้ว

มาชมเมนูเด็ดกัน

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (Egg Lava Bun)

ชุดอาหารโป๊ยเซียน (Chinese Breakfast set)

ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ ไข่ดองซีอิ๊ว (Chili and Garlic Crispy Pork Belly with Rice and Soya Yolk)

ชาไทยหลงโถว ชาเข้มๆท้อปปิ้งด้วยตุ๊บตั๊บเพิ่มความหวาน มัน

ขนมไทย ร้าน มารี่ (Marie)

ขนมไทย ร้าน มารี่ (Marie) มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Marie : Truly Thai Taste (Authentic Thai Dessert Cafe in Bangkok)

เมนูแนะนำ รวมขนมไทย “Marie 99” ราคา 399 บาท และขนมไทยต่างๆทั้งส้มฉุน ขนมผิง กระท้อนทรงเคี่ยว ข้าวเหนียวมะม่วง

คาเฟ่บ้านหมี ร้านนี้ถูกใจสายครอบครัว

Cafe Baanmhee คาเฟ่น่ารักๆ ราคาไม่แพง อาหารจานเดียว 79 บาทเท่านั้น ใครมาคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงาเพราะมีพี่หมีอยู่เคียงข้างทุกโต๊ะ

ทีโซ (TEASO)

ทีโซ (TEASO) สวรรค์ของคนรักชาอย่างแท้จริง ร้านชาผลไม้เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ส่งตรงต้นตำรับความอร่อยจากฮ่องกง โดยประเทศไทย ได้รับลิขสิทธิ์เป็นลำดับที่ 3 ของเอเชีย (จีน ฮ่องกง และไทย) ใครชอบชาเข้มๆหอมๆผมแนะนำเลย

ที่เก๋สุดคือเครื่องสตรีมชาที่ทีโซ ซึ่งเป็นที่แรกที่เดียวในเมืองไทยเป็นการสกัดใบชาผ่านความร้อนสูงระบบไอน้ำ ลองแล้วเลิฟเลย

เมค มี แมงโก้ (Make Me Mango)

คาเฟ่มะม่วงแบรนด์คนไทยแท้ ๆ เมนูเด่นของทางร้านได้แก่ Make Me Mango, Mango Bingsu, Mango Smoothie และ Mango Sago

ชั้น M – เป็นชั้นที่เชื่อมกับ R-Walk จากด้านหน้า The Market เลย

คิวยากก็สู้ค่า

ชั้นนี้เป็นที่ตั้งของชานมไข่มุกจากไต้หวัน Sugar Tiger ร้านดัง ที่หลายๆคนอยากจะมาลองชิมกันสักครั้ง

ไทเกอร์ ชูการ์ (Tiger Sugar) แบรนด์เครื่องดื่มชานมไข่มุกน้องใหม่ เปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่ The Market Bangkok ราชประสงค์

เครื่องดื่มที่เป็นเมนูไฮไลท์ยอดนิยมของทางร้านคือ Brown Sugar Boba Milk with Cream Mousse ด้วยลวดลายแก้วที่เป็นเอกลักษณ์ของลายเสือ เป็นสูตรน้ำตาลทรายแดงที่เป็นสูตรลับเฉพาะร้าน ไทเกอร์ ชูการ์ (Tiger Sugar) เมนูนี้เด็กๆกินได้นะครับ เพราะไม่มีคาเฟอีน

เคล็ดลับความอร่อยคือ แชะ แล้ว เชค ถ่ายรูปสวยๆส่งไปอวดเพื่อนแล้วเชค 15 ครั้ง เพื่อความฟิน

ร้าน หอมหวาน by NARA เมื่อร้าน NARA ร้านอาหารไทยชื่อดัง ขนเมนูของหวานชื่อดังของร้าน มาเปิดที่ The Market เป็นสาขาแรกกันเลย

นอกจากของกินอร่อยๆแล้ว ใครอยากจะช้อปก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะเลย

ดีเซมเบอร์ส (December’s)

ร้านเสื้อผ้าดีไซน์สวยที่มาพร้อมคุณภาพและดีไซน์ในราคาจับต้องได้ ราคาเริ่มต้นเพียง 890 บาท โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อครบ 5,000 บาท รับส่วนลด 10%

SEVEN DAYS OPTIC เซเว่น เดย์ส ออปติค ร้านแว่นตาจากประเทศญี่ปุ่น ตรวจวัดสายตา และรอรับได้ภายใน 20 นาที

ALL-IN-ONE PRICE กรอบแว่นพร้อมเลนส์ราคาเพียง 990 , 1490 , 1990 บาท

และเราก็ไม่พลาด ลองตัดไปเรียบร้อย คนละอัน ราคาโอเค บริการการให้คำแนะนำดีมากๆ ใครอยากตัดแว่นใหม่ลองมาดูที่นี่ได้เลยครับ

ในส่วนของชั้น 1 – สร้างความเพลิดเพลินให้กับวัยรุ่นนักช้อปด้วยสินค้าแฟชั่นแนวสตรีท พร้อมการตกแต่งที่เน้นสีสันและโครงสร้างของร้านค้าที่แปลกตาทันสมัย อาทิ เครซี่ ฮอร์ส, จัสท์ อิน เคส เป็นต้น รวมถึงโซนสินค้าที่ตอบโจทย์คุณแม่คุณลูก เช่น คิดสมาร์ท, พีพีแอนด์พี คิดส์แวร์ ฯลฯ

ชั้น 2 – ยกร้านเด็ดจากตลาดนัดสวนจตุจักรและตลาดดังทั่วไทย ให้เดินได้ทุกวันไม่จำกัดแค่เสาร์อาทิตย์ ทั้งของกินของใช้ ของแต่งบ้าน งานคราฟต์ ของที่ระลึก และของฝาก มาให้ช้อปกันจุใจในราคาสบายกระเป๋า

เรียกได้ว่าชั้นนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และ ใครที่อยากหาซื้อของฝากต่างๆจากร้านดังๆของเมืองไทย มาหาได้ที่ชั้นนี้เลยครับ นอกจากนี้ ยังมีร้านในหมวดความงามและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์ เครื่องสำอาง เครื่องหอม ยาหม่องสมุนไพร ฯลฯ และยังพร้อมให้บริการด้านธุรกรรมทางการเงินผ่าน ซุปเปอร์ริช สีเขียว และธนาคารกสิกรไทยอีกด้วย

ชั้น 3 – รวมร้านอาหารระดับตำนานและร้านอาหารชื่อดังหลายสัญชาติ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย เกาหลี เมียนมาร์ และอาหารตะวันตก ที่ใครกินต้องยกนิ้วไว้อย่างครบครัน อาทิ ฮิโนยะ เคอรี่, พระราม 9 ไก่ย่าง, รื่นรส ฯลฯ รวมถึงโซนสตรีท ฟู้ด ที่พาเหรดร้านเด็ดจากทั่วกรุงเทพฯ มากกว่า 60 ร้าน กับราคาอาหารอิ่มท้อง สบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 40 บาท

พระราม 9 ไก่ย่าง

ร้านพระราม 9 ไก่ย่าง สาขานี้เป็นสาขาที่ 4 แต่ถือเป็นสาขาแรกที่มาเปิดใจกลางเมืองเลยครับ ใครชอบอาหารไทยอีสานรสชาติจัดจ้านแซ่บๆ ต้องมาลองเลยครับ ราคาไม่แพงด้วย

เมนูเด็ด ไก่ย่าง ส้มตำถาด ต้มแซ่บ คอหมูย่าง หมูยอทอด
ตำหลวงพระบาง แซ่บนัวมาก

Hinoya Curry Thai ร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่นำเข้ามาโดยคุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ซึ่งเป็นสาขาแรกในไทยครับ

ร้านฮิโนยะ เคอรี่ Hinoya Curry Thai ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแท้ ๆ เมนูข้าวแกงกะหรี่ที่นี่เค้าเด็ดจริงมีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู ไก่ ใครชอบข้าวแกงกะหรี่ห้ามพลาด

คิมูคัทสึ เต (Kimukatsu Tei)

หมูทอดมิลฟิลคัทสึตามต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น (ชื่อมิลฟิล มาจากการเรียงชั้นของหมูที่เมื่อนำมาเรียงเป็นชั้น ๆ ) โดย “มิลฟิลคัทสึ” เป็นเนื้อหมูสไลด์บางถึง 25 ชั้น เมนูเด่น ได้แก่ Kimukatsu Set ราคา 230 บาทและ Curry set ราคา 250 บาท

เมนูเด็ดคือ หมูทอด ทั้งแบบธรรมดาและไส้ชีส ทานพร้อมข้าวแกงกะหรี่ หรือ อุด้ง

รื่นรส (Ruenros) – รื่นรสภัตตาคารนสไตล์แต้จิ๋วโบราณ ที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี

เมนูแนะนำได้แก่ กระเพาะปลาผัดแห้ง อร่อยมากกกกกก ข้าวผัดคะน้าก็เด็ด และ ปอเปี๊ยรื่นรสดีมาก โปรโมชั่นของทางร้าน กรณีลูกค้าชำระเป็นเงินสด รับส่วนลดค่าอาหาร 10%

ดุ๊กกี้ (Dookki)

Dookki ดุ๊กกี้ มาจากเกาหลีคำว่าอาหาร 2 มื้อซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ต๊อกบกกี่อาหารยอดฮิตของคนเกาหลีที่สามารถทานได้ไม่อั้นร้านดุ๊กกี้ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ต๊อกบกกี่ ตกแต่งบรรยากาศร้านแบบที่ประเทศเกาหลีโดยไม่ต้องบินไปถึงประเทศเกาหลีเอาใจคนที่ชอบอาหารเกาหลีโดยเฉพาะ เมนูต๊อกบกกี่และของทอดต่าง ๆ บุฟเฟ่ต์ราคาเพียง 299 บาทไม่มีบวกเพิ่ม และรวมเครื่องดื่ม

กุ้งถัง (KOONGTUNG SEAFOOD)

ร้านกุ้งถัง (KOONGTUNG SEAFOOD) เค้าบอกว่าร้านนี้คือต้นตำรับ ร้านแรกของกุ้งถังในไทยกันเลย และเป็นสาขาแรกใจกลางเมืองอีกด้วย ฉีกกฏการรับประทานชีฟู้ดแบบเดิม ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Eat With Your Hands” ร้านอเมริกันซีฟู้ดรูปแบบใหม่ เจ้าเเรกในเมืองไทย ที่ต้องรอคิวกันเลยทีเดียวด้วยวัตถุดิบคัดไซส์ใหญ่พิเศษ ส่งสดวันต่อวัน

ไดมอนเกรนโบวล์ (DIAMOND GRAINS BOWL)

ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีนร้านแรกที่ให้ตักท้อปปิ้งไม่อั้น !!! ไม่อยากกินของหนักอยากได้ของหวานที่ไม่อ้วนอร่อยขับถ่ายคล่องหุ่นฟิตฟินตามแบบฉบับของ DIAMOND GRAINS BOWL

ซึ่งเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ตัวเองชอบอิสระในการตักท้อปปิ้งที่ชอบและเลือกกราโนล่ารสที่ชอบให้ทุกคนได้ครีเอท Bowl ที่ตัวเองชอบที่สุด

เมนูแนะนำได้แก่ พาร์เฟต์กราโนล่าโยเกิร์ตสดตักท้อปปิ้งไม่อั้นในราคา 89 บาทและสเลอปี้โยเกิร์ตราคา 69 บาท เครื่องดื่มโยเกิร์ตกับท้อปปิ้งแสนอร่อยทั้ง 8 ชนิดให้เลือกผสม หรือเมนูแนะนำจากทางร้าน 3 รสชาติ Strawberry Snow ผงสตรอเบอรี่แท้ ๆ สามชั้น, Mango Hurricane ซอสมะม่วง+นํ้าผึ้ง+ครัมเบิ้ลรสชอคโกแลตและ Berry Lavaซอสเบอรี่ +ผงสตรอเบอรี่ + ครัมเบิ้ลรสออริจินัล

Original Handmade Cake เค้กสไตล์ไต้หวัน นุ่มๆฟูๆหอมๆ กินแล้วถูกใจ ชิ้นใหญ่แบ่งกันได้ทั้งบ้าน

กลิ่นหอมตลบอบอวลมาก

ชั้น 4 – สวยและสุขภาพดีให้สุด ไปกับศูนย์รวมความงามหลากหลาย

ต้องขอขอบคุณทาง The Market มากๆที่ได้ให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชม เก็บข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกันแบบนี้ครับ

นี่เป็นแค่บางส่วนของ The Market Bangkok เท่านั้นนะครับ ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร เด็ดๆอีกเยอะเลยครับ ไว้ผมจะทะยอยๆไปชิมแล้วจะมารีวิวเพิ่มเติมนะครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากไปเดินอะไรกิน เดินเพลินๆกับศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่คัดสรรที่สุดแห่งโลกไลฟ์สไตล์ ยกตลาดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มารวมไว้ให้กิน ดื่ม ช้อป แบบสุดฟิน ในบรรยากาศสวยๆสบสยๆใจกลางเมือง ก็ไปกันได้ที่
The Market Bangkok
ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น.
อัพเดตกิจกรรมน่าสนใจ พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ ได้ทาง Facebook/Instagram: TheMarketBangkok

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

One thought on “The Market Bangkok กิน เที่ยว ช้อป ครบในที่เดียว”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.