30 จุดเช็คอินทั่วไทย ซัมเมอร์ นี้ไปคือฟิน!

ซัมเมอร์, หน้าร้อน , พาลูกเที่ยว , โปรโมชั่น , ตั๋วเครื่องบิน , ลดราคา , ทราเวลโลกา , traveloka , bljourney , ภูเก็ต , กระบี่ , คีรีวง , อันดามัน , แสมสาร , ชลบุรี,น้ำตกทีลอซู , บ้านอีต่อง, ปิล็อก, สมุย , เกาะกูด, ตราด , เชี่ยวหลาน , ดอยอินทนนท์ , กาญจนบุรี , เกาะรอก, กระบี่ , เชียงคาน , เกาะพยาม, ระนอง , สงขลา , เสม็ด , เกาะช้าง , สิมิลัน , สามพันโบก , อัมพวา , เที่ยวไทย , ไทยเที่ยวไทย ,เราชนะ , เราเที่ยวด้วยกัน , เรารักกัน , เดินทาง , ดอนเมือง , แอร์เอเชีย , นกแอร์ , เวียดเจ็ต , vietjet , airasia , ทะเล

ซัมเมอร์ ของประเทศไทย อาจจะเป็นช่วงที่หลายคนไม่อยากออกไปนอกหลังคา! ก็แดดมันจัดจ้าซะขนาดนี้!! แต่ที่จริงแล้วนี่คืออีกหนึ่งฤดูที่เหมาะกับการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศไปเที่ยวไม่น้อยเลยนะ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางน้ำจะฟินมาก ลงทะเลก็สนุกเพราะไม่หนาว ไม่ต้องเซ็งเพราะเจอฝน แถมน้ำยังใสคลื่นลมก็สงบเหมาะกับการดำน้ำแบบสุดๆ เลยละ จะไปแช่น้ำตกก็เย็นชื่นใจคลายร้อนได้ดีสุดๆ จ้า ถ้าอยากไปก็จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศจาก
Traveloka กันได้ รับรองเลยว่า ซัมเมอร์ นี้เที่ยวไทยกันจุใจแน่นอน จองตั๋วเครื่องบินแล้วก็อย่าลืมจองบริการรถเช่า หรือเช่ารถกับเรา เพราะสะดวกมากกว่า รับรถที่สนามบินก็ได้ แถมราคาไม่แพงด้วย ทางไปจองรถเช่า > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

30 จุดเช็คอินหน้าร้อนเมืองไทย

 1. แสมสาร – ชลบุรี
  ถือเป็นเกาะที่เดินทางง่ายและอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ แบบสุดๆ เลยละ แถมแสมสารยังเป็นจุดดำน้ำที่สามารถไปชิลล์กันได้ในงบประมาณที่ประหยัดมาก ตัวเกาะแสมสารก็มีทั้งหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส ให้ฟีลคล้ายทะเลใต้แต่ไม่ต้องไปไกลมาก แถมปะการังและโลกใต้ทะเลของที่นี่ยังมีทีเด็ดสวยๆ ให้ดูกันอีกไม่น้อยเลยจ้า เดินทางก็ง่ายด้วยนะ ถ้าคุณอยู่จังหวัดไกลๆ ก็จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศมาลงที่กรุงเทพฯ หรืออู่ตะเภาได้เลยจ้า ราคาสบายกระเป๋าแน่นอน
 1. น้ำตกทีลอซู – ตาก
  น้ำตกที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย และติดโผน้ำตกสุดยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของเอเชีย ทีลอซูถือเป็นเส้นทางวัดใจสำหรับการเดินทางในสมัยก่อน เพราะต้องใช้ความทรหดอดทนพอสมควรกว่าจะลุยป่าล่องแพเข้าไปถึง แต่ปัจจุบันการเข้าไปชมที่นี่ทำได้ง่ายขึ้นเยอะแล้วจ้า ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูแล้งนั้นจะสามารถนั่งรถเข้าไปชมทีลอซูกันได้แบบสะดวกสุดๆ เลยละ แต่ถ้าใครไม่สะใจก็รอไปหน้าฝนนะ ช่วงนั้นถนนปิดต้องล่องแพเข้าป่าจ้า ถ้าชอบก็ลุยเลย
 1. บ้านอีต่อง ปิล็อก – กาญจนบุรี
  ใครไม่ชอบหน้าร้อน อยากชวนให้ไปนอนรับอากาศเย็นๆ ที่นี่กัน บ้านอีต่องนั้นเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขาที่โอบล้อมอยู่ทุกด้าน ที่นี่จึงมีอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี เป็นหมู่บ้านที่ค่อนข้างสงบ เรียบง่าย และผู้คนยังใช้ชีวิตในสไตล์ท้องถิ่นดั้งเดิม การมานอนโฮมสเตย์ที่นี่เป็นเหมือนการมารีเฟรชตัวเองให้สดชื่นจากพลังของธรรมชาติที่อยู่รอบกาย ถึงจะเป็นหน้าร้อนแต่ถ้าอยากเที่ยวให้เย็นใจ เชื่อว่าบ้านอีต่องให้ฟีลนั้นได้ไม่ยากเลย
 1. เกาะสมุย – สุราษฎร์ธานี
  เป็นเกาะสวรรค์อีกแห่งของเมืองไทย ที่ในเวลาปกตินั้นแทบจะหาช่วงว่างเว้นจากนักท่องเที่ยวไม่ได้เลยเชียวละ สมุยถือเป็นพิกัดยอดนิยมของนักเดินทางที่รักทะเลจากทั่วทั้งโลก ช่วงเวลาแบบนี้จึงเป็นนาทีทองที่รับรองว่าชาวไทยต้องถูกใจ เพราะนอกจากจะฟินกับความสวยของธรรมชาติได้แบบเต็มๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายยังถูกลงกว่าช่วงปกติเยอะเลยละ นี่จึงเป็นนาทีทองของนักท่องเที่ยวชาวไทยนะ อย่าช้าจ้า รีบจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศให้ไวเลยนะ ถ้าพลาดจะเสียดาย
 1. เกาะกูด – ตราด
  เกาะสวยที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดามันแห่งภาคตะวันออกของเมืองไทย เกาะกูดนั้นเป็นช้อยส์ที่พลาดไม่ได้สำหรับคนรักทะเล เพราะไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวๆ โลกใต้ทะเลสวยๆ หรือน้ำทะเลสีฟ้าใส ก็มีให้เสพได้แบบเต็มตาจุใจบนเกาะนี้ เกาะกูดเป็นพิกัดที่เหมาะกับคนรักทะเลซึ่งชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสงบเรียบง่ายไม่ได้ต้องการแสงสีอะไรมากมายนัก ปักหมุดจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศกันด่วนๆ เลยจ้า เชื่อว่าความสวยของเกาะกูดจะทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยากเลย
 1. เขื่อนรัชชประภา – สุราษฎร์ธานี
  จะเป็นเขื่อนรัชชประภา เขื่อนเขาสก หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ก็คือสถานที่เดียวกันหมดจ้า และนี่คือพิกัดที่ได้ชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย ซึ่งเราจะได้ลงเรือล่องชมป่าภูเขาหินปูนหลากหลายรูปแบบกลางน้ำ ได้แวะไปนอนพักบนแพที่รายล้อมด้วยธรรมชาติแบบ 360 องศา ยิ่งมาช่วงหน้าร้อนก็โดดน้ำเล่นกันได้ทั้งวันจากหน้าบ้านไปเลยจ้า ช่วงร้อนๆ แบบนี้น้ำจะใสแถมไม่ต้องเจอกับฝนด้วยนะ จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศมาด่วนๆ เลยจ้า ร้อนๆ แบบนี้บอกเลยว่าชิลล์!
 1. ดอยอินทนนท์ – เชียงใหม่
  หนีร้อนไปพึ่งเย็น คงเป็นคอนเซ็ปท์ของการเดินทางขึ้นดอยในช่วงนี้ เพราะด้วยความสูงของที่นี่ทำให้ดอยอินทนนท์นั้นอากาศเย็นสบายไม่ว่าจะฤดูไหน แถมเชียงใหม่ยังเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีไฟลท์ให้เราเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศได้แบบละลานตา ถ้าอยากชิลล์แบบสุดๆ แนะนำให้เลือกขึ้นดอยกันตั้งแต่เช้ามืดเลยนะ แล้วอากาศที่เจอจะทำให้ลืมไปเลยละว่านี่คือหน้าร้อน!
 1. แม่น้ำแคว – กาญจนบุรี
  เป็นอีกพิกัดที่เหมาะมากสำหรับการคลายร้อนในช่วง ซัมเมอร์ และเป็นช้อยส์ที่คนไม่ชอบทะเลน่าจะแฮปปี้ กับการไปนอนชิลล์ในแพริมแม่น้ำแควที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ อยากได้แบบเรียบหรู บรรยากาศชิคคูล หรืออยู่สบายสไตล์บ้านๆ ก็มีให้นอนกันหมดจ้ะ ช่วงกลางวันอากาศร้อนๆ ก็โดดลงไปแช่น้ำจากหน้าบ้านกันได้ตามสบาย หรือจะนอนเอกเขนกอ่านหนังสือรับลมโชยชายจากแม่น้ำก็ชิลล์มากจ้า จะแบบไหนก็รับรองว่าเพลิน
 1. เกาะรอก – กระบี่
  กระบี่เป็นจังหวัดที่มีเกาะแก่งสวยๆ อยู่มากมาย และเกาะรอกก็เป็นหนึ่งในนั้น เชื่อว่าใครที่รักทะเลมาที่นี่ต้องฟินกันระดับ 10 แน่ๆ เพราะทั้งหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส รวมไปจนถึงโลกใต้ทะเลที่งดงามน่าประทับใจของเกาะนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยละ อยากได้ที่เล่นน้ำทะเล เดินเล่น หรือเป็นโลเกชั่นถ่ายรูปชุดว่ายน้ำเก๋ๆ ก็รับรองว่าได้หมดทั้งนั้น จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศตรงไปกระบี่กันได้เลยจ้า ซัมเมอร์นี้เชื่อว่าฟินแน่นอน
 1. เชียงคาน – เลย
  เมืองเล็กริมโขงที่ไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็ชิลล์ได้หมด เชียงคานเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าประทับใจด้วยตัวเองแบบไม่ต้องอาศัยฤดูกาล แม้การไปเชียงคานหน้าหนาวจะฟินสุด แต่เชียงคานในหน้าร้อนนั้นก็มีลมแม่น้ำโขงพัดผ่านสบายๆ ให้คุณได้นอนเอนกายอ่านหนังสือในบ้านไม้สุดน่ารัก พักสายตาไปกับวิวสวยริมฝั่งโขง พอตกเย็นก็เดินเล่นหาของอร่อยประจำถิ่นกินกันแบบเพลินๆ ไม่ว่าจะอบอ้าวแค่ไหน เชียงคานจะทำให้อุณหภูมิความร้อนในใจเย็นลงได้อย่างน่าทึ่งเลยละ
 1. เกาะเฮ – ภูเก็ต
  นับเป็นเกาะฮิตแห่งหนึ่งของภูเก็ตที่มีผู้คนแวะเวียนไปเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะเกาะเฮนั้นอยู่ใกล้เกาะภูเก็ตแค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้น นั่งสปีดโบ๊ทไม่เกิน 15 นาทีก็ไปแฮปปี้ที่เกาะนี้กันได้แล้วจ้า แถมนอกจากจะมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใสแล้วนะ เกาะเฮยังเป็นพิกัดที่มีกิจกรรมให้ทำแบบแน่นมาก เริ่มจากการดำน้ำดูปะการังสวยๆ เล่นเจ็ทสกี บานาน่า โบ๊ท พาราเซลลิ่ง ไปจนถึงซีวอล์กเกอร์ สวย กิจกรรมแน่น เดินทางง่าย ร้อนนี้ต้องไปแล้วจ้า
 1. ดอยแม่สลอง – เชียงราย
  ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นช่วงหน้าร้อน แต่บนดอยแม่สลองนั้นอากาศค่อนข้างสบาย โดยเฉพาะในช่วงเช้าถึงสายๆ ที่แดดยังไม่แรงมาก เพราะความสูงเป็นใจทำให้การหนีร้อนมานอนพักบนดอยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ค่อนข้างชิลล์เชียวละ นอกจากอากาศช่วงเช้าและค่ำจะเย็นสบายแล้ว แม่สลองในหน้าร้อนยังไม่พลุกพล่านวุ่นวายเต็มไปด้วยผู้คนเหมือนหน้าหนาวด้วยนะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศสวนกระแสจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศมาแม่สลองหน้าร้อนดูบ้างมั้ยล่ะ ความสโลว์ไลฟ์แสนสงบของช่วงนี้ อาจทำให้คุณแฮปปี้ได้แบบไม่ยากเลย
 1. เขื่อนศรีนครินทร์ – กาญจนบุรี
  อีกพิกัดที่น่าสนใจในเมืองกาญฯ โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศที่สงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัว การล่องแพในเขื่อนศรีนครินทร์อันกว้างใหญ่นั้นให้ฟีลเหมือนเราอยู่ในทะเล แต่ข้อดีคือลมที่พัดสบายๆ แบบไม่เหนียวตัว แถมยังไม่ต้องกลัวเรื่องความแออัดเพราะแพแต่ละหลังจะจอดห่างกันชนิดมองไม่เห็นเลยละ จะเล่นน้ำ ทำกับข้าวกินกัน หรือนอนรับลมสบายๆ ก็ไม่ต้องเขินแพข้างๆ จ้า สงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ นะ ไม่เชื่อก็ไปลอง
 1. เกาะกระดาน – ตรัง
  หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดของจังหวัดตรัง และมีทีเด็ดเป็นธรรมชาติที่สวยแบบสุดปังทั้งชายหาดขาวๆ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก โลกใต้น้ำของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีหลายคนนิยมมาดำน้ำชมความสวยของปะการังและฝูงปลากันเกือบตลอดเวลาเลยละ ถ้าไม่สวยจริงคงไม่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ที่ใช้จดทะเบียนสมรสใต้น้ำกันทุกวันวาเลนไทน์ในทุกปีหรอกนะ ถ้าไม่เชื่อก็จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศไปดูด้วยตาตัวเองเลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
 1. หมู่เกาะชุมพร – ชุมพร
  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรนั้น เป็นอุทยานฯ ที่มีโควต้าเกาะต่างๆ อยู่ในพื้นที่มากกว่า 40 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป แต่ถ้าจะพูดถึงไฮไลท์ก็คงต้องยกให้กับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติใต้ทะเลนี่ละ เพราะไม่ว่าจะเป็นปะการังน้ำลึกหรือน้ำตื้น รวมถึงบรรดาสัตว์ทะเลมากมาย ก็ล้วนแต่สร้างความน่าตื่นตาให้กับบรรดานักดำน้ำได้ทั้งนั้น รวมถึงพระเอกอย่างฉลามวาฬหรือกระเบนที่มักพบเห็นกันได้บ่อยๆ แถบนี้ด้วยจ้า ใครรักโลกใต้ทะเล ซัมเมอร์นี้ต้องมาด่วนๆ เลย
 1. เกาะพยาม – ระนอง
  คิดถึงมัลดีฟส์แต่ยังไปไม่ได้ ซัมเมอร์นี้ก็ขอให้ปักหมุดไปเกาะพยามกันก่อนจ้า เพราะเกาะนี้มีรีสอร์ทสวยที่ได้ฉายาว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย แถมยังมีอะไรดีๆ ให้ดูอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นวัดเกาะพยามที่มีพระอุโบสถกลางน้ำสวยเด่นเห็นมาแต่ไกล หรือจะเป็นพระอาทิตย์ตกที่อ่าวใหญ่ซึ่งงดงามจับตา หรือจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าและชายหาดขาวๆ ของอ่าวเขาควาย เกาะพยามเหมาะกับคนที่ชอบความสบายในบรรยากาศสงบเรียบง่ายนะ แถมเดี๋ยวนี้ยังจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศบินตรงไประนองได้ชิลล์ๆ เลยจ้า สะดวกขนาดนี้ต้องไปแล้วนะ ว่ามั้ย?
 1. หัวหิน – ประจวบคีรีขันธ์
  ชายหาดบรรยากาศสุดคลาสสิกซึ่งเป็นพิกัดยอดฮิตมาตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงสมัยนี้ ไม่ว่าจะยุคไหนหัวหินก็เป็นที่เที่ยวสุดคลาสซี่ในตำนานที่หลายคนหลงใหล ยิ่งถ้าชอบที่พักชิคๆ หัวหินคือพิกัดที่มีตัวเลือกให้ใช้บริการกันมากมาย ชายหาดก็สวย ในตัวเมืองก็สะดวกสบายทันสมัยและมีทุกอย่างที่คุณตามหา เดินทางก็ง่าย แถมยังเที่ยวได้แบบไม่ต้องแคร์ช่วงเวลาหรือฤดูกาล ร้อนนี้ลงแพลนไปหัวหินกันไว้ก็เริ่ดไม่น้อยเลยนะ เอาจริง!

19. คีรีวง – นครศรีธรรมราช

ถ้าอยากสวนกระแสการเดินทางช่วงหน้าร้อน หรือไม่อยากไปพักผ่อนกับผู้คนมากมายริมทะเล ขอแนะนำให้ไปนอนชิลล์เสพธรรมชาติและบรรยากาศสบายในหมู่บ้านเล็กๆ กลางขุนเขาอย่างคีรีวง หน้าร้อนแบบนี้ช่วงเช้าและเย็นที่นี่ก็ยังค่อนข้างสบาย ด้วยความที่อยู่ในวงล้อมของต้นไม้เขียวขจี ช่วงสายๆ บ่ายๆ ก็ลงเล่นน้ำในคลองท่าดีกลางหมู่บ้านกันได้แบบชิลล์ๆ เลยละ น้ำเย็นๆ จากน้ำตกบนเขาดับร้อนได้ดีสุดๆ เลยนะ ไม่เชื่อก็จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศไปกันเลยจ้า นครฯ ช่วงนี้น่ะ หาไฟลท์บินได้ง่ายสุดๆ ไปเลย

 1. เกาะเสม็ด – ระยอง
  เกาะเด็ดๆ ที่ใครไปก็ต้องเสร็จกับความสวยกันทุกราย เสม็ดเป็นเกาะใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางง่ายและเที่ยวได้ในงบประมาณไม่สูงมากนักด้วยนะ แถมที่เริ่ดคือบรรยากาศอันหลากหลาย สายบันเทิงชอบความครึกครื้นคึกคักตั้งแต่กลางวันยันดึกดื่นก็มีตัวเลือกให้ไปมันกันมากมาย อยากได้ร้านแฮ็งค์เอ๊าท์เก๋ๆ บรรยากาศดีก็มีเพียบจ้า หรือถ้าชอบความสงบเรียบง่ายเป็นส่วนตัวไม่หวือหวา เสม็ดก็มีให้มาชิลล์เช่นกัน มั่นใจว่านี่ต้องอยู่ในลิสต์การเดินทางหน้าร้อนของหลายคนอย่างแน่นอน
 1. ย่านเมืองเก่า – สงขลา
  เปลี่ยนบรรยากาศไปลงใต้แบบไม่ต้องง้อทะเลกันบ้างดีกว่า กับย่านเมืองเก่าสงขลาที่ให้ฟีลลิ่งสุดจะคลาสสิก ด้วยตึกรามโบราณหลากสไตล์ที่เดินดูได้เพลินมาก ใครเป็นสายคาเฟ่ย่านนี้ก็มีร้านเก๋ให้เลือกกันแบบหลากหลาย ชอบถ่ายรูปก็มีสตรีทอาร์ตน่ารักๆ ที่สายฮิปน่าจะถูกใจ หรือถ้าใครเป็นสายกินก็จะยิ่งฟินมาก เพราะมีร้านดั้งเดิมที่ขายอาหารท้องถิ่นสารพัดเมนูให้เลือกชิมกัน ถ้าชอบความชิลล์แบบไม่แคร์หาดทรายสายลมเท่าไหร่นัก จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศแล้วปักหมุดสงขลากันได้เลย
 1. เกาะช้าง – ตราด
  เกาะใหญ่ในจังหวัดปลายภาคตะวันออกของเมืองไทยที่เริ่ดตรงการเดินทางที่ทำได้ง่ายและสะดวกมาก จะขับรถไปลงเฟอร์รี่ต่อไปเที่ยวบนเกาะกันเลยก็ได้ หรือจะจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศไปลงที่ตราดเลยก็ยิ่งสะดวกใหญ่ บนเกาะช้างนั้นมีทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวตามหา แถมยังมีหลายฟีลให้สัมผัสกันได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการลงเรือพายล่องป่าชายเลน เล่นน้ำทะเลสีสวยใส ไปแหวกว่ายน้ำตกให้คลายร้อน หรือจะดำน้ำดูปะการังก็ยังได้ เกาะช้างมีทุกอย่างให้เราแล้วจริงๆ
 1. น้ำตกเอราวัณ – กาญจนบุรี
  เป็นน้ำตก 7 ชั้นขนาดอลังการในอำเภอศรีสวัสดิ์ ที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร ไฮไลท์ของที่นี่คือสายน้ำสวยสีฟ้าใสเหมือนน้ำในสระ เพราะเป็นน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินปูนซึ่งมีแร่ธาตุเฉพาะตัวทำให้เกิดการตกตะกอนจนน้ำใสแจ๋ว รอบตัวน้ำตกเป็นป่าไม้เขียวขจีทำให้อากาศที่นี่เย็นสบาย แค่ได้แวะพักเอาขาแช่น้ำเย็นๆ นั่งมองดูสายน้ำไหลและฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่รอบตัวก็ชื่นใจแล้วจ้า คนรักธรรมชาติต้องปักหมุดมาคลายร้อนกันแล้ว
 1. หมู่เกาะสิมิลัน – พังงา
  เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลก็ว่าได้เลยละสำหรับที่นี่ สิมิลันนั้นประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามันจำนวน 9 เกาะ เรียงจากเหนือมาใต้ ความสวยของที่นี่ดึงดูดให้คนรักทะเลจากทั่วโลกมาปักหมุดได้ปีละไม่น้อยเลยเชียวละ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดขาวๆ น้ำทะเลใสๆ ไปจนถึงโลกใต้ทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ก็เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้สิมิลันนั้นน่าประทับใจ ร้อนนี้ถ้าอยากฟินกับหาดทราย สายลม แสงแดด ให้สะใจ ต้องไปสิมิลันด่วนๆ เลย
 1. สามพันโบก – อุบลราชธานี
  ช่วงหน้าแล้งนั้นเป็นช่วงที่จะเห็นความสวยของสามพันโบกได้ชัดแบบสุดๆ ไปเลยละ เพราะในหน้าน้ำหลาก บรรดาโขดหินทั้งหลายจะโดนแม่น้ำโขงกลืนหายไปจนเกือบหมดเลยจ้า และช่วงซัมเมอร์ก็ถือเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับการมาชมความสวยของที่นี่ก่อนจะเข้าหน้าฝน แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าหรือเย็นเพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก แถมยังเป็นช่วงที่แสงสวยถ่ายรูปออกมาเริ่ดเลยเชียวละ มุมสวยๆ ที่นี่เพียบเลยนะ ใครสนใจจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศมาอุบลฯ เลยจ้า รับรองว่าได้รูปเด็ดๆ กลับไปโชว์ชาวโลกกันเพียบแน่นอน
 1. ดอยตุง – เชียงราย
  เป็นพิกัดชมดอกไม้ที่ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็สวยตลอดจ้า เพราะเค้ามีการหมุนเวียนดอกไม้สวยๆ เอาไว้ให้ได้มาดูกันเพลินๆ ตลอดทั้งปี บนดอยตุงอากาศดีเกือบทุกฤดูเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ แถมยังมีหลายพิกัดให้ได้แวะกันชนิดเที่ยวได้เป็นวันๆ เลยละ จะมาเดินดูไม้ดอกไม้ใบ หรือจะมาแอดเวนเจอร์กันกับ Doitung Tree Top Walk ก็ชิลล์หมดนะ อยากนั่งจิบกาแฟกลางสวนสวย หรือจะช้อปปิ้งของฝากกลับไป ก็มีแหล่งให้ซื้อหากันด้วยจ้า ลองแวะมาเพลินกันดู
 1. เกาะพีพี – กระบี่
  เป็นอีกเกาะของเมืองไทยซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก เกาะพีพีนั้นโดดเด่นในเรื่องของชายหาดและน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส แถมโลกใต้น้ำของที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยที่ไม่เป็นรองใครด้วยจ้า ไม่ว่าจะเป็นพีพีเลหรือพีพีดอน ก็เป็นพิกัดเด็ดที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อนทั้งนั้นละ ใครเป็นสายทะเลปักหมุดเอาไว้ได้เลยจ้า ช่วงนี้ชิลล์เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยนะ จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศมากันด่วนๆ ให้ไว นี่น่ะนาทีทองอย่างแท้ทรู!
 1. เกาะสีชัง – ชลบุรี
  ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นเกาะ แต่ที่นี่กลับไม่ได้โดดเด่นเรื่องชายหาดและน้ำทะเลที่สวยสะกดใจ เพราะสีชังนั้นโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตผู้คนในชุมชนที่เรียบง่ายน่ารัก ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระจุฑาธุชราชฐาน อันมีไฮไลท์เป็นสะพานไม้สุดคลาสสิกที่หลายคนต้องเห็นผ่านตาจากทีวีมาบ้างละ นอกจากนั้นยังมีซิกเนเจอร์อย่างหอยฟันกระต่ายที่หากินได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นด้วยน้า ร้อนนี้ถ้าไม่อยากเดินทางไกล ปักหมุดสีชังไว้ก่อนได้เลย
 1. เกาะหลีเป๊ะ – สตูล
  หลีเป๊ะนั้นสวยจนหลายคนขนานนามให้ว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย ปกติแล้วที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลากหลายสัญชาติจากทั่วโลกกันเลยละ ช่วงเวลาแบบนี้จึงเป็นนาทีทองของคนที่ชอบความสวยของหลีเป๊ะแต่ไม่ชอบความคึกคักวุ่นวาย เพราะที่นี่จะกลายเป็นเหมือนเกาะส่วนตัวของคุณไปเลยจ้า อยากเล่นน้ำ อยากนอนอาบแดด อยากพกชุดว่ายน้ำเก๋ๆ ไปถ่ายรูปให้สะใจ หรืออยากดำน้ำดูโลกใต้ทะเลอันน่ามหัศจรรย์ก็จัดเต็มกันไปเลยจ้า ค่าครองชีพถูกกว่าปกติด้วยน้า รีบมาให้ไว!
 1. เกาะเต่า – เกาะนางยวน – สุราษฎร์ธานี
  สองเกาะฝาแฝดที่อยู่ห่างกันเพียงแค่ 480 เมตรกลางทะเลอ่าวไทย และเป็นอีกพิกัดสวยที่โด่งดังไปทั่วโลกอีกเช่นกัน ซึ่งเมื่อเห็นความสวยของสองเกาะนี้ด้วยตาก็บอกเลยว่าไม่น่าแปลกใจ เพราะหาดทรายก็ขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว แถมทีเด็ดอยู่ตรงโลกใต้ทะเลซึ่งสวยน่าตื่นตา นี่จึงเป็นหนึ่งในลิสต์ที่นักท่องเที่ยวสายดำน้ำจากทั่วโลกต้องแวะมาซักครั้ง ถ้าอยากได้บรรยากาศเกาะเต่าที่สงบสบายและเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ไปเลยนะ ซัมเมอร์นี้รีบจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศไปแบบด่วนๆ จ้า รับรองว่าฟินแบบจุกๆ ไปเลย
 1. อัมพวา – สมุทรสงคราม
  ปิดท้ายกันที่พิกัดสุดชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางง่าย อัมพวานั้นเหมาะกับการไปนอนรับลมเย็นริมแม่น้ำในช่วงซัมเมอร์แบบสุดๆ เลยละ พกหนังสือซักเล่มไปนอนเล่นริมแม่น้ำ เสพบรรยากาศเรียบๆ สงบสบาย หรือจะออกไปตระเวนหาของอร่อยริมน้ำกินให้จุกก็ได้อยู่นะ จะซีฟู้ดสดใหม่รสเด็ดก็ได้ หรือถ้าชอบกินผลไม้อัมพวาเค้าก็เด็ดนะ หน้าร้อนแบบนี้ทั้งลิ้นจี่ ส้มโอ และอื่นๆ อีกมากมาย หลบร้อนไปชิลล์กันได้เลยจ้า เดินทางง่ายแถมค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงด้วยน้า ปักหมุดมาให้ไว!

หวังว่า 30 พิกัดรับลมร้อนที่เราเอามาฝากกัน จะมีพิกัดที่โดนใจจนทำให้คุณอยากแพ็คกระเป๋าออกเดินทางในซัมเมอร์ นี้ได้บ้างนะ บอกเลยว่านี่คือช่วงหนึ่งที่น่าเที่ยวที่สุดสำหรับคนไทย เพราะไม่ต้องไปแย่งกันเที่ยวกับนักเดินทางหลายเชื้อชาติ แถมราคาที่พักและค่าใช้จ่ายต่างๆ ยังถูกกว่าปกติด้วยจ้า ปักหมุดพิกัดที่โดนใจแล้วจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศเอาไว้เลยน้า แพ็คกระเป๋ารอได้เลยจ้ะ ลมร้อนมาแล้วเด้อ ไปเที่ยวกัน!

ถ้าอยากไปก็จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในประเทศจาก Traveloka กันได้ รับรองเลยว่าซัมเมอร์นี้เที่ยวไทยกันจุใจแน่นอน จองตั๋วเครื่องบินแล้วก็อย่าลืมจองบริการรถเช่า หรือเช่ารถกับเรา เพราะสะดวกมากกว่า รับรถที่สนามบินก็ได้ แถมราคาไม่แพงด้วย ทางไปจองรถเช่า > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply