Skip to content

กระเตงลูกเที่ยว Universal Studios Singapore (รีวิวแบบละเอียด)

b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , klook , uss , universal studio , Singapore , ticket, sea wheel , cylon , ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , สิงคโปร์ , เที่ยวสิงคโปร์ , taxi สิงคโปร์ , การเดินทาง , เครื่องเล่น , สวนสนุก , klook ดีมั้ย , klook Thailand , klookth , ตั๋วลดราคา , บัตรสวนสนุก , ส่วนลด , ถูก , ซื้อตั๋วที่ไหน , รีวิว , Madagascar, Alex , Marty , Gloria, Melman , King Julian , Far Far Away Land , battlestar galactica , HUMAN , CYLON , transformer ,

ถ้าพูดถึงสิงคโปร์ ผมเชื่อว่าเพื่อนๆน่าจะนึกถึง Universal Studios Singapore กันแน่ๆ เมื่อช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาครอบครัวเราได้ไปเที่ยวสิงคโปร์มาครับ และก็ได้พาเด็กๆไปสนุกกันที่ Universal Studios Singapore วันนี้จึงขอมารีวิวและแนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการพาลูกไปเที่ยวที่นี่กัน

Universal Studios Singapore  ดินแดนแห่งความสุข
ที่จะย้อนวัยเรากลับไปเป็นเด็กๆ ให้ปลดปล่อยความสนุกออกมาอย่างเต็มที่ กับ บรรดาตัวการ์ตูนที่เราคุ้นเคย และ เครื่องเล่นสนุกๆมากมาย
จะมีอะไรให้เด็กๆได้เล่นกันบ้าง ไปชมรีวิวกันเลย

Universal Studios Singapore หรือที่เรียกกันย่อๆว่า USS ตั้งอยู่บนเกาะ Sentosa เซ็นโตซ่าครับ ซึงถือเป็นศูนย์รวมความสนุกสนานและที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายเลย

การเดินทางมาจากฝั่งย่านชุมชนเมืองสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆคุ้นเคยกันดีสามารถมาได้ 4 แบบ ครับ

รถไฟ (Sentosa Express) สถานี Horbourfront (Exit C)

Sentosa Express อยู่ที่ชั้น 3 ของ VivoCity ครับ ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที ค่าโดยสาร Sentosa Express : SGD 4

โดยการเดินเท้าสถานี Horbourfront (Exit E)

เส้นทาง Sentosa Boardwalk อยู่ที่ชั้น 1 VivoCity ใช้เวลาประมาณ15 นาที

โดยรถเคเบิ้ล (Singapore Cable Car) สถานี Horbourfront (Exit B)

จากทางออกของสถานี Harbourfront ให้เราเดินไปที่ตึก HarbourFront Centr เพื่อเชื่อมต่อไปยังตึกHarbourfront Tower II โดยใช้เวลานั่งประมาณ 15 นาที ค่าตั๋วปกติ SGD 35 แต่ถ้าซื้อผ่าน

โดยรถ Taxi

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆแบบเรา หลายๆครั้งการนั่ง Taxi ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ สะดวกกว่า เร็วกว่า ถึงเลยไม่ต่้องเดินเยอะ เพื่อนๆอาจจะกลัวว่าแพง แต่ที่เรานั่งจาก Clake Quey มา Sentosa ประมาณ SGD 10-12 เองครับ ถือว่าไม่แพงเลยเพราะถ้ามานั่ง Sentosa Express รวมค่า MTR อีก  ราคาตั๋ว 2 คน ก็พอๆกันแล้วครับ

เวลาเปิด ปิด
เวลาปิดของแต่ละช่วงจะต่างกันนะครับ สามารถดูได้ที่ https://www.rwsentosa.com/en/attractions/universal-studios-singapore/plan-your-visit ซึ่งช่วงที่เราไปปิด 18.00 น. ครับ ถ้าเป็นเดือนธันวาจะปิดกันถึง 21.00 -22.00 น. เลย 

ซื้อตั๋วที่ไหนดี (คำถามยอดฮิต ^^)

ราคาตั๋วเข้า USS ถ้าซื้อตรงๆกับทาง USS เลยอยู่ที่ SGD 76 ครับ ถ้าเป็นแต่ก่อนผมก็จะแนะนำให้ไปซื้อที่ Chinatown เพราะราคาจะถูกกว่าหน้าเวบ แต่ตอนนี้ผมซื้อผ่าน ครับ เพราะราคาถูกกว่าหน้าเวบเหมือนกัน และซื้อออนไลน์ได้ สะดวกกว่าครับ แถมยังมี Credit เงินคืน และ ส่วนลดประจำแต่ละเดือนด้วย รวมไปรวมมาประหยัดได้คนละหลายร้อยบาทเลยครับ (เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี)

Klook.com

เราซื้อตั๋วออนไลน์มาเรียบร้อยก็เดินตรงมาที่ประตูทางเข้าได้เลยครับ 

ข้อดีของการซื้อตั๋วผ่าน Klook คือ สามารถปริ้นท์หรือมาเปิด App ที่จุดตรวจตั๋วได้เลย ไม่ต้องไปแลกบัตรให้เสียเวลาครับ

มาดูแผนที่กันก่อนครับว่ามีอะไรให้เล่นบ้าง 

สวนสนุก Universal Studios Singapore นั้นมันจะมีอยู่ทั้งหมด 7 โซน โดยตามนี้ Hollywood (ทางเข้าและร้านค้าต่างๆ) , New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagasca

สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กๆ แนะนำให้วนจากซ้ายไปขวาครับ เครื่องเล่นเด็กๆ ซอฟท์น่ารักๆจะอยู่ทางซ้าย ส่วนเครื่องเล่นเสียวๆ จะอยู่ทางขวา แต่ถ้าใครอยากเล่นพวกไฮไลท์ต่างๆทั้ง Transformer , Battlestar Galactica ก่อน พอเข้ามาได้ปุ้ปให้รีบไปทางขวาเลยครับ ไม่งัั้นคิวยาวเหยียด

และแน่นอน บ้านเราก็ต้องไปทางซ้ายก่อนนะครับ ^^

โซนแรก Madagascar

ที่นี่เราจะได้พบกับบรรดาตัวการ์ตูนสุดแสนน่ารัก ทั้ง Alex , Marty ,  Gloria,  Melman , King Julian และเหล่าเพนกวินรวมถึงตัวการ์ตูนอื่นๆจาก Madagascar การ์ตูน Animationชื่อดังของค่าย DreamWorks ในบรรยากาศป่าที่เหมือนกับในหนังเลย 

ในโซนนี้จะมีเครื่องเล่นสองชนิด ได้แก่ Madagascar: A Crate Adventure และ King Julien’s Beach Party-Go-Round

Madagascar: A Crate Adventure 

เราจะได้นั่งเรือเข้าไปร่วมผจญภัยกับเหล่าตัวละครต่างๆในบรรยากาศแสนน่ารัก เด็กๆชอบกันมากๆ 

ตัวละครจะขยับได้ มีเสียง มีเอฟเฟคต์นิดๆหน่อย น่ารักดีครับ ครอบครัวที่มีเด็กๆห้ามพลาดเลย

King Julien’s Beach Party-Go-Round

ม้าหมุนกับตัวละครต่างๆของ Madagascar ซึ่งเด็กๆกับม้าหมุนนี่ของคู่กันเลย ไม่ได้เล่นมีงอนแน่ 

Far Far Away Land

หนึ่งในไฮไลท์ของ USS ก็คือ ปราสาทขนาดใหญ่ของ Far Far Away Land นี่เองครับ โซนนี้จะเป็นเรื่องราวต่างๆจากเรื่อง Shrek เราจะได้มาร่วมผจญภัยกับ Shrek เจ้ายักษ์ตัวเขียวกับ Fiona, Donkey, Puss in Boots, และเพื่อนๆทั้งหลายกันอย่างสนุกสนาน 

ในส่วนของเครื่องเล่น โซนนี้ก็มีเครื่องเล่น 4 เครื่อง โดยเฉพาะ Shrek 4-D Adventure ที่ต้องมาลองเล่นดูสักครั้ง ,  Enchanted Airways, Puss In Boots‘ Giant Journey และ Magic Potion Spin

Shrek 4-D Adventure จะเป็นหนัง 4 D เรื่องราวการต่อสู้เพื่อความรักของ Shrek และ Prince Charming เพื่อแย่งชิงเจ้าหญิง Fiona เอฟเฟคท์ต่างๆทั้งเก้าอี้สั่น ลม น้ำ ภาพ3 มิติ มาครบเลย 

Enchanted Airways

ได้เวลามาเหาะไปบนหลังของเจ้ามังกร Dragon หวานใจของ Donkey จะเป็นรถไฟเหาะแบบเบาๆ มีเหวี่ยงบ้างเล็กๆ เด็กๆเล่นได้ เบลล่าเล่นไป 3 รอบเลย

Puss In Boots‘ Giant Journey

ผจญภัยไปกับเรื่องราวของเจ้าแมว Puss in Boots  โดยจะเป็นกระเช้าขึ้นไปตามรางบนหอคอย มีเหวี่ยงเบาๆ เด็กๆเล่นได้

ลัลลาเบลไม่ยอมขึ้นไปเล่น เลยเล่นบับเบิ้ลรอกันไปยาวๆ (ที่เป่าบับเบิ้ลมีขายตั้งแต่ก่อนทางเข้าเลย และก็ไม่พลาดที่จะต้องซื้อ)

นอกจากนี้ยังมี Magic Potion Spin ชิงช้าสวรรค์แบบเล็กๆของเด็กๆอยู่ข้างๆปราสาท แต่เราไม่ได้เล่น และมี โชว์ Donkey Live ด้วย โดยจะแสดงเป็นรอบๆ แต่เราเคยเข้าไปดูมาแล้วไม่ค่อยชอบเลยไม่ได้ไปในรอบนี้ 

ไหนๆมาถึงปราสาท Far Far Away Land แล้ว ก็ต้องแวะไปบ้านของ Shrek กันหน่อย

Shrek ไม่อยู่ หนูๆก็ร่าเริงกันได้

The Lost World ดินแดนแห่งไดโนเสาร์

โซนนี้จะมีทั้งที่เป็นเครื่องเล่นและโชว์นะครับ โดยจะมาจากภาพยนตร์ Jurassic Park และ Water World โดยจะมีเครื่องเล่นหลักๆ 3 เครื่องครับ Canopy Flyer, Dino-Soarin และ  Jurassic Park Rapids Adventure

Canopy Flyer

หนึ่งในเครื่องเล่นที่บ้านเราชอบมาก เบลล่าขึ้นไปสองรอบเลย โดยจะเป็นคล้ายๆกระเช้าลอยฟ้า นั่งห้อยขาไปตามรางครับ เด็กๆสนุกและก็เสียวพอควรเลย 

ลัลลาเบลสูงไม่ถึง อดเล่นอีกแล้ว

Dino-Soarin

ถ้าดิสนีย์แลนด์มีดัมโบ้ ที่ USS ก็มี Dino-Soarin นี่ล่ะครับ เครื่องเล่นที่เด็กๆชอบมาก เราจะนั่งบนเทอราโนดอน แล้วจะมีปุ่มกดให้บินขึ้นบินลงได้ 

Jurassic Park Rapids Adventure

ล่องแก่งในโลกของไดโนเสาร์ มีเรื่องราวต่างๆ และตอนท้ายก็จะมีการเปียกกันนิดหน่อย ถ้าไม่อยากเปียกก็ซื้อเสื้อกันฝนได้เลย ในตอนแรกเบลล่าไม่ยอมเล่น แต่เพื่อนชวนให้ไปเล่นด้วยกันก็เลยยอมไปเปียกด้วยกัน 

ใครชอบไดโนเสาร์น่าจะชอบโซนนี้เลยครับ

ผ่านไป 3 โซน ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี เราก็เลยมากินกันในโซน The Lost World นี่เลยครับ ซึ่งอาหารแต่ละร้าน แต่ละโซนก็จะแตกต่างกันไป

ราคาก็จะประมาณ SGD 11-12 แปลงเป็นเงินไทยก็เอาพอสมควรเลย 

นักเก็ตรูปไดโนเสาร์  

ช่วงที่เราไปเป็นช่วงเตรียมจัด Halloween ครับ ทาง USS ก็เริ่มมีการ Set Up เครื่องเล่นต่างๆไว้รอแล้ว  

กลับมาสู่โลก Jurassic อีกรอบ มาทักทายกับเจ้า Blue Raptor แสนซนกันสักหน่อย

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบดูโชว์ แบบระเบิดตูมตาม ยิงกันปุ้งปั้ง ก็มาดูโชว์ Water World กันได้ครับ (ใครเคยดูหนังเรื่องนี้มาน่าจะอินเลย) 

สองสาวไม่ชอบแนวนี้ เราเลยไม่ได้เข้าไปดูครับ  

โซน Ancient Egypt ดินแดนอียิปต์โบราณ

เมืองอียิปต์โบราณ ดินแดนแห่งความลี้ลับ ณ โซนนี้เป็นที่ตั้งของ Revenge of the Mummy  เครื่องเล่นสุดเสียวอีก 1 เครื่องของที่ USS เลยครับ ใครชอบเครื่องเล่นแนวนี้รับรองว่าชอบแน่ๆ ก่อนจะเล่นต้องฝากของไว้ที่ตู้ Locker ก่อนนะครับ เพราะเครื่องเล่นจะเหวี่ยง เร็ว และ แรง เพื่อความปลอดภัยจึงต้องฝากของ ซึ่งผมก็ได้เสียสละเข้าไปเล่นเองโดยฝากของไว้กับหม่าม้าเล้ง เพราะอยากรู้ว่าไม่ได้เล่นมา 4-5 ปีแล้ว กลับมาเจอแนวนี้จะไหวมั้ย และเป็นการวอร์มก่อนจะไปเล่นเจ้า Battelstar Galactica

Revenge of the Mummy จะเป็นประมาณรถไฟเหาะที่เรานั่งเข้าไปผจญภัยในเรื่อง The Mummy ข้างในจะมืดๆหน่อย แต่มีเรื่องราว  ฉาก Effect ต่างๆ ที่สนุกและทำได้ดีเลย มีเหวี่ยงหลายช่วงแระมีการทิ้งดิ่งให้ได้กริ้ดกันด้วย 

สำหรับเด็กๆก็จะมี  Treasure Hunters  ที่จะให้นั่งรถจิ๊ปโบราณเข้าไปชมเมืองอียิปต์ อันนี้เราไม่ได้เล่น เพราะว่าฝนตก และทางเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องทำการรีดน้ำออกจากรางก่อนถึงเล่นได้และตอบไม่ได้ว่ารอนานแค่ไหน

เมืองแห่งโลกอนาคต (Sci-Fi City)

ออกจากอียิปต์โบราณมาก็มาสู่โลกอนาคตกันเลย ที่ Sci-Fi City จะเป็นืั้ตั้งของเครื่องเล่นที่เป็น Signature ของที่นี่ Battlestar Galactica Human VS Cylon ที่เราตั้งใจว่าจะต้องมาลองเล่นสักครั้งให้ได้

Battlestar Galactica Human VS Cylon (จำกัดความสูงขั้นต่ำที่ 125 cm) รถไฟเหาะความเร็วสูงมากกกก สองรางคู่กัน รางนึงคือ Human ก็จะเป็นรถไฟเหาะแบบทั่วๆไป แต่จะเร็วกว่าปกติ และเหวี่ยงแรงพอควร อีกรางคือ Cylon รถไฟเหาะแบบห้อยขา ซึ่งจะเร็วและแรงและหมุนตีลังกาด้วย

และผมก็ได้ขึ้นไปเล่นเจ้า Cylon นี้มาเรียบร้อย โดยก่อนจะขึ้นเล่นจะมีปลดสัมภาระทั้งหมด โดยให้ใส่ Locker ฝากของ หรือ ไม่ก็ฝากคนที่ไม่ได้เล่น มือถือ แว่นตา กระเป๋าตังค์ ทุกอย่างต้องฝากหมดครับ และความโชคดีของเราคือ กลุ่มที่ผมไปเล่นด้วยทุกคนเลือกนั่งหลังกันหมด เหลือสองที่ด้านหน้าไว้ให้จะถอยก็ไม่ได้ลุยกันสักตั้ง

ความต่างของเจ้า Cylon กับรถไฟเหาะที่อื่นๆคือ Cylon คุณจะไม่มีโอกาสเตรียมใจอะไรเลย ออกสตาร์ทก็หลังติดเบาะทันที พุ่งออกไปทั้งบิด ทั้งเหวี่ยง ทั้งตีลังกา เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง
ทั้งเร็ว แรง และ สูง เปลี่ยนเครื่องเล่นที่สนุกมาก
กริ้ดได้ไม่ต้องอายใคร ลงมาเดินเซไปพักใหญ่เลย 

อีกเครื่องที่เป็นไฮไลท์ ไม่อยากให้พลาดกันคือ เจ้า Transformers: The Ride : The Ultimate 3D Battle ครับแต่เราพลาดเพราะเลือกไปเล่น Cylon แทน T_T (ผมเคยเล่นมาแล้ว ครั้งนี้เด็กๆไม่ยอมเล่นด้วย เลยไม่เข้าก็ได้) โดยเราจะได้เข้าไปกอบกู็โลกกับเหล่า Transformer ในแบบ 3 มิติ สนุกและสมจริงมาก แนะนำให้เข้ามาเล่นเลยครับ 

Accelerator ถ้วยหมุนแห่งโลกอนาคต จับแกนตรงกลางให้แน่นแล้วก็หมุนกันไปให้สุดๆ ใครไม่ชอบพวกหมุนๆลงมาอาจมึนได้ แต่เด็กๆชอบแน่นอน

อีก 2 โซนที่ติดๆกัน คือ New York และ Hollywood

New York จะเป็นการจำลองฉากเมือง New York และ สถานที่สำคัญต่างๆมาอยู่ในโซนนี้ โดยจะมีเครื่องเล่น 2 ตัว คือ Lights, Camera, Action!และ Sesame Street Spaghetti Space Chase

Lights, Camera, Action!

การแสดงโชว์ Special Effect พายุ Hurricane ที่เข้าถล่มเมืองจากฝีมือของผู้กำกับระดับโลกอย่างสตีเฟน สปีลเบิร์ก อันนี้เด็กๆไม่ยอมเข้าไปดูครับ แต่ที่เราเคยเข้าไปครั้งก่อนนี้ก็ถือว่าดีครับ มีความสมจริงดี

Sesame Street Spaghetti Space Chase

เครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กๆ นั่งยานเข้าไปในโลกของ Sesame Street ดูตัวละครต่างๆ น่ารักดี แต่ช้าไปหน่อย เบลล่าบอกไม่สนุกเลยค่า

และในโซนสุดท้ายคือ Hollywood โซนนี้จะไม่มีเครื่องเล่นครับ แต่จะมีการแสดงโชว์ มีร้านขายของ และมีเหล่าดารา เซเลบต่างๆออกมาทักทายกัน

ช้อปปิ้งกันได้เพลินๆ ครับ ใครใช้บัตร Mastercard มีส่วนลดเพิ่มด้วย

Popcorn Bucket ลายคิตตี้ หรือ มินเนี่ยน สามารถมาซื้อใน Shop แล้วไปรับ Popcorn ครั้งแรกได้ฟรีครับ

ถูกใจคนนี้เป็นที่สุด

แปปเดียวเอง 6 โมงเย็นแล้ว ยังเล่นไม่หนำใจเลย ไว้รอให้ลัลลาเบลโตกว่านี้อีกนิดสัก 4 ขวบ จะได้เล่นเครื่องเล่นได้มากกว่านี้ค่อยมาใหม่อีกรอบ ส่วนเบลล่าบอกว่าขอไปทำความสูงอีก 15  cm แล้วจะมาเล่น Battle Star Galactica : Cylon กับหม่าม้า

และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกครั้งที่มา USS ก็จะต้องออกมาเดินร้าน Hershey’s และ Candylicious หาขนมอร่อยๆติดไม้ติดมือกัน

คำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่จะพาลูกๆมาเที่ยว Universal Studios Singapore 
 1. เนื่องจากหลายๆเครื่องเล่นจะมีจำกัด อายุ และ ส่วนสูง สำหรับอายุที่เหมาะคือสัก 4 ขวบขึ้นไปครับ จะได้เล่นได้หลายอย่างหน่อย
  ในรูปจะเป็นความสูงขั้นต่ำของเครื่องเล่นต่างๆครับ พนักงานค่อนข้าง Strict นะครับ b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , klook , uss , universal studio , Singapore , ticket, sea wheel , cylon , ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , สิงคโปร์ , เที่ยวสิงคโปร์ , taxi สิงคโปร์ , การเดินทาง , เครื่องเล่น , สวนสนุก , klook ดีมั้ย , klook Thailand , klookth , ตั๋วลดราคา , บัตรสวนสนุก , ส่วนลด , ถูก , ซื้อตั๋วที่ไหน , รีวิว , Madagascar, Alex , Marty , Gloria, Melman , King Julian , Far Far Away Land , battlestar galactica , HUMAN , CYLON , transformer ,
 2. การนั่ง Taxi ข้ามมา Sentosa ถือว่าสะดวกและไม่แพง
 3. รถเข็นเด็ก พกมาได้ครับ เข็นได้สะดวก บ่ายๆเผื่อเด็กๆหลับก็ให้นอนบนรถเข็นได้
 4. วางแผนการเล่นให้ดี เพราะเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ อาจไม่เหมาะกับเด็กๆ ซึ่งเราอาจจะใช้ช่วงที่ลูกหลับ หรือ พ่อแม่สลับกันไปเล่นได้ครับ
 5. พกเสื้อกันฝนไป เพราะถึงฝนจะไม่ตกแต่คุณก็อาจจะเอามาใช้ตอนเล่น Jurassic Park Rapids Adventure อยู่ดี
 6. แนะนำให้ซื้อตั๋วมาก่อนครับ จะได้ไม่เสียเวลา ทั้งถูกกว่า และ สะดวกกว่า  สำหรับเพื่อนๆที่สนใจลองดูราคาที่ก่อนได้ครับ ผมใช้มาหลายครั้งแล้วโอเคเลย ( ในแต่ละเดือน Klook จะมีออกโปรโมชั่นส่วนลดเพิ่มเติมมาอีกนะครับ สามารถดูได้ที่หน้าแฟนเพจของ Klook เลย  )
 7. ข้อนี้สำคัญมาก เตรียมใจ และ ร่างกายให้พร้อม ลดอายุไปเล่นกับลูกๆ สนุกไปด้วยกัน รับรองว่าจะเป็นทริปที่สนุกและประทับใจแน่นอน

b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , , ครอบครัว , ที่พัก , พาลูกเที่ยวดะ , พาลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน ,กระเตงลูกเที่ยว , klook , uss , universal studio , Singapore , ticket, sea wheel , cylon , ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , สิงคโปร์ , เที่ยวสิงคโปร์ , taxi สิงคโปร์ , การเดินทาง , เครื่องเล่น , สวนสนุก , klook ดีมั้ย , klook Thailand , klookth , ตั๋วลดราคา , บัตรสวนสนุก , ส่วนลด , ถูก , ซื้อตั๋วที่ไหน , รีวิว , Madagascar, Alex , Marty , Gloria, Melman , King Julian , Far Far Away Land , battlestar galactica , HUMAN , CYLON , transformer ,

ทริปนี้ยังมีความสนุกอีกมากมาย เป็นทริปสำหรับเด็กๆเลยครับ นอกจาก USS แล้ว เรายังมีไปเที่ยว SEA , Luge Car , Hello Kitty World , Legoland Theme Park และ สวนน้ำ Legoland รวมถึง Legoland Hotel ด้วย เพื่อนๆสามารถติดตามรีวิวตอนอื่นๆได้เลยนะครับ

Klook.com

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

2 thoughts on “กระเตงลูกเที่ยว Universal Studios Singapore (รีวิวแบบละเอียด)”

 1. Pingback: พาลูกๆไปดูปลาที่ S.E.A Aquarium Singapore - BLJourney

 2. Pingback: Minion Land อัพเดทโซนใหม่ที่ Universal Studios Singapore - BLJourney

Leave a Reply