b&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, ครอบครัว, คู่รัก, บทความครอบครัว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, รีวิว, ห้ามพลาด, อร่อย, เที่ยวแบบครอบครัว, แม่และเด็ก, พันทิป, traveloka , ทราเวลโลก้า , ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง , สิงคโปร์ , เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง , พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ , Sea Wheel Travel , การเดินทาง, , การท่องเที่ยวแห่งสิงคโปร์ , Singapore, ร้านอาหาร , ของกิน , ปู , ข้าวมันไก่ ,ข้าวมันไก่สิงคโปร์ , Tian Tian , ข้าวมันไก่ Tian Tian , Maxwell Food Centre , Tanjong Pakar , China Town , Boon Tong Kee , บุนทงกี่ , Chilli Crab , ปูผัดพริก , Jumbo Seafood , No Sign Board, Seafood , Seafood Paradise , Singapore Flyer , Changi Airport Terminal , Marina Bay Sands , China Restaurant , chilli crab china town , เทกโป , Tak Po, ขากบหม้อดิน , Banana Leaf Apolo , Little India, ตั๋วเครื่องบิน , ที่พัก , โรงแรม ที่พักสิงคโปร์ , โปรโมชั่น

กระเตงลูกกิน บุกถิ่น Singapore

Singapore นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อาหารการกิน ของ อร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนอยากไปเที่ยวกัน รีวิวนี้ผมจะพาไปชมร้านอาหารดังๆบางส่วนที่เราได้ไปชิมมากันครับ

ไป Singapore กินอะไรดี ร้านไหนเด็ด ร้านไหน ห้ามพลาด เดี๋ยวผมจะพาไปชิมครับb&L family, Bella, Bljourney, Family, pantip, Review, The Journey of B&L Family, ครอบครัว, คู่รัก, บทความครอบครัว, พันทิพ, พาลูกเที่ยว, รีวิว, ห้ามพลาด, อร่อย, เที่ยวแบบครอบครัว, แม่และเด็ก, พันทิป, traveloka , ทราเวลโลก้า , ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง , สิงคโปร์ , เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง , พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ , Sea Wheel Travel , การเดินทาง, , การท่องเที่ยวแห่งสิงคโปร์ , Singapore, ร้านอาหาร , ของกิน , ปู , ข้าวมันไก่ ,ข้าวมันไก่สิงคโปร์ , Tian Tian , ข้าวมันไก่ Tian Tian , Maxwell Food Centre , Tanjong Pakar , China Town , Boon Tong Kee , บุนทงกี่ , Chilli Crab , ปูผัดพริก , Jumbo Seafood , No Sign Board, Seafood , Seafood Paradise , Singapore Flyer , Changi Airport Terminal , Marina Bay Sands , China Restaurant , chilli crab china town , เทกโป , Tak Po, ขากบหม้อดิน , Banana Leaf Apolo , Little India, ตั๋วเครื่องบิน , ที่พัก , โรงแรม ที่พักสิงคโปร์ , โปรโมชั่น

แต่ก่อนจะไปหาอะไรกิน ใครยังไม่ได้อ่านตอนแรก สถานที่เที่ยวเด็ดๆใน Singapore ตามไปอ่านกันได้ที่ พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ไม่ต้องโปรก็เที่ยวเองได้ ครับ

เมื่อพูดถึง ของกินที่ Singapore ผมว่าเมนูแรกที่เพื่อนๆนึกถึงน่าจะเป็น ข้าวมันไก่ ใช่มั้ยครับ ผมว่าเป็นหลายๆคนมีคำถามในใจแน่นอนว่า ทำไมต้องข้าวมันไก่สิงคโปร์ แล้วข้าวมันไก่สิงคโปร์ต่างกับบ้านเราอย่างไร อร่อยหรือไม่

เท่าที่ผมเข้าใจมา  “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” ได้รับอิทธิพลมาจากข้าวมันไก่ไหหลำ แล้วก็มาปรับสูตร เพิ่มเทคนิค เพื่อให้มีความโดดเด่นมากขึ้น ตามแต่ละร้าน ให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง พอคนไปกินแล้วชอบ อร่อย ก็บอกต่อกันไปเรื่อยๆ ถ้าเทียบกับของข้าวมันไก่ที่ขายทั่วๆไปในเมืองไทย ผมขอแบ่งความแตกต่างออกเป็นสามอย่างครับ

  • ข้าว ตัวเมล็ดข้าวจะ นุ่ม หอม และ มีรสชาติ ในตัวข้าว ซึ่งหลายๆร้านที่ผมเห็นจะใช้เทคนิคต่างๆกันตอนหุงข้าว ทั้งน้ำที่นำมาหุง เครื่องเทศที่ใช้ใส่ต่างๆ
  • ไก่  ไก่ต้มแบบของที่สิงคโปร์ จะชิ้นใหญ่ เนื้อไก่จะแน่น นุ่ม ฉ่ำ เวลาเสิร์ฟจะมีซีอิ๊วราดมาให้ด้วย ไก่ที่เมืองไทยจะแห้งกว่า
  • น้ำจิ้ม ของที่สิงคโปร์จะมี 3 แบบ คือซีอิ๊วดำ น้ำจิ้มขิงผสมต้นหอมปั่นรวมกัน และ น้ำจิ้มพริกออกเผ็ดๆเปรี้ยวๆ ซึ่งคนไทยหลายๆคนเวลาไปทานก็อาจรู้สึกไม่ค่อยฟินเท่า ซอสเต้าเจี้ยว บ้านเรา

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่โด่งดังมากๆ ไปทีไรก็มีคิวต่อตลอด คงหนีไม่พ้นร้าน Tian Tian ครับ

ร้าน ข้าวมันไก่ Tian Tian

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 -21.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
วิธีการเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ใน Maxwell Food Centre การเดินทางสามารถมาลง MRT ที่ สถานี China Town หรือ สถานี Tanjong Pakar ก็ได้ครับ สังเกตง่ายๆคือ Maxwell Food Centre จะอยู่ตรงข้ามกับวัดพระเขี้ยวแก้วครับ 

ด้วยรสชาติ ความหอมนุ่มของข้าวมัน และเนื้อไก่ที่นุ่มฉ่ำเน้นๆเต็มคำ พร้อมด้วยราคาที่ไม่โหดร้ายจนเกินไป จึงเป็นร้านข้าวมันไก่ที่หลายๆคนชื่นชอบและบอกต่อๆกันครับ

ร้านต่อมา Boon Tong Kee ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังอีกหนึ่งร้านของสิงคโปร์ (แต่ตอนนี้มาเปิดสาขาที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว)

ร้านข้าวมันไก่ระดับตำนานของสิงคโปร์ที่เริ่มจากการขายแบบรถเข็นแถว China Town จนขายดี โด่งดังไปทั่ว  ลูกค้าติดอกติดใจ มาชิมความอร่อยกันมากมาย แล้วก็มีการขยายสาขาออกไปอย่างรวดเร็วในสิงคโปร์ และต่างประเทศ

ปัจจุบันนี้ Boon Tong Kee  มีทั้งหมด 8 สาขา ทั่วสิงคโปร์ครับ เวลาเปิดปิดแต่ละสาขาไม่เหมือนกัน สามารถเช็ครายละเอียดได้ที่นี่ครับ http://boontongkee.com.sg/our-outlets/

หลังจากที่ได้ไปชิมที่สิงคโปร์มา ความอร่อย ความนุ่มหอม ของข้าวทำได้ดี ไก่นุ่ม หอม อร่อย น้ำจิ้มแบบขิงและซอสพริก เข้ากันได้กับไก่ แต่แบบที่บอกว่าคนไทยหลายๆคนก็ยังชอบน้ำจิ้มแบบเต้าเจี้ยวแบบไทยๆกันอยู่ ครับ

แต่หลังจากคุยกับเพื่อนๆที่ได้ไปชิมมาด้วยกัน ลงความเห็นว่ากินที่เมืองไทยได้ครับ รสชาติใกล้เคียงกันครับ แต่ผักบุ้งผัดซอสซัมบัล ผมว่าสาขาที่เมืองไทยอร่อยกว่าครับ

เมนูแนะนำนอกจากข้าวมันไก่ ผมแนะนำกุ้งทอดซีเรียล ผักบุ้งผัดซอสซัมบัล และ เต้าหู้ทอดครับ

นอกจากข้าวมันไก่สิงค์โปร์ เมนูต่อมาที่คนไทยไปตามกินกันนั่คือ ลอดช่องสิงคโปร์ เอ้ย ไม่ใช่ เมนูนี้คือ Chilli Crab หรือ ปูผัดพริก นั่นเองครับ โดยผมจะพาไปชิมทั้งหมด 4 ร้านครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

ร้านแรก ผมว่าร้านนี้คนไทยคุ้นเคยที่สุด น่าจะเป็น Jumbo Seafood Restaurant  ครับ ร้านนี้มีทั้งสิ้น 5 สาขา ครับ แนะนำให้จองล่วงหน้านะครับ ไม่งั้นมีสิทธิ์พลาดได้ครับ
สาขาอยู่ที่ไหนบ้าง เบอร์โทรอะไร เปิดปิดกี่โมง ดูได้ที่นี่เลยครับ https://www.jumboseafood.com.sg/en/our-outlets

ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษและมีรูปชัดเจน สั่งได้ง่ายๆครับ

ซึ่งราคาปูจะแตกต่างกันตามน้ำหนัก และตามช่วงฤดูกาลนะครับ แต่โดยเฉลี่ยก็จะตัวละ 1000 บาท ขึ้นไปครับ

เสิร์ฟมาในหม้อ ตัวใหญ่ๆกันเลย ขนาดประมาณ 7-8 ขีดได้ ปูตัวใหญ่ สด เนื้อแน่น หวาน รสชาติผมชอบเลยครับ อร่อยมาก รสชาติจะออกหวาน ผสมกับรสเผ็ด และเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อม ยิ่งกินกับหมั่นโถวทอดยิ่งเข้ากันเลยครับ 

อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านครับ กุ้งทอดซีเรียล อร่อยมากครับเมนูนี้ กุ้งหวานอร่อย เวลาเคี้ยวจะมีกลิ่นหอมๆของซีเรียลและมี texture ของซีเรียลให้กินได้อย่างอร่อย ลงตัวมากเมนูกินเล่น ปลาหมึกทอด กินเพลินๆอร่อยดีครับ ถ้าวัดกันที่เมนู Chilli Crab ผมว่าร้านนี้จะถูกใจนักท่องเที่ยวชาวไทยแน่ๆครับ เพราะรสชาติจะออกติดหวานนิดๆ ถูกปากคนไทยเลยครับ

ร้านที่สอง เมื่อพูดถึงชื่อ Jumbo อีกร้านที่มาคู่กันจะเป็น No Signboard ครับ ซึ่งชื่อ No Signboard Seafood เป็นชื่อที่ได้มาจากที่ลูกค้าเป็นคนตั้งให้ เนื่องจากสมัยที่ร้านนี้เปิดใหม่ๆ เป็นแค่ร้านรถเข็นเล็กๆ ไม่มีป้ายชื่อร้าน โดยตั้งอยู่บริเวณถนน Mattar Road Hawker Centre และ ลูกค้าที่มาทานที่ร้านก็ติดใจในรสชาติของอาหาร โดยเฉพาะเมนู Chilli Crab ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อตั้งแต่ในยุคนั้นจนถึงปัจจุบัน ลูกค้าไม่รู้จักชื่อร้านก็เลยบอกต่อๆ กันไปว่าร้านที่ไม่มีป้ายชื่อ ซึ่งก็คือ No Signboard และ นั่นก็คือที่มาของชื่อร้านจนถึงทุกวันนี้ครับ

ร้าน No Sign Board ร้านที่มีเมนู Chilli Crab ที่เป็นที่โด่งดังเหมือนกันครับ ซึ่งร้านนี้มี 4 สาขา ตรวจสอบได้ที่นี่ครับ https://nosignboardseafood.com/#pgBranches

เมนูอาหารอื่นๆที่เราลองชิมก็มี ไก่ผัดซฮสครับ อร่อย กินเพลินๆเรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ

ผัดหมี่ รสชาติโอเคครับ มาถึงเมนูไฮไลท์ Chilli Crab ของร้าน No Signboard 

วันที่ผมไปทางร้านแจ้งว่าปูมีขนาดตัวละ 1 กิโล แต่พอยกมาเสิร์ฟผมว่าขนาดเล็กกว่าที่ผมพึ่งไปกินมาจากอีกร้าน ครับ

ตัวซอส ก็จะรสชาติคล้ายๆกันครับ เผ็ด เปรี้ยว หวาน แต่ร้านนี้จะหวานน้อยหน่อย ก็แล้วแต่คนชอบครับ รสชาติผมว่าโอเคเลยครับ

มาต่อกันที่ร้านที่ 3 ร้านนี้ผมมีเพื่อนที่อยู่สิงคโปร์แนะนำมาครับ บอกว่า คนสิงคโปร์ชอบมากินที่ร้านนี้มากกว่า ชื่อร้าน Seafood Paradise ครับโดยตอนที่เราไปนั้น เราไปทานกันที่ สาขา Singapore Flyer ครับ แต่ตอนนี้ปิดไปแล้ว เหลือเพียงสองสาขาที่ Changi Airport Terminal 2 และ Marina Bay Sands ครับ

ของกินเล่นเรียกน้ำย่อยกันก่อน

บร็อคโคลี่ราดซอสหอยเชลล์และไข่ขาว (เมนูนี้จืดไปหน่อย)
Chilli Crab พระเอกของร้าน ปูตัวใหญ่ สดมากครับ ขนาดประมาณ 7-8 ขีด เนื้อแน่น หวาน ตัวซอสพริกของที่ Seafood Paradise จะออกเผ็ดนำมากกว่าร้านอื่นๆ ผมชอบมากครับ กินแล้วไม่เลี่ยน อร่อยมาก กินคู่กับหมั่นโถวทอด ฟินสุดๆ
เสียดายว่าสาขาที่ Singapore Flyer ปิดไปแล้ว เหลือแค่ที่ Marina Bay Sand กับ ในสนามบิน ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่เทียบกับ บรรยากาศ และ รสชาติ ถือว่าผ่านครับ
ร้านที่ 4 ร้านนี้ ร้านอยู่ที่ China Town ลง mrt China Town ก็ถึงเลยครับ

ตอนที่ผมไป ร้านพึ่งเปลี่ยนชื่อ เป็น China Restaurant ครับ เลยเดิน หา กัน พักนึง

ในบริเวณนี้จะมีร้านอาหารจีนติดๆกันหลายร้านเลยครับ เมนูก็คล้ายๆกัน ลูกค้าก็มาทานกันเรื่อยๆครับ สาเหตุนึงผมว่าน่าจะมาจากเรื่องราคาที่ถูกกว่าร้านดังๆเยอะอยู่ และรสชาติที่โอเคครับ

เต้าหู้เสฉวน (Mapo Tofu) รสชาติเผ็ดได้ใจมาก

ข้าวผัด เมนูหลักเวลามีเด็กๆไปด้วย

ผัดถั่วเสฉวน จานนี้ธรรมดาครับ กุ้งทอดซีเรียล สั่งเกือบทุกร้านเลย ร้านนี้รสชาติดีครับ แต่กุ้งไซส์เล็กกว่าร้านอื่นๆที่ผมไปกินมานิดนึง เนื้อย่างเสียบไม้ อร่อยดี กินเพลินๆเลยครับแบบที่บอกว่าร้านนี้ราคาไม่แรงเหมือนปูร้านอื่นๆ ผมเลย สั่งปู สองแบบเลยครับ ทั้งปูผัดพริกไทดำ และ ปูผัดพริก

ปูตัวใหญ่ ความสดดีเลยครับ ซอสของ Chilli Crab ร้านนี้จะออกหวานนำเลยครับ ผมว่าหวานไปนิด ส่วนตัวพริกไทดำโอเคครับ

กินกับหมั่นโถวทอดเหมือนเดิม ไอเทมนี้ขาดไม่ได้ ด้วยราคาและรสชาติผมว่าโอเคเลยครับ แต่บรรยากาศจะแนวจีนๆนิดนึง เสียงดังๆ ดูยุ่งๆตลอด

ร้านต่อไปขอพาไปกินติ่มซำกันครับ ร้านติ่มซำ เทกโป(Tak Po) หนึ่งในร้านติ่มซำฮ่องกงชื่อดังของย่านไชน่าทาวน์(Chinatown) เลยครับ

หน้าตาร้านดูธรรมดา แต่มีลูกค้าแวะมาวนเวีนยชิมความอร่อยกันอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ร้านอยู่ในซอยเดียวกับถนนสายอาหาร Chinatown Food Street เลยครับ search หาใน google map ได้เลย

ข้อมูลร้าน
ที่ตั้ง: 42 Smith St. Chinatown, Singapore
เวลาเปิด-ปิด: 07.30 น.- 22.30 น.

เมนูนอกจากติ่มซำแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆด้วยครับ ทั้งข้าวหน้าต่างๆ รวมถึงโจ๊ก เมนูติ่มซำต่างๆ ทั้งขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า ก็ยกมาเรื่อยๆ  ก๋วยเตี๋ยวหลอด ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผมว่าแป้งหนาไปครับ  ข้าวอบซี่โครงหมู ก็โอเคครับ  ทั้งหมดทั้งมวล ผมชอบเมนูนี้สุดแล้วครับ ขากบหม้อดิน จะกินเปล่าๆก็อร่อย หรือ จะสั่งมากินกับโจ๊กก็เด็ดเลยครับ 

มาต่อกันที่ร้านอาหารจีนอีกร้านครับ Imperial Treasure noodle & congee house ครับ เจอแถวๆโรงแรมที่เราพักพอดีครับ สาขาที่เราไปทานอยู่ที่ตึก 100 am ตรง tanjong pagar ครับ

อาหารหลักๆก็เป็นอาหารจีนครับ เรามากินแค่ ติ่มซำนิดหน่อยกับบะหมี่ครับ  รสชาติผมว่าดีเลยครับ ทั้งบรรยากาศร้านก็ดี ติดแค่ราคาอาจจะสูงนิดนึง ขอปิดท้ายด้วยอาหารอินเดียครับ มาสิงคโปร์ทั้งที ก็ต้องชิมให้ครบครับ ร้านที่เราจะไปคือร้าน Banana Leaf Apolo ครับ อยู่ที่ย่าน Little India
ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.thebananaleafapolo.com/

ความเก๋อยู่ที่เราจะทานบนใบตองครับ เหมือนชื่อร้านเลย ถ้าจะกินแบบอินเดียแท้ๆก็ต้องใช้มือครับ แต่ถ้าใครไม่ถนัดก็มีช้อนส้อมให้ใช้ครับ
เมนูที่เราลองชิมก็มี Chicken Drum Briyani , Tandoori Chick ครึ่งตัว และ Naan Set ครับ ร้านนี้ดังมากในสิงค์โปร์ มี 2 สาขา อยู่ใกล้ๆกันที่ถนน Race course ในย่าน Little India ครับ รสชาติดี อร่อยครับ แต่ราคาอาจจะสูงนิดนึง หากใครอยากลองทานอาหารอินเดียแบบต้นตำรับ ลองมาทานดูก็ได้ครับ

Singapore นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆอีกเยอะเลยนะครับ หากเพื่อนๆมีร้านไหนแนะนำก็มาบอกกันได้นะครับ เผื่อคราวหน้าผมมีโอกาสไปจะได้ไปชิมมั่ง

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากไปเที่ยวสิงคโปร์ หาของอร่อยๆกิน แบบ ครอบครัวเรา ลองหาข้อมูล เช็คราคาทั้งตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก ราคาสุดพิเศษได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาพิเศษ >>https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1

ที่พักสิงค์โปร์แบบโดนๆ
>>
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/region/singapore-107493

หากเพื่อนๆไม่เคยใช้แอพ Traveloka ไม่รู้ว่าจะจองยังไงให้ได้ราคาพิเศษ และการใช้โค้ดส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม สามารถดูรีวิวได้ที่ 8 ข้อดีที่ใครๆก็ถูกใจ และ วิธีใช้แอพ Traveloka แบบคุ้มค่าสุดๆ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

 

Comments

comments

One thought on “กระเตงลูกกิน บุกถิ่น Singapore”

Leave a Reply