Skip to content

Ao Prao Resort อ่าวพร้าวรีสอร์ท ที่พักสุดชิล สุดสงบ บนเกาะเสม็ด

ao prao resort , samed island. koh samet, rayong , ทะเล , พาลูกเที่ยว , เกาะเสม็ด , อ่าวพร้าว , อ่าวพร้าวรีสอร์ท , BLJourney

Ao Prao Resort อ่าวพร้าวรีสอร์ท เกาะเสม็ด มันดีมาก เหมาะกับการพักผ่อนขั้นสุด

เมื่อพูดถึงเกาะเสม็ด ก็จะมีคนบอกว่า ถ้าอยากไปแบบสนุกสนานเฮฮา กิจกรรมเยอะๆ ให้ไปหาดทรายแก้ว ถ้าอยากไปพักผ่อนแบบชิลๆ สวยๆ สบายๆ ให้ไปหาดอ่าวพร้าว ทริปนี้เราจึงไปทั้งสองหาดเลยครับ พักสองที่กันเลย รีวิวแรกไปที่ ทรายแก้วบีชรีสอร์ท ส่วนรีวิวนี้จะมารีวิว อ่าวพร้าวรีสอร์ท ครับ

Ao Prao Resort ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่พักที่มองเห็นพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในเกาะเสม็ด ใครมาต่างติดใจ

ชายหาดสีขาว น้ำทะเลใสๆ สีฟ้าของน้ำทะเลที่ไล่ระดับออกไป และสีเขียวของต้นไม้ที่ร่มรื่น เป็นภาพแรกที่เห็นเมื่อเข้ามาถึงที่นี่ เรียกว่าเป็น First Impression กันเลย

Ao Prao Resort จะออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นโทนสีน้ำตาล บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ไม่เหนียวตัวด้วยครับ

ระหว่างเช็คอิน เด็กๆก็ได้สำรวจที่พักคร่าวๆ เห็นสระว่ายน้ำสระเด็กที่เป็น Infinity edge pool ก็ร่ำร้องจะขอลงมาเล่นทันที นอกจากนี้ยังมีอีกสระที่เป็นสระใหญ่ที่มี บาร์น้ำ และ หัวพ่นน้ำตกให้ได้เล่นกัน

สระว่ายน้ำอีกสระ ที่มีหัวน้ำตก และบาร์น้ำ

ห้องพักของเราเป็นห้องแฟมิลี่ฮิลล์ไซด์ ขนาด 70 ตร.ม เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆเลยครับ ห้องพักขนาดใหญ่ มีความเป็นส่วนตัว ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ พร้อมเห็นวิวทะเลจากห้องนอน การตกแต่งเป็นแนวผสมผสานความเป็นธรรมชาติให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ร่มรื่น ภายในห้องมีเตียงใหญ่2เตียง พื้นที่นั่งเล่นสะดวกสบาย มีห้องน้ำในตัว และระเบียงส่วนตัว

และทุกวันศุกร์และวันเสาร์ จะมีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟด้วยครับ ที่ต้องบอกว่าอลังการจริงๆ และยังมีบาร์บีคิวด้วย แต่วันที่เรามาเป็นวันธรรมดาเลยไม่มีโชว์ครับ

กิจกรรมทางน้ำของที่นี่ก็มีให้เล่นหลากหลายทั้ง คายัค และแพดเดิลบอร์ด รวมถึงการพาไปดำน้ำตื้น (บางกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ lobby เลยครับ)

ในส่วนของอาหาร เราฝากท้องที่นี่ทุกมื้อเลยครับ

ห้องอาหาร “บรีซ” เปิดตั้งแต่ 07.00 น. – 22.30 น มีเมนูอาหารทั้งอาหารไทยต้นตำรับ อาหารนานาชาติ อาหารทะเล และบาร์บีคิว ในบรรยากาศริมชายหาด ระเบียงไม้ที่มีสไตล์สามารถมองเห็นหาดอ่าวพร้าวที่สวยงามและมีต้นร่มขนาดใหญ่และเก่าแก่ผสมผสานเข้ากับการออกแบบอย่างลงตัว ช่วงเย็นๆมานั่งกินข้าวพร้อมชมพระอาทิตย์ตกตรงนี้คือสวยโรแมนติกสุดๆเลย

ในส่วนของอาหารเช้า มีหลากหลายให้เลือก ทั้ง ABF , อาหารไทย , สเตชั่นไข่ , สเตชั่นก๋วยเตี๋ยวแบบ diy, ขนมปัง เบเกอรี่ ผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ ถือว่าดีเลยครับ

อาหารเที่ยงและอาหารเย็น รสชาติดีเลย

การเดินทาง ไปกลับ

สามารถนำรถไปจอดที่ท่าเรืออ่าวพร้าว ที่นี่เป็นท่าเรือส่วนตัวของทางเสม็ดรีสอร์ทกรุ๊ปครับ

และนั่งเรือข้ามไปเกาะเสม็ดได้เลย

⛴️#รอบเรือขาไป จะมี 3 เวลา (ควรมาถึงที่ท่าเรือก่อนเวลาเรือออก อย่างน้อย 30 นาที)

– 11.00 น.

– 13.30 น.

– 16.00 น.

ไปถึงก็ชำระค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20บาท

และจะมีรถคอยบริการมาส่งที่รีสอร์ทครับ

⛴️#รอบเรือขากลับ จะมี 3 เวลา (ควรมาถึงที่ล็อบบี้ก่อนเวลาเรือออก อย่างน้อย 45 นาที)

– 10.00 น.

– 12.30 น.

– 15.00 น.

ซึ่งเราสามารถขึ้นเรือได้จากท่าเรือหน้าโรงแรมได้เลยครับ

เพื่อนๆที่สนใจอยากพาเด็กๆมาเที่ยว เกาะเสม็ด ผมแนะนำที่พักที่นี่เลยครับ อ่าวพร้าวรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หาดอ่าวพร้าว มีความสงบ เป็นส่วนตัว ห้องพักใหญ่เป็นส่วนตัว บริการดี อาหารอร่อย เหมาะกับการพักผ่อน มีกิจกรรมมากมาย จะเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำสวยๆ เล่นทะเลใสๆ ดำน้ำตื้นดูปลา พายเรือชมทะเล ก็ตอบโจทย์เลยครับ

สำรองห้องพัก / สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

อ่าวพร้าว รีสอร์ท

เวบไซต์ https://www.aopraoresort.com/

โทร. 038 644 100, 02-438-9771-2, 02-437-7849-51 และ 065-560-0651

#aopraoresort #samedresortsgroup #เกาะเสม็ด #ไทยเที่ยวไทย #BLJourney #พาลูกเที่ยว

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.com เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

1 thought on “Ao Prao Resort อ่าวพร้าวรีสอร์ท ที่พักสุดชิล สุดสงบ บนเกาะเสม็ด”

  1. Pingback: Sai Kaew Beach Resort เกาะเสม็ด ที่พักสุดประทับใจสายครอบครัว - BLJourney

Leave a Reply