เชฟป้อม จัดเมนูพิเศษฉลองเทศกาลตรุษจีนกับชุดอาหารมงคลที่ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

เชฟป้อม ,Chef Pom , ironchef , iron chef thailand , เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย , อาหารจีน , อาหารมงคล , อาหารวันตรุษจีน , ไหว้ตรุษจีน , BLJourney , โละเฮ้ ,Loh Hey,หยี่ซัง , Yu Sheng , Lo Hei Yu Sheng , โหลเห , เป็ดปักกิ่ง , เป๋าฮื้อ , ฟัวกราส์ , โอกาสพิเศษ , dinner , วันเกิด , กินอะไรดี , ร้านไหนดี , ร้านอาหารกรุงเทพ , ร้านอาหารริมน้ำ , ครอบครัว , ร้านอาหารสำหรับครอบครัว , ห้องส่วนตัว , ครอบครัวสุขสันต์ , ที่เที่ยวสำหรับเด็ก , ร้านอาหารสำหรับเด็ก , ติ่มซำ

新正如意 新年发财 (ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้) เทศกาลตรุษจีน​ทั้งที​ หลายๆคนก็จะหาร้านอาหารอร่อยๆมาสังสรรค์​ เฉลิมฉลองกันในครอบครัว​ ผมขอมาแนะนำ ร้านอาหารจีน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด พระรามสามครับ​ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้มาสัมผัสกับสุดยอดอาหารจีนโดย​ เชฟป้อม​ เชฟกระทะ​เหล็ก​ประเทศ​ไทย​ ในวันมงคลแห่งปีเสือทอง​ ​2565 กันครับ​

เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด ร้านอาหารภายใต้การจัดการเชฟป้อม : เชฟธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยด้านอาหารจีน​ บอกชื่อไปคออาหารจีนรู้จักกันดีอย่างแน่นอน

ซึ่งตรุษจีนปี 2565 นี้ทางร้านได้มี อาหารชุดมงคลสองชุดด้วยกันครับ (สามารถมาทานที่ร้านหรือสั่ง Delivery พร้อมภาชนะอุ่นร้อนให้ถึงบ้าน)

– Big Family เซ็ทมงคล ร่ำรวย สำหรับ 10 ท่าน

– Happy Family เซ็ทมงคล ล้นสุข สำหรับไม่เกิน 5 ท่าน (วันนี้เรามาทานชุดเมนูนี้ครับ)​

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์​จีน​ใช้โทนสีแดงดำและทอง​ คลาสสิคสวยงาม​ มีพื้นที่ห้องส่วนตัวอยู่ที่ชั้นสอง​(จองล่วงหน้า) อาหารจีนที่มีการครีเอทเมนูตกแต่งสไตล์​ฟิวชั่นร่วมสมัย​ เหมาะกับลูกค้าทุกๆกลุ่ม​ ​บอกเลยมาแล้วติดใจครับ​

ห้องส่วนตัว ต้องจองล่วงหน้านะครับ

ขอเริ่มกันที่​เมนูแรกกันเลยครับ

หยี่ซัง​ เมนูมงคลวันตรุษจีน​

เมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมโดยเฉพาะทางฝั่งสิงคโปร์​ มาเลเซีย​ หยี่ซัง (Yu Sheng) หรือโหลเหหยี่ซัง (Lo Hei Yu Sheng) คือสลัดมงคลแห่งความสมบูรณ์พูนสุข ประกอบไปด้วย หยี่ (Yu) หมายถึง ปลา และซัง (Sheng) หมายถึง ดิบ ซึ่งก็คือเนื้อปลาดิบ อันหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง​ พร้อมเครื่องเคียงต่างๆซึ่งมีความหมายมงคล ทั้งผักต่างๆ​ ถั่วลิสง​ งาขาว​ ส้มโอและอื่นๆ

ส่วนวิธีการทานนั้นจะเริ่มด้วยการบีบมะนาวบนปลาและกล่าวคำอวยพรให้ร่ำรวย มีชีวิตที่ราบรื่น ใส่น้ำสลัด คลุกเคล้าส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากันโดยใช้ตะเกียบคน และต้องยกตะเกียบขึ้นสูงๆ พร้อมกล่าวคำอวยพรพร้อมๆ กันทุกคนด้วยเสียงดังฟังชัดว่า ‘โละเฮ้’ (Loh Hey) เพื่อให้ประสบผลสำเร็จในปีใหม่ ยิ่งยกตะเกียบสูงมากเท่าไร เงินทองยิ่งไหลมาเทมา ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง​ นับเป็นเมนูอาหารมงคลที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลตรุษจีน​เลย

กระเพาะปลาสดตุ๋นไก่ดำและถั่งเช่า​

เมนูซุปบำรุงร่างกาย​ ชามใหญ่​ พอเปิดฝาแค่กลิ่นก็ชวนหิวเลย​ ซุปกลมกล่อมหอมนวล​ พร้อมเครื่องต่างๆอย่างจัดเต็ม​ กระเพาะปลาสดชิ้นใหญ่​ นุ่ม​ หนึบ​ และไก่ดำที่ตุ๋นมาจนนุ่มเปื่อย​ เป็นซุปที่กินแล้วเพลินมากๆครับ

ไก่ดำต้องแบบนี้ ดำยันกระดูก

เป๋าฮื้อเจี๋ยนยอดน้ำมันหอยกับตับห่าน​

เป็นการผสานรสชาติความอร่อยของสองสุดยอดวัตถุดิบ​ ที่มาจับคู่กันแล้ว​ ยิ่งทวีคูณ​ความอร่อย​ เป๋าฮื้อตัวใหญ่ เนื้อนุ่มหนึบเด้ง กับฟัวกรา​ส์​ ซึ่งผ่านการปรุงมาอย่าง Perfect นุ่มหอม​ พร้อมซอสน้ำมันหอย ที่ช่วยชูรสและประสานรสชาติของทั้ง 2 วัตถุดิบนี้ได้อย่างลงตัว​ 1 จาน​ มี​ 5 คู่​ พอดีคนเลยครับ

เป็ดปักกิ่ง

ถ้าพูดถึงอาหารจีนอีกสุดยอดเมนูที่จะขาดไม่ได้ก็คือเป็ดปักกิ่ง​ หนังเป็ดบางกรอบ​ เสิร์ฟ​พร้อมแผ่นแป้งนึ่งร้อนๆ ผักสด ผักดองและซอสหวาน​ เป็ดปักกิ่งเชฟป้อม​ ใครไม่เคยลองกินขอแนะนำเลยครับ​

เมี่ยงเป็ด​

เมนูจากเนื้อเป็ดปักกิ่ง​ เนื้อเป็ดสับปรุงรสมาอย่างพอดี​ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ที่มีถั่วตัดมะนาวพริกขิงและน้ำซอส ในรูปแบบปิ่นโตสไตล์จีน ดูคลาสสิคเลยทีเดียว​ ทานคู่กับผักกาดหอม และแผ่นแป้งข้าวเกรียบ เพิ่มความกรุบกรอบได้เป็นอย่างดี

กุ้งกระจกซอสเสฉวนกับเผือกทอดไข่เค็มลาวา

กุ้งตัวใหญ่ พร้อมกับเผือกทอดลาวา เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรจะพลาด เนื้อกุ้ง หวานกรอบเด้ง คลุกเคล้ากับซอสเสฉวน เข้ากันได้เป็นอย่างดี ขณะที่เผือกทอดไข่เค็ม Lava ด้านนอกกรอบ ละมุน ด้านในเป็นไส้ไข่เค็มลาวาพุ่งทะลักออกมาเวลาเคี้ยว ได้ครบทั้งรสชาติรสสัมผัส ดีเลยครับ

ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว

สัมผัสแรกของจานนี้คือกลิ่นซีอิ๊วที่หอมมาเตะจมูกแต่ไกล​ ตัวปลาเก๋าขนาดกำลังดี​ สด​ เนื้อ​หวาน​ และการนึ่งที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบ คือเชฟจะนึ่งมาความสุขประมาณ 80% เวลาเสิร์ฟราดน้ำซีอิ๊วร้อนๆลงไปที่ด้านข้างตัวปลาเพื่อไม่ให้ปลาสุกเกินไป ทานเนื้อปลาคู่กับซีอิ๊วสุดยอดเลยครับ

บะหมี่อีฟูหอยเชลล์ครีมมันปู

เมนูบะหมี่สีสันสดใส เส้นบะหมี่ที่คลุกเคล้ากับครีมมันปูได้อย่างน่ากิน​ พร้อมเนื้อปู​ และ​ หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ​ เส้นบะหมี่นุ่มหนึบกับครีมซอสมันปูที่เคลือบไว้กินแล้วมันๆเพลินๆสุด

ช็อกโกแลตโอหนี่แปะก๊วย

โดดเด่นตั้งแต่หน้าตาและวิธีการเสิร์ฟ​ โอหนี่แปะก๊วยที่ห่อหุ้มด้วยช็อกโกแลตโดม​ ราดด้วยน้ำแปะก๊วยร้อนๆ​ หอมๆ​ ให้ละลายเคลือบไปกับไส้ด้านในและฝอยทองด้านล่าง​ มาพร้อมกันกับซาลาเปาครีมส้ม ในรูปลักษณ์​ของส้ม​ แป้งเนียนนุ่มละมุน ไส้ครีมหอมส้ม​ ยิ่งเคี้ยวยิ่งหอม​ เป็นเมนูปิดท้ายมื้อที่ขอใช้คำว่าสมบูรณ์​แบบ​ (ส่วนตัวผมคิดว่ากินซาลาเปาเป็นอย่างสุดท้าย​จะดีเลยครับ​ มีรสหวาน​อมเปรี้ยวเบาๆ​ กลิ่นหอมๆของส้ม​มาสรุปจบมื้ออาหาร)​

สำหรับมื้อนี้ขอใช้คำว่า​ ตราตรึงใจ​ สมบูรณ์​แบบ​ ใครที่อยากหาร้านอาหาร​จีนรสชาติดี​ๆ​ วัตถุดิบ​ดีๆ​ โดดเด่น​ ทั้งหน้าตาอาหารและรสชาติ ไม่ว่าจะทานกันในครอบครัว หรือ จะเป็นโอกาสพิเศษต่างๆผมขอแนะนำร้าน​
เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD เลยครับ

แนะนำสำหรับเพื่อนๆที่จะมาทานกัน สั่งชุดมงคล 1 ชุด และสั่งเมนูติ่มซำหรืออื่นๆมากินด้วยจะเหมาะเลยครับ

สามารถชมรีวิวความประบทับใจแรกของเราที่มาเยือนร้านนี้ได้ที่ รีวิวร้านอาหาร Chef Pom Chinese Cuisine by Todd

เมนูพิเศษ ฉลองตรุษจีน เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เท่านั้น

 1. Big Family เซ็ทมงคล ร่ำรวย
  สำหรับ 10 ท่าน (เสิร์ฟ ท่านละ 1 เซ็ท) ราคา 24,888++ บาท (29,294 บาทสุทธิ)
  – หยี่ซัง
  – หูฉลามแผ่นตุ๋นไก่ดำและถั่งเช่า
  – เป๋าฮื้อเจี๋ยนยอดน้ำมันหอยกับตับห่าน
  – หมูหัน
  – กุ้งกระจกซอสเสฉวนกับเผือกทอดไข่เค็มลาวา
  – ปลากุดสลาดนึ่งยอดซีอิ้ว
  – บะหมี่อีฟูหอยเชลล์ครีมมันปู
  – รังนกช็อกโกแลตโอหนี่แปะก๊วย

2. Happy Family เซ็ทมงคล ล้นสุข
สำหรับ 3-5 ท่าน ราคา 7,888++ บาท (9,285 บาทสุทธิ)
– หยี่ซัง
– กระเพาะสดตุ๋นไก่ดำและถั่งเช่า
– เป๋าฮื้อเจี๋ยนยอดน้ำมันหอยกับตับห่าน
– เป็ดปักกิ่ง
– กุ้งกระจกซอสเสฉวนกับเผือกทอดไข่เค็มลาวา
– ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว
– บะหมี่อีฟูหอยเชลล์ครีมมันปู
– ช็อกโกแลตโอหนี่แปะก๊วย

เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด / Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

website : www.chefpom.com
เวลาเปิดปิด 11:00-14:30 / 18:00-22:30
โทร. 0-2294-3998, 09-1407-5678

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply