chef pom , chef pom chinese cuisine by todd , michelin guide, iron chef , เชฟป้อม , เชฟกระทะเหล็ก , อาหารจีน , รีวิว , pantip , review , ติ่มซำ , พระรามสาม , BLJourney , food review, wongnai, tripadvisor , chinese restaurant , พันทิพ , รีวิวร้านอาหาร , ร้านอร่อย , วงใน , ติ่มซำ , อาหารจีนฟิวชั่น , ริมแม่น้ำ ,ครอบครัว , ร้านอาหารสำหรับครอบครัว , ครอบครัวสุขสันต์

CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD ศิลปศาสตร์อาหารจีนโดยเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย

CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD ร้านอาหารจีนร่วมสมัย ย่านพระรามสาม ที่มีการผสมผสานอาหารจีนกวางตุ้ง เสฉวน เซี่ยงไฮ้และฮ่องกง โดยใช้ศาสตร์และศิลป์ในการรังสรรค์อาหารโดย เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย จะเด็ดขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD เกิดจากความตั้งใจร่วมกันระหว่างคุณต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้ซึ่งมีความหลงใหลด้านการอาหารอย่างลึกซึ้ง ร่วมกับเชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต เชฟอาหารจีน ดีกรีเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย (อาหารจีนร่วมสมัย) และ Iron Chef Thailand (Contemporary Chinese Cuisine)

โดยมีความตั้งใจที่จะนำเสนออาหารจีนรูปแบบใหม่ที่มีรสชาติของความอร่อยจากอาหารต่างๆที่มีการผสมผสานแนวคิดใหม่ๆกับสูตรอาหารและประสบการณ์ของเชฟป้อมมาเป็นเมนูสุดว้าวให้เราได้ชิมกัน

ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
ศิลปศาสตร์อาหารจีน – The Artisan of Chinese Cuisine
ที่ตั้ง ถนนพระราม 3 (ภายในโครงการ J.S.P)
โทร. 02-294-3998 , 091-407-5678
?ช่วงกลางวัน 11:00 – 14:30 น.
?ช่วงเย็น 17:30 – 22:00 น.
เว็บไซต์ : http://www.chefpom.com
Facebook : https://www.facebook.com/ChefPomCuisineByTODD/

การเดินทาง
นั่ง BRT มาลงสถานี วัดดอกไม้ ฝั่งริมแม่น้ำ (ตรงข้ามวัดดอกไม้) จะเห็นทางเข้าโครงการ J.S.P มีป้ายร้านบอกชัดเจนครับ
ถ้ามารถส่วนตัวก็สามารถขับมาจอดที่ในโครงการได้เลยครับ (โครงการเดียวกับร้านกิวกิวเต้, ศาลาไทย)

การตกแต่งภายในร้านนั้น จะเป็นสไตล์ Contemporary Oriental Chinese ใช้โทนสีดำ สีทอง และสีแดง เป็นหลัก โดยในวัฒนธรรมจีนนั้นสีดำสื่อถึงพลังอำนาจและความอ่อนไหว มีความหมายถึงน้ำและความเป็นกลาง ส่วนสีแดง เป็นธาตุไฟ หมายถึงแสงสว่าง อบอุ่น พละกำลัง และความรุ่งโรจน์ สีแดงจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสุข ส่วนสีทอง แทนธาตุดิน ซึ่งหมายถึง ความเป็นปึกแผ่น มั่นคง และมั่งคั่ง

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องส่วนตัวให้ริการที่ชั้น 2

ในช่วงเย็นๆ ระหว่างรออาหารก็มาชมวิวพระอาิทตย์ตกสวยๆริมน้ำกันได้

ร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟ อาหารตามฤดูกาล ซึ่งเป็นหัวใจของศิลปศาสตร์อาหารจีนโดยแท้จริง โดยมีหลักมาจาก
‘粤菜–เย่ว์ไช่’ อาหารกวางตุ้ง ที่เน้นรสชาติแท้จริง ของส่วนผสม ความกรอบ ความสด
‘川菜- ชวนไช่’ อาหารเสฉวน ซึ่งมีเอกลักษณ์ตรงการใช้เครื่องเทศและของป่า กลิ่นเข้ม รสจัด เผ็ดร้อน

สำหรับรายการอาหารจะมีทั้งติ่มซำ อาหารจีนตามสั่ง และเซ็ตเมนู

โดยความพิเศษของติ่มซำที่นี่ จะปั้นสด ทำสด นึ่งสด วันต่อวัน ทำให้ได้รับรสชาติความอร่อย ความสดใหม่ได้อย่างเต็มที่

ก่อนจะไปชิมขอถ่ายรูปกับเชฟป้อมกันก่อน เคยเห็นแต่ในทีวี

เริ่มด้วยของทานเล่น ที่จะมีบริการให้บนโต๊ะกันก่อนนะครับ ผักดอง รสชาติดีเลยครับ

ชิมแล้วติดใจขอสั่งจานใหญ่กันเลย

เกี๊ยวตับห่าน
Steamed Foie Gras Dumplings เกี๊ยวสีแดงสีสวยสะดุดตา แป้งสีแดงจากบีตรูต ใส่ไส้ฟัวกราส์ผสมกุ้ง มีความละมุนของฟัวกราส์กับความเด้งของกุ้ง เข้ากันได้ดีมาก

ชิมเสร็จสั่งเบิ้ลมาเลยจ้า ดีงามมาก

เกี๊ยวหอยเชลล์
Steamed Scallop Dumplings เกี๋ยวสีสันสวยงามสีชมพูขาว ไส้หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ ท้อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลาบินและซอสเอกซ์โอ

เสี่ยวหลงเปา
Shanghai Xiao-Long-Bao เสี่ยวหลงเปา อีกเมนูที่วัดความฝีมือเชฟกันเลย เสี่ยวหลงเปาเสิร์ฟมาร้อนๆ แป้งนุ่มๆ เวลากินให้กินทั้งชิ้น เสริมรสด้วยน้ำจิ้มและขิงสด กัดเข้าไปคำแรก น้ำซุปพุ่งกระจายทั่วปาก รสกลมกล่อมละมุนมาก เป็นอีกเมนูที่ต้องลิ้มลอง

มาดูข้างในเสี่ยวหลงเปาชัดๆ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำไส้กุ้งกรอบ
Squid Ink Rice Noodle Rolls filled with Crispy Shrimps ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำสอดไส้ด้วยปาท่องโก๋และกุ้งชิ้นใหญ่ๆ พนักงานจะราดซอสเมื่อเสิร์ฟที่โต๊ะนะครับ แนะนำให้กินตอนที่พึ่งราดซอสเลย อย่าทิ้งไว้นาน เดี๋ยวจะไม่กรอบ

ความนุ่มของแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดและความกรอบของปาท่องโก๋และความหวาน เด้ง ของกุ้งเข้ากับซอสได้ดีมาก

ซาลาเปาหิมะ
Baked Snow Buns with Barbecued Pork ซาลาเปาไส้หมูแดง แป้งกรอบนอกและนุ่มใน มีรสหวานนิดๆ ตัวไส้หมูแดงกลมกล่อมกำลังดี อร่อยมาก

แป้งไม่หนามาก กรอบ ละมุน ไส้หมูนุ่มชุ่มฉ่ำ

ขนมจีบกุ้ง
Steamed Shrimp Dumplings มาลองเมนูติ่มซำจะขาดขนมจีบกุ้งคงไม่ได้ ขนมจีบไส้กุ้งแน่นๆ เน้นๆ ท้อปด้วยไข่ปลาบิน ฟินกันไป

ฮะเก๋ากุ้ง
Steamed “Har Gow” Shrimp Dumpling อีกเมนูที่ได้รสกุ้งเต็มๆคำ คือฮะเก๋าลูกใหญ่ ไส้กุ้งแบบแน่นๆอีกเช่นกัน

สำหรับใครที่ชอบติ่มซำไม่ผิดหวังแน่ๆครับ ไส้เน้นๆแน่นๆ เต็มปากเต็มคำ ผมยอกให้เป็น 1 ในร้านติ่มซำที่ผมชอบที่สุดในปี 2562 เลย

A la Carte จานหลัก
ซุปกะเพาะปลาในกระบอกไม้ไผ่
Double-Boiled Fish Maw Soup in Bamboo ก่อนจะเริ่มจานหลัก เมนูซุปถ้วยนี้เหมาะมากในการวอร์มกระเพาะเลย ซุปกะเพาะปลาแลเยื่อไผ่เสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่จริง เก็บความร้อนได้ดีมาก ซุปร้อนๆรสกลมกล่อม กับเยื่อไผ่และกะเพาะปลาสดแบบนี้ เริ่ดมาก

หมูกร๊อบกรอบ
Roasted Crispy Pork Belly เมนู Signature อีกเมนูที่ต้องลอง ของเชฟป้อม หมูกร๊อบกรอบสมดังชื่อ หนังบางกรอบ เนื้อนุ่ม จิ้มซอสกินทั้งชิ้น ความอร่อยพุ่งออกมาเต็มๆ ต้องมาโดนสำหรับเมนูนี้

เถ้าถ่าน
Crispy Fried Charcoal Taro with Foie Gras and Hoi Sin Sauce เมนู Signature ที่ต้องลองอีกเมนูคือเมนูชื่อเก๋ๆว่า เถ้าถ่าน เผือกทอดคลุกชาร์โคลสีดำ กรอบแบบละมุน ไส้ด้านในเป็นตับห่านกับซอสสูตรพิเศษ ด้านบนท้อปมาด้วยทองคำดูหรูหราสวยงาม เชฟป้อมแนะนำให้กินเจลลี่มะเขือเทศเชอรี่ที่มีรสเปรี้ยวหวานล้างปากก่อน แล้วค่อยกินตัวเถ้าเ่านเพื่อให้ได้รับรสความอร่อยขั้นสุด

ด้านในจะเป็นตับห่านกับซอสที่เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม

สลัดกุ้งราดซอสไข่เค็ม
Shrimp with Spicy Salted Egg Paste เมนูอาหารจีนที่ผมชอบอีกจาน กุ้งทอดตัวใหญ่ๆราดซอสไข่เค็ม เสิร์ฟมาบน สลัดผลไม้ โดยจะมี แตงโม มะม่วง แคนตาลูป ในจานที่มาพร้อมกับ dry ice สร้างความตื่นตาตื่นใจมาก

กุ้งทอดกับไข่เค็มคือที่สุด เข้ากันดีมาก

นกพิราบในตำนาน
Baby Pigeon Hong Kong Style นกพิราบทอดสูตรฮ่องกง นกพิราบนำเข้าจากฮ่องกงขนาดกำลังกิน หมักและปรุงด้วยเครื่องเทศอย่างดี เสิร์ฟพร้อม ข้าวเกรียบสาคูที่ต้มกับหมึกดำและน้ำต้มหัวกุ้ง และน้ำจิ้มเกลือกับมะนาวและขิงกับต้นหอมสับปรุงรส

ยกมากันเป็นกรง เรียกเสียงชัตเตอร์จากลก้องและมือถือได้อย่างรัวๆ

นกพิราบทอดสไตล์ฮ่องกงแบบนี้ ทำให้นึกถึงตอนไปกินร้านดังๆที่ฮ่องกงเลย

ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ้ว
Black Grouper, Steamed Fish Fillet, Supreme Soy Sauce ทานอาหารจีนทั้งทีจะไม่มีปลาคงไม่ได้ เมนูนี้คือปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊วเสิร์ฟกับเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทอดมาจนกรอบ ปลาเก๋าดำตัวใหญ่ สด หวาน เนื้อชิ้นใหญ่ๆ กินกับน้ำซีอิ๊วที่ช่วยชูรสของปลาให้ดีขึ้นอีก

แคนาเดียนล็อบสเตอร์ผัดยอดซุปกับบะหมี่ขิงต้นหอม
Wok-Fried Canadian Lobster with Superior Soya Sauce and Egg Noodles in Ginger and Spring Onion Lobster เมนูนี้สูตรกวางตุ้งแท้ๆ Lobster ตัวใหญ่ สด กับซุปแบบกวางตุ้ง โปะด้านบนมาด้วยบะหมี่กรอบ ที่สร้าง Texture ความกรุบกรอบเวลาทานเมนูนี้ได้อย่างเข้ากัน ตัวซุปจะมีกลิ่นและรสชาติความเผ็ดเบาๆของขิงมาด้วย เป็นเมนูสุดอลังการของค่ำคืนนี้เลย

อิ่มอร่อยแบบเต็มๆกับรสชาติและสุดยอดวัตถุดิบแบบนี้มากๆ

บัวลอยน้ำขิง จริง ๆ นะ
Rice Balls in Sweet, Ginger Soup ชื่อเมนู “บัวลอยน้ำขิงจริง ๆ นะ” ฟังครั้งแรกแล้วแบบหืมมม Concept ของจานนี้คือเป็นสไตล์ Molecular Gastronomy เป็นบัวลอยน้ำขิงแบบฟิวชั่น มีสามส่วนให้ได้กิน โดยเริ่มทานจาก น้ำขิงมา Sphere พอกัดเข้าปากแล้วรสชาติของน้ำขิงเข้มข้นพุ่งกระจายทั่วปาก ต่อด้วยบัวลอยสีขาวที่เป็นแบบเย็น บัวลอยมะพร้าวสอดไส้ไอศกรีม และปิดท้ายด้วยบัวลอยแบบร้อนสีน้ำตาลไส้ไข่เค็มลาวา เป็นของหวานที่ว้าวมากๆ ปิดท้ายมื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยสรุปสำหรับร้าน เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด เป็นร้านที่ผมประทับใจมากๆในการได้มาทานในวันนี้ ทั้งรสชาติอาหาร คุณภาพวัตถุดิบ การบริการ และราคาที่ไม่แพง ถือเป็นร้าน The Must ที่ต้องมาเลยครับ ใส่ลิสต์ร้านอร่อยที่ต้องลองไว้ได้เลย ไม่ผิดหวังแน่ๆ ยิ่งส่วนตัวผมชอบดูรายการเชฟกระทะเหล็กอยู่แล้วด้วย พอได้มาชิมอาหารที่มีวิธีการปรุง มีลูกเล่นในการกิน ยิ่งสร้างความว้าว ว้าว และว้าว เลยครับ

ร้าน เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

662/69-70 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
สำรองโต๊ะ I RSVP : สาขา พระราม 3 (ภายในโครงการ J.S.P)
โทรศัพท์ 02-294-3998, 091-407-5678
– ช่วงกลางวัน : 11:00 – 14:30 น.
– ช่วงเย็น : 18:00 – 22:30 น.
เว็บไซต์ : http://www.chefpom.com
Facebook : https://www.facebook.com/ChefPomCuisineByTODD/

Google Map

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID : @pbl1839c ได้เลยครับ

Comments

comments

Leave a Reply