15 เมืองเที่ยวง่าย ราคาไม่แพง เหมาะไปแบ็คแพ็ค

จองตั๋วเครื่องบิน, โปรโมชั่น , ส่วนลด , ราคาพิเศษ , เที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง , backpack , รีวิว , ห้ามพลาด , เที่ยวต่างประเทศ, ฮันนีมูน , BLJourney , pantip , review , traveloka , ทราเวลโลกา , รีวิว , เที่ยวทั่วโลก , พาลูกเที่ยว , ครอบครัว , เวียดนาม , ญี่ปุ่่น , บาหลี , honeymoon , air ticket, ตั๋วเครื่องบิน

หลังโควิดผ่านไป เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนตั้งตารอก็คือการได้ออกไปท่องโลกกันอีกครั้ง สำหรับคนงบพร้อมคงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเป็นคนงบน้อยก็อย่าเพิ่งถอดใจไปจ้า เพราะวันนี้เรารวบพิกัดเที่ยวง่ายๆ ไปเองได้สบายมาก แถมยังไม่ต้องใช้งบประมาณหนักหนาให้ปวดใจ เงินน้อยก็เที่ยวเมืองนอกได้จ้า ที่สำคัญอย่าลืมมองหา ตั๋วเครื่องบิน ราคาดีจาก Traveloka กันด้วยนะ รับรองเลยว่าทริปเที่ยวของคุณจะยิ่งประหยัดขึ้นมาอีกหลายเท่าเลยละ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าบรรดาเมืองเที่ยวง่ายใช้งบประหยัดที่เราเอามาน่ะ จะมีเมืองไหนกันบ้าง

20 เมืองเที่ยวง่าย ไม่ต้องใช้งบเยอะ

1. หลวงพระบาง – ลาว

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก ลาวถือเป็นจุดหมายที่คุณคู่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะเดินทางง่าย ไม่มีอุปสรรคเรื่องภาษา อาหารการกินก็คลับคล้ายคลับคลากับบ้านเราเลยละ แม้จะมีหลายเมืองที่น่าสนใจ แต่หลวงพระบางชนะเลิศที่ความเป็นเมืองสโลว์ไลฟ์ให้บรรยากาศชิลล์มาก ที่พักก็มีให้เลือกหลากหลาย สายการบินก็มีให้เลือกเยอะเชียวละ ในตัวเมืองจะเดินเที่ยวก็ได้ จะปั่นจักรยานสบายๆ ก็เพลินดีนะ รับรองเลยว่าเมืองนี้ชิลล์

จองตั๋วเครื่องบิน ไปหลวงพระบาง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Luang-Prabang.LPQ

2. โตเกียว – ญี่ปุ่น

แม้จะเป็นเมืองที่ขึ้นทำเนียบค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกแห่งหนึ่งมาเนิ่นนาน แต่ในขณะเดียวกัน โตเกียวก็ยังเป็นเมืองสวรรค์ในฝันของนักเดินทางอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นเมืองซึ่งเพียบพร้อมรอบด้าน ทั้งอาหารรสเลิศ แหล่งช้อปปิ้ง ที่พักซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบและราคา และการเดินทางซึ่งนับว่าค่อนข้างสะดวกสบายที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ถ้าวางแพลนดีๆ การเดินทางไปเที่ยวโตเกียวของคุณอาจใช้งบน้อยกว่าที่เคยคิดไว้เยอะเลยเชียวละ ปักหมุดเลยจ้า ครั้งหนึ่งในชีวิตคือต้องไป!

จองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Tokyo.TYOA

3. ฮ่องกง

ฮ่องกงคือเกาะสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบอาหารและหลงรักการช้อปปิ้งมาเนิ่นนาน แม้ช่วงปีหลังๆ อาจจะเกิดปัญหาขลุกขลักจนยากจะไปเที่ยวกันได้ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานฮ่องกงก็คงจะกลับมาต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม ด้วยความสะดวกสบายของการเดินทางที่มีให้เลือกหลากหลายและราคาไม่แพง แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวนานารูปแบบให้เลือกปักหมุดกัน เอาจริงๆ แค่ไปเดินหาร้านอาหารข้างทางรสเด็ดทั้งหลายกินกันให้พุงกาง ต่อด้วยการไปดู Symphony of Light การแสดงสุดยิ่งใหญ่แบบฟรีๆ เราว่าแค่นี้ก็คุ้มแล้วละ

จองตั๋วเครื่องบิน ไปฮ่องกง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG

4. โซล – เกาหลีใต้

เมืองขวัญใจของบรรดาคนรักซีรี่ย์และชื่นชอบโอ๊ปป้า แต่บอกเลยว่าจริงๆ แล้วโซลมีดีมากกว่านั้น ตัวเมืองทันสมัย เดินทางง่ายแสนจะสะดวก ใครรักอาหารบอกเลยว่านี่คือสวรรค์อีกแห่งหนึ่งเลยจ้า ชอบเที่ยวสถานที่ทางประวัติศาสตร์ก็มี ชอบเที่ยวในพิกัดที่แสนจะไฮเทคสุดล้ำก็ยังได้ ใครชอบธรรมชาติก็มีให้สัมผัสกันทั้งในเมืองและออกนอกเมืองไปนิดหน่อยเลยจ้า ที่สำคัญคือที่พักมีให้เลือกหลายราคา ค่าเงินก็ไม่ถึงกับสู้ไม่ไหว นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าแบกเป้ไปเที่ยวกัน!

จองตั๋วเครื่องบิน ไปเกาหลีใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

5. เสียมเรียบ – กัมพูชา

อีกหนึ่งประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่มีพรมแดนติดกับบ้านเรานี่ละ บอกเลยว่าถ้าใครรักการเที่ยวพิกัดประวัติศาสตร์ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยนะ เพราะแค่ไปเยือนนครวัด – นครธม ก็คุ้มแล้วจ้า ที่เริ่ดคือมีพี่พักให้เลือกหลากหลายราคาและรูปแบบด้วยนะ แถมยังมีพิกัดร้านกินดื่มเก๋ๆ ที่มีเครื่องดื่มราคาดี๊ดีให้เลือกกันเพียบเลยจ้า ชอบคาเฟ่หรือแกลเลอรี่เมืองนี้ก็เพียบนะ แหล่งช้อปปิ้งเค้าก็ดี ที่เจ๋งคือทุกคนในเมืองนี้สื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ ได้แบบเริ่ดมากจ้า บอกเลยว่าเสียมเรียบน่ะเป็นเมืองที่เที่ยวง่ายกว่าที่หลายคนคิดอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปกัมพูชา กับTraveloka >  https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-cambodia

6. บาหลี – อินโดนีเซีย

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีทั้งบรรยากาศโรแมนติกและขรึมขลัง บาหลีเป็นพิกัดซึ่งน่าสนใจและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใครแบบเป็นตัวของตัวเอง อยากเที่ยวหาดสวยๆ ที่นี่ก็มี อยากลุยเขาไปสัมผัสความสวยที่ผืนนาขั้นบันไดสุดอลังการก็ยังได้ บาหลีเป็นพิกัดที่มีโลเกชั่นให้ถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมากด้วยจ้า แถมยังมีที่พักบรรยากาศเด็ดๆ ให้เลือกกันเพียบเลยด้วยนะ ด้วยความที่เป็นเมืองซึ่งมีนักท่องเที่ยวไปเยือนตลอดเวลา เมืองนี้จึงมีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวตามหา มั่นใจได้เลยจ้าว่าสะดวกแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี กับTraveloka >
https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bali-Denpasar.DPS

7. ทบิลิซี – จอร์เจีย

เมืองหลวงของประเทศจอร์เจียซึ่งเป็นพิกัดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยก่อนโควิดจะบุกมา จอร์เจียเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสวยและเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบยุโรป ในขณะที่ค่าครองชีพนั้นพอๆ กับเมืองไทยบ้านเรานี่ละ นี่จึงเป็นสวรรค์ของคนที่รักความคลาสสิกแบบยุโรปแต่มีงบแบบจำกัด บอกเลยว่าที่เที่ยวส่วนใหญ่นั้นอยู่ในเมืองจึงเดินทางง่าย แต่ถ้าอยากไปสัมผัสธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของประเทศนี้ เค้าก็มีบริการรถเช่าให้เราได้ขับเที่ยวกันแบบสบายๆ บอกได้เลยว่าชิลล์จริง

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-georgia

8. มาเก๊า

อีกหนึ่งเมืองใกล้ไทยที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเชียวละ มาเก๊าเป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่ที่มีบรรยากาศหลากหลายมาก ตั้งแต่ฟีลแบบยุโรปซึ่งหลงเหลือมาจากสมัยอาณานิคมของโปรตุเกส จะเป็นจตุรัสแสนสวย ป้อมปราการบนเขาสีสันสดใส แถมนอกจากนั้นยังมีพิกัดเด็ดๆ สำหรับสายมูอีกเพียบ ตั้งแต่วัดอาม่า และวัดเจ้าแม่กวนอิม และอีกมากมายเชียวละ สำหรับสายกินบอกเลยว่าเมืองนี้มีเมนูที่ควรต้องลองเพียบจ้า ปิดท้ายด้วยแสงสียามค่ำคืนของคาสิโนขนาดใหญ่ที่แสนจะตื่นตา ค่าครองชีพก็สบายๆ ไม่สูงมากด้วยนะ ใครชอบเดินเที่ยวแบบชิลล์ๆ บอกเลยว่าเมืองนี้ดี!

จองตั๋วเครื่องบินไปมาเก๊า กับTraveloka >
https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Macau.MFM

9. กัวลาลัมเปอร์ – มาเลเซีย

อีกหนึ่งพิกัดที่มีรั้วบ้านติดกับประเทศไทย แถมยังเดินทางง่ายเพราะมีไฟล์ทบินให้เลือกเพียบ ตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์นั้นเต็มไปด้วยความผสมผสานของวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งจีน อินเดีย และสไตล์มลายูแบบท้องถิ่น ใครชอบกิน เมืองนี้ก็มีเมนูสารพัดสัญชาติให้ชิมกัน การเดินทางก็ง่ายเพราะมีให้เลือกใช้ทั้งรถไฟใต้ดิน โมโนเรล รถบัส หรือแท็กซี่ ที่พักเมืองนี้ก็มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้นๆ เลยนะ เป็นอีกเมืองที่ชิลล์มากและอยากให้ลองมา

จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-malaysia

10. มอสโคว – รัสเซีย

มอสโควเป็นเมืองหลวงของรัสเซียที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย และยังมีสถานที่น่าสนใจในด้านสถาปัตยกรรมอีกเพียบจ้า ที่คุ้นตากันสุดๆ ก็คือโบสถ์ทรงหัวหอมสีสันสดใส ใครเป็นสายพิพิธภัณฑ์มาเมืองนี้เดินดูกันได้แบบจุใจชนิดต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะทั่วเลยละ มอสโควมีระบบรถไฟใต้ดินขนาดใหญ่จึงเดินทางง่ายมาก ถ้าอยากได้ฟีลแบบสะใจ ต้องมาช่วงฤดูหนาวกันเลยจ้า มั่นใจได้ว่าจะเจอกับหิมะขาวๆ หนาๆ แบบจัดเต็มแน่นอนเชียวละ ที่สำคัญค่าครองชีพของรัสเซียยังไม่แพงมากด้วยนะ แบกเป้มาเลยจ้า เชื่อว่างบไม่บานปลายแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปมอสโคว กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Moscow.MOWA

11. ดานัง – เวียดนาม

เวียดนามเป็นอีกพิกัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปแบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปี หนึ่งเมืองที่เรียกได้ว่าฮ้อตก็คงหนีไม่พ้นดานังนี่ละ เพราะมีเที่ยวบินตรงให้เลือกมากมายจากเมืองไทยในราคาไม่สูงมาก มีที่พักให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า การเดินทางในเมืองนี้ก็มีรถแท็กซี่ให้บริการพาเที่ยวกันแบบเป็นวัน หรือจะเรียกผ่านแอพพลิเคชั่นก็ราคาดีมากจ้า ที่สำคัญคือมีเมนูอร่อยให้เลือกชิมกันมากมายในราคาที่เรียกได้ว่าถูกเลยละ ปิดท้ายที่การนั่งชิลล์ในคาเฟ่หรือเดินช้อปยามเย็นในถนนคนเดินหรือตลาดต่างๆ ก็ได้นะ รับรองว่าเพลินเชียว

จองตั๋วเครื่องบินไปดานัง กับTraveloka >
https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Nang.DAD

12. อิสตันบูล – ตุรกี

เมืองใหญ่ของตุรกีที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่อยู่ระหว่างทวีปยุโรปกับเอเชีย แถมยังเป็นเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 2,600 ปี อิสตันบูลนั้นขึ้นชื่อว่ามีสถาปัตยกรรมสุดอลังการที่งดงามน่าตื่นตามากมาย ในตัวเมืองยังมีตึกเก่าสไตล์ยุโรป มีรถรางเพิ่มบรรยากาศย้อนยุคให้ดูคลาสสิกมากขึ้นไปอีก และสำหรับคนที่รักการช้อปปิ้ง Grand Bazaar คือพิกัดที่ต้องปักหมุดเอาไว้ อิสตันบูลนั้นเดินทางง่าย ผู้คนน่ารัก และมีค่าครองชีพที่ไม่ถึงกับโหดร้าย นับเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะกับการแบกเป้ไปเที่ยวแบบสบายๆ ในวันพักผ่อนของคุณ

จองตั๋วเครื่องบินไปอิสตันบูล กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Istanbul.ISTA

13. สิงคโปร์

เกาะเล็กๆ ซึ่งมีทุกสิ่งสะดวกสบายในฐานะประเทศในโลกที่หนึ่ง รวมถึงยังมีความปลอดภัยสูงสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย สิงคโปร์เป็นเมืองสุดทันสมัยที่ยังคงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติในทุกด้าน และยังมีพิกัดท่องเที่ยวสุดอลังการมากมาย สำหรับสายวัฒนธรรมยิ่งบอกได้เลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะนี่คือประเทศแห่งความผสมผสานสุดหลากหลาย ใครเป็นสายพิพิธภัณฑ์นี่คือสวรรค์เลยละ เพราะมีมิวเซียมเจ๋งๆ ให้เข้าไปตื่นตาตื่นใจกันเพียบ เมนูเด็ดน่าชิมก็เยอะ แหล่งช้อปน่ากระจายรายได้ก็มากมาย เป็นอีกพิกัดที่แบกเป้ไปเที่ยวกันได้แบบชิลล์ๆ เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

14. ย่างกุ้ง – เมียนมาร์

เมืองน่าค้นหาในประเทศเพื่อนบ้านที่ไม่อยากให้มองข้ามไป ย่างกุ้งเป็นเมืองน่ารักที่สามารถไปเที่ยวได้ในราคาชิลล์ๆ สบายกระเป๋า เพราะมีตั๋วเครื่องบินราคาดีให้สอยกันอยู่บ่อยๆ แถมที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายในราคาไม่แพงเลยละ เมนูเด็ดแบบสตรีทฟู้ดของเมียนมาร์ก็ขอบอกเลยว่าเริ่ดอยู่หลายเมนูเชียว ค่าใช้จ่ายทั้งหลายก็ถือว่าอยู่ในเรทสบายกระเป๋า ยิ่งใครเป็นสายวัฒนธรรมหรือชอบไหว้พระทำบุญนะ ยิ่งจะฟินมากในเมืองนี้ ปักหมุดเลยจ้า นี่เป็นอีกเมืองที่เดินเที่ยวเพลินสุดๆ เลยละ

จองตั๋วเครื่องบินไปเมียนมาร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-myanmar

15. ไทเป – ไต้หวัน

ปิดท้ายกันที่เมืองซึ่งเที่ยวได้แบบสบายใจสุดๆ เชียวละ เพราะไต้หวันนั้นมีค่าครองชีพในระดับใกล้เคียงกับบ้านเรา จะซื้อหาอะไรจึงไม่ต้องปวดหัวกับการคำนวณเทียบค่าเงินให้ลำบาก แถมเมืองนี้ยังมีที่เที่ยวเด็ดๆ ทั้งแบบไฮเทคล้ำสมัย และที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยไม่แพ้ใครทั้งภูเขา ป่าไม้ และทะเล แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์คงต้องยกให้กับเมนูเด็ดประจำถิ่นที่มีให้เลือกกินกันแบบจุกๆ ไปเลยละ ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยวหรือสายกิน ก็ฟินสุดๆ ได้ในเมืองนี้แน่นอน

จองตั๋วเครื่องบิน ไปไทเป กับ Traveloka >
https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Taipei.TAIA

หวังว่า 15 พิกัดเที่ยวราคาดีที่เราเอามาฝากกันคราวนี้ จะช่วยให้คนที่อยากเที่ยวแต่มีงบประมาณแบบจำกัดแฮปปี้ขึ้นได้บ้าง เพราะการเที่ยวต่างประเทศบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีเงินถุงเงินถังเสมอไป ยิ่งถ้าแพลนการเดินทางดีๆ แต่ละที่ก็มี จองตั๋วเครื่องบิน ดีลเด็ดๆ มาให้สอยกันอยู่บ่อยๆ เลยเชียวละ จองที่พักล่วงหน้า วางแผนเที่ยวให้ดีๆ เชื่อว่าจะได้เที่ยวกันแบบที่ไม่ต้องกลับมานอนก่ายหน้าผากอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองเลย!

นอกจาก 15 เมืองเที่ยวง่ายๆราคาไม่แพงแล้วก็ยังมีรีวิว 20 เมืองตากอากาศระดับโลก ที่ไม่ควรพลาด ด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage BLJourney เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆของ BLJourney.comเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

Comments

comments

Leave a Reply