Skip to content

เยลลี่เม็ดทุกรส ของเบอร์ตี้บอตส์ เก๊าลองมาแล้ว : Harry Potter Bertie Bott’s Every Flavour Beans

Droobles best blowing, หมากฝรั่ง, แฮร์รี่พ็อตเตอร์, Exploding Bonbons , ลูกกวาดระเบิดเปรี๊ยะ, Harry Potter Bertie Bott's Every Flavour Beans, รีวิว, เยลลี่เม็ดทุกรส, ของเบอร์ตี้บอตส์, , เยลลี่เม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตส์, รสสบู, รสขี้มูก , รสดิน, รสพริกไทยดำ, รสหญ้า, รสอ้วก, รสไส้เดือน, รสไข่เน่า, รสขี้หู, Jelly Belly, คลิปรีวิว, ฮันนี่ดุ๊กส์, หมูบ้านฮอกส์มี้ด, ชอคโกแลตรูปกบ, ชอคโกแลตคางคก, ชอคโกแลตไม้กายสิทธิ์, โซนแฮร์รี่, แฮร์รี่ พอตเตอร์, Universal Studio Japan, The Wizarding World of Harry Potter , Hogwarts , ฮอกวอตส์ , japan, pantip, review, harry, , เที่ยวแบบครอบครัว, แม่และเด็ก, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง, เด็กเล็กเที่ยวต่างประเทศ, ห้ามพลาด, พาลูกเที่ยว, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, ครอบครัวสุขสันต์, ครอบครัว, Travel, b&L family, Bella, Bljourney, Family, Japan, Japan Trip, pantip, Review, The Journey of B&L Family

เยลลี่เม็ดทุกรส ของเบอร์ตี้บอตส์ ใครที่อ่าน Harry Potter ย่อมจะรู้จัก และ พยายามจินตนาการถึงรสชาติแปลกๆของเจ้าขนมนี่อยู่อย่างแน่นอน หม่าม้่าเล้งขอเสี่ยงตายรีวิวให้เองค่า 

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บ้านเราได้ไปเที่ยวกันที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ ลงเครื่องที่คิวชู แล้วต่อชินคันเซ็นไปเที่ยวที่โอซาก้า เกียวโต แน่นอนค่ะ เราไม่พลาด Universal Studio Japan โซนแฮร์รี่ พอตเตอร์เปิดมาตั้งนานแล้ว เพิ่งจะได้มาเที่ยวนี่แหละ

ดูรีวิวบางส่วนได้จากลิ้งค์ด้านล่างเลยค่า

NIFREL – พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุดล้ำ สุดเก๋ สุดใกล้ชิด เเละเก็บตก Expo City 

คนท้อง ก็เที่ยวได้นะตัวเธอ

Kanibugyou ไปกินปูกัน

ด้วยความที่ท้องโตแล้ว เราไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นอะไรได้เลย แม้แต่ม้าหมุน เยสสสสส ม้าหมุนเบ ๆ เนี่ยแหละ เค้ายังไม่ยอมให้ขึ้นเลย ทริปนี้เลยได้แต่เกาะรั้วดูพ่อลูกเค้าเล่นไป

พอได้เข้ามาที่โซนแฮร์รี่นี่ มีความสุขมาก มันเจ๋งจริง ๆ เจ๋งตั้งแต่ทางเข้าแล้ว ส่วนเบลล่านี่ ขอออกตั้งแต่เข้ามาเลย เบลล่าบอกว่าไม่เก็ทแฮรี่ ไม่ชอบเสียงเพลงทุ้มต่ำที่เปิดในโซนนี้ ไม่เข้าใจสัตว์ประหลาดมากมาย – -“ ยังอุบไว้ก่อนละกันเนอะ ว่ามันเจ๋งยังไง (จริง ๆ คือยังทำรูปไม่เสร็จ แหะ ๆ)

เราเดินเข้ามาที่ร้านฮันนี่ดุ๊กส์ ซึ่งเป็นร้านขายขนมหวานที่เลื่องชื่อในหมูบ้านฮอกส์มี้ดค่ะ (ดูแลกิจการโดยนายแอมโบรเซียส ฟลูม) ในร้านมีขนมขายเยอะดี ทั้งชอคโกแลตรูปกบ (มาพร้อมการ์ด), ชอคโกแลตคางคก, ชอคโกแลตไม้กายสิทธิ์, หมากฝรั่ง Droobles best blowing, Exploding Bonbons (ลูกกวาดระเบิดเปรี๊ยะ) และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พลาดไม่ได้คือ Harry Potter Bertie Bott’s Every Flavour Beans เยลลี่เม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตส์  ที่วันนี้เราจะมารีวิวกันค่ะ (รูปไม่เยอะนะคะ เพราะเบลล่าไม่ยอมให้ถ่ายเลย)

bertie botts

ฮันนี่ดุ๊กส์อยู่ใกล้ ๆ กับทางเข้าค่ะ พอเดินเข้ามาถึงด้านในแล้ว เดินผ่านรถไฟเข้ามา ร้านจะอยู่ทางขวามือ จุดสังเกตคือจะเห็นว่ามีคนต่อแถวเข้าร้าน แถวดูเหมือนจะยาว แต่เจ้าหน้าที่จัดคิวค่อนข้างดีค่ะ ไหล ๆ เข้าไป

มาเริ่มเปิดกล่องกันดีกว่าค่ะ

เยลลี่เม็ดทุกรส ของเบอร์ตี้บอตส์ Harry Potter Bertie Bott’s Every Flavour Beans

กล่องน่าร้ากกกก หน้าตาแบบนี้ แกะออกมาแล้วจะมีแผ่นพับบอกสีและรสต่าง ๆ อยู่ข้างใน ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด – -“

berties bott's046hqdefault

จนปัญญาในการแปลจริงๆ เราเลยต้องเปิดดูของเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเอา
Credit รูปจาก redblackapron.tumblr.com

tumblr_lseotskCIm1qb76dqo2_1280 ส่วนขนมก็ปน ๆ กันมาค่ะ มีจำนวนไม่เท่ากันในแต่ละรสแต่ละสี พวกรสประหลาดจะมีน้อย ไม่กี่เม็ดเอง สบ๊ายยยยยยย

berties bott's047ก่อนหน้านี้ดูรีวิวหลายๆคน ทำเอาใจแป้วไปเหมือนกัน แต่คุณแม่ สตรอง อยู่แล้ว เลยขอลองดูสักตั้ง รสชาติจะเป็นยังไง ไปดูคลิปกันได้เลยค่ะ

หากไม่อยากดูคลิป เวอร์ชั่นรูปภาพประกอบคำบรรยายก็มีค่ะ

เราหยิบรสละ 2 เม็ด ใส่เข้าในในที่กดของ Jelly Belly เพราะตอนแรกจะให้น้าแบงค์รีวิวด้วย…..แต่สุดท้าย อิชั้นก็กินทุกรสอยู่ดี

มาชิมกันเลย

รสกล้วย – กลิ่นกล้วย ห๊อมหอม หว๊าน หวาน อร่อยดีค่ะ รสกล้วยนี้โอเคเลย

berties bott's015

รสแตงโม – สีภายนอกดูช้ำเลือดช้ำหนองมาก หวาน ๆ แต่กลิ่นแตงโมไม่ชัดเจน ก่อนกินคาดว่าจะเป็นประมาณแตงโมฉ่ำๆแบบบ้านเรา แต่เอาจริงๆไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่

berties bott's032

รสขี้หู – เคี้ยวแล้วมีกลิ่นเหมือนยาหม่อง หอม ๆ เย็น ๆ แต่ไม่ได้กลิ่นรุนแรงแบบยาหม่องตาเสือนะ นี่ขี้หูรสชาติแบบนี้หรอเนี่ย พลังทำลายล้างไม่รุนแรงเท่าที่คิด

berties bott's036

รสไข่เน่า – เหม็นมาก กลิ่นเหมือนจับฉ่ายเลย ประมาณกินจับฉ่ายที่ทิ้งไว้จนเย็นๆ ดูไม่น่าจะเป็นรสชาติของลูกอมได้ พลังทำลายล้าง 8 กะโหลกค่า

berties bott's037

รสซินนาม่อน – กลิ่นซินนาม่อนชัดเจนมาก ขอรีวิวคู่กับรสเชอรี่ เลยล่ะกันเพราะแยกสีไม่ออกจริงๆค่ะ เทออกมาวางด้วยกันเลย รสเชอรี่ก็เปรี้ยวๆอร่อยเลยค่ะ

berties bott's038

รสทุตตี้ฟรุตตี้ – หวาน หอม อร่อย ตามสไตล์ Jelly Belly ถ้าเจอรสหนักๆมาหยิบเม็ดนี้เข้าปากเพื่อชุบชีวิตได้เลยค่ะ ^^ (มิน่าให้มาเยอะเลย)

berties bott's022

รสไส้เดือน – กลิ่นเหมือนดินตอนฝนตก เป็นกลิ่นที่ขึ้นจมูกในคำแรกที่เคี้ยว พอเคี้ยวต่อก็ไม่มีกลิ่นแล้ว ความโหดร้าย 6 กะโหลก

berties bott's035

รสอ้วก – มีคำกล่าวที่ว่า ” สีสันที่สวยงามมักฉาบด้วยพิษภัย ” ขอให้เพื่อนๆจำไว้เลย สีส้มๆลายสวยๆ ที่สุดของที่สุด พีคสุดๆแล้ว อันนี้อย่างแย่

berties bott's012

มันคือรสชาติของอ้วกอย่างแท้จริง ในคลิปนี่มือกำลังจะไปคว้าทิชชู่มาคาย แต่กลัวว่าจะต้องถ่ายใหม่ เลยกลืน ๆ ลงไป มันเป็นอ้วกที่เกิดจากอาหารไม่ย่อยมาตั้งแต่มื้อเช้า แล้วเก็บทุกสิ่งอย่างมาอ้วกในตอนกลางคืนอ้ะ พลังทำลายล้างเอาไป 100 กะโหลก

berties bott's028 รสหญ้า – มีกลิ่นเหมือนหญ้าเขียว ๆ ที่มีน้ำค้างเกาะ สดชื่นดีค่ะ เบาๆ ไม่มีอะไร

berties bott's026

รสบลูเบอรี่ – หวาน หอม บลูเบอรี่ รสปกติพวกนี้นี่กินเพลินเลยค่ะ

berties bott's033

รสพริกไทยดำ – กลิ่นพริกไทยชัดเจนเลยค่ะ และเผ็ดจริง ๆ ด้วย เคี้ยว ๆ ๆ ไป มันยิ่งเผ็ดขึ้นเรื่อย ๆ

berties bott's001

รสมาชเมลโล่ว – หน้าตาดูไม่ดีแต่รสชาติดี หอมๆ หวานๆ เบาๆ

berties bott's010

รสดิน – กลิ่นดินชัดเจน ทั้งกลิ่นทั้งรสสัมผัส กินแล้วรู้สึกว่าลิ้นสาก ๆ ด้วย บรึ๋ยยยยย เอาเรื่องเลยรสนี้

berties bott's016รสไส้กรอก – กลิ่นไส้กรอกอ่อน ๆ กลิ่นไม่แรง ไม่ค่อยชัดเจน หน้าตาอาจจะแยกกับรสดินยากหน่อย สีมันจะอ่อนกว่านิดๆ

berties bott's030

รสขี้มูก – ไม่มีกลิ่น มีรสหวานเจื่อน ๆ ปะแล่มๆ ไม่เท่าไหร่รสนี้ เด็กๆก็กินกันเป็นปกติ ^^
berties bott's009

รสสบู่ – เป็นรสที่เปิดกล่องปุ้ปเบลล่าคว้าไปกินหมดเลย แต่พอดีมีอีกกล่องเลยไปเปิดมาชิมอีกรอบค่ะ ไม่อะไรมาก กลิ่นเหมือนสบู่ยาอาเซปโซ่ มาดามเฮงอะไรเทือกนั้น กินแล้วดูสุขภาพผิวดี ตอนเด็กๆก็กินสบู่ก้อนกันเนาะ
berties bott's003

นอกจากนี้แล้วยังมีรสที่ไม่ได้กินให้ดูในคลิปด้วยนะคะ ได้แก่ รสมะนาว รสสายไหม และรสแอปเปิ้ลเขียว เป็นรสผลไม้ปกติเลยค่ะ ไม่มีอะไรพิศดาร

berties bott's017 berties bott's034 berties bott's008

หมดแล้วนะคะ สำหรับการรีวิว Harry Potter Bertie Bott’s Every Flavour Beans  เยลลี่เม็ดทุกรส ของเบอร์ตี้บอตส์ คนท้องกินได้ สบาย ๆ แต่เด็กน้อยที่อยู่ในท้องเนี่ย เหมือนจะช้อคไปแล้ว แหะ ๆ ขำ ๆ นะลูก ชีวิตจะได้มีรสชาติ

เอาจริงๆ รสที่โหดร้ายควรหลีกเลี่ยงก็มีรสอ้วกรสเดียว รสที่พลังทำลายล้างรองๆลงมาจากอ้วกก็
อันดับ 2. ให้ไข่เน่า 3. ดิน 4. ไส้เดือน ที่เหลือไม่มีอะไรค่ะกินได้ ^^

มีแถมรีวิวขนมอีกสองอย่างค่ะ นั่นคือ Exploding Bonbons (ลูกกวาดระเบิดเปรี๊ยะ)

berties bott's048

แกะห่อออกมา มีขนมอยู่ 5 เม็ด ใส่แยกซองกันเม็ดละซอง ดม ๆ ดูเป็นกลิ่นไวท์ชอคค่ะ กัดเข้าไปเป็นข้าวพองผสมกับเม็ดเป๊าแป๊ะ กินแล้วแตกเปรี๊ยะในปากสมชื่อเลย หวาน หอม และสนุกดีค่ะ ขนมอันนี้

อีกอันคือ หมากฝรั่ง Droobles best blowing มาในกล่องสีฟ้าเข้ม ขนมอันนี้เค้าโฆษณาว่าจะทำให้ผนังห้องเต็มไปด้วยลูกโป่งสีฟ้าที่ไม่ยอมแตกไปอีกหลายวัน

droobles_crazyberries_by_jhadha-d5hd8iu

ลองเคี้ยวดูเม็ดนึงก่อนค่ะ หวานมาก จะหวานไปไหน กว่าจะเคี้ยวจนหมดหวานกรามแทบพัง 1 เม็ดยังเป่าลูกโป่งไม่ได้นะคะ เลยเพิ่มอีกเม็ดนึงค่ะ ลองเป่าลูกโป่งแล้วก็ยังไม่เหนียวพอค่ะ อันนี้ไม่เวิคเท่าไหร่ในความคิดเรา ไม่ค่อยสมคำโฆษณา แถมทำให้ปากเป็นสีฟ้าไปอีกหลายชั่วโมงด้วย ขอจบรีวิวนี้แต่เพียงเท่านี้ค่ะ

สุดท้ายขอฝากรีวิวของครอบครัว B&L ของเราไว้ด้วยนะคะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ด้วย หากท่านอ่านรีวิวมาถึงตรงนี้ หม่าม้าเล้งขอขอบคุณทุกๆท่านเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาติดตามรีวิวของครอบครัวเรา หวังว่าข้อมูลต่างๆนี้จะเป็นข้อมูลและมีประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจนะคะ หากท่านชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ กด Like กด Shareที่ Fanpage ของ B&L Family Fanpage ของ น้องเบลล่า เพื่อเป็นกำลังใจเล็กๆน้อยแก่ครอบครัวของเราด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ www.BLJourney.com นะคะ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: