Toy Story Hotel – ขอพื้นที่เล็กๆให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้ไหม

toy story hotel ,b&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , shanghai , Disneyland , Disney resort , hotel , Disney hotel , toy story , pizar , theme hotel , Disneyland hotel , mickey , Minnie , woody , Jessie , buzz lightyear , shanghai Disneyland , mulan , frozen , travel with kid , family hotel , dream destination , waltdisney , เซียงไฮ้ , ดิสนีย์ , ดิสนีย์แลนด์ , ที่พัก , โรงแรม , ทอยสตอรี่ , ที่พักในดิสนีย์แลนด์ , ที่พักในDisneyland , บัซไลท์เยียร์ , lotso, hug bear , เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ , ห้องพัก , ห้องนอน , อาหาร , เทคนิค , พาลูกเที่ยว , เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ,เที่ยวจีน , พาลูกเที่ยวดะ , เลี้ยงลูกนอกบ้าน , Shanghai Disneyland Hotel , การเดินทาง , จีน , แทกซี่ ,taxi , china, klook , klook Thailand , ตั๋วดิสนีย์ , ตั๋วดิสนีย์ราคาถูก , Tokyo Disneyland , เบลล่า , hong kong Disneyland , ตั๋ว , เที่ยวแบบครอบครัว , ครอบครัว , ที่พักแบบครอบครัว , กิจกรรมสำหรับเด็ก ,บลูแพลนเน็ต , blueplanet , pantip , พันทิพ

ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ นอนโรงแรมในนั้น เช้าเดินสวยๆเข้าไป อยู่จนปิดไม่ไล่ไม่กลับ ผมว่าหลายๆคนต้องเคยฝันอยากทำแบบนี้แน่ๆ โรงแรมจะแพงมั้ย จองยากมั้ย ตามมาดูกันเลยครับ เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟัง

Toy Story Hotel โรงแรมใน Shanghai Disneyland โรงแรมในเครือดิสนีย์ที่ผมว่าราคาน่าจะถูกที่สุดในบรรดาโรงแรมของเครือนี้แล้วครับ  เริ่มต้นประมาณคืนละ 4000 บาทเท่านั้น
ย้ำ 4000 ไม่ได้บอกผิดจริงๆ ราคาไม่แพงอย่างที่คิดครับ
(750 หยวน + Service + Tax)

ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจกันก่อนครับว่าใน Shanghai Disneyland ตอนนี้มีที่พัก 2 ที่ คือ Shanghai Disneyland Hotel  โรงแรมแบบ เริ่ด หรู ไฮโซ เริ่มต้น 1650 หยวน และ Toy Story-Hotel โรงแรมสำหรับครอบครัว หรือ เพื่อนๆ คู่รัก ไปสนุกสนานกัน ราคาแล้วแต่ช่วงเวลา ตอนที่เราไป (16/04/2018) เริ่มต้นที่ 750 หยวนครับ

การเดินทางมา Shanghai Disney Resort สำหรับนักท่องเที่ยวแบบเราก็มีหลักๆสองแบบครับ Taxi และ Metro ครับ

เดินทางโดย Taxi เหมาะกับคนที่มาจากสนามบินเลยครับ ลงเครื่องเช้าตรู่ นั่ง Taxi มาได้เลยครับ ประมาณไม่เกิน 20 กิโลได้ ค่าโดยสารน่าจะประมาณ 100 หยวน
Metro หรือรถไฟฟ้านั่นเอง ไม่ว่าจะพักที่ไหน อยู่สายไหน มุ่งหน้ามาสาย 11 สุดสายครับ Disney Resort Station ถ้านับเวลาการเดินทางจากย่านยอดนิยม Nanjing East, People’s Square , Nanjing West มาถึงสถานี Disney เปลี่ยนรถไฟ 2-3 ขบวน ก็ตกประมาณ 50 นาทีครับ

มาถึงหน้าสถานี Disney Resort ก็ให้เดินออกมาทางขวาของสถานี ไปที่จุดจอด Shuttle Bus สำหรับรับส่งไปที่โรงแรมครับ ที่ Shanghai จะไม่เหมือนที่ฮ่องกงที่จะวิ่งวนครบทุกที่ แต่ที่นี่รถของแต่ละโรงแรมจะแยกคันกันครับ ดูป้ายที่จุดจอดได้ครับ สังเกตไม่ยาก

ส่วนขาออกจากโรงแรมจะมี 3 แถวครับ แถวแรกไปเข้า Disneyland แถวสองไปอีกโรงแรมนึง แถวสามไปสถานีรถไฟฟ้า 

มาถึงโรงแรมเรียบร้อย เดี๋ยวหนูพาสำรวจเองค่า

สำหรับเพื่อนๆที่มาถึงสามารถมาเช็คอินก่อนได้ครับ ฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วไปเข้า Disneyland ดึกๆค่อยกลับมารับเลขห้อง

ระหว่างขั้นตอนต่างๆซึ่งใช้เวลาพอสมควร แขกเยอะและขั้นตอนค่อนข้างช้านิดนึง ก็มานั่งดูการ์ตูนรอก่อนได้ครับ หรือใครจะไปช้อปปิ้ง ที่ Lotso Shop ร้านขายของที่ระลึกประจำ  Toy Story Hotel รอก็ได้ครับ

ใครที่สะสมเหรียญที่ระลึก ด้านหน้าร้าน Lotso ก็มีตู้ให้ทำครับ ไม่ต้องไปตามหาใน Disneyland ซึ่งตู้นี้จะเป็นเฉพาะของ Toy Story ครับ เหรียญละ 10 หยวน ถ้าเอาทุกแบบจะได้ลด 10 หยวน

ภายในตัวโรงแรมน่ารักมากครับ ตกแต่งด้วยสีสันสดใส เป็นธีม Toy Story มีของตกแต่ง รูปภาพ ของใช้ โทนสี และมุมถ่ายรูปสวยๆเกี่ยวกับ Toy Story เยอะเลย 

สำหรับสิทธิพิเศษสำหรับแขกที่มาพักที่นี่มีหลายอย่างเลยครับ ผมสรุปคร่าวๆมาบางส่วนที่คิดว่าโอเคเลย คือ
  1. สามารถเข้าสวนสนุกได้ก่อนเปิด 1 ชั่วโมง คือไปได้ตั้งแต่ 7โมงเช้าเลย  ครับ แต่เอาจริงๆรอ รถ นั่งรถไปก็ถึงสัก 7 โมงกว่าๆได้ครับ
  2. สามารถถ่ายรูป Meet &​ Greet กับ Woody และ Jessie สองตัวการ์ตูนหลักจาก Toy Story ได้แบบ Exclusive เลยครับ
  3. สำหรับลูกค้าที่จองห้องพักพร้อมตั๋วแบบเป็น Bundle set สามารถจอง Fast Pass เครื่องเล่นได้เลย 1 เครื่องครับ
  4. สำหรับสายช้อป สามารถช้อปข้างใน Disneyland ได้อย่่างเต็มที่ เพราะมีบริการส่งมาที่พักฟรี

โรงแรมจะแบ่งเป็น 2 Balcony คือ ฝั่ง Woody และ ฝั่ง Buzz Lightyear โดยจะมีรูปปั้นของตัวเอกทั้งสองตัวอยู่คนละฝั่ง

ชั้นใต้ดินมีห้องอาหารส่วนที่เป็น Cafe และ Market ที่เราสามารถไปซื้อน้ำและขนมได้ (ราคาแรงอยู่)​ ข้างๆกันมี Game room ให้เด็กๆได้เล่นกัน (เปิด 8 โมง เราไปเข้า Disneyland แล้วเลยไม่ได้ไปดูข้างในให้ว่าเป็นยังไง)

อาหารเช้า พนักงานบอก Buffet Only จ้า ผู้ใหญ่ 138 หยวน เด็ก 88 หยวน
ถ้าอยากประหยัดตรงนี้ ตื่นเช้านิดนึง ส่งผู้เสียสละไป 1 คน นั่ง Shuttle Bus ไปที่ สถานีรถไฟฟ้าครับ มี Family Mart อยู่ 

การบริการ การต้อนรับ อัธยาศัย​ต่างๆของพนักงาน ดีเลย ตามแบบฉบับของ Disneyland สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ​ได้ค่อนข้างดีครับ 

หลังเช็คอินเรียบร้อยจะได้ Keycard มา 2 ใบครับ ซึ่ง Keycard​ ใบนึงจะมีรายละเอียดของจำนวนผู้เข้าพักของเรา เพื่อใช้ยื่นพร้อมบัตรเข้าสวนสนุกก่อนเวลา และ ไปในทางเข้าพิเศษของแขกโรงแรม ซึ่งทางโรงแรมจะให้ใบนี้กลับมาเป็นที่ระลึกเลยส่วนอีกใบคืนตอนเช็คเอาท์ 

มาขึ้นลิฟท์ไปที่ห้องกัน ลิฟท์โดยสารทั้ง 4 ตัว จะมีเสียงของตัวการ์ตูน​ของพูดคุย บอกชั้นต่างๆกันไปครับ น่ารักมาก ที่พักเราอยู่ชั้น 5 ครับ 

ห้องพักเยอะมาก โดยห้องพักที่นี่จะแบ่งเป็น 3 แบบครับ Garden View , Courtyard View และ Park View
ห้องพักของเราคือแบบ Courtyard View ครับ 850 หยวน++ (ตอนเราเช็คครั้งแรกกะจะจองแบบ Garden View 750 หยวน++ แต่ช้าไปหน่อยโดนจองเต็มไปก่อนแปปนึง)
เท่าที่ดูจากรีวิวต่างๆ ตัว Park View จะเห็นส่วนของสวนสนุกอยู่ไกลๆครับ ถ้าไม่ซีเรียส ออกเช้ากลับดึก เลือกตัว Garden View ก็ประหยัดไปเยอะครับ

ภายในห้องพักมีเตียง 5 ฟุต สองเตียง ทุกอย่างตกแแต่งได้น่ารักมาก จะเด็กผู้ชายผู้หญิงน่าจะถูกใจหมด

โต๊ะหัวเตียงสีสันสดใส ถ้าสังเกตนาฬิกานี่คือเวลาที่เรากลับมาที่ห้องครับ ส่วน Disneyland ปิดตอน 2 ทุ่ม เราก็เดินเล่นถ่ายรูป ช้อปปิ้งกันเพลินๆ Shuttle Bus มีถึง ห้าทุ่มกว่าๆ ถ้าพักในเมืองต้องเช็คเวลารถไฟดีๆครับ ไม่งั้นโดนค่า Taxi เยอะแน่

มีโต๊ะเก้าอี้น่ารักๆอยู่ที่มุมห้อง ^^

ลายบนโคมไฟน่าร้ากกอ่ะ

เจ้าเอเลี่ยนก็ซ่อนตัวอยู่ในผนังห้อง ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็ดีกว่าไม่มี (สวรรค์​มากๆ เดินหนักๆมาทั้งวัน แช่ก่อนนอนฟิน)

ชุด Amenities ต่างๆอยู่ในกล่องลาย Toy Story น่ารักอีกแล้ว นอกจากนี้ยังมีรองเท้า Slipper ลาย Toy Story ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ และถุงผ้าลาย Toy Story (พกเข้า Disneyland ไปเลยครับ ช้อปปิ้งข้างในมีค่าถุงด้วย ถุงไซส์กลางๆเริ่มที่ 1 หยวน)

เบลล่าบอกว่าชอบมาก ขนาดไม่เคยดูเรื่อง Toy Story แต่ความเป็นตัวการ์ตูนน่ารักสุดๆ 

วิวจากห้องพักของเราครับ Courtyard View รูปนี้ถ่ายตอนตีห้านิดๆครับ สว่างเร็วมากๆ

ทั้งหมดนี้คือการพาชมโดยรอบของ Toy Story Hotel โรงแรมใน Disneyland ที่ราคาเอื้อมถึง ซึ่งผมและครอบครัวค่อนข้างประทับใจมากๆครับ ทั้งเรื่องความสะอาด การบริการของพนักงาน ขนาดห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในห้องพักและโรงแรม ถือว่าเป็นที่พักที่น่าสนใจมากๆในกรณีที่อยากมาเที่ยวที่ Shanghai Disneyland ครับ

ราคา  ราคาในแต่ละช่วงไม่เท่ากันนะครับต้องเช็คดีๆ ที่ผมเจอมาคือ 750 หยวน อาจเพราะเป็นวันธรรมดาด้วย และไม่ตรงช่วงวันหยุดของคนจีน ถ้าได้ราคาที่ 750-850 หยวน รวมๆแล้ว 4500-5000 บาท ราคาพอๆกับโรงแรมห้องใหญ่ๆในเมืองเลยครับ ผมถือว่าโอเคเลยครับ ยิ่งถ้าเทียบกับโรงแรมดิสนีย์ที่อื่น ที่ญี่ปุ่นนี่ 10000 ขึ้น ฮ่องกง 7500-9000 บาท

การบริการ  ได้มาตรฐานของดิสนีย์ครับ พนักงานสื่อสารได้ดี สามารถเช็คอิน เช็คเอาท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

การตกแต่ง ตกแต่งด้วยธีม Toy Story ทั้งของใช้ เตียงนอน ภาพวาด โทนสี สีสันสดใส การแต่งกายของพนักงาน ต่างๆ ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เหมือนได้กลับกลายเป็นเด็กๆเลย

การเดินทาง การเดินทางสะดวกไม่ว่าจะมา รถไฟฟ้า หรือ Taxi ก็ได้ Shuttle Bus ก็มีวิ่งตลอด รอรถไม่นาน นอกจากนี้ยังสามารถให้ทางโรงแรมเรียก Taxi มารับได้ด้วย

อาหาร เราไม่ได้ทานอาหารในโรงแรมครับ เลยไม่สามารถบอกกได้ว่าเป็นอย่างไร เห็นราคาแล้วพอควรเลย

สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มน่าจะเป็นเรื่องการรอตอนเช็คอินกับฝากกระเป๋าที่ใช้เวลานานพอควรครับ และคิวรอรถตอนเช้าที่ค่อนข้างยาวเลย แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะโรงแรมมีแขกมาพักเยอะมากกกกกb&L family, Bella, Bljourney, ,Family, pantip, Review,The Journey of B&L Family, Travel, กระเตงลูกเที่ยว , เลี้ยงลูกนอกบ้าน, แม่และเด็ก , pantip ,พาลูกเที่ยว , shanghai , Disneyland , Disney resort , hotel , Disney hotel , toy story , pizar , theme hotel , Disneyland hotel , mickey , Minnie , woody , Jessie , buzz lightyear , shanghai Disneyland , mulan , frozen , travel with kid , family hotel , dream destination , waltdisney , เซียงไฮ้ , ดิสนีย์ , ดิสนีย์แลนด์ , ที่พัก , โรงแรม , ทอยสตอรี่ , ที่พักในดิสนีย์แลนด์ , ที่พักในDisneyland , บัซไลท์เยียร์ , lotso, hug bear , เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ , ห้องพัก , ห้องนอน , อาหาร , เทคนิค , พาลูกเที่ยว , เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ,เที่ยวจีน , พาลูกเที่ยวดะ , เลี้ยงลูกนอกบ้าน , Shanghai Disneyland Hotel , การเดินทาง , จีน , แทกซี่ ,taxi , china, klook , klook Thailand , ตั๋วดิสนีย์ , ตั๋วดิสนีย์ราคาถูก , Tokyo Disneyland , เบลล่า , hong kong Disneyland , ตั๋ว , เที่ยวแบบครอบครัว , ครอบครัว , ที่พักแบบครอบครัว , กิจกรรมสำหรับเด็ก ,บลูแพลนเน็ต , blueplanet , pantip , พันทิพ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะจองห้องพัก ในเวบช่วยจองต่างๆจะไม่สามารถจองได้ครับ ต้องไปจองตรงที่ เวบของโรงแรมเลยครับ 
Register ข้อมูลต่างๆให้เรียบร้อย แล้วก็จองตาม Link เลยครับ ชำระด้วยบัตรเครดิต โดยจะมี Option เสริมให้จองห้องอาหาร ซื้อตั๋ว ซื้อ Fastpass ได้ แต่เราจองแต่ห้องอย่างเดียว ราคาห้องจะบวกค่า Service 10% กับ Tax8% เข้าไปอีกนะครับ
ส่วนตั๋วเข้า Disneyland ลองเช็คราคาดูครับก่อนได้ครับ เราซื้อแบบสองวันจาก Klook​ ซึ่งสามารถเอา QR Code จากมือถือไปสแกนที่ทางเข้าได้เลย สะดวกมาก ไม่ต้องไปต่อคิวแลกบัตรที่จุดอื่น

ราคาหน้าเวบตรงของดิสนีย์  (เด็กความสูง 100 -140 cm , ผู้สูงอายุเกิน 65 ปีคิดราคาเด็ก )
1 วัน ผู้ใหญ่ 370 หยวน เด็ก 280 หยวน
2 วัน ผู้ใหญ่ 670 หยวน เด็ก 510 หยวน

ราคาในเวบ Klook 
1 วัน ผู้ใหญ่ 1686 บาท เด็ก 1222 บาท (337 กับ 245 หยวน)
2 วัน ผู้ใหญ่ 3062 บาท เด็ก 2254 บาท (612 กับ 450 หยวน)

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผมนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ รบกวนฝากไลค์ Facebook Fanpage B&L Family เพจน้องเบลล่า และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

#ToyStoryHotel#ShanghaiDisneyland#KlookThailand#Klook#BLJourney#DisneyThailand#DisneyParkThailandFanclubShanghai Disney Resort | 上海迪士尼度假区
#ลุยจีน#เซี่ยงไฮ้​ #เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์​ #เที่ยวเซี่ยงไฮ้

 

Comments

comments

Leave a Reply