8 ข้อดีที่ใครๆก็ถูกใจ และ วิธีใช้แอพ Traveloka แบบคุ้มค่าสุดๆ

จองที่พัก , จองตั๋วเครื่องบิน , ทราเวลโลก้า , Traveloka , ข้อดี , ดีมั้ย , คุ้มค่า , แอพ , มือถือ , ราคาถูกกว่า , Hi Season , Low Season , เปรียบเทียบราคา , สายการบินหลัก , Smart Combo , เห็นราคาเท่าไร จ่ายเท่านั้น , ไม่มีบัตรเครดิต , วันหยุด , 24 ชั่วโมง ,ไม่โดนหลอก , Online Travel Agent , อันดับหนึ่ง , โปรโมชั่น , TripAdvisor , รีวิว , เที่ยวไหนดี , ที่พักราคาถูก , ตั๋วเครื่องบินราคาถูก , pantip , review , best application , mobile , จองที่พัก , เที่ยวไทย , เที่ยวต่างประเทศ , ฮ่องกง , ที่พัก , โรงแรม , หางแดง , นกแอร์ , โปรโมชั่น , ดีลสุดคุ้ม , ออนไลน์ , ที่พักราคาประหยัด , bljourney , code , ส่วนลด , ลดราคา , แจก , ฟรี

มีเพื่อนๆจะมาถามบ่อยๆว่า จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินยังไงให้ได้ราคาถูกๆคุ้มๆ จ่ายเงินสะดวกๆ ไม่มีบวกนู่นนี่ รีวิวนี้ผมจะมาตอบคำถามพร้อมอธิบายวิธีอย่างละเอียดครับ

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบวางแผนเที่ยวเอง ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปกับแฟน กับเพื่อน กับครอบครัว เวลาจะจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักน่าจะเคยเจอปัญหาในการเช็คราคาหลายๆเวบเทียบกัน เปิดหลายๆหน้าต่าง เทียบไปเทียบมา ราคาที่ว่าถูกๆ กลับโดนคนอื่นจองตัดหน้าไป สุดท้ายก็ต้องยอมจองแบบแพงกว่าไปอย่างน่าเสียดาย แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำตัวช่วยที่ชื่อ Traveloka (ทราเวลโลก้า) ให้เพื่อนๆรู้จักครับ

ก่อนจะไปรู้จัก ทราเวลโลก้า กันแบบลึกๆ ผมขอเสนอประโยชน์และข้อดีให้เพื่อนๆชมกันก่อน ว่าแอพนี้ดีอย่างไร

ข้อดีของ Traveloka

 • ราคาถูกกว่า
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจัยแรก และปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการจองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินคือราคาครับ ในการจอง
  เที่ยวบินและที่พักผ่าน ทราเวลโลก้า นอกจากราคาจะพิเศษ ประหยัดกว่าเว็บอื่นแล้ว ทราเวลโลก้า ยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม โดนๆ ออกมาให้ได้ประหยัดกันอย่างต่อเนื่องเลยครับ ไม่ว่าจะ Hi Season Low Season มีโปรให้ได้เลือกกันตลอดครับ

 • เปรียบเทียบราคาได้ง่ายๆ
  เข้าเว็บเดียวจบ เช็คราคา เปรียบเทียบราคาของทุกไฟลท์ ของแต่ละสายการบิน ที่อยู่ในฐานระบบของ ทราเวลโลก้า และแสดงผลลัพธ์การค้นหาของทุกสายการบินให้ในครั้งเดียว เราไม่ต้องไปเปิดเช็คทีละเวบให้เหนื่อยใจ นอกจากนี้สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเปลี่ยนเครื่อง แบบคนละสายการบิน ก็สามารถตรวจสอบราคาได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

 • ครอบคลุมสายการบินหลัก
  จะ Low Cost หรือ Full Service บินตรง บินอ้อม บินแวะ ก็มีให้เลือกกันเยอะมากๆ นอกจากนี้ยังมี Function Smart Combo ช่วยจับคู่เที่ยวบินให้คุณประหยัดกว่า สามารถเลือกบินกับสายการบินชั้นนำได้ในราคาที่แสนประหยัดด้วยฟังก์ชั่น Smart Combo ที่ช่วยจับคู่เที่ยวบินไป-กลับโดยอัตโนมัติพร้อมให้ราคาที่ประหยัดกว่าถึง 40%

 • ราคาจริงใจ
  เคยเจอกันมั้ย หลายครั้งที่ search เจอราคาแล้ว คิดว่าถูก พอสุดท้าย บวกนู่นนี่สารพัด ทั้ง บวก10 บวก7 บวกค่าธรรมเรียมการจอง ค่าตัดบัตร รวมๆมาสรุปว่าแพงกว่าแบบคนจองก็งงๆ ทราเวลโลก้า มาตอบโจทย์ตรงนี้มากๆครับ  ” เห็นราคาเท่าไร จ่ายเท่านั้น “ ไม่มีบวกเพิ่มแล้ว มีแต่ใส่โค้ดลดราคา แหม่ แบบนี้ผมชอบมากกกก

จองที่พัก , จองตั๋วเครื่องบิน , ทราเวลโลก้า , Traveloka , ข้อดี , ดีมั้ย , คุ้มค่า , แอพ , มือถือ , ราคาถูกกว่า , Hi Season , Low Season , เปรียบเทียบราคา , สายการบินหลัก , Smart Combo , เห็นราคาเท่าไร จ่ายเท่านั้น , ไม่มีบัตรเครดิต , วันหยุด , 24 ชั่วโมง ,ไม่โดนหลอก , Online Travel Agent , อันดับหนึ่ง , โปรโมชั่น , TripAdvisor , รีวิว , เที่ยวไหนดี , ที่พักราคาถูก , ตั๋วเครื่องบินราคาถูก , pantip , review , best application , mobile , จองที่พัก , เที่ยวไทย , เที่ยวต่างประเทศ , ฮ่องกง , ที่พัก , โรงแรม , หางแดง , นกแอร์ , โปรโมชั่น , ดีลสุดคุ้ม , ออนไลน์ , ที่พักราคาประหยัด , bljourney , code , ส่วนลด , ลดราคา , แจก , ฟรี

 • จองเที่ยวบินและที่พักได้บนเว็บเดียว
  เพื่อนๆสามารถ ค้นหา เปรียบเทียบราคา และจอง ได้ทั้งเที่ยวบินและที่พักได้เลยที่เดียวครบ สะดวก มาก

 • ช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายสะดวกสบาย
  ปัญหาใหญ่ของหลายๆคนเวลาจะจองที่พักหรือสารบินแบบนี้คือ ไม่มีบัตรเครดิต!!!  ทราเวลโลก้า เลยจัดให้ จะ Internet Banking, ATM, Credit Debit หรือ Counter Service ก็ได้ สบายจริงๆ

 • สะดวกด้วยปฏิทินวันหยุดของไทย
  วีคไหนหยุดยาวๆ หรือวันหยุดต่างๆก็จองกันได้สะดวกเลยครับ

 • บริการ 24 ชั่วโมง
  ตีสองตีสาม นั่งจอง เกิดปัญหา ทำอย่างไร ติดต่อใครได้ นั่งเครียด นอนเครียดไปถึงตอนเช้า รอเวลาเปิดทำการ แต่กับ 
  Traveloka ( ทราเวลโลก้า ) มีศูนย์ให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็โอเค ลูกค้าสามารถพูดคุยสอบถามข้อมูลและขอความช่วยเหลือได้ทั้งผ่านทางโทรศัพท์ 02-118-5400 และผ่านทางแช็ททั้งบน Live Chat ที่หน้าเว็บไซต์ และบนเฟสบุ๊คFanpage

เป็นไงครับ ข้อดีมากมายแบบนี้ ถูกใจกันล่ะซิ มารู้จักกับ Traveloka กันมากขึ้นอีกนิดครับ จะได้อุ่นใจ ว่าไม่มั่ว ไม่โดนหลอก

Traveloka เป็น ผู้ให้บริการจองเที่ยวบินและที่พักออนไลน์ (Online Travel Agent หรือ OTA) เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในผู้นำในด้านการจองเที่ยวบินและที่พักออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน Traveloka นอกจากจะเป็นผู้ให้บริการจองเที่ยวบินและที่พักอันดับหนึ่งในประเทศในโดนีเซียแล้ว ยังมีให้บริการในอีก 5 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีในแต่ละประเทศ อีกทั้งยังผันตัวมาเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการจองเที่ยวบินและที่พักในไทยอีกด้วย

ซึ่งในการใช้บริการของ Traveloka นั้น เราสามารถใช้ทางเวบไซต์  หรือจะใช้ App ทางมือถือก็ได้ทั้ง Android และ IOS (ในการจองผ่านทางมือถือ บางข้อเสนอจะได้ส่วนลดพิเศษกว่าด้วยครับ โหลดเลยๆ )

เรามาลองใช้งานหาดีลที่พักและสายการบินสุดคุ้ม Traveloka กันดีกว่าครับ

หลังจากที่เรา install application แล้ว ก็จะให้เลือก ประเทศและภาษาในการใช้งานครับ

สามารถสมัครการใช้งานผ่าน Facebook เลยก็ได้ครับ สะดวกมากๆ พอ Log in เสร็จก็มาตั้งค่าการใช้งานกันก่อน เลือกภาษา เปลี่ยนสกุลเงินเป็นบาทให้เรียบร้อย

เพื่อนที่ๆใช้ Line ก็อย่าลืมไป Add Line @Traveloka_th เพื่อจะได้ไม่พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ

มาเริ่มจองกันครับ ผมจะลองจองที่พักที่ฮ่องกงให้ดูนะครับ

เลือกประเทศที่จะไป เลือกวันที่เข้าพัก จำนวนคืน จำนวนผู้เข้าพัก จำนวนห้อง แล้วก็ค้นหาได้เลย

(ในบางครั้ง โรงแรมที่ขึ้นมาอาจจะเยอะจนเลือกไม่ถูก แนะนำให้จำกัดการค้นหาครับ เลือกช่วงราคาที่ต้องการ จำนวนดาว ประเภทที่พัก และสถานที่ตั้งครับ )

ในการไปเที่ยวแบบครอบครัว เวลาหาที่พักของผมก็จะเน้น สามข้อง่ายๆครับ

1. เดินทางสะดวก ไม่ว่าจะไปกลับสนามบิน หรือ ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ
2. ห้องใหญ่ พอสมควร ให้เด็กๆมีพื้นที่ ไม่อึดอัด
3. ใกล้แหล่งของกิน ใกล้ร้านสะดวกซื้อ

มีรีวิวจากผู้ใช้งาน Traveloka และ TripAdvisor ให้อ่านก่อนด้วยครับ ปกติเวลาผมจะหาข้อมูลที่พัก ผมจะเข้าไปอ่านจากใน TripAdvisor ทุกครั้งเลยครับ

มีแผนที่ให้ดูที่ตั้งของโรงแรม และสถานที่น่าสนใจใกล้เคียงด้วย

ราคาที่พักในแต่ละคืนอาจจะไม่เท่ากันครับ แล้วแต่วันแล้วก็จำนวนห้องที่เหลืออยู่ ยิ่งจองล่วงหน้านานจะได้รับส่วนลดที่มากกว่าครับ

Code ส่วนลดเพิ่มเติม ก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ผมชอบจองกับ ทราเวลโลก้า

สำหรับเพื่อนที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็ไม่มีปัญหาครับ เราสามารถจ่ายเงินได้สะดวกในหลายๆช่องทาง ทั้ง Internet Banking, ATM, Credit Debit หรือ Counter Service

ในที่นี้ผมเลือกชำระผ่าน 7-11 ก็จะได้รับบาร์โค้ดให้ไปชำระเงินในเวลาที่กำหนดครับ แล้วก็จะมี Email ส่งมายืนยันการจองอีกครั้งด้วยครับ ชำระเงินเสร็จก็จะได้รับใบยืนยันการจองส่งมาให้เราครับ

จองที่พักกันไปแล้วก็มาจองสายการบินกันบ้างครับ ซึ่งในการจองสายการบิน หลายๆครั้งเราจะมาเสียเวลาในการใส่รายชื่อผู้โดยสาร ผมแนะนำให้ให้เราใส่ข้อมูลไว้ล่วงหน้าเลยครับเพื่อความสะดวก และ รวดเร็ว ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในการจองตั๋วเครื่องบินหลายๆครั้งเราจะเข้ามาดูหลายๆที เพื่อต้องการราคาที่ถูกที่สุด ซึ่ง ทราเวลโลก้า มีตัวช่วยครับ ระบบการแจ้งเตือนราคาซึ่งจะคอยส่งข้อความแจ้งเตือนโดยตลอดเมื่อราคาเปลี่ยนแปลงครับ ทำให้เราสามารถเลือกราคาที่ถูกที่สุดได้ง่ายๆ

ผมจะลองจอง เที่ยวบินไปเชียงใหม่ครับ โดยให้เรียงลำดับจากราคาที่ถูกที่สุดก่อน 

เราสามารถคลิกที่เปลี่ยนวันที่ เพื่อดูราคาในวันใกล้เคียงได้ครับ (ถ้าราคายังไม่ถูกใจก็ตั้งการแจ้งเตือนไว้ก่อนเลยครับ สะดวกแน่นอน) เลือกเวลาที่ต้องการเรียบร้อย ก็จะมาที่หน้าการจองครับ ตรงที่ผมวงไว้ถ้าเราใส่ข้อมูลผู้โดยสารไว้แล้วก็กด + ได้เลยครับ เสร็จเรียบร้อย

(หมายเหตุ *** ในการจองตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่เรากดจอง ระบบจะทำการส่งคำขอการจองไปยังสายการบิน ซึ่งระหว่างนั้น ราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนได้จากทางสายการบินครับ )

เหมือนเดิมครับ ใส่ Code ลดราคา เพื่อนๆต้องดูให้ดีนะครับ เพราะ Code จะมีแยกใช้กับสายการบินและที่พัก รวมถึงช่วงระยะเวลาการจองที่ใช้ได้ครับ  

เสร็จเรียบร้อยก็ไปชำระเงินได้เลยครับ เท่านี้ครับ ง่ายๆใช่มั้ยครับ

ง่ายๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ กับการค้นหาดีลที่พักและสายการบิน รวมถึงการใช้ Code ลดราคา ทำให้เราได้จัดทริปพิเศษๆในราคาสุดคุ้มได้ง่ายๆ เพียงโหลด แอพ Traveloka ( Android และ IOS ) มาใส่ไว้เป็น แอพสามัญประจำเครื่อง เท่านี้เพื่อนๆก็จะไม่พลาดในการจองที่พักและสายการบินในราคาโดนๆแน่นอนครับ

สุดท้ายขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่ติดตามรีวิวของผม นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับท่านนะครับ หากท่านชื่นชอบรีวิวของเรา มา Comment ทักทายกันได้ที่
Facebook Fanpage B&L Family https://www.facebook.com/BLJourney
เพจของน้องเบลล่า https://www.facebook.com/bella.suppasuta

และ Share บทความต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวของเราด้วยครับ รีวิวหน้าจะไปที่ไหนกันอย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

ขอฝากช่องทางใหม่ ติดต่อ สอบถาม ทริปการเดินทาง ข้อสงสัยต่างๆอย่างรวดเร็ว ทาง Line Official ID ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

Comments

comments

Leave a Reply